Download Sách Cambridge IELTS 16 Mới Nhất [PDF+Audio]

Cuốn sách Cambridge IELTS 16 là cuốn sách luyện thi IELTS nổi bật nhất hiện nay theo xu hướng ra đề năm 2020-2021. Bài viết dưới đây, ieltscaptoc.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cuốn sách Cambridge IELTS 16 mới nhất cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách một cách hiệu quả.

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 16

Giới thiệu chung

Cambridge IELTS 16 là một trong những bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật.

Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 16
Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 16

Cuốn sách Cambridge IELTS 16 là một trong số những cuốn sách luyện IELTS được các sĩ tử mong chờ nhất trong 2021 này vì mọi thay đổi và định hướng và chủ đề cơ bản đều sẽ có trong cuốn sách này.

Chất lượng của cuốn sách

Về chất lượng của cuốn sách Cambridge IELTS 16 không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi, nếu luyện thi IELTS mà các bạn không biết tới bộ sách IELTS Cambridge, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí đó!

Cấu trúc của cuốn sách

Về mặt cấu trúc đề thi thì sách Cambridge IELTS 16 không có sự thay đổi nhiều so với những tập trước nhưng topic lại đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều. Sách gồm 4 bài test đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading kèm file Audio với đáp án chi tiết mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

Cuốn sách được thiết kế tổng quan

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của năm 2020-2021. Hiện bộ Cambridge IELTS 16 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audio scripts phía sau để các bạn check lại đáp án
 • Thực hiện các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Xem thêm những bài viết đáng chú ý

II. Cách luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả

1. Cách luyện tập đề thi IELTS

Xây dựng nền tảng

Vì bộ sách 100% đề thi nên các bạn sẽ cần nền tảng tầm 3.5 IELTS trở lên mới nên học bộ sách này, vậy nên bạn nên xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc trước qua các đầu sách Basic IELTS hay bộ sách kinh điển của Collins get ready for IELTS sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cách luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả
Cách luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả

Làm thử để đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu bạn còn nhiều thời gian hoặc còn một thời gian dài nữa mới đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên làm luôn để thi để luyện mà nên sử dụng xem mình có yếu ở kỹ năng nào nhất và cải thiện kỹ năng đó trong thời gian ngắn.

Có thể làm 1 hoặc 2 đề để kiểm tra trình độ bản thân hiện giờ, sau đó xem kỹ năng nào yếu thì tập chung tăng cười vào kỹ năng đó sau đó mới làm đề liên tục trước khi thi tầm 1-3 tuần giống như ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác. 

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

100% tuyệt đối không được xem đáp án trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn thấy đề thi quá dễ và không thể tiến bộ, nên làm kỹ càng và chi tiết căn đúng thời gian bài thi thật rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Hãy làm đi làm lại nhiều lần

Chắc chắn rồi, chẳng có lý do gì mà bạn chỉ làm đề này có một lần cả, việc làm đi làm lại không những giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, kiến thức trong bài mà còn giúp bạn tăng kỹ năng và ban điểm nữa, nhưng đừng làm lại cuốn Cambridge IELTS 16 này ngay ngày hôm sau.

Vì bạn chắc chắn vẫn còn nhớ như in kết quả của nó mà hãy làm lại sao 1 hoặc 2 tuần trong thời gian đó bạn có thể làm đề thi khác trong bộ Cambridge IELTS 1-15.

Trước khi thi, hãy bấm thời gian

Việc tốt nhất trong khi luyện thi đó là tạo áp lực cho bản thân, bạn không thể nào làm cho đến khi nào xong thi thôi, mà hãy tự dùng một chiếc đồng hồ và bấm thời gian làm đúng như thời gian trong bài thi thật để tăng tốc độ làm bài của mình.

Lựa các chủ đề vừa tầm và sát thực tế

Trong để thi của IELTS General phần nghe và đọc thường những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế, hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu, tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Phần lớn các bạn đều gặp khó khăn trong phần thi Nghe, nên nhiều bạn quyết định tập trung vào 3 phần còn lại để bù điểm lại. Theo mình suy nghĩ này không hoàn đúng vì khi xét hồ sơ điểm của kỹ năng Nghe được đề cao và đặc biệt, đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn, nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn học tủ thì cách học này có thể giúp bạn vượt qua được bài thi nhưng chúng ta sẽ khó hòa nhập vào môi trường sau khi xuất ngoại. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện đồng đều 4 kỹ năng, nêu có kỹ năng nào yếu thì cố gắng dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện bạn nên đăng ký làm các bài thi thử, kiểm tra để đánh giá năng lực của mình cũng như cả quá trình học của mình thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, làm bài test cũng có kinh nghiệm thi cử, những vấn đề cần khắc phục trong quá trình làm bài với thời gian thật. Qua đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

2. Cách luyện tập theo 4 kỹ năng của bài thi IELTS

LISTENING

Một trong những khó khăn lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Nếu như bạn bị lỡ mất một số đoạn của bài, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để làm nữa.

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe ở nhà, các bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần mà bạn nghe, chắc chắn bạn sẽ học được một điều gì đó mới và kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Các tips thực hiện bài nghe:

 • Hãy nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, với mỗi lần nghe bạn hãy tập trung vào các yếu tố khác nhau.

Ví dụ, với lần nghe đầu tiên bạn hãy tập trung nghe và hiểu được nghĩa của cả bài hay nắm được ý chính của bài.

 • Ở lần nghe thứ hai, bạn có thể tập trung nghe các động từ của bài, xem chúng được chia như thế nào.
 • Tiếp theo thử nghe xem pronunciation, stress, hay intonation của người nói ra sao, và cuối cùng là hãy thử nghe các từ như articles (mạo từ) hay prepositions (giới từ)….

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với phương pháp nghe sâu này (deep listening).

READING

Nếu như các bạn đã hoàn thành xong các bài Reading của bộ sách, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên, các bạn hãy làm test trong vòng 60 phút để xem mình được bao nhiêu điểm.
 • Tiếp theo, làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà các bạn cứ làm test theo khả năng của mình.
 • Chỉ làm một passage trong vòng 20 phút.
 • Thử tập trung chỉ làm một dạng câu hỏi, ví dụ: dạng bài true, false, not given.
 • Làm test và sử dụng từ điển song song để xem bạn có nâng được điểm của mình lên không.
 • Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để xem mình có hiểu hay không. Đừng trả lời các câu hỏi nhé.
 • Cách khác, bạn có thể xem trước đáp án và thử dò lại trong bài đọc xem chúng xuất hiện ở đâu.
 • Cuối cùng, các bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và những từ “keywords” trong bài

WRITING

Khi luyện writing, thay vì các bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, các bạn hãy thử nâng cao và phát triển một khía cạnh của bài viết.

Ví dụ

Ở lần viết đầu tiên, các bạn có thể thử tập trung vào phần ngữ pháp của bài viết, cố gắng sử dụng đa dạng và sử dụng các cấu trúc phức tạp trong bài.

Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giải thích và lấy dẫn chứng.

Ở các lần tiếp theo, tại sao chúng ta không tìm tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Khi áp dụng cách này, chắc chắn kỹ năng viết của các bạn sẽ được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên đấy!

SPEAKING

Đối với các đề Speaking trong cuốn Cam, các bạn hãy:

 • Soạn ra các list câu hỏi khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, nên nhớ là hàng ngày nhé.
 • Thu âm lại bài nói của các bạn để chúng mình có thể nghe lại và check xem có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là các bạn có thể “master” cái list câu hỏi này trước khi thi.

Tất cả các cách trên đều đi theo phương pháp lặp đi lặp lại, mà chắc chắn rằng khi mới bắt đầu các bạn sẽ cảm thấy nản và rất chán. Tuy nhiên, there’s no shortcut to success!

III. Tải sách Cambridge IELTS 16

Từ những thông tin được cung cấp phía trên, Cambridge IELTS 16 là quyển sách nên tham khảo bởi sách tổng hợp những đề thi IELTS sát với đề thật nhất. Đây là quyển sách hoàn toàn phù hợp với những bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS thật.

Để tham khảo cụ thể hơn, bạn có thể tải trọn cuốn sách Cambridge IELTS 16 PDF + Audio đầy đủ ở đây

Download cuốn sách Cambridge IELTS 16 PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những bộ Cambridge IELTS 1-15 để lựa chọn được sách phù hợp với trình độ và mục tiêu điểm số bạn mong muốn. Bên cạnh đó, hãy kết hợp tham gia thi thử nhiều lần để làm quen với không khí phòng thi và cấu trúc đề thi IELTS.

Trên đây, hocsinhgioi đã cung cấp toàn bộ những thông tin và link tải cuốn sách Cambridge IELTS 16 miễn phí có kèm giải chi tiết đồng thời đưa ra những lời khuyên để bạn có được quyển sách phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt và có trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách IELTS Cambridge này.

Với kiến thức bổ ích bao quát được một phần lớn hệ thống ngôn ngữ tiếng Anh, bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2 (Grammar & Vocabulary) chắc chắn sẽ là “bộ sách tủ” để ôn luyện kiến thức và từ
Bộ sách “hot” nhất dành cho những bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh chính là Basic IELTS Listening, Speaking, Reading, Writing. Hiểu được sự quan trọng của bộ sách, hocsinhgioi sẽ cung cấp cho bạn thông tin và file
Collins for IELTS là bộ sách thứ 2 trong chuỗi những bộ sách luyện thi IETLS hay dành cho IELTS Learner. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho band 3.0 IELTS và tiếp nối là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn

Similar Posts

9 Comments

 1. 369605 519985A domain name is an identification label which defines a realm of administrative autonomy, authority, or control in the Internet. Domain names are also critica for domain hostingwebsite hosting 194827

 2. 603214 18369I just could not go away your web site before suggesting that I extremely enjoyed the usual info a person supply to your guests? Is going to be back ceaselessly so that you can inspect new posts. 690945

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *