Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao – Xếp loại kiểm tra bạn đang ở đâu

Khi bạn làm một bài thi tiếng Anh ví dụ như TOEIC hay IELTS, bạn sẽ nhận được một điểm số cụ thể dựa trên năng lực bản thân về trình độ tiếng Anh của bạn. Thông thường bạn cũng sẽ nhận được những hướng dẫn cụ thể về ý nghĩa của điểm số đó được thể hiện dưới dạng một trình độ hoặc danh hiệu tiếng Anh, chẳng hạn như “mới bắt đầu” hay “cao cấp”.

Có nhiều hệ thống phân cấp tiếng Anh khác nhau được dùng trên toàn cầu, và một tập hợp đa dạng hơn những kỳ thi tiếng Anh có cách tính điểm được tích hợp với một hệ thống phân cấp một cách ngầm định hoặc rõ ràng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn về các trình độ tiếng Anh từ thấp đến caoxếp loại kiểm tra bạn đang ở đâu.

trình độ tiếng Anh từ thấp đến caotrình độ tiếng Anh từ thấp đến cao
Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao

Các bài viết được xem nhiều nhất:

1. Trình độ tiếng Anh 

Một cách để chắc chắn nhất để biết được trình độ tiếng Anh của bạn là làm một bài kiểm tra đánh giá được thiết kế bài bản. Có nhiều kỳ thi để lựa chọn như thi IELTS, TOEIC, TOEFL,…. Những bài thi này hiện là bài thi tiếng Anh được chuẩn hóa duy nhất có thể đo lường chính xác tất cả các cấp độ kỹ năng từ mới bắt đầu đến thành thạo phù hợp với bộ tiêu chuẩn được công nhận quốc tế của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Các kỳ thi tiếng Anh được tiêu chuẩn hóa khác có thể đánh giá một số mức độ thông thạo nhưng không phải toàn bộ thang đánh giá của CEFR. 

Trình độ tiếng AnhTrình độ tiếng Anh
Trình độ tiếng Anh

Chứng nhận trình độ tiếng Anh là bắt buộc để đăng ký vào nhiều chương trình đại học và cấp thị thực. Trên thị trường lao động, dù rằng hiếm khi có yêu cầu chính thức, việc xác thực trình độ tiếng Anh của mình khiến cho bạn nổi bật hơn trong đám đông. Nhưng xét rộng hơn, việc đo lường trình độ tiếng Anh của bạn một cách chính xác và có thể theo dõi sự thay đổi cấp độ qua thời gian là rất quan trọng đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào – vì còn cách nào khác để bạn biết được trình độ tiếng Anh của mình đang được cải thiện?

2. Chuyển đổi từ một cấp độ tiếng Anh sang cấp độ khác

Mặc dù rất khó để quy chiếu một hệ thống phân cấp với hệ thống khác, bảng dưới đây mang tới cho bạn một ước lượng tương đối để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đã làm một trong các bài thi dưới đây, bảng này sẽ cho bạn biết bạn sẽ có thể đạt mẫu điểm số nào trong một kỳ thi khác.

CEFR  EF SET TOEFL iBT  IELTS  TOEIC (R&L) Total Score  Cambridge English Scale  Global Scale of English 
< A1 1 – 10 n/a n/a n/a 80 – 99 n/a
A1 Beginner 11 – 30 n/a n/a 120 – 220 100 – 119 22 – 29
A2 Elementary 31 – 40 n/a n/a 225 – 545 120 – 139 30 – 42
B1 Intermediate 41 – 50 42 – 71 4.0 – 5.0 550 – 780 140 – 159 43 – 58
B2 Upper Intermediate 51 – 60 72 – 94 5.5 – 6.0 785 – 940 160 – 179 59 – 75
C1 Advanced 61 – 70 95 – 120 6.5 – 7.5 945 – 990 180 – 199 76 – 84
C2 Proficient 71 – 100 n/a 8.0 – 9.0 n/a 200 – 230 85 – 90

Các trình độ tiếng Anh ở trên bạn cũng biết sự quan trọng của Chứng chỉ IELTS

Xem ngay khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM- Cam kết đầu ra

Tặng ngay Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN tại Tienganhduhoc.vn

Nguồn tham khảo:

 1. Các trình độ phân loại (A1-Người mới học đến C2-Thành thạo) được đưa ra theo CEFR. Việc so sánh điểm số được thực hiện dựa trên các trang web của cá nhân người cung cấp bài thi sử dụng CEFR như là chuẩn mực để so sánh.
 2. Compare TOEFL® Scores: https://www.ets.org/toefl/institutions/scores/compare/
 3. IELTS and the CEFR: https://www.ielts.org/ielts-for-organisations/common-european-framework
 4. Mapping ETS’ tests onto the CEFR: https://www.etsglobal.org/us/en/content/common-european-framework-reference-languages
 5. Cambridge English Scale Score Converter: https://www.cambridgeenglish.org/scale-score-converter/
 6. Pearson GSE Converter: https://www.english.com/gsescoreconverter/

3. Tại sao việc biết được trình độ tiếng Anh của bạn là quan trọng

Hệ thống cấp độ tiếng Anh bạn dùng để mô tả một số kỹ năng tiếng Anh của mình thường là do yêu cầu từ bên ngoài. Một nhà tuyển dụng, trường học, giáo viên hoặc cơ quan xuất nhập cảnh yêu cầu bạn làm một bài thi tiếng Anh cụ thể, vì thế bạn thực hiện theo và rồi mô tả trình độ tiếng Anh của bạn dùng hệ thống của kỳ thi đó. Tùy thuộc vào tiêu chí và nơi ở của bạn, có thể bạn sẽ quen thuộc với một hệ thống cấp độ tiếng Anh nhất định hơn một số hệ thống khác. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào một số trường đại học tại Mỹ, bạn có thể biết được điểm số TOEFL 100 có ý nghĩa gì, trong khi nếu bạn đang muốn xin thị thực để chuyển đến Anh Quốc, khả năng cao hơn là bạn sẽ quen thuộc với trình độ CEFR B1.

5 trang web hữu dụng trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh5 trang web hữu dụng trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh
5 trang web hữu dụng trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh

4. Kiểm tra trình độ tiếng Anh 

Xem ngay: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc từ đầu và cần tài liệu gì để học

4.1. IELTS Online Test 

Website: https://ieltsonlinetests.com/

Đây là nguồn thi thử miễn phí được cộng đồng ôn và luyện thi IELTS yêu thích và chia sẻ với nhau nhiều nhất. Tại trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy kho tàng các bài thi thử cho cả 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training.

Các bài thi được xây dựng sát với nội dung đề thi thật và theo cấu trúc Sách Cambridge IELTS, kèm theo đó là đáp án phân tích rất chi tiết. Dù là thi thử online nhưng bạn sẽ cảm giác như thi thật bởi IELTS Online Test có sử dụng đồng hồ bấm giờ, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện việc kiểm soát thời gian trong việc làm bài thi.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập website: https://ieltsonlinetests.com/ -> Chọn mục Take free practice test
 • Bước 2: Bạn chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer
 • Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như sau, bạn chọn như hình để bắt đầu test nhé!
Thực hiện bài test trên IELTS Online TestThực hiện bài test trên IELTS Online Test
Thực hiện bài test trên IELTS Online Test

Ngoài ra, công cụ phân tích kết quả của trang web cho phép bạn đặt mục tiêu thang điểm IELTS, phân tích tiến độ của bạn, và tìm cách cải thiện kỹ năng còn yếu kém. Thêm vào đó, IELTS Online Test còn có lớp học online từ các chuyên gia, bao gồm cả lớp học miễn phí và mất phí.

4.2. IELTS Buddy

Website: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy cung cấp cho bạn các đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS duy chỉ khác là trang web phân ra thành từng kỹ năng: Writing, Listening, Speaking và Writing để bạn lựa chọn.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập https://www.ieltsbuddy.com/
 • Bước 2: Thao tác như hướng dẫn hình dưới.
Thiết kế đơn giản và dễ hiểu của trang webThiết kế đơn giản và dễ hiểu của trang web
Thiết kế đơn giản và dễ hiểu của trang web

Ngoài ra trang này còn tổng hợp nguồn tài liệu online, từ vựng, các mẫu trả lời cho phần viết và nói, và cả các tips cho từng kỹ năng giúp bạn có thể đạt điểm cao khi thi.

Xem thêm các bài viết khác:
Các chứng chỉ tiếng Anh của CambridgeChia sẻ 7 Lý do khó khăn khi học tiếng Anh IELTS và cách khắc phụcTop 10 bộ phim, series học tiếng anh hay nhất

4.3. IELTS-Exam.net

Website: https://www.ielts-exam.net/

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập trang https://www.ielts-exam.net/
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Free IELTS Practice Tests như hình dưới.
Thi thử IELTS trên website ielts-exam.netThi thử IELTS trên website ielts-exam.net
Thi thử IELTS trên website ielts-exam.net

Cũng giống như IELTS Buddy, IELTS Exam trang bị cho các bạn kiến thức, bài tập trong quá trình ôn luyện và cả đề thi bám sát đề thi thực giúp các bạn luyện tập kỹ năng làm đề, đánh giá lại kiến thức của bản thân và ôn lại phần kiến thức chưa chắc chắn.

4.4. IELTS For Free 

Website: https://ieltsforfree.com/

IELTS For Free cũng là một trang web có các đề thi thử được cộng đồng người ôn thi IELTS đánh giá cao. Giao diện thân thiện, dễ nhìn, giúp bạn lựa chọn được mục kỹ năng mình đang quan tâm.

Bên cạnh đó IELTS For Free cũng cung cấp nguồn kiến thức về ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong IELTS.

Nhấp chọn như hình để thực hiện các bài test IELTSNhấp chọn như hình để thực hiện các bài test IELTS
Nhấp chọn như hình để thực hiện các bài test IELTS

Đặc biệt, với kỹ năng khó nhằn IELTS For Free còn giúp bạn luyện tập kỹ năng qua bài hát. Đây là một điểm cộng cho trang web này giúp bạn không còn quá sợ hãi khi ôn luyện kỹ năng này.

4.5. IELTS Vietop

Website: https://www.ieltsvietop.vn/

Tuy nhiên phương thức thi online lại chưa thể làm ưng ý nhiều bạn bởi dù có bấm giờ nhưng không khí xung quanh vẫn chưa thật “chuẩn”, thỉnh thoảng bởi một số nhân tố khách quan có thể khiến bạn làm một bài thi không liền mạch, không tạo ra được phản xạ thi cử.

Thêm nữa khi thi thử online, kết quả thi do hệ thống trang web đánh giá  nên chỉ đưa ra lời khuyên một cách tổng quát, không cụ thể, điều này cũng có thể khiến bạn hoang mang không biết cần phải bổ sung kiến thức nào.

Hiểu được điều này chúng tôi IELTS Vietop xin giới thiệu đến với bạn đọc kì thi thử trực tiếp tại IELTS Vietop.

👉 Đăng ký ngay hoặc để lại số điện thoại để được kiểm tra trình độ cùng đề thi thật mới nhất & nhận tư vấn từ Vietop: https://www.ieltsvietop.vn/thi-thu-ielts/

Thi thử IELTS 4 kỹ năng MIỄN PHÍ cùng chuyên gia 8.5 IELTSThi thử IELTS 4 kỹ năng MIỄN PHÍ cùng chuyên gia 8.5 IELTS
Thi thử IELTS 4 kỹ năng MIỄN PHÍ cùng chuyên gia 8.5 IELTS

Kì thi thử do IELTS Vietop tổ chức mô phỏng 100% kì thi thật, áp dụng đề thi thật update mới nhất, cho bạn những trải nghiệm chân thật nhất, kết quả thi được đánh giá chi tiết từ đội ngũ chuyên gia IELTS và hơn hết là bạn không mất phí khi đăng ký thi thử.

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao – Xếp loại kiểm tra bạn đang ở đâu uy tín và chất lượng. Thi IELTS là một trong các kỳ thi được review là mức độ khá khó với người thi, vì thế Hocsinhgioi chúng tôi mong rằng qua việc thi thử ở một số nguồn trang web trên sẽ giúp một số bạn có thêm cơ hội luyện tập, trải nghiệm cảm giác của kì thi thật, từ đó bớt lo lắng và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi thật.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *