Download tổng hợp bộ giáo trình tiếng Anh miễn phí

Trong quá trình học tập cũng như luyện thi tiếng Anh việc chọn cho bản thân một bộ giáo trình uy tín, chất lượng để ôn luyện là điều hết sức quan trọng và cần thiết. 

Mỗi bộ giáo trình đều cung cấp cho các bạn thêm các chiến lược, tips khác nhau giúp một số bạn tự luyện thi IELTS hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu về bài viết review tổng hợp bộ giáo trình tiếng Anh miễn phí dưới đâyđể có thể lựa chọn bộ giáo trình tốt nhất cho bản thân nhé.

Xem thêm bài viết sau:

1. Cách lựa chọn tài liệu học tiếng Anh phù hợp

Cách lựa chọn tài liệu học tiếng Anh phù hợp

1.1. Tham khảo những người có chuyên môn

Việc chọn tài liệu tham khảo rất quan trọng vì nếu chọn phải những giáo trình có nội dung sai sót nhiều hay không phù hợp với bản thân sẽ đem đến kết quả không tốt cho các bạn. Vì vậy hãy tham khảo các thầy cô hay các chuyên gia ngôn ngữ sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Đây là những người đáng tin cậy để bạn tham khảo các phương pháp cũng như tài liệu học tiếng Anh. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách học và giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

1.2. Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập

Khi bạn chưa xác định được mục đích học tiếng Anh của bản thân thì đừng vội vàng lên mạng tra rồi chọn đại một bộ giáo trình nào đó về học vì bạn rất khó lựa chọn được tài liệu học đúng. Nhiều cuốn giáo trình hiện nay được viết theo lối tổng hợp các kỹ năng và hướng dẫn chung chung, không tập trung vào chi tiết.

Cho nên bạn cần hiểu bản thân cần gì, muốn gì và việc đọc và học tài liệu này có giúp bạn đạt được mục tiêu của mình không. Ví dụ: bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình thì không thể chọn tài liệu về luyện thi TOEIC, IELTS…

1.3. Chọn tài liệu học tiếng Anh phù hợp với năng lực bản thân

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, nếu chọn tài liệu quá dễ thường sẽ khiến bạn nhàm chán, nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi chọn giáo trình, điều quan trọng nhất là bạn cần biết là mình đang ở đâu, thiếu những gì, bổ sung ra sao. Nên chọn những giáo trình tiếng Anh có độ tương thích với năng lực của mình hiện tại hoặc cao hơn một chút để tự tạo thử thách cho bản thân.

Để đánh giá đúng trình độ của mình, bạn nên thử trình độ bằng các bài test tiếng Anh trên các trang web uy tín hoặc đến các trung tâm luyện thi uy tín ở đó họ có các khóa thi thử IELTS miễn phí để họ hỗ trợ và tư vấn rõ ràng về lộ trình và các phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Lựa chọn đa dạng các loại tài liệu để luyện tậpLựa chọn đa dạng các loại tài liệu để luyện tập
Lựa chọn đa dạng các loại tài liệu để luyện tập

1.4. Đa dạng các loại tài liệu

Nếu ép bản thân mình gắn bó với những tài liệu hay học liệu mình không thích trong thời gian dài, bạn sẽ thấy áp lực và thiếu động lực học tập, dần dần sẽ làm bạn mất động lực học tiếng Anh, và trở nên bế tắc. Thay vào đó, để tránh nhàm chán, bạn nên đa dạng các loại học liệu tiếng Anh của mình. 

Bên cạnh sách, tài liệu học thuật, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tài liệu dưới dạng file luyện nghe, video học tiếng Anh, bài hát, phim ảnh, sách ngoại văn… Cần đảm bảo những tài liệu đa dạng này sẽ đem lại cảm hứng học tập và giúp bạn luyện tiếng Anh đủ các kỹ năng hiệu quả hơn. 

1.5. Chọn tài liệu giúp bạn học được nhiều hơn là tiếng Anh

Có một điều rõ ràng là tiếng Anh quan trọng. Có Tiếng Anh, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn từ cuộc sống cho đến công việc. Rõ ràng học Tiếng Anh là cần thiết và đáng để đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức phải không nào. Tuy nhiên, còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể vừa học Tiếng Anh, vừa hấp thu thêm những tri thức của nhân loại.

Hãy chọn những tài liệu bổ ích, có ý nghĩa với bạn, mà bằng Tiếng Anh. Chắc chắn, bạn sẽ thấy thời gian học tiếng Anh không mất đi đâu hết. Bạn chỉ đơn giản giải trí và học tập, sử dụng Tiếng Anh làm công cụ. Và cứ thế, Tiếng Anh của bạn sẽ tự động tốt lên mỗi ngày.

Bạn không nên đóng khuôn suy nghĩ của mình rằng tài liệu thì chắc chắn phải là sách, vở, file bài giảng… Tài liệu học tập hoàn toàn có thể series TV (như Friends, How I Met Your Mother,..), đôi khi là những bộ sách ngoại văn, tiểu thuyết tiếng Anh. Tài liệu nhiều tập cung cấp Tiếng Anh và các kiến thức xã hội cho bạn một cách liên tục. Thay vì băn khoăn “Hôm nay mình sẽ xem phim gì đây?”, bạn chỉ cần bật tập tiếp theo trong chương trình yêu thích của bạn. Quả thật là dễ dàng phải không nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn tổng hợp bộ giáo trình tiếng Anh miễn phí! Hãy lưu lại và học tập thật chăm chỉ để sớm đạt được mục tiêu của bản thân nhé.

Xem thêm:
#7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm mà ít người biết
Top 10 bộ phim, series học tiếng anh hay nhất20 ứng dụng & website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí

2. Download tổng hợp 4 bộ giáo trình tiếng Anh miễn phí

2.1. Trọn bộ sách Destination 

Trọn bộ sách Destination Trọn bộ sách Destination
Trọn bộ sách Destination

Trọn bộ sách Destination

 • Tên bộ sách: Destination
 • Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles
 • NXB: Macmillan
 • Band điểm có thể sử dụng:

Cuốn Destination B1– Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)

Cuốn Destination B2– Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)

Cuốn Destination C1&C2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS)

 • Nội dung: Bộ sách cung cấp những từ vựng và ngữ pháp đan xen theo từng chủ đề. Tập trung vào kiến thức thường xuất hiện trong kỳ thi và bám sát khung chuẩn thi tiếng Anh Châu Âu.
 • Ưu điểm: Phần ngữ pháp được giải thích rất chi tiết và có bài tập đi kèm để thực hành, giúp nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, từ vựng trong sách có tính ứng dụng cực cao trong bài thi IELTS Writing và Speaking. Không chỉ cung cấp các từ vựng theo chủ đề mà sách còn mang đến cả collocations, phrasal verb và idiom theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS.
 • Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những người học khó hình dung và có thể bị choáng vì không biết phải học như thế nào.

Link tải Full Trọn bộ sách Destination với 3 cuốn

2.2. Trọn bộ giáo trình American Accent Training

Trọn bộ giáo trình American Accent TrainingTrọn bộ giáo trình American Accent Training
Trọn bộ giáo trình American Accent Training
 • Tên bộ sách: American Accent Training
 • Tác giả: Ann Cook
 • NXB: Barron’s
 • Nội dung: American Accent Training là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh rất tốt được các thầy cô giảng dạy sử dụng tham khảo trong giảng dạy cho học viên. Cuốn sách sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn từng từ, nhấn trọng âm chuẩn, nối âm trong câu. Đặc biệt bạn nào thấy mình nói tiếng anh không có ngữ điệu thì American Accent Training sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt cách nói tiếng Anh có ngữ điệu chuẩn người bản xứ.
 • Ưu điểm: Trong sách, tác giả hướng dẫn về Accent, sự khác biệt của accent Anh – Mỹ, những âm cơ bản được sử dụng như nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đơn, đôi…Các từ vựng được sử dụng làm ví dụ để bạn ôn luyện phát âm theo. Nhại theo CD là một cách để phát âm chuẩn hơn.

Bên cạnh đó, các bài học còn chia theo từng unit, phân chia các âm thường nhầm lẫn để bạn thấy được sự khác biệt và học tập theo. Bên cạnh cuốn Pronunciation in Use giọng Anh – Anh thì cuốn sách này giúp bạn chinh phục phát âm Anh – Mỹ nhanh chóng.

 • Hạn chế duy nhất của bộ sách này là Giọng Anh – Mỹ là chất giọng tiếng Anh được nhiều người yêu thích, tuy nhiên giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ không phải nhiều bạn phân biệt được. Chính vì vậy, cuốn sách American Accent Training sẽ giúp bạn nào muốn học phát âm tiếng Anh, nói tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Mỹ tốt nhất. Sách gồm có ebook và CD đi kèm sẽ giúp bạn tự học ở nhà hiệu quả.

Bên cạnh đó, các bài học còn chia theo từng unit, phân chia các âm thường nhầm lẫn để bạn thấy được sự khác biệt và học tập theo. Bên cạnh cuốn Pronunciation in Use giọng Anh – Anh thì cuốn sách này giúp bạn chinh phục phát  âm Anh – Mỹ nhanh chóng.

Link tải sách American Accent Training

2.3. How to prepare for IELTS

How to prepare for IELTSHow to prepare for IELTS
How to prepare for IELTS
 • Tên bộ sách: How to prepare for IELTS
 • NXB: First New
 • Nội dung: How to prepare for IELTS là bộ tài liệu cực hay dành cho một số bạn luyện thi IELTS, đặc biệt là một số người mới bắt đầu và đang muốn luyện thi IELTS. Trong tài liệu sẽ hướng dẫn, phân tích… rất kỹ lưỡng dành cho một bạn. Nếu bạn chưa sở hữu qua bộ sách này thì sẽ rất tiếc vì ebook How to prepare for IELTS chứa qua nguồn học tiếng Anh IELTS hay ho và thú vị đó. Đọc kỹ càng đánh giá và chọn lựa học quyển thích hợp với bản thân mình nhé.
 • Ưu điểm: Không phải là sách được xuất bản bởi Cambridge nhưng bộ sách này cũng đến từ NXB có “máu mặt” là Oxford. Tác giả viết sách đều là một số chuyên gia ngôn ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy và chấm thi IELTS. Vì vậy, bạn hãy yên tâm với một số kiến thức mà sách mang lại.

Tài liệu củng hướng dẫn cụ thể bí quyết học, tài liệu dùng để luyện thi… giúp một số bạn có lộ trình học tập đúng đắn nhất. Hãy cùng khám phá về bộ sách này và “trực chiến” với nó để tăng band điểm của bạn nhé!

 • Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những người học khó hình dung.

Link tải trọn bộ How to prepare for IELTS

2.4. English Pronunciation in Use

 • Tên: English Pronunciation in Use
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Tình trạng: 3 cuốn Elementary + Intermediate + Advanced pdf+audio
 • Nội dung: Cung cấp bài học và bài luyện tập phát âm theo chuẩn Anh – Anh
 • Sách hợp với bạn mới bắt đầu học IELTS và thích accent Anh – Anh

English Pronunciation in Use Elementary

Cuốn “nhập môn” này gồm 50 bài học hết sức cơ bản. Đây là những âm đơn mà ai cũng phải nắm chắc trước khi muốn nói tiếng Anh thành thạo. Đó là nền móng vững chắc để có một bức tường thành kiên cố.

English Pronunciation in Use Intermediate

Sau khi đã biết cách phát âm chuẩn xác và không còn nhầm lẫn giữa các âm đơn, cuốn Intermediate sẽ  đưa đến cho bạn 60 bài học với kiến thức “nâng cấp” hơn.  Vẫn có những âm đơn “khó nhằn”, bên cạnh đó là âm đôi, phát âm ending sound, trọng âm… đều là những nội dung chúng ta dù đã nghe nhưng lại chưa thực hành tốt.

English Pronunciation in Use Advanced

Cũng gồm 60 bài học nhưng cuốn Advanced tập trung giúp bạn có một giọng điệu chuẩn bản xứ hơn nhờ vào ngữ điệu. Có những người phát âm những âm đơn khá chuẩn song khi ghép lại, câu nói không hề nghe hay như người bản xứ. Bởi họ còn thiếu những kỹ thuật nối, nuốt âm, lên xuống giọng… Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Link tải trọn bộ English Pronunciation in Use Advanced

Trên đây là tổng hợp 4 bộ giáo trình tiếng anh uy tínHocsinhgioi đã chọn lọc và cung cấp đến các bạn. Chúng tôi rất hy vọng những tài liệu trên đây sẽ giúp các bạn trong việc học tiếng Anh. Hãy comment những thắc mắc của các bạn xuống bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn học tốt!

Similar Posts

19 Comments

 1. We are a bunch of volunteers and opening a new scheme in our community.

  Your site provided us with valuable information to work on. You have done an impressive process and our whole community shall be thankful to you.

 2. Interesting blog! Is your theme custom made or did you download it from somewhere?
  A theme like yours with a few simple tweeks would really make my blog shine.
  Please let me know where you got your theme. Thanks a lot

 3. Thanks for sharing superb informations. Your site is so cool. I am impressed by the details that you have on this website. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this website page, will come back for more articles. You, my friend, ROCK! I found simply the information I already searched everywhere and just couldn’t come across. What a great web site.

 4. Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets
  I could add to my blog that automatically tweet
  my newest twitter updates. I’ve been looking for a plug-in like thius for quite some time and was
  hoping maybe you would have some experience with something like this.
  Please let me know if you runn into anything. I truly enjoy rading your blog and I look forward to
  your new updates.

  Take a look at my web page http://157.230.37.164/viewtopic.php?f=8&t=200522

 5. Fantastic beat ! I wish to apprentice aat the same time as you amend your web site, how can i subscribe for
  a blog website? The account aided me a applkicable deal.
  I were a little bit familiar of this your broadcast offered bright
  transparent idea

  Visit mmy web page Darell

 6. I’m truly enjoying the design and layout of your blog.
  It’s a very easy on the eyes which makes it much more pleasant for mee
  to come here and visit more often. Did you hire out a designer to create your theme?

  Outstanding work!

  Here is my web page :: Post1804002

 7. Undeniably believe that that you said. Your favorite justification appeared to be
  at the net the simplest thing to bear in mind of. I say to you,
  I definitely get irked even as people think about worries that they
  just don’t understand about. You controlled to hit the nail upon the highest and also
  defined out the whole thing without having side-effects ,
  folks could take a signal. Will likely be again to get more.
  Thank you

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *