Tìm hiểu về TOEFL IBT là gì và những điều ít ai biết

Khi nhắc về những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho công việc hoặc cho việc du học, chúng ta đã nghe rất nhiều về những chứng chỉ như IELTS, TOEIC. Thế nhưng bạn có từng nghe về chứng chỉ TOEFL, đặc biệt là chứng chỉ TOEFL iBT hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp khá đầy đủ thông tin cho bạn về TOEFL iBT.

Bài viết đang được quan tâm nhiều nhất:

TOEFL và TOEFL iBT là gì?

TOEFL iBT - chứng chỉ tiếng Anh thông dụng mang tính xu hướng hiện nayTOEFL iBT - chứng chỉ tiếng Anh thông dụng mang tính xu hướng hiện nay
TOEFL iBT – chứng chỉ tiếng Anh thông dụng mang tính xu hướng hiện nay.

TOEFL viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là bài thi được tiêu chuẩn hóa với mục đích đánh giá khả năng thành thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh, do ETS (Viện khảo thí giáo dục của Mỹ) tổ chức. Bằng TOEFL là tiều chuẩn đầu vào cho những ai muốn đi du học, đặc biệt là ở Mỹ hay muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, hay chỉ muốn kiểm tra mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình.

TOEFL iBT viết tắt của Test of English as a Foreign Language internet Based Test, là bài thi kiểu mới, dùng internet để chuyển bài thi tư ETS đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (TOEFL PBT) và dạng thi trên máy tính (TOEFL CBT). Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Tuy nhiên, điểm thi TOEFL iBT chỉ có giả trị trong vòng 2 năm, sau khoảng thời gian này, nếu vẫn có nhu cầu sử dụng chứng chỉ chúng ta buộc phải đăng kí thi lại.

Tiện ích khi thi chứng chỉ TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. Trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú.

Trước đây, người muốn dự thi phải đến ngân hàng chuyển tiền sang Mỹ cho ETS (hoặc có Credid Card chuyển tiền qua mạng), sau đó chờ 2 tháng mới biết có được thi không và thi vào đợt nào. Với TOEFL iBT, người dự thi cần đến văn phòng của IIG tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM tối thiểu 15 ngày trước khi thi để đăng ký và nộp lệ phí thi. Mức lệ phí là 140 USD, tiền Việt hay Mỹ đều được. Do đăng ký ở Việt Nam nên việc chứng minh nhân thân rất đơn giản (chỉ cần chứng minh thư), không phức tạp như đăng ký qua mạng.

Bằng internet, TOEFL iBT trở nên tiện lợi hơn bao giờ hếtBằng internet, TOEFL iBT trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết
Bằng internet, TOEFL iBT trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết

Thi xong, TS đợi 15 ngày để biết kết quả, không phải chờ hàng tháng như trước. Kết quả thi được thông báo trực tiếp, qua e-mail, đồng thời được gửi đến 4 ĐH trên thế giới do TS chỉ định. Trong trường hợp máy tính bị trục trặc, TS có thể khiếu nại ngay với nhân viên IIG và chuyên gia của ETS tại điểm thi.

Đối tượng dự thi và lệ phí thi TOEFL iBT

Đối tượng dự thi

Hiện nay, đã có hơn 10.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức tại 130 quốc gia chấp nhận điểm thi TOEFL iBT. Do vậy đối tượng dự thi cũng được đa dạng hóa hơn, bất kể là học sinh, sinh viên hay đã đi làm, miễn là có nhu cầu lấy chứng chỉ TOEFL iBT chúng ta đều có thể đăng kí dự thi.

Tính đên nay đã có hơn 35 triệu người trên khắp thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL để chứng minh trình độ sử dụng tiếng Anh của mình. Do đó bạn cũng hãy tự tin thể hiện và đánh giá trình độ Anh ngữ hiện tại của mình thông qua TOEFL iBT nhé!

Lệ phí thi TOEFL iBT

Tại cả ba địa điểm thi ở Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều có lệ phí thi là $180 (khoảng 3,9 triệu đồng).

Xem thêm:
Du học Mỹ cần những gì? Mọi điều cần biết và chuẩn bịTrình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nàoXin Visa du học Canada mất bao lâu? Hồ sơ cần những gì

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT kéo dài trong 4h, thang điểm từ 0 – 120 điểm. Cũng giống như những bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh khác, TOEFL iBT bao gồm 4 phần chính là 4 kĩ năng chính cần có trong việc học ngôn ngữ:

1.  Đọc: Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form).

Ở dạng dài, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700 – 750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng dài). Trong 4 bài đọc của dạng dài thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài). Thí sinh có thể quay lại thay đổi đáp án của câu hỏi trước đó.

Mức điểm: 0 – 30 điểm.

2.  Nghe: Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút.

Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3-5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần. Mỗi cuộc hội thoại được có 5 câu hỏi và mỗi bài giảng có 6 câu hỏi. Các câu hỏi với mục đích đánh giá khả năng hiểu ý chính, thông tin chi tiết quan trọng, mục đích và thái độ của người nói. Thí sinh không thể thay đổi câu trả lời của câu hỏi trước đó. Nội dung các bài nghe lấy trong bối cảnh của một trường đại học hay cao đẳng ở một nước nói tiếng Anh.

Mức điểm: 0 – 30 điểm

3.  Nói: Gồm 6 bài nói.

Hai bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nói chuyện tự nhiên và cách thức truyền đạt ý tưởng.

Bốn bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task).

Bài nói số 3 và số 4 thí sinh sẽ được đọc 1 bài đọc ngắn, sau đó sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại (số 3) hoặc 1 bài giảng (số 4), cuối cùng sẽ phải trả lời dựa trên nội dung cả 2 phần.

Hai bài thi nói còn lại thí sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng.

Mức điểm: 0 – 30 điểm.

4.  Viết: Gồm 2 bài viết.

Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bài viết phải tối thiểu từ 150 – 225 từ. Thí sinh có 20 phút để viết.

Bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

Mức điểm: 0 – 30 điểm

Xem ngay: Điều kiện xin học bổng du học mỗi quốc gia
TOEFL iBT là bài thi tích hợp cả 4 kĩ năng với mức điểm 0 - 120 điểmTOEFL iBT là bài thi tích hợp cả 4 kĩ năng với mức điểm 0 - 120 điểm
TOEFL iBT là bài thi tích hợp cả 4 kĩ năng với mức điểm 0 – 120 điểm

Thi lấy chứng chỉ TOEFL iBT khi nào và ở đâu

Các kì thi TOEFL luôn được tổ chức nhiều lần (khoảng hơn 50 lần một năm) tại nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể tham dự kì thi bao nhiêu lần tùy ý nhưng hai lần không được cách nhau dưới 12 ngày. Nếu như bạn đã có lịch hẹn để đi thi thì bạn không được đăng kí thi tiếp trong vòng 12 ngày sau đó. Nếu bạn vi phạm nội quy trên thì có hai trường hợp xảy ra:

 • Nếu sự vi phạm bị phát hiện trước ngày thi thì lịch hẹn đi thi của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.
 • Nếu sự vi phạm bị phát hiện sau khi bạn có kết quả thi thì kết quả đó sẽ bị hủy, bạn sẽ được thông báo về vụ việc và không được hoàn lại lệ phí thi

Kết quả sẽ được thông báo sau ngày bạn thi khoảng 10 ngày. Bạn phải truy cập vào tài khoản thi TOEFL của mình, nhập mã dự thi và vào mục xem điểm. Bạn sẽ nhận được email thông báo khi điểm số của bạn đã được công bố. Bạn có thể tải bản PDF kết quả thi của mình trong vòng 3 ngày sau khi kết quả được công bố. Kết quả thi này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Hy vọng bài viết TOEFL IBT là gì và những điều cần biếttrên có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về TOEFL iBT để bạn có thể có được những định hướng và kế hoạch phù hợp cho quá trình ôn thi TOEFL của mình nhé!

https://tienganhduhoc.vn

Similar Posts

75 Comments

 1. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

 2. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

 3. Heya! I just wanted to ask if you ever have any trouble with hackers?
  My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing months of
  hard work due to no back up. Do you have any
  solutions to protect against hackers?

 4. Wonderful items from you, man. I’ve consider your
  stuff prior to and you’re just extremely excellent.

  I really like what you have got here, certainly like what you’re
  stating and the best way through which you are saying it.

  You’re making it entertaining and you still take care of to stay it wise.
  I can not wait to learn far more from you. That is actually
  a great website.

 5. Hmm is anyone else experiencing problems with the
  pictures on this blog loading? I’m trying to determine if its a problem on my end
  or if it’s the blog. Any responses would be greatly appreciated.

 6. What i don’t realize is in reality how you are now not really
  a lot more neatly-favored than you may be now. You are very
  intelligent. You understand thus significantly in relation to this
  matter, made me individually imagine it from so many
  various angles. Its like women and men aren’t involved except it’s one thing to
  do with Woman gaga! Your individual stuffs outstanding.
  Always handle it up!

 7. I was wondering if you ever considered changing the
  page layout of your site? Its very well written; I love what youve got to say.
  But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better.
  Youve got an awful lot of text for only having 1 or two pictures.

  Maybe you could space it out better?

 8. I’m amazed, I have to admit. Rarely do I come across a blog that’s both educative and interesting,
  and let me tell you, you have hit the nail on the head.
  The problem is something not enough men and women are speaking intelligently about.
  Now i’m very happy I found this during my search for something regarding this.

 9. Hi, I do think this is a great site. I stumbledupon it 😉 I
  am going to return yet again since i have book marked it.
  Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and
  continue to guide others.

 10. I seriously love your blog.. Very nice colors & theme. Did you make this web site yourself?
  Please reply back as I’m planning to create my own blog
  and would like to know where you got this from or just what the theme is named.
  Cheers!

 11. Hi there! Someone in my Myspace group shared
  this website with us so I came to check it out. I’m definitely enjoying the information.
  I’m bookmarking and will be tweeting this to my followers!

  Outstanding blog and great style and design.

 12. When I originally commented I seem to have clicked the -Notify me when new comments are added-
  checkbox and now whenever a comment is added I get 4 emails with the exact same comment.

  Perhaps there is a way you are able to remove me from that service?

  Thanks!

 13. Excellent post. I used to be checking constantly this
  weblog and I’m impressed! Very helpful info particularly
  the last section 🙂 I care for such information a lot.
  I was seeking this certain information for a very lengthy time.
  Thank you and good luck.

 14. Hey there! I could have sworn I’ve been to this site before but after reading through some of the post I realized it’s new to me.
  Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be bookmarking and checking back often!

 15. Hi there just wanted to give you a quick heads up.
  The words in your article seem to be running off the screen in Chrome.
  I’m not sure if this is a format issue or something to do with web browser
  compatibility but I thought I’d post to let you know.
  The design and style look great though! Hope you get the issue fixed soon. Kudos

 16. I am not sure where you are getting your info, but good topic.
  I needs to spend some time learning much more or understanding more.
  Thanks for fantastic information I was looking for this info for my mission.

 17. Have you ever thought about creating an ebook or guest authoring on other
  sites? I have a blog centered on the same topics you discuss
  and would love to have you share some stories/information. I know my readers would appreciate your work.
  If you’re even remotely interested, feel free to shoot me an email.

 18. Please let me know if you’re looking for a writer
  for your site. You have some really great
  posts and I believe I would be a good asset.
  If you ever want to take some of the load off, I’d love to write some content for your blog in exchange for
  a link back to mine. Please send me an e-mail if interested.
  Many thanks!

 19. Howdy! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I’m trying to get
  my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very
  good success. If you know of any please share.
  Thank you! You can read similar text here:
  E-commerce

 20. Excellent pieces. Keep writing such kind of information on your site.
  Im really impressed by your blog.
  Hey there, You have done a fantastic job. I will definitely digg it and personally suggest to
  my friends. I’m confident they’ll be benefited from
  this site.

 21. I’m not sure why but this web site is loading very slow for me.

  Is anyone else having this issue or is it a problem
  on my end? I’ll check back later and see if the problem still
  exists.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *