Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc – Chia sẻ phương pháp học

Cách Học Siêu Thông Minh Cho Người Mất Gốc. Ngoài giờ học trên lớp với các thầy cô, các bạn nên tự học phát âm ở nhà … Bạn có thể tham khảo bộ trọn bộ tài liệu phát âm tiếng Anh online miễn phí dưới đây.

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà … Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy

Từ vựng là yếu tố quan trọng mà người mất căn bản tiếng Anh cần tập trung ôn … Trong suốt những năm tháng trau dồi tiếng Anh trên ghế nhà trường, bao … Hãy cùng xem bài viết Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà sau đây nhé:

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốcTự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc
Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Xem thêm các bài viết được quan tâm nhiều nhất:

1. Mất gốc tiếng Anh là do đâu?

Người học chưa có vốn từ vựng: Muốn học tốt tiếng Anh trước hết chúng ta phải có vốn từ vựng phong phú như việc muốn nấu cơm ngon thì cần phải vo gạo kỹ vậy. Nhưng học từ vựng tiếng Anh cực kỳ khó đòi hỏi trí nhớ tốt và độ chính xác cao nên hầu hết người học nếu lười sẽ lười học từ vựng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốcCách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc
Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc

Nếu bạn không hiểu ngữ pháp: Ngữ pháp giúp chúng ta hình thành những câu giao tiếp hoặc cải thiện kỹ năng nghe. Nếu không có ngữ pháp chuẩn thì sẽ không thể viết hay hiểu câu trong quá trình học.

Không có khả năng nghe và giao tiếp tiếng Anh: mất gốc tiếng Anh còn thể hiện ở việc người bản ngữ không thể nghe hoặc hiểu tiếng Anh mà bạn nói hoặc bạn không có khả năng vận dụng các kỹ năng tiếng Anh vào thực tế. đời sống.

Không thích học: Để giỏi tiếng Anh đôi khi cần phải có năng khiếu. Nếu bạn không có năng khiếu hoặc cảm thấy môn học này nhàm chán, mất hứng thú học thì cũng khiến bạn mất gốc tiếng Anh.

Không có phương pháp giảng dạy phù hợp: Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất đối với trình độ tiếng Anh. Dạy tiếng Anh đúng người sẽ tăng hiệu quả tối ưu cho người học.

2. Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào?

Từ những biểu hiện về việc mất gốc tiếng Anh để đưa ra phương pháp học phù hợp nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho người mất gốc nhanh chóng.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phíTự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phí
Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phí

Tự gây hứng thú học tập cho bản thân: Bạn phải say mê, yêu thích môn học mới từ đó hiểu sâu và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Vì vậy hãy xác định tại sao bạn muốn học tiếng Anh? Nó giúp gì cho bạn?

Tạo điều kiện cho học viên giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi: việc luyện tập sẽ giúp học viên ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp một cách tốt nhất.

Tăng cường khả năng học tập tại nhà: Tìm hứng thú học thông qua các trò chơi, tranh ảnh và bài hát giúp tăng khả năng học tập.

Xem thêm tài liệu sau đây để ôn luyện tốt nhất:Download trọn bộ Complete IELTS bands 4-5-6-7.5 {PDF+Audio}Sách Get Ready For IELTS By Collins: Tải trọn bộ 4 Ebook Miễn PhíTổng hợp mẫu Những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

3. Cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, thì bạn cần phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản, quan trọng cần có trong lộ trình học đó là: phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Đây được xem như “gốc rễ” không thể thiếu giúp bạn từng bước xây dựng lại nền móng tiếng Anh vững chắc.

Các bước tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhàCác bước tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà
Các bước tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Bước 1: Học phát âm tiếng Anh 

Lý do để chúng ta phải học phát âm tiếng Anh trước tiên là để tối ưu hóa hiệu quả của quá trình học tiếng Anh cho người mất căn bản, phát âm là kỹ năng cần được trau dồi thường xuyên và trước nhất.

Thay vì dành thời gian học ngữ pháp thật nhiều thì mới giỏi tiếng Anh như nhiều bạn vẫn lầm tưởng thì việc học phát âm trước tiên sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh như một người bản ngữ thật sự, vì khi bắt đầu học một ngôn ngữ, những em bé được bập bẹ các âm đơn lẻ đầu tiên chứ không phải ngữ pháp khô khan.

Bắt đầu với việc học phát âm trước sẽ là bước đệm để các bạn lấy lại gốc tiếng Anh nhanh chóng. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn cũng là tiền đề xây dựng kỹ năng Speaking và Listening về sau.

Thông thường, chúng ta sẽ mất khoảng gần 2 tháng chinh phục kỹ năng phát âm chuẩn. Trong bước đầu của quá trình tự học tiếng Anh cho người mất căn bản, bạn cần đạt được những điều sau:

 • Biết cách đọc chuẩn 44 âm cơ bản trong tiếng Anh.
 • So sánh và tìm ra điểm khác biệt giữa các âm trong tiếng Anh và tiếng Việt một cách nhuần nhuyễn.
 • Hình thành thói quen tra từ điển để nắm rõ cách đọc mỗi khi gặp từ mới và loại bỏ việc đánh vần như tiếng Việt.

Bước 2: Học từ vựng

Tiếp theo, khi muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày bạn cần bắt tay ngay vào bước thứ hai trong lộ tự học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu đó là bước trau dồi từ vựng.

Đây là yếu tố quan trọng sau phát âm vì trong quá trình giao tiếp, dù bạn có dùng sai ngữ pháp, người bản xứ vẫn có thể hiểu được ý bạn muốn truyền đạt. Tuy nhiên, nếu không có từ vựng, chắc chắn rằng không ai có thể hiểu điều bạn muốn nói cả.

Từ vựng trong tiếng Anh vô cùng nhiều, do đó cách học tiếng Anh cho người mất căn bản hiệu quả nhất là tập trung vào các chủ điểm gần gũi và đơn giản sau:

 • Số đếm, số thứ tự
 • Thời gian (ngày, tháng, năm, mùa)
 • Gia đình và bạn bè
 • Nơi làm việc, trường học và các địa điểm quen thuộc khác
 • Sở thích
 • Các động từ, tính từ thường gặp
 • Đồ ăn và thức uống

Bước 3: Học ngữ pháp

Khi đã có phát âm chuẩn và vốn từ vựng cần thiết, ngữ pháp chính là yếu tố cuối cùng chúng ta cần để đi đến sự thành công trên chặng đường tự học tiếng Anh cho người mất căn bản. Học ngữ pháp sẽ là cầu nối gắn kết các kỹ năng còn lại, giúp bạn xây dựng sự tự tin và lấy lại nền tảng kiến thức tiếng Anh.

Trong suốt những năm tháng trau dồi tiếng Anh trên ghế nhà trường, bao nhiêu ngữ pháp cũng đã học qua nhưng bạn vẫn chẳng nhớ gì? Vậy đâu là những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất mà người mất căn bản cần nắm? Dưới đây là câu trả lời:

 • 5 thì cơ bản của tiếng Anh: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và tương lai đơn.
 • 7 nhóm từ loại thiết yếu: Động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ, mạo từ và liên từ.
 • Các câu trúc câu quan trọng: Câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh và mệnh đề quan hệ.

4. Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Xem thêm bài viết sau:
Phương pháp học tiếng Anh IELTS hiệu quả cho người mới mất gốc
13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nayTải sách English Pronunciation in Use Elementary {PDF}
TOP 10 ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh trên Iphone [2020]

Tự học tiếng Anh giao tiếp không hẳn là khó, tuy nhiên với những bạn mất gốc đòi hỏi người học phải kiên trì và có cách học phù hợp. 

Ngoài ra, tài liệu học cũng rất cần thiết, đóng góp vào sự thành công trong học tập. Dưới đây là 2 tài liệu học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày bổ ích mà mình muốn chia sẻ với các bạn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quảCách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả
Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

4.1. Everyday Conversations English

Cuốn Everyday Conversations English là quyển sách đầu tiên mà mình muốn giới thiệu, được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch…

Trong mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những tips giúp các bạn xác định được những từ và câu nên được sử dụng trong ngữ cảnh nào và nên có sắc thái ra sao.

Cuốn sách bao gồm những đoạn hội thoại giao tiếp xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác.

Ưu điểm: có diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại.

Link tải tài liệu Everyday Conversations English:Tại đây

4.2. American Accent Training

Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s là một trong những bộ sách tuyệt vời giúp bạn có thể tự học cách phát âm và nói theo giọng Mỹ một cách chuẩn xác.

Cuốn giáo trình được chia làm 13 chương, đi từ dễ đến khó. Mỗi chương được chia nhỏ thành các bài học, mỗi bài ứng với một track trong CD. 

Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn về chương bạn chuẩn bị học và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo sự thu hút và tránh nhàm chán cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ. Cuốn giáo trình thiết kế dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate trở lên.

Link tải tài liệu Ebook và Audio American Accent Training: Tại đây

5. Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là tìm trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc. Tìm được một cơ sở uy tín, chất lượng là điều kiện tiên quyết để tạo nên thành công. Một giáo viên tâm huyết và phương pháp giảng dạy khoa học cùng tài liệu, giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay những bạn đang mất gốc tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. 

Khóa học Luyện thi tiếng anh IELTS VietopKhóa học Luyện thi tiếng anh IELTS Vietop
Khóa học Luyện thi tiếng anh IELTS Vietop

Với những chia sẻ về cáchtự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc – Chia sẻ phương pháp học trên, mong rằng đã giúp bạn định hình được lối đi và sẵn sàng bắt đầu công cuộc chinh phục tiếng Anh. Quan trọng hơn cả trong quá trình lấy lại căn bản tiếng Anh là lòng kiên trì và sự quyết tâm. Chúc các bạn học tốt. 

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *