Bí quyết học giỏi ngoại ngữ mà không tốn thời gian

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà mỗi người có thể lựa chọn cho riêng mình. Để tìm được các bí quyết này là điều không hề dễ dàng, do đó hôm nay tienganhduhoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn các bí quyết để học tốt ngoại ngữ, giúp bạn sử dụng thành thạo một ngoại ngữ bất kỳ trong một thời gian ngắn. Các bạn hãy theo dõi nhé !

Bí quyết học giỏi ngoại ngữ mà không tốn thời gianBí quyết học giỏi ngoại ngữ mà không tốn thời gian
Bí quyết học giỏi ngoại ngữ mà không tốn thời gian

1. Thiết lập những ước muốn thực tế

Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học ngoại ngữ là một điều hết sức tự nhiên. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, bạn sẽ không hiểu được gì mấy cả.

Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng học phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong những khoá học có thực hành như vậy, bạn sẽ có thể mắc lỗi… và bạn sẽ học hỏi được từ chính những lỗi đó. 

2. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng

Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày. Nghĩa là làm một số bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả những bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp.

Ví dụ: Bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học của bạn trên đường bạn đến trường, làm những tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong những chuyến đi.

Trong một ngày bạn có thể dành ra một ít phút cho thời gian thực hành. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ. 

3. Học từ vựng một cách hiệu quả

Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng có thể nói và hiểu tốt hơn. Hãy viết những từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau. Như thế bạn có thể học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ, bạn có thể thêm những thông tin này trên những tấm thẻ. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng những tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập. Để giúp bạn học và nhớ được các loại từ, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ có màu sắc, hoặc sử dụng mực có màu.

4. Thực hành từ vựng một cách chủ động

Bất cứ khi nào có thể, dù là bạn bận rộn vì đi làm ở công sở chăng nữa, hãy học tiếng Anh giao tiếp bằng ngoại ngữ hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo một số bài viết có chủ đề liên quan đang được quan tâm như sau:

5. Làm bài tập về nhà một cách chu đáo

Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng.

Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo những từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp mà bạn không biết. Hãy tham khảo những nguồn tài liệu sẵn có khác đối với bạn. Hãy đọc những phản hồi, những chỉ dẫn cho bài tập ở nhà và đọc những câu hỏi một cách rõ ràng nếu cần thiết. Tận dụng tối đa lợi ích việc làm bài tập ở nhà của bạn đối với việc học NN của bạn. 

6. Hình thành những nhóm học tập

Hình thành những nhóm học tậpHình thành những nhóm học tập
Hình thành những nhóm học tập

Hãy gặp gỡ các bạn học cùng lớp một cách thường xuyên để cùng nhau thực hiện các công việc được giao ở nhà, để học từ vựng, chuẩn bị bài kiểm tra, hay thực hành nói tiếng Anh. Việc học cùng với những người khác giúp giảm những lỗ hổng kiến thức và mang đến cho bạn những cơ hội để thảo luận một cách tích cực về những nội dung và tài liệu trong lớp học, do đó, những cơ hội như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

7. Xác định phong cách học tập của bạn

Mỗi người phải có phong cách học tập của riêng mình và mỗi người học với một tốc độ khác nhau. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã có một sở trường riêng về ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong việc nói. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiểu hoàn toàn mọi thứ trong lớp học nhưng khi đến phần bài tập được giao ở nhà thì bạn lại cảm thấy khó khăn. Cố gắng để nhận ra những điểm mạnh của chính bạn, để từ đó có thể giúp cho bạn trong tiến trình học tập của mình bạn nhé.

8. Tối đa hoá khả năng ngôn ngữ của bạn

Nếu mục tiêu cơ bản của bạn là thành thạo tiếng Anh, hãy sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp nhiều nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn. Bạn có thể tham gia vào giờ đàm thoại tuỳ theo hình thức nào phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không hiểu được tất cả mọi thứ và bạn có thể không hiểu được nhiều thứ ở ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này sẽ làm cho bạn trở nên quen thuộc một cách nhanh chóng với các âm thanh, âm điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ.

9. Sử dụng thời gian có mục tiêu rõ ràng

Sử dụng thời gian có mục tiêu rõ ràngSử dụng thời gian có mục tiêu rõ ràng
Sử dụng thời gian có mục tiêu rõ ràng

Sử dụng thời gian bạn có trên lớp mỗi tuần để thực hành những kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn kết thúc một hoạt động với bạn cùng lớp sớm, sử dụng thời gian còn lại để cố gắng tích luỹ thêm kiến thức bằng chủ đề có liên quan hoặc làm những bài tập viết ở nhà hoặc học từ vựng định kỳ hàng tuần.  

10. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn

Các bạn nên nhận trách nhiệm đối với việc học tập tiếng Anh thương mại của bạn. Việc giao tiếp với người hướng dẫn của bạn về bất cứ vấn đề gì có liên quan đến việc học của bạn hay những khó khăn cụ thể mà bạn đang gặp phải liên quan đến tài liệu học tập là vô cùng quan trọng. Do đó, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức nếu bạn thấy cần bạn nhé.

Việc học tiếng Anh quả thật là một điều khó khăn, nhưng nếu áp dụng những bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh với thời gian ngắn. Bên cạnh đó, hãy trao dồi thêm, nắm vững hơn những kiến thức về ngữ pháp để có thể kết hợp với từ vựng, vận dụng một cách thành thạo bạn nhé. Tienganhduhoc.vn hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho các bạn!

Similar Posts

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *