Tổng hợp mẫu Những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp mẫu Những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để có cho mình những câu giao tiếp tiếng Anh hay nhất về chủ đề công việc nhé, bên cạnh đó còn là chia sẻ về cách học hiệu quả cho người đi làm, những tài liệu, trung tâm uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong công việc vì đồng nghiệp của mình? Chúng ta cần có thể dựa vào đồng nghiệp để làm tốt công việc của mình, vì vậy việc xây dựng một mối quan hệ tích cực là điều cần thiết. Nhưng nếu một đồng nghiệp không có thời gian để giúp bạn hoặc đặt bạn vào thế khó với sếp, bạn có thể nói gì?

1. Những câu giao tiếp cho người đi làm

Dưới đây là 10 cụm từ bạn có thể sử dụng trong công việc. Họ sẽ giúp bạn giải quyết các tình huống khó khăn hoặc tạo mối quan hệ công việc tuyệt vời với đồng nghiệp của bạn.

Những câu giao tiếp cho người đi làmNhững câu giao tiếp cho người đi làm
Những câu giao tiếp cho người đi làm
 • 1. Can we schedule a ten-minute meeting to … – Chúng ta có thể lên lịch một cuộc họp trong khoảng 10 phút để…

Nếu bạn muốn được đồng nghiệp giúp đỡ, bạn nên nhấn mạnh rằng bạn không cần nhiều thời gian của họ. Việc đồng ý một cuộc họp kéo dài mười phút sẽ dễ dàng hơn nhiều so với cuộc họp kéo dài một giờ. Hãy thử nó vào lần sau khi bạn cần trợ giúp – nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chỉ thực sự mất mười phút!

 • 2. If you’re happy with this, I can go ahead. – Nếu bạn hài lòng với điều này, tôi có thể tiếp tục.

Đôi khi bạn không muốn đồng nghiệp tranh luận với ý tưởng của mình hoặc trì hoãn điều gì đó vì họ buộc phải nghĩ ra giải pháp. Thay vào đó, hãy làm cho đồng nghiệp của bạn dễ dàng đồng ý với ý tưởng của bạn. Không có rủi ro cho đồng nghiệp của bạn, bởi vì nếu ý tưởng của bạn sai, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm. Tất nhiên, nếu nó suôn sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng!

Bạn cũng có thể nói điều gì đó như “If I don’t hear back from you by (date) I’ll assume you’re happy for me to go ahead”. Bằng cách đó, đồng nghiệp của bạn có chút thời gian để nghĩ ra giải pháp thay thế tốt hơn.

 • 3. Can I pick your brains about something? – Tôi có thể nhờ bạn làm về điều gì đó không?

Đối xử với đồng nghiệp của bạn như một chuyên gia! Mọi người đều thích cảm thấy được đánh giá cao, vì vậy nếu bạn thể hiện rằng bạn tôn trọng kinh nghiệm, kiến ​​thức hoặc kỹ năng tốt hơn của đồng nghiệp, đồng nghiệp của bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 • 4. Is there a better time for me to ask you about this? – Có thời gian nào tốt hơn để tôi hỏi bạn về điều này không?

Đây là một cụm từ hữu ích nếu đồng nghiệp của bạn đang bận, hoặc không muốn giúp đỡ bạn. Nó hữu ích vì bạn đang thừa nhận sự thật rằng đồng nghiệp của bạn không có nhiều thời gian (ngay cả khi điều đó không đúng!) 

Nhưng nó cũng cho thấy rằng bạn đang nghiêm túc trong việc giải quyết vấn đề của mình. Bằng cách yêu cầu đồng nghiệp cho bạn biết thời gian bạn có thể hỏi lại, sau đó bạn có thể quay lại với đồng nghiệp mà không cần “cằn nhằn”.

Nếu đồng nghiệp của bạn nói với bạn “tuần tới” hoặc một thời điểm khác quá xa trong tương lai, hãy nói điều gì đó như “À, điều đó sẽ không hiệu quả với tôi vì…” Sau đó đề xuất một thời gian gần hơn – và nhấn mạnh rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Can I pick your brains about something? - Tôi có thể nhờ bạn làm về điều gì đó không?Can I pick your brains about something? - Tôi có thể nhờ bạn làm về điều gì đó không?
Can I pick your brains about something? – Tôi có thể nhờ bạn làm về điều gì đó không?
Xem thêm:Tổng hợp 175 câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản thông dụng cho người mới bắt đầuNhững câu giao tiếp tiếng anh cơ bản bắt buộc ai cũng cần biếtBỏ túi ngay 57 mẫu câu tiếng anh khi đi du lịch cực chuẩn
 • 5. How can we resolve this? – Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết điều này?

Cố gắng cộng tác. Nếu đồng nghiệp của bạn không giúp đỡ hoặc làm những gì bạn cần, hãy nói lý do tại sao đó là vấn đề với bạn: “Sếp yêu cầu tôi cung cấp những số liệu này và nếu tôi không thể có được chúng, chúng tôi sẽ không thể hoàn thành báo cáo… Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết việc này không? –  “How can we resolve this?”

 • 6. I’m up to my ears in / with (work / paperwork / the invoicing, etc) – Tôi lắng nghe / với (công việc / thủ tục giấy tờ / lập hóa đơn, v.v.)

Nếu bạn không thể giúp đỡ – hoặc không muốn tham gia – hãy đưa ra lý do. Một cách để làm điều này là nói rằng bạn rất bận rộn với công việc. Để hữu ích với đồng nghiệp của mình, bạn có thể thêm “Could we talk about it a bit later?” or “Can I get back to you later today?”

Những cụm từ này cũng hữu ích nếu đồng nghiệp của bạn nói quá nhiều hoặc muốn lôi kéo bạn vào một cuộc trò chuyện mà bạn không có thời gian.

 • 7. I’d rather stay out of these sorts of discussions! – Tôi thà đứng ngoài những cuộc thảo luận kiểu này!

Bạn nên tránh thảo luận về những chủ đề “nguy hiểm” như chính trị và tôn giáo – đơn giản vì chúng có thể dẫn đến tranh luận. Bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này để tránh tham gia vào một phiên đàm tiếu.

 • 8. I don’t really have an opinion either way – Tôi thực sự không có ý kiến ​​gì cả.

Đây là cách tốt để nói rằng bạn không có câu trả lời, đặc biệt nếu đồng nghiệp của bạn hỏi bạn một câu hỏi và bạn cần phải trả lời một cách trung lập và tế nhị. Ví dụ, nếu đồng nghiệp của bạn hỏi bạn nghĩ gì về sếp hoặc một đồng nghiệp khác, hãy nói rằng bạn không có ý kiến ​​để không phải nói điều gì tiêu cực.

 • 9. Can I help you with that? / Would you like a hand with that? – Tôi có thể giúp gì cho bạn? / Bạn có muốn một tay với cái đó không?

Nếu bạn thấy một đồng nghiệp đang gặp khó khăn với điều gì đó, hãy đề nghị giúp đỡ! Điều này rất tốt bụng và thể hiện bạn là một người làm việc nhóm tuyệt vời.

 • 10. I don’t think I’m going to be able to make it tonight / this weekend, etc – Tôi không nghĩ mình có thể đến được vào tối nay / cuối tuần này, v.v.

Bạn đã đồng ý tham gia một sự kiện xã hội về công việc, nhưng bây giờ bạn đang có “suy nghĩ thứ hai”. Sử dụng cụm từ này để bào chữa lịch sự. Nhưng đừng quên đưa ra lý do! Bạn có thể nói điều gì đó như “My kid is ill”, or “Something’s cropped up”.

2. Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

2.1. Đừng vội vàng học Từ vựng và Ngữ pháp, hãy luyện nghe cho thuần thục

Theo nghiên cứu bạn sẽ dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ thứ hai tốt hơn nếu tiếp xúc từ sớm ở độ tuổi phù hợp thường là từ 12 tuổi. 

Còn bạn là người lớn, hiện tại đang đi làm và đã trải qua không ít năm học tiếng Anh trên ghế nhà trường nên chúng tôi tin rằng ý thức học tập của bạn rất cao, khác hẳn so với khi chúng ta còn bé. Vậy việc cần làm bây giờ là gì?

Nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể nghe tiếng Anh trên bất cứ kênh truyền hình nào như:

 • Tin tức trên các kênh nước ngoài như CNN (giọng Anh –Mỹ), BBC (giọng Anh – Anh), CNBC
 • Kênh âm nhạc: MTV
 • Kênh phim ảnh: HBO, Star Movie

Hoặc lựa chọn chủ đề bạn quan tâm ở trên phần mềm Podcast. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước nhái giọng theo họ, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Nguyên tắc ở đây là “nghe càng nhiều càng tốt”.

Hãy chọn cho mình những thể loại bạn thích thì sẽ càng đảm bảo bạn có thể duy trì được động lực luyện nghe tiếng Anh chăm chỉ hơn vì bạn vừa học mà lại vừa được làm điều mình thích.

Duy trì đều đặn việc luyện nghe này 30 – 40 phút mỗi ngày trong vòng 3 tháng.

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làmCách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm
Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm
Xem thêm bài viết được quan tâm nhất:Tân ngữ trong tiếng Anh – Tổng hợp bảng các tân ngữ và bài tập có đáp ánTự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc – Chia sẻ phương pháp họcDownload English Grammar In Use For Intermediate Miễn Phí (PDF + Audio)

2.2. Học Từ vựng, Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Khi đã chuyển qua bước này, bạn cũng đừng quên luyện tập bước 1 mỗi ngày, nếu không kiến thức cũng sẽ dần bị mai một. Ưu tiên học Từ vựng trước, sau đó đến các cấu trúc ngữ pháp đơn giản như: Thì hiện tại, Thì quá khứ, Thì tương lai và Thì hiện tại hoàn thành.

Về từ vựng, mỗi khi học được từ nào thì hãy ghép ngay từ đó vào một câu nói hoặc một ngữ cảnh nào đó phù hợp. Không chỉ nhớ từ vựng, bạn sẽ nhớ luôn hoàn cảnh nào chúng ta nên dùng từ đấy, lâu ngày phản xạ trong ngôn ngữ của bạn sẽ tự hình thành.

Điều quan trọng nhất khi học 1 từ mới đó là cách phát âm, bạn hãy thu âm lại giọng đọc của mình và nghe đi nghe lại nhiều lần, chỉnh sửa cho giống nhất với cách đọc của người bản xứ.

Về ngữ pháp thì chú trọng học cấu trúc cho từng ngôi ở dạng khẳng định, phủ định, nghi vấn. Mỗi khi nghe, bạn hãy tự tập cho mình thói quen phân tích: Người ta đang dùng thì nào? Cấu trúc ra sao?  Và Vì sao lại dùng thì ấy trong hoàn cảnh đang nói?

Không cần biết hết những từ vựng, ngữ pháp nâng cao thì bạn mới có thể trò chuyện với người bản xứ. Ở mức độ cơ bản thôi là bạn đã đủ khả năng trò chuyện với người nước ngoài. 

3. Luyện tập giao tiếp với đồng nghiệp hoặc người nước ngoài

Đây là bước ai cũng muốn làm nhưng ai cũng ngại và sợ. Mới đầu còn chưa tự tin với vốn từ vựng và ngữ pháp của mình thì bạn hãy vào các cộng đồng làm quen, giao lưu với các người bạn ngoại quốc ở trên mạng và trò chuyện với họ thông qua việc chat. 

Sau một thời gian thấy mọi sự trôi chảy hơn, cần nâng cấp độ khó hơn một chút thì bạn hãy tìm một nơi có người nước ngoài để trò chuyện trực tiếp. Hãy chủ động luyện giao tiếp với người Tây, đừng lựa chọn người Việt lý do thân thuộc, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm của bạn.

3. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn đang tìm kiếm giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì tienganhduhoc.vn tin rằng với hai bộ giáo trình dưới đây chắc chắn sẽ phù hợp với các bạn đấy.

Giáo trình Market Leader

Giáo trình Market Leader cho người đi làmGiáo trình Market Leader cho người đi làm
Giáo trình Market Leader cho người đi làm

Đây là một bộ giáo trình cực kỳ nổi tiếng dành cho một số người đi làm muốn học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở. Bộ sách gồm 5 cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao để người học nâng dần trình độ lên. Ngoài trình làng về tiếng Anh giao tiếp, bộ giáo trình còn là tài liệu giúp bạn học về kinh doanh rất tốt nữa.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Enterprise

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp EnterpriseGiáo trình tiếng Anh giao tiếp Enterprise
Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Enterprise

Quyển thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đi làm muốn học tiếng Anh giao tiếp là Enterprise. Quyển sách không chỉ giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn mà còn mở rộng kiến thức ra thương mại quốc tế. Bộ sách được biên soạn cho các học viên có trình độ khá trở lên và đề cập trên các hoạt động, chủ để trong giao dịch thương mại.

Với 2 giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể cân đối thời gian học tập với công việc một cách hợp lý nhất rồi đấy. 

4. Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc muốn tìm kiếm một trung tâm tốt để luyện thi IELTS để phục vụ cho công việc thì dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích với bạn:

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốtHọc tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt
Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt

4.1. IELTS Vietop

IELTS Vietop tự hào là một địa chỉ đào tạo IELTS, Tiếng Anh học thuật uy tín, chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu cho các bạn học viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc giúp học viên đạt được ước mơ điểm số để chinh phục những chặng đường xa hơn.

IELTS Vietop cung cấp cho các bạn một nền tảng Tiếng Anh thực sự bài bản, hệ thống và vững chắc để bạn có thể hoàn toàn có khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau.

Đội ngũ giáo viên giỏi – tâm huyết, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng anh từ các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước.

Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào và mục tiêu của bạn, IELTS Vietop sẽ tư vấn khóa học và lộ trình học phù hợp để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất. Trung tâm luyện thi IELTS Vietop hân hạnh được đón tiếp các bạn có nhu cầu về IELTS học thuật (Academic) và General (Tổng quát).

Tại đây còn có khóa học online dành cho người đi làm giúp tiết kiệm thời gian.

Cơ sở Vietop

 • 70 Hoa Cúc, P7, Phú Nhuận.
 • 488/13 Cộng Hoà, P13, Tân Bình.
 • 664 Lê Quang Định, P1, Gò Vấp.
 • 769 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10.

Website: https://www.ieltsvietop.vn/

4.2. Wall street English

Ở Wall Street English hoàn toàn chỉ có lớp cho người lớn. Lớp học tối đa chỉ 4 học viên với phương pháp dành cho người lớn, giờ học không giới hạn, môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn. Chương trình học có đến 20 cấp độ.

 • Học phí khoảng 5.000.000 đồng/tháng tùy chương trình học.
 • Địa chỉ: 21 Lê Quý Đôn, P. 6, Q. 3, điện thoại (08) 6288356
 • Website: www.wallstreetenglish.edu.vn

4.3. Hội đồng Anh

Ưu thế hoạt động ở hơn 100 quốc gia, giảng viên là các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách… nhiều kinh nghiệm. Hội Đồng Anh là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín dành cho người lớn với lớp học được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ của học viên. Học phí từ 9.400.000 đồng/khóa 32 giờ.

 • Địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, điện thoại (04) 18001299.
 • Website: www.britishcouncil.vn

4.4. Aroma

Trung tâm được thành lập với định hướng dịch vụ dành riêng cho người đi làm. Chương trình đào tạo được đúc kết từ thực tế công việc, thông qua các tình huống hàng ngày. Lớp học khai giảng hàng tuần

Học phí từ 3.500.000 đồng/khóa.

Địa chỉ: 15/232 Tôn Đức Thắng; số 11 ngõ 271 phố Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, điện thoại (04) 35379410

Website: www.aroma.vn

4.5. Anh văn hội Việt Mỹ (VUS)

Đây là một trong các trung tâm Anh ngữ uy tín với nhiều chi nhánh ở những quận huyện ở TP. HCM. Chương trình gồm những khóa học: giao tiếp quốc tế, luyện thi TOEFL iBT, IELTS, học thuật quốc tế và tiếng Anh chuyên ngành. Trung tâm dùng giáo trình của nhà xuất bản Oxford.

Học phí từ 4.900.000 đồng/khóa 60 giờ.

Địa chỉ: 189 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, điện thoại (08) 39259889

Website: www.vus.edu.vn

Trên đây là toàn bộ những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu như bạn muốn thi IELTS để phục vụ cho công việc hay với mục tiêu xa hơn là có thể giao tiếp tốt với những đối tác nước ngoài thì những giáo trình, trung tâm ở trên cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *