Top 10 cuốn sách tiếng Anh hay cho người mới học

Nếu bạn là beginner, đang hoang mang vì không biết kiếm tài liệu ở đâu, nguồn nào thực sự uy tín để bổ sung kiến thức thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy. Tienganhduhoc.vn đã chọn lọc dựa trên những cuốn sách được bạn học review tốt nhất để gửi đến bạn top 10 cuốn sách tiếng Anh cho người mới học ngay sau đây. Hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho người mới họcTop 15 cuốn sách tiếng Anh cho người mới học
Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho người mới học

1. IELTS Reading Recent Actual test

Sách hợp cho các bạn đang lên kế hoạch luyện đề IELTS để nắm rõ cấu trúc đề thi và rèn luyện kiến thức đã học được tốt nhất. Tức là khoảng band 4.0-5.0 nhé, nên với các bạn có gốc xuất phát tại mức này thì đây đúng là cuốn sách dành cho bạn đấy. Vì đây là sách luyện đề mà. Đây là cuốn sách tổng hợp đề thi IELTS reading thật, nên sẽ không hợp với những bạn mất gốc bắt đầu ôn thi IELTS ngay lập tức sử dụng tài liệu để ôn tập. Chúng tôi sẽ gửi các bạn bản xem trước ngay sau đây:

Xem thêm: Tải IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4 {PDF + Audio} Tải miễn phí

2. IELTS Student book with answers Reading

Đây là cuốn sách hay và có khối kiến thức nhiều và bằng tiếng Anh nên sách dành cho bạn đã có ít kiến thức nền tảng khoảng 4.0-5.0 hãy học. Với các bạn ở dưới band này thì có thể tham khảo để nâng cao kiến thức nhé. Sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng từ 4.0 lên tới các target cao hơn nữa như 6.0-7.0, đem lại sự cải thiện trong điểm số. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

3. Pronunciation In Use – Elementary 

English pronunciation in use là bộ tài liệu luyện phát âm hiệu quả cho những bạn đang muốn cải thiện kỹ năng phát âm, do trường Đại học nổi tiếng Cambridge chọn lọc, nghiên cứu và xuất bản, đây là nhà xuất bản lâu đời và là nhà xuất bản trực thuộc đại học lớn thứ hai thế giới. 

Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ. Elementary là cuốn sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen việc học IELTS. Nó sẽ cung cấp cho bạn những bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh, rất đáng để các bạn mới học làm quen. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

4. Cambridge Grammar For IELTS 

Sách nên các bạn chừng band 3.0 trở lên thì mới có thể bắt đầu học sẽ dễ dàng nhất, mặt khác các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể tham khảo. Cuốn này tổng hợp tất tần tật kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh, có bài tập thực hành để các bạn luyện dần với các câu hỏi đề thi sau này. Đây là một cuốn sách rất quen thuộc đối với các bạn ôn thi tiếng Anh đặc biệt là IELTS. Các bạn có thể xem trước sách ngay sau đây:

5. American Accent Training

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách chuyên về một loại accent, đặc biệt là Anh – Mỹ thì đây chính là lựa chọn xứng đáng đấy nhé. Được rất nhiều bạn dân IELTS tin tưởng và “gối đâu giường”. Đây là cuốn giọng Anh – Mỹ nếu bạn muốn luyện phát âm theo hướng chuẩn người Mỹ. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

6. IELTS Reading strategies for the IELTS test

Cuốn sách đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn đó là IELTS Reading strategies for the IELTS test. Đây là cuốn sách IELTS chuyên sâu về kĩ năng Reading rất cơ bản phù hợp cho các bạn chỉ mới bắt đầu học IELTS. Sách này cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading chi tiết, có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt từng mục, mà có thể ôn riêng từng dạng mà các bạn muốn, hoặc cảm thấy bản thân đang hoang mang ở phần đó.

Các bạn sẽ nắm rất vững chắc cấu trúc đề Reading cho từng dạng bài một sách hiệu quả nhất sau khi học sách này. Ngoài ra, cuối sách các bạn luyện tập bài test để củng cố kiến thức lại lần nữa.

7. Get Ready For IELTS

Bộ sách này rất đầy đủ và đặc biệt thích hợp dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Cuốn Listening có Audio chi tiết, và bài tập kết hợp sau đó để củng cố bài học. Các cuốn Speaking, Writing, Reading cũng theo đúng format chi tiết, khoa học như thế. Do đó, các bạn hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng trọn bộ với cuốn sách này và tự học được nhé.

  • Các bạn có thể tải trọn bộ sách về tại đây: Download

8. Basic Tactics for Listening

Bộ sách Basic Tactics for Listening gồm 3 file PDF  và Audio. Nội dung chính của sách là mang đến những bài luyện nghe từ dễ đến khó với nhiều chủ đề khác nhau. Nhờ vậy giúp người học dễ dàng chọn lựa và luyện nghe tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, dù là học ở nhà sẽ không gò bó về thời gian nhưng cần phải thường xuyên ôn luyện nó để có kết quả tốt nhất.

Ưu điểm nổi bật của bộ sách này là được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập. Các bài nghe theo accent Anh – Mỹ phù hợp cho cả những ai đang luyện nghe theo giọng này, thậm chí là cả khi muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau. Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần script giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

9. Basic Tactics for Reading

Tiếp nối sự thành công của bộ sách, với kĩ năng Reading, bộ sách cũng không làm người học thất vọng. Với các chủ đề được cập nhật mới nhất, tái bản hàng năm luôn có sự thay đổi để phù hợp với xu hướng thời đại, đây được mệnh danh là cuốn sách “tủ” của rất nhiều bạn học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với các bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng kĩ năng Reading vẫn còn kém thì đây cũng là lựa chọn không tồi đâu nhé. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

10. Basic Tactics for Writing

Cuốn sách này dành để bạn phát triển kỹ năng viết theo các chủ đề khó, phức tạp hơn. Điều này sẽ giúp người học được rèn luyện vốn từ và kĩ năng viết, tư duy logic mạch lạc ở đa dạng các chủ đề trong cuộc sống. Mặt khác, cuốn sách còn có phần chia sẻ tips như những cách diễn đạt thông minh, ngắn gọn, chính xác cho người học. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

Tải trọn bộ Basic IELTS: Tại đây

Trên đây là top 10 cuốn sách tiếng Anh hay cho người mới học cần có chocác bạn học tiếng Anh do chúng tôi cập nhật và gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết của Hocsinhgioi đã đem đến cho các bạn những tư liệu tốt và hữu ích nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Chúc bạn có một buổi học thật hiệu suất!

Similar Posts

3 Comments

  1. Your article made me suddenly realize that I am writing a thesis on gate.io. After reading your article, I have a different way of thinking, thank you. However, I still have some doubts, can you help me? Thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *