Dàn ý cảm xúc về người thân chi tiết đầy đủ – Cảm xúc về mẹ

Trong cuộc sống, ta vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt với người mình yêu thương đặc biệt là những người thân ruột thịt của mình, bởi đó là những người ta luôn gắn bó sẵn sàng sẻ chia cho ta mọi điều. Sau này khi bạn trưởng thành và khôn lớn rất có thể bạn sẽ hiểu hơn tình cảm của người mẹ dành cho con cái của mình khi lo từ khi mang bầu, sinh ra và và nuôi từ nhỏ tới khi trưởng thành và kể cả khi đã già, bố mẹ vẫn luôn luôn lo lắng cho con cái. Hôm nay hãy cùng wikihoc chúng mình bộc lộ những tình cảm sâu kín nhất với những người thân của mình nhé.

Các bài viết về chủ đề cảm xúc về người thân được quan tâm :

 • Cảm xúc về người thân trong gia đình lớp 7

Nếu cuộc sống là sự xác lập của các mối quan hệ thì tình cảm gia đình chính là sự liên kết của mạng tinh thể kim cương. Mối quan hệ của những người trong cùng một gia đình là sự gắn kết bền chặt khăng khít nhất. Những người thân yêu ấy luôn cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, dành cho nhau những gì quý giá nhất nên cảm xúc thường nồng đượm hơn cả. Viết cảm xúc của mình vè người thân vì thế mà thật gần gũi bởi nó chính là tình cảm thuần túy nhất của mỗi người nhưng cũng vì thế mà không có một quy chuẩn cụ thể. Bạn có thể viết về bố, mẹ, anh chị, ông bà… nhưng với dạng văn biểu cảm cần chú ý yếu tố đầu tiên là cảm xúc. Hãy viết bằng những tình cảm chân thực nhất các bạn nhé, chúc các bạn thành công và tiếp tục ủng hộ wikihoc chúng mình.

DÀN Ý CHI TIẾT CẢM XÚC VỀ NGƯỜI THÂN LỚP 7

I Mở bài

 • Giới thiệu về người thân , cảm xúc những ấn tượng bao quát của em về người đó(Người mẹ)

Ai đó từng nói rằng tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất thảy. Ai trong cuộc sống cũng đều có tình cảm đặc biệt của mình. Và hôm nay khi đặt  bút xuống, em xin được bộc lộ những tình cảm của mình dành cho mẹ, người em yêu quý nhất trên đời.

II Thân bài

a. Bộc lộ cảm nghỉ của em về những đặc điểm cửa người thân( ngoại hình, công việc, tính tình…)

 

 • Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Mẹ có mái tóc đen dài nhưng giản dị, lúc nào mẹ cũng búi sau đầu. Me có một gương mặt phúc hậu, lúc nào cũng mỉm cười nhìn chúng em đầy thân ái. Nhưng em yêu nhất là đôi mắt mẹ. Mắt có đôi mắt bồ câu, không lúc nào ngơi ngóng trông, quan tâm đến mọi người trong gia đình. Bao những to toan nhọc nhằn, mẹ thường giấu vào đôi mắt. Mẹ chịu đựng mẹ chẳng nói, nên em sợ làm cho mắt mẹ buồn.
 • Ngày ngày mẹ cần cù một nắng hai sương ngoài đồng. Sự vất vả in hắn lên dáng hình và đôi bàn tay mẹ. Đôi bàn tay làm lụng vất vả, đầy những vết chai và đôi khi sưng tấy, nhưng mẹ vẫn đặt lên mái tóc em một cử chỉ ân cần, và như cách mẹ tháo vát mọi công việc gia đình. Mỗi khi nhìn đôi bàn tay ấy , em lại thấy thương mẹ nhiều hơn. 
 • Mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng việc gia đình và bà con lối xóm mẹ đều thu vén tất cả. Đối với bà con lối xóm mẹ đối xử đầy nghĩa tình gắn bó. Khi hàng xóm có việc gì mẹ đều giúp đỡ mọi người. Chính vì thế mẹ đều được mọi người yêu quý. Đối với gia đình mẹ chăm lo từ những việc nhỏ nhất. Những giây phút gia đình quây quần bên bữa cơm mẹ nấu là những giây phút hạnh phúc nhất. Mẹ còn lo cho chúng em tự truyện học hành, vệ sinh cá nhân và dạy dỗ chúng em những điều hay lẽ phải. Chúng em luôn được nhận rất nhiều tình thương của mẹ.

b. Bộc lộ suy nghĩ về một kỷ niệm với người thân

 • Nhưng em đã có lần làm cho đôi mắt mẹ buồn. Một lần khi được mẹ đưa em đến trường, khi thấy mấy đồng tiền trong túi áo mẹ, em đã nảy sinh những ham muốn về những chiếc kẹo xanh đỏ mà đã lấy cắp của mẹ. Và trên đường đi bộ về nhà em đã rất hối hận. Em biết  mẹ đã biết nhưng kì lạ là mẹ chẳng nói gì, mẹ không mắng em, mẹ vẫn nhìn em bằng đôi mắt thân ái. Nhưng em thấy trong đôi mắt mẹ buồn. Em bỗng òa lên khóc nức nở, em xin lỗi mẹ em đã thấy hối hận vô cùng. Mẹ chỉ ôm em vào lòng và nói rằng mẹ rất vui khi em biết mình sai và nhận lỗi. Mẹ không mắng em vì mẹ muốn em tự nhận ra lỗi lầm của mình.” Ai trong cuộc đời đều có lỗi lầm, điều quan trọng là ta có biết nhận ra và sửa sai. Chính vì thế mà con người ta mới trưởng thành. Mẹ vẫn sẽ yêu và thương các con vì các con là con của mẹ”. Sự im lặng cũng chính là sự nghiêm khắc mẹ trao cho em. Ngay từ lúc đó em đã tự dặn lòng không bao giờ được làm cho mẹ không vui.

III  Kết bài

 • Cảm xúc của em về người thân,liên hệ bản thân, lời hứa.

” Công cha như núi thái sơn 

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Tình cảm cha mẹ dành cho ta là vô bờ bến, mà dù có thế nào ta cũng không thể đong đếm được. Em rất biết ơn khi được là con của mẹ. Em sẽ không làm cho mẹ buồn mà khiến mẹ tự hào về em. Sau này dù có đi đến phương trời nào, em vẫn sẽ vững tin và cố gắng vì em biết  vẫn luôn có đôi mắt mẹ ở phía sau đang hướng về em.

Kim Cương-wikihoc

Similar Posts

2 Comments

 1. Good day! Do you know if they make any plugins to help with Search
  Engine Optimization? I’m trying to get my blog to rank for
  some targeted keywords but I’m not seeing
  very good gains. If you know of any please share.
  Cheers! I saw similar art here: Scrapebox List

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *