Tổng hợp các Sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu 2021

SAT là kỳ vô cùng quan trọng để mỗi sinh viên khẳng định năng lực và gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Đó là yêu cầu bắt buộc để có cơ hội giành học bổng du học ở Mỹ. Việc để vượt qua kỳ thi này không hề đơn giản, cần phải trải qua quá trình luyện thi lâu dài và có phương pháp học phù hợp.

Dưới đây sẽ là một số tài liệu luyện thi SAT hiệu quả nhất năm 2021 mà bạn nên sở hữu.

1. SAT là gì?

SAT (viết tắt của scholastic Aptitude Test) là một kỳ thi chuẩn hóa phổ biến nhằm kiểm tra trình độ và lấy đầu vào của hầu hết hệ đại học và cao đẳng Mỹ. Kỳ thi này được quản lí bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board.

SAT là gì?
SAT là gì?

Ngoài việc kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn thì SAT là bài thi đòi hỏi kiến thức ở các mảng tự nhiên và xã hội cùng khả năng logic đọc hiểu. Vậy nên, việc nói đây là kỳ thi hoàn toàn không dễ dàng thì quả thật không nói quá.

2. Cấu trúc bài thi SAT

SAT có cấu trúc gồm 3 phần: toán (Math), đọc viết (Evidence-based Reading and Writing) và tự luận (Essay) sẽ được hoàn thành trong 3h.

Các dạng câu hỏi trong đề thi SAT có thể kham khảo như:

 • Vocabulary in context: Trong mộy đoạn văn ngắn, bạn phải xác định được định nghĩa của từ. Không chỉ dựa vào kĩ năng đọc hiểu, bạn còn phải nắm bắt được tình huống, hoàn cảnh để có câu trả lời chính xác.
 • Command of Evidence: Yêu cầu bạn có một chút khả năng suy luận và tư duy để trả lời đúng. Khó ở chỗ bạn phải gỉai thích lí do vì sao bạn chọn đáp án đó.
 • Rhetoric: đây là câu hỏi khó khi bạn phải tự suy luận để đưa ra câu trả lời.
 • Synthesis: Dựa vào những bản số liệu, bạn phải vận dụng kiến thức và tư duy để đưa ra đáp án chính xác.

Nếu muốn có chứng chỉ SAT, bạn nên xác định khả năng của bản thân và lập kế hoạch chinh phục nhé! Nếu không phải bây giờ thì bao giờ và nếu không bắt đầu thì làm sao biết bản thân không làm được.

Xem thêm: Trọn bộ sách 4000 Essential English Words

3. Tài liệu luyện thi SAT cho người bắt đầu

3.1. Tài liệu luyện thi SAT – The Official SAT Study Guide

Giới thiệu sách 

Cuốn sách luyện thi SAT này được chính đơn vị phụ trách quản lý bài thi SAT College Board xuất bản. The Official SAT Study Guide tổng hợp đầy đủ những thông tin về bài thi SAT mới nhất. Đồng thời, trong sách cũng có nhiều câu hỏi thực hành trọng tâm cho từng phần thi. Chưa kết, Official Guide có 4 bộ đề thi theo format chuẩn mới nhất 2020. Việc sở hữu cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững cấu trúc bài thi và cách làm.

Cuốn sách sẽ có 20 chương và được đính kèm thêm DVD.

Nội dung sách

 • Có mẫu đề thi, đáp án và hướng dẫn giải chi tiết để học sinh ôn luyện.
 • Cung cấp kiến thức Toán, Đọc và Viết một cách trực quan nhất cho học sinh.

The Official SAT Study Guide là một trong số ít đầu sách được giới chuyên môn đánh giá cao. Vì thế, nếu đang có ý định dự thi SAT thì bạn nên sở hữu cuốn sách luyện thi này.

Tải tài liệu luyện thi SAT – The Official SAT Study Guide

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.2. Kaplan SAT Prep Plus 2020: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Giới thiệu sách

Sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua đó là Kaplan SAT Prep Plus 2020: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online. Cuốn sách được biên soạn bởi tập đoàn giáo dục Kaplan. Nội dung được xây dựng dựa theo những thay đổi mới nhất trong New SAT.

Kaplan có hơn 75 năm kinh nghiệm và có đến 95% học sinh được nhận vào các trường đại học top đầu. Tập đoàn tự tin mang đến cuốn sách hữu ích nhất với sinh viên luyện thi SAT. Ngay sau khi The College Board đưa ra những thay đổi về cấu trúc đề thi, tập đoàn này đã nhanh chóng biên soạn lại cuốn giáo trình đầy đủ và chi tiết nhất để ổn luyện thi SAT trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung sách

Nội dung của tài liệu luyện thi SAT Kaplan SAT Prep Plus 2020: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online bao gồm:

 • 5 bài SAT Full Test
 • 2000 câu hỏi, đáp án luyện thi SAT, có lời giải chi tiết.
 • 1DVD giáo viên tại Kaplan hướng dẫn chi tiết về cách thi SAT.
 • Phương pháp, chiến thuật luyện thi mới nhất cho từng phần.
 • Cách tính điểm New SAT.
 • Nhận xét kỹ lưỡng các phần thi Toán, đọc viết…

Tải Kaplan SAT Prep Plus 2020: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.3. Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Nội dung sách

Đây là giáo trình đầy đủ về phần thi toán trong bài thi SAT. Sách cung cấp nội dung khá trọn vẹn gồm: Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis and Geometry and Trigonometry.

Để giúp việc luyện thi hiệu quả hơn, nhà xuất bản đã biên soạn các phần được sắp xếp độ khó tăng dần. Bắt đầu từ level 1 những bạn muốn đạt thành tích cao hơn trong phần thi Toán thì sẽ luyện tập từ Level 4 trở lên. Tuy nhiên, một hạn chế của cuốn sách này là bài tập khá ít, chỉ có 320 bài.

Tải Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.4. Giáo trình luyện thi SAT – The New SAT 1500+ Practice Questions

Giới thiệu sách

Kỹ năng làm bài thành thạo sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi. Do đó, việc sở hữu tài liệu luyện thi SAT The New SAT 1500+ Practice Questions là thực sự cần thiết. Cuốn sách như 1 bộ sưu tập các câu hỏi sát với đề thi thật nhất. Đây sẽ là tài liệu hữu ích trong việc luyện thi SAT.

Nội dung sách

 • Có hơn 1500 câu hỏi luyện thi. Sẽ không phải tìm kiếm thêm bất kỳ tài liệu nào khác để luyện thi SAT.
 • Giải đáp đáp án chi tiết, chính xác. Ngoài cũng hỗ trợ bạn có hướng trả lời câu hỏi.
 • Rèn luyện kỹ năng phân tích, suy luận nội dung đoạn văn. Từ đó có thể xác định được ý nghĩa trọng tâm, từ khóa chính và định hướng phương pháp làm hiệu quả nhất.
 • Mức độ khó của câu hỏi sẽ được nâng dần. Chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho bạn bước vào kỳ thi SAT thật tự tin hơn.
 • Tổng hợp kiến thức về ngữ pháp. Từ đó giúp bạn nắm vững các quy tắc, cấu trúng ngữ pháp quan trọng.
 • Có các bài luận và dẫn chứng minh họa.
 • Cuối cùng là phần test thử. Hãy sử dụng tất cả các kiến thức đã học được để đánh giá lại năng lực của bản thân. Từ đó biết yếu phần nào để điều chỉnh lại kịp thời trước khi bước vào kỳ thi thật.

Tải The New SAT 1500+ Practice Questions

Link tải: DOWNLOAD

Xem thêm: Download Sách Cambridge IELTS 1-15 Mới Nhất

3.5. Reading Workbook for the New SAT

Reading Workbook for the New SAT tập trung vào những thay đổi trong phần thi đọc.

Cuốn sách tổng hợp các dạng câu hỏi  New SAT bao gồm: Đọc hiểu, hiểu nghĩa của từ trong từ ngữ cảnh và phân tích đồ thị. Để giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu các kiến thức hơn, các bài tập sẽ được chia thành 3 mức độ khó dễ khác nhau và có 3 bài 3 bài Reading thực hành, phần hướng dẫn giải rất chi tiết, đầy đủ.

Ngoài ra, Reading Workbook for the New SAT còn bật mí các tips hay để làm bài thi và từ vựng.

Tải Reading Workbook for the New SAT

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.6. Ivy Global SAT 6 Practice Tests (Compilation)

Giới thiệu sách

Sau khi học hết cuốn sách “The New SAT 1500+ Practice Questions” nói ở trên thì bạn nên làm các bài test trong cuốn Ivy Global SAT 6 Practice Tests (Compilation).

Nội dung của sách là tổng hợp các bài thi thử có cấu trúc giống với New SAT nhất. Ivy Global SAT có 6 bài Practice Tests được cập nhập mới nhất, mô phỏng giống đề thi SAT năm 2020. Ngoài ra, trong cuốn sách này còn có thêm 100 trang với nội dung cập nhật những thông tin thay đổi về đề thi SAT những năm gần đây.

Tải Ivy Global SAT 6 Practice Tests (Compilation)

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.7. Peterson’s new SAT Critical Reading Workbook

Giới thiệu sách

Sách bài tập đọc của Peterson chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra đọc quan trọng với phần đánh giá chi tiết về hoàn thành câu và đọc hiểu được kiểm tra trong bài kiểm tra cũng như các chiến lược làm bài kiểm tra của chuyên gia theo định dạng sách bài tập dễ sử dụng. Học sinh thể hiện kiến thức của mình bằng các câu hỏi thực hành ở cuối mỗi chương đánh giá và các bài kiểm tra thực hành đầy đủ.

Tải sách Peterson’s new SAT Critical Reading Workbook

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

3.8. Mastering the SAT Critical Reading Test

Giới thiệu sách

Chuẩn bị cho bài kiểm tra đọc quan trọng SAT với bài tập chuyên sâu này. Sách bao gồm một cái nhìn tổng quan, các chiến lược làm bài kiểm tra đã được chứng minh và các chi tiết cụ thể cho từ vựng SAT, cộng với các chiến lược và câu hỏi thực hành để hoàn thành câu và phần đọc hiểu.

Hai bài kiểm tra thực hành với câu trả lời giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng của mình. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin và thực hành bạn cần để cải thiện điểm số của mình nhanh chóng!

Tải sách Mastering the SAT Critical Reading Test

Link tải sách: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

4. Người mới bắt đầu nên tự học SAT như thế nào?

Đặt ra điểm số mục tiêu

Sau khi lên kế hoạch du học, tìm hiểu về kỳ thi SAT bạn đã có cái nhìn tổng quát. Bây giờ, hãy dành thời gian để nghĩ, xác định điểm số mục tiêu nào là hợp lý đối với năng lực, trình độ của bạn. Mục tiêu này là nằm trong khả năng của bạn.

Đừng mơ tưởng tăng 600 điểm so với điểm bạn đã thi thử gần đây nhất nếu bạn không còn nhiều thời gian để luyện, hoặc quá sức với bạn. Mặc dù vậy, việc đặt mục tiêu cao hơn nhiều so với thực tế thể hiện sự lạc quan và ý chí chiến đấu của bạn. Đừng từ bỏ ngôi trường mơ ước của bạn chỉ vì 1 kỳ thi thử mà bạn không đạt vinh quanh trọn vẹn như bạn mong muốn.

Đặt ra điểm số mục tiêu
Đặt ra điểm số mục tiêu

Để đặt điểm mục tiêu SAT cụ thể, bạn sẽ cần nắm rõ điểm trung bình của những thí sinh được nhận vào trường bạn đang nhắm đến những năm vừa qua. Điểm mục tiêu của bạn phải cao hơn mức trung bình này để cho bạn cơ hội nhập học tốt nhất.

Xem thêm: Cách học & tạo sơ đồ tư duy từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Kỷ luật thép

Nếu bạn là người có thói quen trì hoãn và chỉ hoàn thành công việc ngay trước deadline, sẽ rất khó để làm tốt bài kiểm tra SAT chỉ với vài buổi học vội vàng trước ngày thi. Để có được số điểm “như mơ”, cần lắm một lộ trình tự học SAT mà bạn nghiêm túc thực hiện theo.

Bí kíp luyện thi hiệu quả cho người hay trì hoãn là có một bên thứ ba buộc bạn phải học tập theo kỷ luật thép và thường xuyên giám sát, kiểm tra.

Vì vậy, bạn có thể đăng ký một khóa học tại trung tâm hoặc thuê gia sư dạy kèm. Một cách nữa bạn nên thử là luyện thi cùng bạn bè để tạo động lực cho nhau, hay nhờ bố mẹ theo dõi quá trình học tập của mình.

Tự kỷ luật bản thân khi trì hoãn việc học cũng là một lựa chọn mà bạn nên thử, như phạt tiền, học bù gấp đôi số bài, giảm thời gian giải trí… Hãy đề ra mọi giải pháp để tránh “ngựa quen đường cũ”, nước đến chân mới nhảy thì bạn sẽ không bị “chết chìm” trong “biển” tài liệu SAT cần học.

Đọc sách Tiếng Anh

Sẽ có rất nhiều câu hỏi kiểm tra từ vựng và kỹ năng đọc hiểu trong các phần thi của SAT. Để phát triển 2 kỹ năng này trong quá trình học SAT cũng như để đạt được kết quả cao trong kỳ thi SAT, một trong những cách hay nhất để rèn luyện đó là thường xuyên đọc sách.

Không cần phải đọc những cuốn sách quá nâng cao, khó hiểu, bạn hãy chọn những cuốn sách hoặc tiểu thuyết mà bạn thích để đọc, việc đọc thường xuyên sẽ giúp bạn dần mở rộng được vốn từ vựng và nâng cao được khả năng hiểu được nhiều các cấu trúc câu.

Đọc báo, tăng khả năng suy luận khi học SAT

Các phần kiểm tra đọc trong SAT xuất hiện khá nhiều. Trong khi đó, hầu hết các bài báo đều có cùng độ dài với các đoạn văn trong SAT, do vậy kinh nghiệm đọc các loại báo sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh nội dung và trả lời được chính xác hơn các câu hỏi trong phần thi đọc hiểu của SAT.

Ví dụ, ngoài những giờ học SAT căng thẳng, bạn có thể tranh thủ thư giãn bằng cách thử viết tiêu đề mới cho bài viết, hoặc thay thế các từ mới vào văn bản để quen dần với các câu hỏi tìm chủ đề đoạn văn hay tìm từ đồng nghĩa trong kỳ thi SAT.

Tạo thói quen ghi chép bằng Tiếng Anh

SAT bao gồm những phần thi viết ngắn và viết luận. Do vậy kỹ năng viết cũng rất quan trọng để có thể đạt điểm SAT cao. Vì thế khi học SAT, việc thực hành viết thật nhiều chính là cách tốt nhất để tăng điểm viết.

Trong quá trình học SAT, bạn hãy dành thời gian và cố gắng viết 20-30 phút mỗi ngày từ 5 đến 6 ngày một tuần. Sự rèn luyện thường xuyên đó sẽ giúp thúc đẩy chất lượng bài viết của bạn lên mỗi ngày.

Không quên làm nhiều đề thi thử SAT thường xuyên

Nếu điều mà bạn chán ghét là lý thuyết và bài giảng hàn lâm, có lẽ cách học qua sách luyện thi, flashcard hay video YouTube sẽ không mang đến hiệu quả cao nhất. Thay vào đó, bạn nên tập trung làm những bài SAT đã ra trong các kỳ thi trước, luyện đề thi thử hay sử dụng vốn từ vựng SAT trong cuộc hội thoại thực tế.

Với những bạn thích cách học qua thực hành này, hãy dành thời gian “cày” càng nhiều đề thi thử càng tốt. Sau đó, bạn sẽ tự chấm điểm và phân tích những phần nào mình đã làm được, những phần nào cần cố gắng hơn nữa.

Học từ sai lầm của bản thân để tiến bộ là điều tốt, nhưng cần lắm sự cẩn thận và cách ghi nhớ hiệu quả để không bị vướng nhiều lần vào cùng một cái bẫy.

Dành thời gian để học SAT

Học SAT có thể khó khăn, nhưng nó sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có kế hoạch cụ thể. Hãy dành cho mình nhiều thời gian để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn sau đó xem xét tất cả các tài nguyên có sẵn của bạn.

Phân bổ nhiều thời gian cho việc học và làm bài kiểm tra thực hành để bạn có thể làm quen với cấu trúc bài thi SAT.

Cuối cùng hãy nhớ chăm sóc tốt cho bản thân. SAT là 1 công cụ để đưa bạn đến trường đại học tại Mỹ mà bạn mong muốn nhưng đừng để nó chiếm hữu bạn.

Trên đây là nhữngtài liệu luyện thi SAT mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có được thành tích cao. Những tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và làm quen với cấu trúc đề thi. Ieltscaptoc.com.vn chúc bạn học tập tốt.

Sau khi học xong kiến thức của 12 thì cơ bản trong tiếng Anh thì bạn cần phải biết cách sử dụng kết hợp những thì với nhau để tạo nên câu văn đặc sắc. Muốn kết hợp được thì
Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) là một trong 12 thì bắt buộc bạn cần biết khi học tiếng Anh. Thì Hiện tại tiếp diễn được sử dụng phổ biến với nhiều cách dùng đa dạng. Nếu bạn muốn
Hàng năm sau mỗi kỳ tuyển sinh đại học không chỉ phụ huynh mà các thí sinh tham gia dự thi cũng luôn quan tâm đến điểm chuẩn đại học mà các trường công bố. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay
Nếu bạn còn cảm thấy chưa tự tin với những hiểu biết của mình về thì Tương lai tiếp diễn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức tiếng Anh căn bản

Similar Posts

9 Comments

 1. Hiya, I’m really glad I have found this information. Today bloggers publish just about gossips and web and this is actually annoying. A good web site with interesting content, this is what I need. Thanks for keeping this website, I will be visiting it. Do you do newsletters? Can not find it.

 2. Wow, wonderful blog layout! How lengthy have
  you been running a blog for? you made running a
  blog glance easy. The full glance of your web site is magnificent,
  as neatly as the content! You can see similar here dobry sklep

 3. Good day! Do you know if they make any plugins to help
  with Search Engine Optimization? I’m trying to get my
  blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains.
  If you know of any please share. Many thanks!
  You can read similar article here: Sklep internetowy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *