IELTS 5.5 có đi du học được không

Du học vẫn luôn là ước mơ mà các bạn trẻ hiện nay khao khát. Nhưng muốn chạm đến ước mơ đó là một điều không dễ dàng, ít nhất bạn phải có chứng chỉ IELTS trên tay thì bạn mới dám nghĩ đến chuyện du học. Vì vậy mà không ít người thắc mắc rằng IELTS là gìIELTS 5.5 có du học được khôngkhi mà trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc đó nhé!

Bài viết đang được quan tâm:

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là gì?Chứng chỉ IELTS là gì?
Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Hiện tại, có đến hơn 6.000 trường Đại học cùng các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, … chấp nhận chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS được coi là đánh giá đúng năng lực, trình độ tiếng Anh của từng thí sinh. Giúp thí sinh có lợi thế để được xem xét chấp nhận vào trường mà mình mơ ước.

IELTS 5.5 có đi du học được không?

Ietls-5_5-di-du-hoc-duoc-khongIetls-5_5-di-du-hoc-duoc-khong
IELTS 5.0 có du học được không?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được tính điểm dựa trên thang điểm 0-9. Tùy theo trường và ngành học bạn đăng ký sẽ có yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS, cụ thể:

  • Đối với hệ Đại học hoặc sau đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 5.0 (tùy từng quốc gia)
  • Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS cần đạt từ 4.5 (Tùy từng quốc gia)

Như vậy, bạn cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 để được đi du học. Du học với IELTS 5.5 là điều hoàn toàn có thể, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà thôi. 

Để đạt được IELTS 5.5 cần những gì?

Ngôn ngữ Anh hiện nay phổ biến nhất trên toàn thế giớiNgôn ngữ Anh hiện nay phổ biến nhất trên toàn thế giới
Để đạt được IELTS 5.5 cần những gì

Thời gian để đạt được chứng chỉ nhanh hay chậm là phụ thuộc vào sự chăm chỉ và kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên mức điểm 5.5 chỉ là mức phổ thông: giao tiếp ở bậc trung bình nhưng gặp hạn chế về mặt từ vựng, ngữ pháp cũng như nghe và phát âm. Vì vậy mức điểm IELTS 5.5 phù hợp với những bạn mất gốc tiếng anh hoặc lần đầu thi IELTS.

Để đạt được mức điểm IELTS 5.5, bạn có thể đăng ký các lớp học ôn thi IELTS tại trung tâm được giảng dạy trực tiếp từ những giáo viên nổi tiếng của nước ngoài.

Nếu bạn quá bận rộn hoặc chưa tìm được hướng học cụ thể cho mình, bạn có thể tham gia các khóa học cơ bản cho người mất gốc phổ biến trên các website.

Học ngoại ngữ là vấn đề cả đời, con số 5.5 IELTS vẫn còn hơi thấp. Vì vậy bạn nên nổ lực học hơn nữa và lựa chọn những trung tâm uy tín, có cam kết đầu ra nhé. Vì khi sang nươc ngoài du học thì chi phí mắc hơn gấp chục lần so với ở Việt Nam.

Xem thêm:
Du học Mỹ cần những gì? Mọi điều cần biết và chuẩn bịViệc làm cho người có bằng IELTS? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTSLịch thi IELTS 2020 và lưu ý khi đi thi IELTS (địa điểm, thời gian)

Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5

Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5
Du học sinh với khả năng IELTS 5.5

Như đã nói ở trên, du học với IELTS 5.5 là điều hoàn toàn khả thi. Có rất nhiều trường đại học chấp nhận sinh viên với mức điểm này. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách một số ngôi trường của các quốc gia có nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới:

  • Anh: University of Warwick, Queen Mary University of London, University College London, University of Warwick
  • Mỹ: Ohio University, The University of Texas-Pan American, University of Louisiana at Monroe, University of Missouri, Central Michigan University
  • Canada: Unive càngrsity of Manitoba, Simon Fraser University, King’s University College 

Đây đều là những ngôi trường nổi tiếng và uy tín trên thế giới mà bất cứ ai cũng mong muốn được theo học. IELTS 5.5 không phải là con số quá khó để đạt được.

Trên đây là những thông tin về việcdu học với IELTS 5.5 có được hay không. Bên cạnh đó chúng tôi còn đề cập đến những điều kiện cần và đủ để xét duyệt du học. Sau khi đã biết IELTS 5.5 có thể hoàn toàn đi du học được 1 số quốc gia nhấ định thì hãy bắt tay ngay vào chinh phục giấc mơ luyện thi IELTS của mình đi nhé! Với lời khuyên từ Hocsinhgioi thì bạn cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 để có thể du học được những quốc gia khó khăn hơn như Mỹ, Úc …v.v vì các nước lớn đa số yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 6.5 có những thủ đô yêu cầu trên 7.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0 tùy vào quốc gia và khu vực.

Nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới đây để chúng tôi trả lời cho bạn ngay nhé.

Similar Posts

24 Comments

  1. I am currently writing a paper and a bug appeared in the paper. I found what I wanted from your article. Thank you very much. Your article gave me a lot of inspiration. But hope you can explain your point in more detail because I have some questions, thank you. 20bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *