Tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS [pdf + audio] mới nhất

Từ vựng là yếu tố quan trọng và sẽ quyết định phần lớn thang điểm bạn sẽ đạt được trong kì thi IELTS. Chính vì vậy hocsinhgioi sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS. Đây là cuốn sách không thể thiếu cho những bạn đang luyện thi IELTS

Hãy đọc kỹ những nội dung có trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS. Link tải file PDF của cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS ở cuối bài nhé!

1. Giới thiệu về sách

Thông tin sách

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Nội dung sách: Cung cấp nguồn từ vựng trọng điểm ở bài thi IELTS
 • Tác giả: Pauline Cullen 
Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary For IELTS là cuốn sách không thể thiếu cho những bạn đang luyện thi IELTS bởi đây là tài liệu có rất nhiều từ vựng được lấy từ các đề thi IELTS trong thực tế. Ngoài ra, cuốn sách này cũng hướng dẫn bạn sử dụng từ ngữ đúng văn cảnh, tổng hợp một số lỗi dùng từ thường thấy trong các bài thi và đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách tiếp cận các bài thi.

Có thể nói phần từ vựng là phần đòi hỏi sự chăm chỉ và tập trung nhất khi học tiếng Anh, đối với một số người thì đây cũng là phần khó học nhất. Bởi vì để ghi nhớ và sử dụng chính xác từ ngữ phù hợp với từng văn cảnh thì chúng ta phải hiểu rất sâu về hàm nghĩa của từ đó. Đừng lo, Cambridge Vocabulary For IELTS là giáo trình được thiết kế để giúp bạn làm tốt việc này.

2. Sách Vocabulary for IELTS dành cho band IELTS nào?

Theo giới thiệu từ Nhà sản xuất thì cuốn sách này dành cho người có nền tảng cơ bản nhưng mới bắt đầu học IELTS hoặc band 4-5+. Sách cung cấp nguồn từ vựng cơ bản dễ hiểu, rõ ràng cho từng phần thi, đặc biệt là ở phần thi IELTS Speaking.

Cuốn sách được viết nhằm mục đích giúp người học cải thiện vốn từ vựng và chuẩn bị tốt hơn cho kì thi IELTS. Sách gồm cái bài nghe và đọc liên quan đến kì thi IELTS, thông qua đó, người học có thể học được các từ vựng và bối cảnh sử dụng từ được sử dụng nhiều trong kì thi này.

3. Điểm nổi bật của sách Vocabulary for IELTS?

3.1. Giới thiệu chung

Trích từ sách: “Cambridge Vocabulary for IELTS covers the vocabulary needed by students taking the IELTS test. It provides students with practice of test tasks from each paper. It includes useful tips on how to approach IELTS exam tasks and covers especially tricky areas such as the language needed to describe data and processes.“

“Cambridge Vocabulary for IELTS bao gồm những từ vựng cần thiết của học sinh khi thi IELTS. Nó cung cấp cho học sinh thực hành các nhiệm vụ kiểm tra từ mỗi bài báo. Nó bao gồm các mẹo hữu ích về cách tiếp cận các nhiệm vụ trong kỳ thi IELTS và bao gồm các lĩnh vực đặc biệt phức tạp như ngôn ngữ cần thiết để mô tả dữ liệu và quy trình. “

Xuất bản từ Cambridge nên sẽ chuẩn sát với đề thi thật, tác giả là tiến sĩ Pauline Cullen lừng danh – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge, tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia viết đề thi IELTS.

Gồm tổng cộng 25 bài với 20 bài đầu tiên sẽ xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và các chủ đề học thuật.

Nội dung của cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Nội dung của cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách Vocabulary for IELTS được viết bởi Đại học Cambridge nên đây là một trong những tài liệu bạn phải khi luyện thi IELTS. Sách cung cấp cho bạn từ những từ vựng cơ bản đến nâng cao để bạn tự ôn luyện, ngoài ra còn có các mẹo làm bài giúp bạn học tập một cách hiệu quả.

Những bài viết đáng chú ý

3.2. Sách bao gồm nội dung

 • Sách bao gồm 25 Unit được phân chia theo từng chủ đề.
 • Mỗi chủ đề sẽ bao gồm nguồn từ vựng bám sát vào 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing, Speaking. Mỗi unit đều có phần bài tập để luyện tập giúp bạn dễ nắm vững kiến thức và áp dụng vào bài thi. Trong đó có 2 unit cuối 21 và 22 sẽ chia sẽ các mẹo hữu ích để học từ vựng hiệu quả.
 • Các chủ đề được đề cập trong sách: Relationships,  Study, Tourism, Language, Building, Telecommunications, Families and early learning, Globalisation, Space, Life, Health…,.
 • Có một bài kiểm tra nhỏ (liên quan đến một trong 4 kỹ năng) để ôn lại phần từ vựng đã học sau mỗi bài học. Và sau mỗi 5 bài sẽ có bài kiểm tra từ vựng trắc nghiệm. Ở phần Test, người học được cung cấp các mẹo, tips làm bài, điều này giúp bạn nắm được cách làm bài tốt nhất.
Bài kiểm tra nhỏ trong cuốn sách
Bài kiểm tra nhỏ trong cuốn sách
 • Ở phần Test bạn được cung cấp các mẹo, tips làm bài, điều này giúp bạn nắm được cách làm bài tốt nhất.
 • Mỗi bài đều có các ghi chú nhỏ rất hữu ích (Test tip)
 • Và cuối sách sách sẽ đưa ra các từ vựng trọng điểm giúp bạn nắm lại toàn bộ thông tin và hệ thống lại từ vựng vừa học hiệu quả nhất.
 • ­Lượng từ vựng thiết thực, ở mức độ vừa phải, mỗi bài đều có các từ mới không quá khó và quá nhiều, không khiến người học bị ngộp và dễ bỏ cuộc.
 • ­­Từ bài 21 đến 25 gồm một số hướng dẫn chung về cách học, sử dụng các từ mới và chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng viết.

Unit 21      

Language building 1: Using a dictionary, word families

Unit 22      

Language building 2: Learning vocabulary, collocation

Unit 23      

Academic Writing Task 1: Data, graphs and tables, diagrams and processes

Unit 24      

Academic Writing Task 2: Linking words, opinion words, register

Unit 25      

General Training Writing: Vocabulary for Writing Task 1 and 2

Ưu điểm

 • Thiết kế phù hợp để tự học và có phần hướng dẫn sử dụng sách. Người học có thể mua về tự giải bài tập và dò đáp án, script ở phần sau cuốn sách.
 • ­Có phần mềm ứng dụng học từ trên Google Play
 • ­Có thể dễ dàng mua ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử và mức giá rẻ và xứng đáng.

Nhược điểm

 • Hình ảnh không quá nhiều, không sinh động, bắt mắt
 • Bố cục sắp xếp bài tập khá chật, lượng chữ mỗi trang khá nhiều, dễ khiến người học nản.
 • Do cấp độ phân bổ là khá rộng (5.5-8.0) nên sẽ tương đối dễ với các đối tượng trình độ 7.0 trở lên.
 • Thiếu ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS

3.3. Quyển sách này dành cho ai?

 • Quyển sách này dành cho band 5.5 đến 7.5.
 • ­Quyển sách cực tốt để tự học (đây cũng là chủ ý của tác giả).
 • ­Quyển sách này sẽ cần thiết cho những bạn muốn cải thiện vốn từ vựng bản thân.

4. Hướng dẫn sử dụng sách

Để đạt hiệu quả tối đa thì bạn hãy học lần lượt từng bài 1 từ đầu đến cuối, vì bạn có thể ôn tập lại từ vựng từ  bài học trước. Phần bài kiểm tra luyện tập sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ lên rất nhiều, đồng thời bạn cũng được luyện tập các phần khác nhau của bài IELTS test.

Tiếp theo, hocsinhgioi sẽ hướng dẫn học hiệu quả theo từng phần nhé!

Cách sử dụng word lists

Mỗi bài đều có 1 list từ vựng được liệt kê ở cuối sách. Hầu hết các từ vựng này đều được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn có thể chia list từ vựng này thành các nhóm nhỏ 10 từ một để học.

List từ vựng theo từng chương ở cuối sách Cambridge Vocabulary for IELTS
List từ vựng theo từng chương ở cuối sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Trước khi bắt đầu học 1 unit bạn hãy học list từ vựng này trước nhé. Khi đọc hoặc nghe thấy những từ vựng này bạn có thể hiểu, nhưng bạn cũng nên mở rộng hoạt động của từ vựng, bằng cách sử dụng chúng trong các bài viết và nói luôn. Đồng thời, bạn nhớ phải học cách đánh vần chính xác từ đó đồng thời học thêm các cụm từ, collocation đi cùng với nó nữa.

Hướng dẫn luyện tập writing test

Bạn có thể sử dụng từ vựng từ các unit để làm bài luyện tập writing test. Ở phần answer key có các câu trả lời mẫu, hướng dẫn bạn lên ý tưởng và sử dụng từ vựng chính xác và hiệu quả.

Hướng dẫn luyện tập speaking test

Trong phần 2 của bài speaking test bạn được phép notes ra giấy, vì thế vận dụng các từ vựng hữu ích và viết ra sẽ giúp bạn khi nói. Nếu có thế, bạn hãy ghi lại câu trả lời của mình và nghe lại. Bạn có thể cải thiện câu trả lời của mình như thế nào? Hãy nhờ một người bạn hoặc giáo viên của mình nhận xét giúp nhé.

Cách học và ôn từ vựng như thế nào

Từ vựng trong mỗi bài học có thể mới hoặc cũng có thể đã quen mặt với bạn, nhưng bạn vẫn chưa thể sử dụng chính xác. Bởi dù bạn biết 1 từ, nhưng bạn hoằn toàn có thể mắc lỗi khi kết hợp với giới từ hoặc dùng trong collocation. Vì vậy, bạn hãy sử dụng 1 cuốn sổ và sắp xếp từ vựng của mình theo các mục như sau:

 • Từ mới cần học
 • Từ vựng cần sử dụng nhiều hơn
 • Từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi
 • Từ vựng theo chủ đề (ví dụ như: environment, work..)
Kỹ thuật học từ vựng hiệu quả trong cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Kỹ thuật học từ vựng hiệu quả trong cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Unit 21 – 22 sẽ cho bạn các kỹ thuật học từ vựng hiệu quả đó. Trong 2 chương này có cả bài tập để giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và cách sử dụng từ vựng.

5. Link tải file PDF và bản audio của cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Bấm vào đây để tải file PDF cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

DOWNLOAD

Bấm vào đây để tải file audio cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

DOWNLOAD

Để tải chọn bộ file PDF và bản audio cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

DOWNLOAD

Bài viết của ieltcaptoc.com.vn đã review cho các bạn đầy đủ thông tin và link tải trọn cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS có kèm File nghe Audio phù hợp với những bạn muốn tự ôn thi IELTS. Hãy tải bộ sách và ôn luyện các kỹ năng hằng ngày các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS!

Cách bạn đã có đủ kiến thức để chuẩn bị cho kì thi IELTS nhưng không biết phải luyện tập các dạng đề thi IELTS bằng cách nào. Chính vì điều đó, hocsinhgioi sẽ cung cấp cho bạn một bộ
“Check your English Vocabulary for IELTS” được đánh giá là “bestselling workbook” cho các thí sinh đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách đặc biệt thích hợp cho những bạn đang có kế hoạch du học ở một
Mindset For IELTS là cuốn sách IELTS dành cho những bạn đang ở trình độ A2. Cuốn sách sẽ có những phần bám sát đề thi để các bạn tự đánh giá, kiểm tra năng lực của mình trước khi đăng
570 từ vựng academic word list for IELTS (The Academic Word List) là cuốn sách bổ sung từ vựng Academic cực hay về từ vựng được viết bởi Chuyên gia Averil Coxhead, Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand. Mang

Similar Posts

48 Comments

 1. Hey there! Someone in my Myspace group shared this website with us so I came to take a look. I’m definitely enjoying the information. I’m bookmarking and will be tweeting this to my followers! Outstanding blog and brilliant style and design.

 2. I was recommended this website by my cousin. I’m no longer certain whether or not this put up is written via him as no one else understand such special about my problem.

  You are wonderful! Thank you!

 3. First of all I want to say fantastic blog! I had a quick question which
  I’d like to ask if you don’t mind. I was interested to find
  out how you center yourself and clear your thoughts prior to writing.

  I’ve had difficulty clearing my thoughts in getting my ideas out.
  I truly do enjoy writing however it just seems like the first 10 to 15 minutes tend to be lost just trying to figure out how to begin. Any
  suggestions or tips? Kudos!

 4. May I simply say what a relief to uncover somebody who genuinely knows what they are talking about over the internet.
  You certainly realize how to bring a problem to light and make it important.

  More people really need to check this out and understand this side
  of the story. I was surprised you are not more popular given that you definitely have the gift.

 5. You are so interesting! I don’t believe I have read anything like
  that before. So wonderful to find another person with genuine thoughts on this
  topic. Seriously.. thanks for starting this up. This
  web site is something that is required on the web, someone with some originality!

 6. This is really interesting, You’re a very skilled blogger. I’ve joined your rss feed and look forward to seeking more of your great
  post. Also, I have shared your site in my social networks!

 7. Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets
  I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates.
  I’ve been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping maybe you would have
  some experience with something like this.
  Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look
  forward to your new updates.

 8. I have been surfing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours.
  It is pretty worth enough for me. In my opinion, if
  all website owners and bloggers made good content
  as you did, the web will be much more useful
  than ever before.

 9. My developer is trying to persuade me to move to .net from PHP.
  I have always disliked the idea because of the
  costs. But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on numerous websites for about a
  year and am anxious about switching to another platform. I have heard
  very good things about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress content into
  it? Any help would be really appreciated!

 10. Pretty section of content. I just stumbled upon your site and in accession capital to assert that
  I acquire actually enjoyed account your blog posts. Anyway I
  will be subscribing to your augment and even I
  achievement you access consistently rapidly.

 11. Fantastic blog! Do you have any tips for aspiring writers?
  I’m hoping to start my own website soon but I’m a little lost on everything.
  Would you advise starting with a free platform like WordPress or go for a paid
  option? There are so many choices out there that I’m completely overwhelmed
  .. Any tips? Thank you!

 12. Hello there, just became alert to your blog through Google,
  and found that it’s truly informative. I’m going to watch out for brussels.

  I will appreciate if you continue this in future.

  Numerous people will be benefited from your writing.
  Cheers!

 13. You’re so awesome! I don’t believe I’ve truly read a single thing like this before.
  So nice to discover someone with a few original thoughts on this subject matter.
  Really.. many thanks for starting this up. This website is something
  that is required on the web, someone with a little originality!

 14. Hi there, I found your web site by way of Google even as searching for a
  similar matter, your website got here up, it appears to
  be like good. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  Hi there, simply changed into alert to your weblog via Google,
  and found that it is really informative. I’m going to
  be careful for brussels. I will appreciate in the event you proceed
  this in future. A lot of people can be benefited from your writing.
  Cheers!

 15. Wow that was strange. I just wrote an extremely long comment but after I
  clicked submit my comment didn’t appear. Grrrr… well I’m not writing all that over again. Regardless, just wanted to say wonderful blog!

 16. Do you mind if I quote a few of your posts as long as I provide credit and sources back to your website?
  My blog is in the exact same area of interest as yours and
  my users would definitely benefit from some of the information you provide here.
  Please let me know if this ok with you. Thank you!

 17. Howdy! This post could not be written any
  better! Reading through this post reminds me of my old room mate!

  He always kept chatting about this. I will forward this article to him.

  Fairly certain he will have a good read. Thank you for sharing!

 18. certainly like your website however you have to take a look at the spelling on quite a few of your posts.

  Several of them are rife with spelling issues and I to find it
  very troublesome to inform the truth nevertheless I’ll certainly come again again.

 19. Hello, i believe that i saw you visited my website thus i came to return the choose?.I’m attempting to
  to find issues to improve my site!I guess its good enough to make use of some of your ideas!!

 20. Howdy! Do you know if they make any plugins to help with Search
  Engine Optimization? I’m trying to get my blog
  to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good success.

  If you know of any please share. Appreciate it! You can read similar
  blog here: GSA Verified List

 21. I would like to thank you for the efforts you have put in writing this site.
  I’m hoping to see the same high-grade blog posts from you
  later on as well. In fact, your creative writing
  abilities has encouraged me to get my own website now 😉

 22. I really love your blog.. Great colors & theme. Did you develop
  this website yourself? Please reply back as I’m attempting to create my very own site and want to learn where you got this from or just what the theme is
  called. Thanks!

 23. Good day! I could have sworn I’ve been to this website before but after
  checking through some of the post I realized it’s new to me.

  Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be bookmarking and checking back often!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *