Dàn ý cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 chi tiết đầy đủ

Trong cuộc đời, ngoài gia đình, bạn bè chính là những người gần gũi và dành nhiều thời gian với chúng ta nhất. Và với bạn bè thân thiết bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc khác nhau có thể là 1 hoặc rất nhiều bạn khác nhau từ lúc bé thơ cho tới lúc khôn lớn và trưởng thành. Mỗi người bạn thường có những đặc điểm tính cách khác biệt và có những kỷ niệm ý nghĩa cùng với nhau. Và sau đây là dàn ý cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 đầy đủ chi tiết các bạn có thể tham khảo.

Các bài viết về chủ đề cảm nghĩ về tình bạn được quan tâm :

 • Cảm nghĩ về tình bạn lớp 8
 • Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 
 • Dàn ý bài viết số 4 lớp 8: Cảm nghĩ về tình bạn

“Tình bạn” – hai chữ ấy thật thiêng liêng và quý giá. Trong mỗi chúng ta ai cũng phải có người bạn thân mến của mình. Trong tình bạn, chúng ta sẽ được sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, chúng ta sẽ được học hỏi kinh nghiệm quý báu của nhau làm cuộc đời này càng trở nên tươi đẹp. Tình bạn được ví như người đánh đàn và người nghe đàn. Có những tình bạn sâu sắc đến độ “tri âm, tri kỉ”. Vì vậy, tình bạn có ý nghĩa rất cao quý và thiêng liêng đối với con người của mọi thời đại. Và trong chương trình ngữ văn lớp 7, chúng ta bắt gặp đề bài lập dàn ý nêu cảm nghĩ về tình bạn. Ở đề bài này, trước hết các bạn cần đảm bảo đủ bố cục ba phần: mở bài, thân bài và kết bài; bên cạnh đó các bạn cũng cần tập trung triển khai kĩ các ý nhưtình bạn là gì, ý nghĩa của tình bạn và cách vun đắp một tình bạn đẹp. Sau đây là dàn ý đầy đủ chi tiết mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

DÀN Ý CẢM NGHĨ VỀ TÌNH BẠN LỚP 7 ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT

1. Mở bài

 • Dẫn dắt và giới thiệu về tình bạn.

Nhiều người cho rằng hạnh phúc là có nhiều tiền bạc hay đạt tới những đỉnh cao của sự nghiệp, còn với tôi hạnh phúc là khi mọi giá trị tốt đẹp được đảm bảo và phát triển, do chính bàn tay mình vun đắp và gìn giữ. Trong những giá trị đó có tình bạn, thứ tình cảm đầy quý giá và trân trọng với mỗi người.

2. Thân bài

a) Tình bạn là gì?

 • Tình bạn không phải là tình anh em, cũng chẳng thể là tình yêu trai gái.
 • Tình bạn là tình cảm giữa những người cùng trang lứa, có thể hơn hoặc kém vài tuổi. Tình bạn được thể hiện thông qua sự yêu quý và tôn trọng nhau, một tình bạn đẹp là khi cả hai người biết chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu nhau. Ai đó đã nói rằng: “Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời”.

b) Ý nghĩa của tình bạn

 • Trải qua sự nghiệt ngã của thời gian, những biến động chông gai của cuộc sống, có lẽ tình bạn đẹp sẽ là một trong những thứ còn lại, đẹp lấp lánh và ngày càng gắn kết bền chặt.
 • Bạn là người cùng trang lứa với ta, hiểu được những tâm tư và cảm xúc nên trước hết bạn sẽ trở thành người để ta dốc bầu tâm sự, thổ lộ những điều đôi khi chẳng dám nói với mẹ cha, cô thầy.
 •  Bạn là người luôn đồng hành trên mỗi bước đường cùng ta, lắng nghe tiếng nói của ước mơ, khát vọng; cùng nắm tay vượt qua khó khăn thử thách và đó cũng là người lau nước mắt, đỡ ta dậy sau mỗi lần vấp ngã.
 • Có lẽ với bạn bè, ta sẽ được sống là chính mình, không phải giấu điều gì cả, bởi lẽ đã quá thấu hiểu nhau từ sở thích, gu thời trang, cách nói chuyện. Đến với bạn, ngập tràn trong một tình bạn đẹp là lúc ta thoải mái và vui vẻ nhất, được sống vô tư, vô lo, vô nghĩ như đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên. Cuộc sống bỗng chốc trở nên nhẹ tênh, thật đẹp đẽ và đáng sống biết nhường nào.

c) Cách giữ gìn và vun đắp tình bạn

 • Những người đến với ta dù là thoáng qua hay gắn bó, những mối quan hệ dù là hời hợt hay keo sơn, cũng đều là nhân duyên tiền định, vì thế hãy biết trân trọng và nâng niu.
 • Để tình bạn ngày một đẹp, để nở hoa đẹp, kết trái ngọt thì bản thân mỗi người, trong tình bạn đó cần nhận thức được giá trị của tình bạn đồng thời luôn có ý thức bảo vệ, gìn giữ.
 • Hãy không ngừng khám phá người bạn của mình, đó là một kho tàng lí thú, là cách làm cho sợi dây tình bạn càng thêm khăng khít.
 • Hai người chơi cùng nhau, đôi khi cũng không trách khỏi những lần giận dỗi vì hiểu lầm, hãy dành cho mình một khoảng lặng, để nghĩ suy, để tha thứ, để duy trì mãi mãi một tình bạn.

3. Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ của bản thân.

Với tôi, tình bạn là một món quà vô cùng quý giá mà cuộc sống đã đem lại. Cảm ơn biết bao những người bạn đã đến với tôi, để sẻ chia và yêu thương nhau. Và chắc chắn trên chặng đường dài phía trước, chúng mình lại đồng hành cùng nhau nhé!

Vananh – wikihoc.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *