Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai chi tiết đầy đủ

Trong mỗi lứa học sinh chúng ta đều có trong kí ức của mình hình bóng của những người cô người thầy. Thầy cô là những người rất tâm huyết cô gắng để dịu dắt truyền đạt lại những kiến thức hay xúc tích nhất để học sinh có thể dễ dàng nắm bắt để chuẩn bị làm hành trang bước vào công việc và cuộc sống sau này. Hôm nay các bạn hãy cùng wikihoc chúng mình bày tỏ cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai nhé.

Các bài viết về chủ đề cảm nghĩ về thầy cô giáo được quan tâm :

 • Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai lớp 7
 • ” Con đò cũ vẫn miệt mài sớm trưa
 • Vượt sóng gió gió đưa bao dòng lữ khách”

Nhắc đến thầy cô giáo là nhắc đến hình ảnh của người lái đò tận tụy sớm hôm. Vẻ đẹp của cô thầy là vẻ đẹp cửa những người cha người mẹ hi sinh thầm lặng, chăm chút từng ” Đứa con thơ”. Nghề giáo nhiều những nhọc nhằn nhưng thầy cô vẫn chọn bởi họ yêu và tâm huyết với nghề. Thầy cô giáo không chỉ là người cho chữ, truyền lửa mà còn cho ta những bài học để làm người. Dân tộc ta vốn đã có truyền thống tôn sư trọng đạo. Và với những gì thầy cô đã cống hiến, trong lòng mỗi học sinh vẫn luôn khắc ghi. Công ơn người lái đò kể sao cho xiết. Hôm nay cùng với wikihoc chúng mình bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới những người thầy người cô thông qua bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. Dưới đây là phần dàn ý chi tiết, chúc các bạn làm bài thành công và tiếp tục ủng hộ wikihoc chúng mình.

DÀN Ý CẢM NGHĨ VỀ THẦY CÔ GIÁO NGƯỜI LÁI ĐÒ ĐƯA THẾ HỆ TRẺ CẬP BẾN TƯƠNG LAI CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ

I. Mở bài

 • Dẫn dắt giới thiệu nội dung cần bàn luận

Trong cuộc sống nếu có một nghề nhọc nhằn nhất thì đó chính là nghề giáo. Nhưng cũng phải nói rằng nghề giáo cũng lại là một trong những nghề cao quý nhất. Bởi lẽ những người thấy người cô gắn trong mình một sứ mệnh thiêng liêng hơn cả. Đó là người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. 

II. Thân bài

1. Giải thích 

Người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai: cách nói hình ảnh về điều kỳ diệu của nghề giáo đồng thời cũng là những vài trò trách nhiệm to lớn. Đó là cầu nối cho thế hệ trẻ chạm tay đến ước mơ, sự thành công…

2. Những người thầy người cô, lựa chọn nghề giáo là một công việc nhọc nhằn mà cao quý

 • Nhọc nhằn bởi lẽ công việc dạy dỗ không bao giờ là dễ dàng. Những nhà giáo tâm huyết không chỉ và người truyền thụ khiến thức mà còn là người bạn cùng lắng nghe chia sẻ với học trò. Cũng chính vì thế mà tình cảm của thầy trò vẫn luôn là tình cảm gắn kết
 • Người xưa có câu: ” Không thầy đố mày làm nên” chính là để khẳng định tầm quan trọng của những người làm nghề giáo dục. Nghề giáo cao quý vì đó là công việc trồng người, nuôi dưỡng mầm non là mùa xuân của đất nước.
 • Chính vì thế mà gánh nặng trên vài những người thầy người cô càng nhiều. Nhưng tại sao họ vẫn chọn nghề giáo? Có lúc tôi đã muốn hỏi cô thầy như vậy, nhưng tôi đã tự mình tìm đươc câu trả lời. Học chọn nghề giáo nhất thẩy không phải vì sự danh tiếng càng không phải ngại nhọc nhằn mà tránh. Họ chọn hi sinh thầm lặng vì trong họ là trái tim yêu nghề không bao giờ nguôi nhiệt huyêt. Ta càng thêm yêu và kính trọng cô thầy hơn.

3. Những thầy cô giáo đưa thế hệ trẻ cập bến tương lại bằng mái chèo của tri thức và tình thương

 • Thầy cô là người giúp ta lĩnh hội những tri thức mới, là hành trang vững chắc để ta bước vào đời. Trước những khó khăn, trở ngại thầy cô còn là người giúp ta định hướng, tìm kiếm và truyền lửa những đam mê trong ta.
 • Không chỉ là những tri thức sách vở, thầy cô còn dạy cho ta về lối sống, đạo đức. Bởi thầy cô là những người đi trước, không chỉ có nguồn kiến thức sâu rộng mà còn là người thấu tình đạt lý. Rèn cho chúng ta trở thành những người có đức có tài là bổn phận và cũng là mong muốn của những người lái đò.

4. Mở rộng

 • Tuy nhiên ngày này vẫn có những bạn có thái độ thiếu lễ phép tôn kính với thầy cô. Những hiện tượng lười học mải chơi vẫn diễn ra thường xuyên. Không chỉ bố mẹ chúng ta còn đang làm cho những thầy cô buồn. Vì vậy chúng ta cần phê phán, thay đổi.

III. Kết bài

 • Nêu lại khái quát những suy nghĩ của bản thân.

Những công ơn của thầy cô giáo thật lớn lao vô bở, khiến ta càng thêm yêu và trân trọng những người thầy người cô. Mỗi dịp đặc biệt cửa cô thầy như 20/11 hãy bộc lộ niềm tri ân của mình bằng những bông hoa , nhất bằng bông hoa điểm tốt đỏ thắm… Vì đó là phần quà ý nghĩa rất dành cho cô thầy.

Kim Cương-wikihoc.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *