Tải sách Academic writing for ielts by Sam McCarter miễn phí

Làm thế nào để viết một bài có tính học thuật cao, đúng chỉ tiêu chấm điểm và đạt điểm cao hơn?

Tài liệu hay hôm nay mà Tailieuielts ra mắt đến những bạn sẽ trả lời nghi vấn đó. Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarterđược viết bởi chuyên gia học thuật với một số chia sẻ hay theo từng dạng bài trong Writing.

I. Nội dung của Academic Writing for IELTS

Quyển sách được viết và biên soạn bởi Sam McCarter nhằm giúp những bạn làm quen và rèn luyện khả năng viết cho toàn bộ những dạng thắc mắc tại bài thi IELTS Academic Writing. Quyển sách gồm 4 phần chính:

 • 20 Practice Exercises for Task 1.
 • 25 Practice Exercises for Task 2.
 • 20 Exercises about Checking and Editting.
 • 10 IELTS Writing Practice Test; Ngoài ra còn có Answer Keys cho từng phần và phụ lục tại cuối sách.

Level thích hợp với sách: 6.0+ Những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đang muốn học và khám phá cách thức làm bài thi IELTS Academic Writing.

II. Điểm mạnh Academic Writing for IELTS

 • Hướng dẫn khá cụ thể về cách viết, cách miêu tả, diễn đạt cho từng dạng thắc mắc thường gặp dưới Writing.
 • Các bài tập giúp những bạn hiểu rõ hơn về cách viết 1 bài thi Writing như thế nào.
 • Các đề thi loại và bài viết loại là những nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho những bạn chuẩn bị thi IELTS.

III. Điểm yếu Academic Writing for IELTS

 • Quyển sách không hướng dẫn đầy đủ cách nghiên cứu thông báo dưới Task 1 để bài viết của những bạn trở cần phải mạch lạc và xúc tích.
 • Ở task 2, quyển sách không phân phối những ý tưởng để viết bài mà chỉ hướng dẫn cách diễn đạt hay bày tỏ quan điểm.
 • Nguồn từ vựng chính đến từ những bài viết loại nhưng những bạn phải tự hệ thống và tậu ra các cụm từ hay mà mình có thể áp dụng.
 • Sách không phân phối các kiến thức cơ bản dính líu đến ngữ pháp hay cách dùng ngôn ngữ cần phải không giúp những bạn nhiều nếu như vốn tiếng Anh của những bạn không tốt.
 • Chỉ có bài viết loại cho những đề Writing Task 1.

Xem thêm những bài viết liên quan:

IV. Review cụ thể Academic Writing Practice for IELTS

Academic writing for ielts by Sam McCarter
Academic writing for ielts by Sam McCarter

➤ Sách dành cho band: 5.0 – 6.0 trở lên nâng cấp từ vựng và cách viết theo hướng học thuật.

➤ Nội dung sách: Cung cấp kiến thức dính líu đến IELTS Writing học thuật

Tác giả Sam McCarter là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật ở đại học Southwark College. Những cuốn sách lừng danh của ông như A book for IELTS và IELTS Reading Test đều được review đắt, cung ứng cho người học nguồn tài liệu chất.

Với cuốn Academic Writing Practice for IELTS, tác giả chia thành 4 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
 • Phần 3: Checking and editing (20 bài)
 • Phần 4:IELTS Writing Practice test (10 test)
 • Phần cuối: Keys cho từng bài test tại phần 4.

Ngay từ tiêu đề, những bạn đã biết đây là sách đa số giúp bạn luyện tập Viết. Nhưng, bên cạnh bài tập được cung ứng thì sẽ có các hướng dẫn cách viết, cách miêu tả cho từng dạng thắc mắc dưới Writing. Điều này giúp những bạn viết bài đúng hướng học thuật, quy tụ và logic hơn.

Ở phần Task 1, sách cung ứng những cách viết, diễn đạt hay theo từng dạng bảng, biểu mà bạn thường gặp dưới phần Task 1. Thông qua bài học, bạn sẽ rút ra được phần từ vựng nâng đắt và cách diễn đạt cho bài Task 1 chính xác. Ví dụ một trang sách:

Academic Writing Practice for IELTS
Academic Writing Practice for IELTS

Đặc biệt, sách hướng dẫn dùng cấu trúc câu hay từ vựng nào sẽ hay hơn cho bạn để bài viết Task 2 trở cần phải học thuật.

Bên cạnh đó, nguồn bài mẫu, đoạn văn mẫu được cung ứng tại phần bài tập và keys giúp một số bạn có được nguồn tham khảo hay, hiểu được làm thế nào để bài viết hay hơn như bài mẫu. Không chỉ có 1 bài mà phần bài test, tác giả có từ 2-3 bài theo version và nêu rõ nó thuộc band nào để bạn tự nghiên cứu thấy sự khác biệt của band điểm đắt – thấp.

Mặc dù vậy, sách có một số các nhược điểm là một số bạn cần tự hệ thống một số từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và lưu ý mà sách phân phối để tự làm thành ghi nhớ riêng cho mình. Thông qua một số bài tập, bạn ứng dụng được kiến thức đã học. Nhưng nhờ điều đó, bạn sẽ rút ra được kiến thức của riêng mình và ghi nhớ được lâu hơn.

V.Lưu ý khi học sáchAcademic Writing Practice for IELTS

Hiện ở thì cuốn sách này là bản scan cần phải hơi khó nhìn một chút, một số bạn hãy phấn đấu học và tự mình ghi bài tập ra nhé. Bên cạnh đó, chuẩn bị cho mình những nháp và một sổ để hệ thống từ vựng, nghiên cứu cấu trúc hay ghi lại sau này sử dụng nha.

Nếu có điều kiện, bạn có thể rinh sách ở một số shop lớn hoặc đặt hàng trên tiki, fahasa, một số shop trực tuyến khác nhé. Sách bản in sẽ dễ học hơn cho bạn!

Trên đây là đánh giá về Academic Writing Practice for IELTS, một số bạn còn câu hỏi gì, hãy cmt bên trong nhé!

VI. Tải sách Academic writing for ielts by Sam McCarter

Các bạn xem qua nội dung cuốn sách nhé

Download ebook Academic writing for ielts by Sam McCarter tại đây:

tailieuielts.com

Xây dựng vốn từ vựng của bạn với một số từ thông dụng nhất được sử dụng trong tiếng Anh là một khởi đầu tuyệt vời và cần thiết cho hành trình học tiếng Anh của bạn. Những từ thông
Du học là mơ của nhiều bạn trẻ để có cơ hội tiếp thu nền văn hóa mới và IELTS chính là cầu nối để giúp ước mơ đó trở thành hiện thực. Vậy đi du học cần IELTS bao
Học từ vựng tiếng Anh là một trong những phần khó nhất để bạn trở nên thành tạo tiếng Anh. Khi nắm giữ được một số lượng từ vựng khổng lồ sẽ giúp bạn phát triển được các kỹ năng
Với xu hướng hiện nay, luyện và thi chứng chỉ IELTS là một nhu cầu cần thiết với mọi người. Bởi vậy những kinh nghiệm và cách học được chia sẻ một cách rộng rãi. Bài viết dưới đây là

Similar Posts

21 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *