Tải sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic

Từ vựng Tiếng Anh nhìn chung và từ vựng TOEIC nói riêng đều là thứ khiến người học đau đầu, mệt mỏi. Vậy với 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic sẽ giúp bạn ôn luyện thật hiệu quả. Cùng kéo xuống để khám phá nhé!

Nội dung bài viết

Xem thêm:   Giới từ trong tiếng Anh – Cách sử dụng và bài tập chuẩn xác nhất

I. Giới thiệu về Ebook 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic

Cuốn sách “ 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi Toeic ” của tác giả Tuấn Kiệt (bao gồm ebook + audio) giúp cho một số bạn nắm rõ những nội dung từ vựng trọng tâm, trong những kỳ thi Toeic nhằm đạt hiệu xuất điểm vượt trội nhất. Với việc bổ trí theo từng chủ điểm có lý giải rõ ràng, sẽ giúp bạn nhanh chóng học tập và rèn luyện nâng đắt kiến thức, vốn từ vựng trước mỗi kỳ thi.

Tải sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng anh dành cho người thi toeic
Tải sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng anh dành cho người thi toeic

Giống như tên gọi của tài liệu, cuốn sách này bao gồm 50 chủ điểm từ vựng quen thuộc cho kỳ thi New Toeic, ví như như Tiếp Thị, Hợp Đồng, Bảo Hiểm,… sẽ giúp bạn hệ thống từ vựng theo từng chủ đề, để ghi nhớ các từ vựng Toeic nhanh chóng và dễ dàng hơn trong quá trình luyện thi.

Xem thêm:   Các thứ trong tiếng Anh – Ý nghĩa các thứ trong tuần

Xem thêm các cuốn sách thú vị khác dưới đây nhé:

II. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI HỌC TỪ VỰNG

1. HỌC LẤY SỐ LƯỢNG:

Nếu chỉ xét các mục từ chính, không đếm biến thể của chúng thì cuốn từ điển Oxford English Dictionary có 171.476 từ, cộng với 47.156 từ cổ, không còn người nào dùng. Hơn một nửa là danh từ, 1/4 là tính từ, 1/7 là động từ. Cuốn Merriam Webster của Mỹ kê khai nhiều hơn, chừng 450.000 từ. Còn nếu tính đúng tính đủ theo kiểu mỗi nghĩa đếm thành một từ, cộng những biến thể, từ kỹ càng thuật, tiếng lóng, phương ngữ… tiếng Anh có khoảng 750.000 từ.

Xem thêm:   Câu phức trong tiếng Anh – cách sử dụng và phân biệt với câu ghép

Điều đó có tức là nếu em học lan man không quy tụ vào các từ vựng thông dụng thì vốn từ vựng đó cũng có thể xem là từ chết. Theo như phân tích thì cần quy tụ vào 3000 từ Tiếng Anh thông dụng còn TOEIC thì có 600 từ vựng cần phải có.

2. HỌC MÀ KHÔNG ÔN LẠI

Rất nhiều bạn rơi vào thực trạng ngày nào cũng cặm cụi hoàn tất tiêu chí đề ra học từ 10-15 từ mới. Tuy nhiên, sau một thời gian là kho từ vựng bỗng nhiên biến mất. Lý do chỉ vì những bạn quy tụ học từ mới theo ngày và không ôn lại những từ cũ thường xuyên.

3. HỌC THEO TỪNG TỪ ĐƠN LẺ, RỜI RẠC

Cả 9 năm học ngoại ngữ chúng ta đã quá quen với cách học từ vựng theo từng từ đơn lẻ và ghi tức là hết. Đó là nguyên nhân tại sao học Tiếng Anh dưới thời gian rất dài mà từ vựng đọng lại chẳng được bao nhiêu. Các từ vựng được nạp vào đầu không có mối kết hợp với nhau, rời rạc không được hệ thống hóa hay phân chiếc khiến não chúng ta chẳng thể ghim sâu, tạo thành kết hợp lâu dài.

Xem thêm:   Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thực phẩm – Tổng hợp từ vựng

Ví dụ: Để diễn đạt ý “ tôi sống hòa hợp với các thành viên dưới gia đình tô i” bạn hãy học cụm từ “get on well with – sống hòa hợp với người nào ” thì bạn sẽ rất mau chóng có một câu nói hoàn chỉnh đúng với cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ: “I get on well with my family members”.

Thay vì nghĩ “sống là live, thành viên dưới gia đình là family members, hòa hợp là gì nhỉ” rồi tiếp đó mới ghép thành câu, làm thế này sẽ mất nhiều thời gian và khó ghép được câu đúng.

4. HỌC THEO MỘT LIST TỪ VỰNG

Rất nhiều bạn học thường tạo một list từ vựng sẵn, có thể bằng cách kê khai các từ mới dưới một bài báo hay văn bản tiếng Anh. Nhưng học kiểu này bạn sẽ nhanh quên vì học theo list không khác gì nhiều so với việc học từng từ đơn lẻ và bạn cố nhét hết một list, mua ra mối liên lạc giữa chúng nhưng ghi gặp từng từ dưới các hoàn cảnh khác nhau bạn chẳng thể nhớ ra cho dù từ này bạn đã học rồi.

Xem thêm:   Tải trọn bộ sách Essential Tests for IELTS (PDF +Audio) bản đẹp nhất

III.PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ VÀ NHỚ LÂU

Mỗi người sẽ có một số đặc điểm, khả năng thích hợp với những mẹo vặt học từ vựng khác nhau. Hãy cùng tham khảo những cách học hiệu quả trong đây để sắm cho mình hướng đi đúng đắn nhé!

1. HỌC THEO CHỦ ĐỀ

Trong đề thi TOEIC có 600 từ vựng cần thiết có thể phân thành 50 chủ đề.

50 CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG TRONG TOEIC
APPLYING & INTERVIEWING (Xin việc, tuyển dụng) BUSINESS PLANNING (Kế hoạch kinh doanh)
CORRESPONDENCE (Thư tín) CAR RENTALS (Thuê xe)
MARKETING COMPUTERS (Máy tính)
ACCOUNTING (Kế toán) CONFERENCES (Tham khảo)
AIRLINES (Hàng không) CONTRACTS (Hợp đồng)
BANKING (Ngân hàng) COOKING AS A CAREER (sự nghiệp nấu nướng)
BOARD MEETINGS & COMMITTEES  DENTISTS OFFICE (văn phòng nha sĩ)
DOCTORS OFFICE (Phòng khám) EATING OUT (Ăn ngoài)
ELECTRONICS (Thiết bị điện tử) EVENTS (Sự kiện)
FINANCIAL STATEMENTS (Báo cáo tài chính) GENERAL TRAVEL (Tổng quan về du lịch)
HEALTH INSURANCE (Bảo hiểm y tế) HIRING & TRAINING (Đào tạo)
HOSPITALS (Bệnh viện) HOTELS (Khách sạn)
INVENTORY (Hàng tồn kho) INVESTMENTS (Đầu tư)
MEDIA (Phương tiện truyền thông) MOVIES (Phim)
SHOPPING (Mua sắm) MUSIC (Âm nhạc)
OFFICE TECHNOLOGY (Công nghệ văn phòng) PRODUCT DEVELOPMENT (Phát triển sản phẩm)
ORDERING SUPPLIES (Đặt hàng) QUALITY CONTROL (Kiểm soát chất lượng)

Cách học: Em chọn ra một chủ đề mà em muốn học, hãy chọn một số chủ đề mà em hứng thú trước rồi học trọn bộ từ vựng dưới chủ đề đó.

Xem thêm:   202 useful exercises for ielts – Download Free PDF

Ví dụ: Khi chọn học từ vựng theo chủ đề âm nhạc (music) thì cô sẽ chọn ra toàn bộ một số từ vựng dưới ngành nghề âm nhạc mà phổ biến và hay được dùng dưới đời sống thường nhật như:

blues nhạc blue
classical nhạc cổ điển
country nhạc đồng quê
dance nhạc nhảy
easy listening  nhạc dễ nghe
electronic nhạc điện tử
folk nhạc dân ca
heavy metal nhạc rock mạnh
singer ca sĩ
performer nghệ sĩ trình diễn 

2. HỌC THEO TỪ LOẠI

 HỌC THEO TỪ LOẠI
HỌC THEO TỪ LOẠI

Bản thân một từ vựng thì không chỉ đơn thuần còn đó trong một từ mẫu mà nó cất trong rất nhiều từ mẫu gồm danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,…

Xem thêm:   Tổng hợp bài tập động từ khuyết thiếu (Modal Verb) đầy đủ nhất

Học theo từ mẫu là cách học trọn gói một từ vựng, học cụ thể cách dạng từ của một từ vựng.

Với cách học này em sẽ có cái nhìn tổng quan về những từ mẫu khác nhau từ đó dùng từ vựng sẽ đúng và chuẩn hơn. Đây là cách học thích hợp với một số bạn có sở thích với cuốn từ điển vì tại dưới đó họ thường cho mình biết cụ thể cách dạng từ mẫu của một từ vựng.

Ví dụ: Với một từ develop (phát triển) thì em cần xác định được từ mẫu của nó là động từ (verb) từ đó em sẽ đi tra thêm những dạng từ mẫu khác của nó nếu có như danh từ (development),… Tương tự với những từ vựng khác những em cũng làm như vậy.

Xem thêm:   List of 100 Popular Synonyms for Improving Your English – Download miễn phí

3. HỌC THEO TỪ ĐỒNG NGHĨA TRÁI NGHĨA

Cũng là một mẹo vặt học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu đó là cách học từ vựng theo cặp đồng nghĩa – trái nghĩa. Cách học này giúp phối hợp noron dưới não được trau dồi, gắn chặt giúp ta tăng khả năng ghi nhớ một cách đáng kể.

Một từ vựng bất kỳ đều cất rất nhiều từ vựng có nghĩa tương đương hoặc trái ngược với nó.

Ví dụ: Nếu ta đang học từ DEVELOP thì ta cần tra thêm một số từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ đó.

Xem thêm:   Tải sách Check your vocabulary for IELTS PDF miễn phí
Đồng nghĩa   Trái nghĩa  
Grow Contract
Mature Work out
Progress Explain

Với mẹo vặt học này thì em có thể một lúc thu được một vốn từ vựng vô cùng rộng và có thể giúp em sử dụng dưới nhiều ngữ cảnh khác nhau dưới một số tình huống đời thường.

IV.Download Ebook 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic

Các bạn xem qua nội dung của cuốn sách nhé:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Tailieuielts về cuốn sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic. Các bạn nhớ lưu lại và ôn luyện để có 1 kỳ thi TOEIC đạt số điểm như mong đợi nhé. Chúc bạn thành công.

Tailieuielts.com

Nếu như bạn đang có định hướng theo đuổi ngành giáo viên mầm non và không biết học ở đâu tốt nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây, tailieuielts.com sẽ tổng hợp danh sách các trường có ngành giáo
Bạn có biết, “Việc sử dụng động từ bất quy tắc chiếm 70% tổng thời gian sử dụng động từ trong tiếng Anh”. Bởi vậy việc học thuộc động từ bất quy tắc gần như là bắt buộc để bạn

Viết một bình luận

Call Now Button