Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta chi tiết đầy đủ

Trái Đất là ngôi nhà chung của toàn nhân loại. Bất kỳ cá nhân hay tập thể hay đất nước nào cũng có trách nhiệm với ngôi nhà chung đó. Mỗi người có ý thức thì trái đất sẽ trở lên xanh sạch đẹp hơn. Nhưng người lại nếu ai cũng ko có ý thức bảo vệ môi trường thì trái đất sẽ sớm bị diệt vong và ảnh hưởng tới toàn nhân loại. Phân loại rác, không xả rác bừa bãi, không ăn uống hoang phí, trồng nhiều cây xanh… đó là những hành động nhỏ nhưng rất thiết thực để bảo vệ môi trường và bảo vệ cuộc sống của tất cả chúng ta. Hôm nay wikihoc sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý chi tiết đề bài ” Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” lớp 7

Các bài viết về chủ đề bảo vệ môi trường được quan tâm :

 • Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3
 • Dàn ý Viết một bài văn thuyết minh về vai trò của cây cối (hoặc của rừng, của các loài động vật hoang dã, của nhiên liệu sạch trong việc bảo vệ môi trường)
 • Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
 • BÀI VIẾT SỐ 4 LỚP 10 ĐỀ 1: Thuyết minh về vai trò của cây cối rừng, động vật, nhiên liệu sạch trong việc bảo vệ môi trường

Trong thời kì khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay với những thành tựu và phát minh mới phục vụ cuộc sống con người nhưng kéo theo đó là hệ lụy tàn phá môi trường thiên nhiên của chính con người vì những giá trị trước mắt. Họ chặt cây phá rừng lấy gỗ, lấy đất xây nhà, vứt rác thải bừa bãi ra sông, ngòi, sản xuất công nghiệp tăng cũng đồng nghĩa với việc lượng CO2 thải ra càng lớn gây thủng tầng ozone, hiệu ứng nhà kính…. Đây chỉ là một trong số những hành động hủy hoại môi trường thiên nhiên của con người. Và người chịu những hậu quả ấy sau cùng cũng chính là con người. Vì vậy nếu không hành động ngay bây giờ bạn và tôi tất cả sẽ phải trả giá, chịu sự nổi giận của mẹ thiên nhiên. Bởi vậy bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ chính con người. Sau đây wikihoc sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý đề bài ” Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta ” lớp 7. Khi viết các bạn chú ý lập luận chặt chẽ, dẫn chứng sinh động để bài viết thuyết phục .

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN ĐỀ BÀI “CHỨNG MINH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN NHIÊN LÀ BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA “LỚP 7.

I.Mở bài :

 • Dẫn dắt giới thiệu vấn đề cần chứng minh, khẳng định vấn đề.

Trong cuộc sống môi trường thiên nhiên đóng góp một phần rất quan trọng trong hệ sinh thái và có tác động to lớn đến con người. Nhưng hiện nay thiên nhiên đang bị tàn phá rất nặng nề. Bàn về môi trường thiên nhiên có ý kiến cho rằng : “Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người “. Đây là ý kiến hoàn toàn đúng đắn đã được thực tế chứng minh.

II.Thân bài :

a. Giải thích :

 • Môi trường thiên nhiên là toàn bộ điều kiện tự nhiên xung quanh như đất, nước, không khí, hệ sinh thái….
 • Bảo vệ môi trường thiên nhiên nghĩa là bảo vệ các yếu tố kể trên đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người.
 • Vì vậy nhận định khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

b. Chứng minh:

 • Lợi ích của môi trường thiên nhiên:

+Không khí : đem lại nguồn khí thở vô tận cho con người. Khí oxi  duy trì sự sống cho vạn vật, không có oxi con người sẽ không sống được. Bảo vệ không khí trong sạch, con người sẽ sống khỏe mạnh hơn.

+Nguồn nước : trong cơ thể nước chiếm 75% , không có nước con người sẽ chết khát, cây cối khô héo. Nước phục vụ sinh hoạt cho con người hằng ngày, nó đóng vai trò chính trong nông nghiệp, ngư nghiệp.

+Rừng : cung cấp gỗ dựng nhà cửa. Là nơi trú ngụ của các loài vật. Rừng giúp cân bằng hệ sinh thái, ngăn lũ, xói mòn đất, điều hòa khí hậu.

+Đất : là nơi ta ở, xây dựng nhà cửa, trường học, trồng trọt…

 • Hậu quả của việc hủy hoại môi trường thiên nhiên:

+Lượng khí thải CO2 gia tăng từ các nhà máy, xí nghiệp.. làm biến đổi khí hậu. Trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính làm tan băng ở hai cực, nước biển dâng lên nhấn chìm các vùng đất thấp ven biển. Tầng ozone bị chọc thủng làm mất lớp bảo vệ con người trước bức phóng xạ tăng nguy cơ bị ung thư da.

+ Khi đất đai bị ô nhiễm, chất độc kéo theo nhiễm vào cây trồng và vật nuôi, con người ăn vào sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

+Nước bị ô nhiễm, con người uống vào sẽ tích trữ chất độc hại gây các bệnh.

+Tài nguyên rừng có nguy cơ bị cạn kiệt do chặt phá rừng bừa bãi, khai thác khoáng sản quá mức gây ra hiện tượng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người dân.

c. Biện pháp :

 •  Bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của mỗi cá nhân, mỗi dân tộc mà còn là nhiệm vụ chung của toàn nhân loại.
 •  Trồng cây, gây rừng, trồng cây quanh khu vực sinh sống.
 •  Thu gom rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lí chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường .
 •  Hưởng ứng ngày môi trường thế giới
 •  Ra những bộ luật hạn chế lượng khí CO2 thải ra trong ngành công nghiệp
 •  Hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu
 •  Sử dụng điện nước tiết kiệm, vệ sinh nhà cửa.
 •  Tuyên truyền lợi ích của môi trường

III. Kết bài :

 • Khẳng định lại vấn đề
 • Liên hệ bản thân

Môi trường thiên nhiên là ngôi nhà chung của mọi người vì vậy hãy cùng nhau xây dựng Trái Đất xanh. Bảo vệ môi trường thiên nhiên chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

TTT_ wikihoc.com

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *