Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 chi tiết đầy đủ

Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại. Nhưng có một thứ luôn luôn ở lại cùng tôi đó chính là những ký ức đẹp đẽ về mái trường yêu dấu. Hình ảnh nhưng dãy lớp học, sân trường và những hàng cây cổ thủ, những bồn hoa, cây cảnh có lẽ sẽ in đậm vào tâm trí của rất nhiều thế hệ học sinh khác nhau. Và sau đây là dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 đầy đủ chi tiết các bạn có thể tham khảo.

Các bài viết về chủ đề mái trường thân yêu được quan tâm :

 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn ai cũng từng đến trường để tiếp thu những kiến thức, những điều mới mẻ mà thầy cô và bạn bè mang lại. Ngôi trường là nơi ươm những ước mơ, để lại biết bao nhiêu kỉ niệm buồn vui của thời áo trắng- một thời để nhớ để thương. Và trong chương trình ngữ văn lớp 7, chúng ta bắt gặp đề bài lập dàn ý nêu cảm nghĩ về ngôi trường của em. Ở đề bài này, trước hết các bạn cần đảm bảo đủ bố cục ba phần: mở bài, thân bài và kết bài; bên cạnh đó các bạn cũng cần tập trung triển khai kĩ các ý như cảm nghĩ về mái trường, thầy cô, bạn bè và sự gắn bó cũng như các kỉ niệm nơi đây. Sau đây là dàn ý đầy đủ chi tiết mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

mai truong men yeu
Hình ảnh mái trường thường sẽ luôn gắn bó với học sinh

DÀN Ý CẢM NGHĨ VỀ NGÔI TRƯỜNG CỦA EM LỚP 7 ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT

1. Mở bài

 • Dẫn dắt và giới thiệu.

Hơn 5 năm năm cắp sách tới trường là hơn 5 năm em gắn bó với ngôi trường tiểu học, trung học Đinh Bộ Lĩnh. Không biết tự bao giờ và một cách rất tự nhiên, ngôi trường đã trở thành người bạn thân thiết, là một phần kí ức tươi đẹp và in mãi trong sâu thẳm mỗi trái tim, của mỗi học sinh dưới mái trường.

2. Thân bài

a) Khái quát cảm nghĩ về ngôi trường

 • Nằm ở vùng quê thanh bình, yên ả, ngôi trường của em ở cạnh một cánh đồng lớn với những cơn gió đồng quê mát rượi và phía trước là con sông Đào mang phù sa màu mờ và nước chảy hiền hòa quanh năm.
 • Không to và đồ sộ như những ngôi trường khác, trường Đinh Bộ Lĩnh hai tầng, được xây dựng cách đây 5 năm nên khá khang trang và sạch đẹp, sân vận động  rộng và khuôn viên rất thoáng đãng.
 • Từ ngày đầu tiên cắp sách tới trường cho đến nay, ngôi trường đã trở thành một phần của tuổi thanh xuân. Từng ánh nắng vàng chảy trên cành cây kẽ lá, từng hành lang lớp học, từng bảng đen phấn trắng… đã trở nên gắn bó tự bao giờ. Và rồi, nếu không được gặp gỡ và gắn bó với chúng, lại thấy thiếu thiếu một điều gì đó đã trở nên quen thuộc.

b) Cảm nghĩ về các bạn

 • Nhân duyên đã đưa em tới ngôi trường này, cho em được gắn bó với những người bạn tốt bụng.
 • Trong giờ học thì chúng em say sưa học tập, trao đổi còn giờ ra chơi lại nô đùa rất vui vẻ.
 • Ngôi trường yêu dấu này còn mang đến cho em những người bạn, sẵn sàng lắng nghe những tâm sự sẻ chia, sằn lòng dang cánh tay để khích lệ, động viên khi em gặp khó khăn.
 • Và chính những người bạn ấy, đã và đang làm nên thời áo trắng học trò đáng nhớ cho mỗi người từ những kỉ niệm, những hành động dù là nhỏ bé nhất.

c) Cảm nghĩ về thầy cô dưới mái trường

 • Được học tập dưới mái trường với bề dày thành tích là một niềm vui, được gắn bó với các thầy cô nơi đây còn là niềm hạnh phúc.
 • Những ngày đầu còm rụt rè, e sợ như cánh chim non muôn bay cao bay xa nhưng còn ngập ngừng. Khi ấy, bàn tay cô nhẹ nhàng nắm lấy tay em, truyền cho em nghị lực và ý chí, ánh mắt ánh lên niềm tin rằng em sẽ làm được. Kể từ giây phút đó, em đã hết mình.
 • Thầy cô không chỉ đem đến cho chúng em biển trời kiến thức theo một cách rất riêng mà còn là người cha, người mẹ ân cần chăm sóc cho những đứa trò nhỏ, dạy dỗ chúng em những điều nhỏ bé nhất.
 • Và thầy cô, người không chỉ đem đến cho chúng em niềm vui, bài học mà còn giúp chúng em trưởng thành. Công ơn trời bể ấy, nếu đáp đền sẽ chẳng bao giờ hết, chúng em cần phải nỗ lực hết mình để thầy cô vui lòng, để đem đến những chùm trái ngọt cho những người gieo nắng âm thầm và lặng lẽ.

3. Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ của bản thân

Ngôi trường đã trở thành ngôi  nhà thứ hai của em, có mẹ, có cha, có anh em bạn bè… Và chắc chắn khi phải xa nơi đây, em sẽ yêu và nhớ rất nhiều, nhớ tuổi vụng dại và thời thanh xuân của em, ở nơi đây.

Vananhwiki.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *