Bài văn cảm xúc, cảm nghĩ về vườn nhà em lớp 7

Hướng dẫn làm bài văn cảm xúc về vườn nhà em lớp 7 hay nhất các bạn có thể tham khảo biểu cảm về khu vườn rau vườn trái cây nhà em. Khu vườn là một hình ảnh quen thuộc trong mỗi gia đình, và nó càng phổ biến hơn ở mỗi làng quê yên bình. Nông thôn nghèo khó, nhà ai cũng có một khu vườn dù rộng dù nhỏ để trồng cấy những loài cây vừa làm đẹp cho nhà, vừa mang lại thực phẩm, vừa có giá trị xuất khẩu.

Các bài viết về chủ đề Cảm xúc về vườn nhà em được quan tâm :

  • Dàn ý cảm xúc về vườn nhà em lớp 7

Có những hộ gia đình làm vườn, quanh năm tưới tiêu, chăm sóc cho những vườn cây ăn quả chờ ngày thu hoạch, là cần câu cơm cho cả gia đình. Với đề văn “Cảm xúc về vườn nhà em lớp 7”, hẳn sẽ không khó để viết. Khi làm đề văn này, người viết bên cạnh việc miêu tả bao quát khu vườn, cần chú ý làm nổi bật những cảm xúc của bản thân trước khu vườn ấy. Dưới đây là bài văn mẫu cảm xúc về vườn nhà em lớp 7 để mọi người có định hướng khi làm đề văn này. 

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 CẢM XÚC VỀ VƯỜN NHÀ EM LỚP 7

Ai cũng có mơ ước có một nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau những giây phút căng thẳng trong cuộc sống. Nhà tôi có một nơi như vậy, đó chính là khu vườn nhỏ phía sau nhà.

Khu vườn không to lắm và đã có từ rất lâu rồi. Tôi yêu cái vẻ rêu phong cổ kính lại xen lẫn với vẻ tươi sáng, trẻ trung bởi các loại cây tạo nên trong khu vườn. Khu vườn được bao bọc bởi một hàng rào nhỏ thật xinh xắn mà cũng thật chắc chắn. Khoảnh khắc thanh thản nhất trong cuộc đời chính là giây phút hòa hợp với thiên nhiên và có lẽ món quà tuyệt vời của trời đất ban tặng chính là một người bạn tri âm tri kỷ của con người. Con người không thể thiếu thiên nhiên cũng giống như thiên nhiên không thể sống thiếu con người, và chỉ khi hai điều đó hòa hợp lại thành một thì cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa.

Buổi sáng, không khí trong lành, mát mẻ tiết trời dịu mát, trong trẻo. Tôi thích nhất khu vườn lúc sáng sớm. Tôi được hít thở không khí trong lành, được lắng đọng hồn mình để cảm nhận hương vị thanh khiết mát mẻ của buổi sớm. Sương long lanh đọng lại trên lá như những hạt ngọc quý, nụ hoa e ấp khẽ đung đưa đài hoa theo gió. Những nụ hoa chúm chím nở.  Tng loài hoa như những thiên thần đang ngủ. Chắc là cái cảm giác tuyệt vời này sẽ đọng mãi trong tâm hồn tôi. Tôi yêu tiếng hót líu lo của chim chóc, yêu là cảnh reo vui trong gió của cây lá reo mình trong nắng sớm. 

Tôi say sưa ngây ngất trước màu sắc, hương thơm của khu vườn. Màu trắng tinh khiết của hoa chanh, hoa bưởi, màu tím của hoa khế, màu vàng của hoa mướp, hoa cải,… Hương thơm của hoa quyện với hương thơm của ở trái chín mời gọi ong bướm. Ôi thật là đằm thắm mà cũng thật là ý nghĩa. Gió xào xạc thổi, bướm ong chăm chỉ kiếm mật. Một cảnh đẹp gợi lên trong ta sự tươi vui và đẹp đẽ. Thật sung sướng biết bao khi được thưởng thức hương vị của trái chín. Vị vải thiều chín đỏ ngọt lịm, vị ngọt sắc của mít, của xoài, vị thơm của ổi hồng đào hay đó là vị khế chua nhắm mắt nhắm mũi lại, bỗng thấy thèm mùi thơm ngậy ngậy của nồi cá bà kho với khế. 

Tôi còn nhớ ngày xưa khu vườn còn đơn sơ, chỉ có một vài cây. Nhưng sau bao nỗ lực, chăm sóc của gia đình, nó đã trở thành một khu vườn đẹp, vừa tươi sáng vừa hữu ích. Thật thích thú khi tôi được đuổi bắt chuồn chuồn trong khu vườn. Chuồn chuồn kim nhỏ tí teo xinh xắn, chuồn chuồn ớt đỡ chói. Những chiều hè được ngồi học bài, ôn bài, được vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Khu vườn là nơi mà tôi đã được rèn luyện tính chịu khó, yêu thiên nhiên và cũng là nơi mà tôi nghỉ ngơi, thư giãn, là nơi mà tâm hồn tôi được nuôi dưỡng. Khu vườn này tôi đã coi như một phần cuộc sống. Còn nhớ những ngày tôi và bạn tôi cùng vào vườn hái trái để ăn. Những quả ổi chín thơm ngất ngây. Cả hai đứa cùng trèo lên cây bẻ, chẳng may tôi bị ngã xuống ao suýt chết đuối, may mà là bạn đã cứu tôi. 

Tôi không sao quên được kỷ niệm đáng nhớ ấy bên khu vườn. Khu vườn đối với tôi là những gì thân thương, gần gũi nhất, là nơi tôi không thể quên. Làm sao tôi không yêu được một khu vườn như thế?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *