Chứng minh thiên nhiên đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận

Con người là chủ thể trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, là trung tâm của mọi sự phản ánh, cũng là đối tượng sáng tạo nên những của cải, vật chất để làm cho cuộc sống này ngày càng phong phú và tốt đẹp hơn. Nhưng dẫu con người có là địa hạt của vũ trụ thì chỉ bản thân con người thôi sẽ không thể tạo nên một thế giới trù phú như ngày nay mà còn cần đến bàn tay của mẹ thiên nhiên, Hướng dẫn làm bài văn chứng minh thiên nhiên đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận hay các bạn có thể tham khảo

Các bài viết về chủ đề thiên nhiên được quan tâm :

  • Chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
  • BÀI VIẾT SỐ 1 LỚP 10 ĐỀ 2: Cảm nghĩ thiên nhiên và đời sống của con người trong thời khắc chuyển mùa lớp 10
  • Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta lớp 7
  • Dàn ý chứng minh thiên nhiên là nơi cho ta sức khỏe sự hiểu biết và niềm vui vô tận lớp 7
  • Soạn bài Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất lớp 7
  • Dàn ý bài viết số 1 lớp 10 đề 2: Cảm nghĩ thiên nhiên và đời sống con người thời khắc chuyển mùa

Từ buổi hồng hoang của lịch sử đến thời đại mà công nghệ phát triển như vũ bão, thiên nhiên luôn có vai trò qvô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Thiên nhiên không chỉ cho ta sức khỏe dồi dào, không chỉ cho ta sự hiểu biết, mở mang tri thức mà còn đem đến cho ta niềm vui bất tận. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những lợi ích ấy của thiên nhiên. Khi chứng minh, các bạn cần phải đưa ra những luận điểm thuyết phục như: thiên nhiên cho ta sức khỏe, cho ta sự hiểu biết, cho ta niềm vui vô tận, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn xác. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 CHỨNG MINH THIÊN NHIÊN LÀ NƠI CHO TA SỨC KHỎE, SỰ HIỂU BIẾT VÀ NIỀM VUI VÔ TẬN

Ngay từ buổi hồng hoang của lịch sử, khi loài người còn đang trong tình trạng ăn lông ở lỗ, thiên nhiên đã có vai trò rất quan trọng: cung cấp thức ăn , đồ uống. Khi con người tiến đến thời kì của sản xuất nông nghiệp thì chúng ta lại càng phụ thuộc vào thiên nhiên hơn bao giờ hết. Và bây giờ, khi chúng ta đã bước sang thời đại của công nghệ thì thiên nhiên vẫn đóng vai trò không thể thiếu. Thiên nhiên chính là nơi cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận.

Thiên nhiên là thế giới xung quanh cuộc sống của chúng ta, bao gồm địa hình, khí hậu,…

Thiên nhiên là nơi cho ta sức khỏe…Vì sống với thiên nhiên, con người sẽ cảm nhận được bầu không khí thủy nguyên, đơn sơ, không pha tạp mọi bộn bề của đời sống và giúp con người giảm căng thẳng sau những giờ phút làm việc mêtj mỏi. Vậy nên, sau một chặng đường dài làm việc vất vả, mệt nhọc, người ta thường có xu hướng đi du lịc hay nghĩ mát ở những bãi biển xanh hay những hoàn đảo đầy nắng và gió để nạp thêm năng lượng, để tìm kiếm những nguồn ý tưởng mới.

Thiên nhiên là nới cho ta sự hiểu biết…Tự ngày xưa, con người đã không ngừng tìm hiểu về thiên nhiên vì với con người đó vẫn mãi mãi là địa hạt bí ẩn cần sự khám phá và khơi sâu. Chẳng thế mà, Ma-gien-lăng đã đi vong quanh thế giới, Cô-lôm-bô đã tìm kiếm và phát hiện ra châu Mỹ. Xét đến cùng, thiên nhiên cho con người sự hiểu biết cũng là để một mặt nó quay lại phục vụ chính cuộc sống của con người vì với sự hiểu biết và khám phá vô tận ấy, nhân loại sẽ biết tạo nên những giá trị mới, tốt đẹp phục vụ chính cuộc sống của mình. Nhưng hành trình để biết rằng thiên nhiên cho con người sự hiểu biết vô tận phải là hành trình đầy gian khổ, đôi khi con người phải đánh đổi cả tính mạng của chính mình, như cách mà Ma-gien-lăng và các thủy thủ đã làm để rút ra kết luận rằng Trái Đất hình cầu.

Thiên nhiên còn cho chúng ta niềm vui vô tận…Vì đó là nơi con người có thể bình yên sau những vất vả, lo toan trong cuộc sống thường ngày. Có khi chỉ một tiếng chim hót mỗi sớm mai, ngắm một nhành hoa mới nở mỗi sớm, con người ta cũng có thể tìm kiếm bình yên và an vui. Hay đến những khu du lịch sinh thái, ngăm những vườn hoa trải dài ngút ngát tại Đà Lạt, con người cũng có thể tìm thấy một niềm vui bất tận.

Thiên nhiên có vai trò to lớn như thế trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy chúng ta hãy coi thiên nhiên là người bạn của cuộc đời. Vậy nhưng, đáng buồn thay, đời sống của con người được nâng cao lại đi ngược với nó là sự tàn phá môi trường, bầu không khí trong lành nay đã không còn, tiếng chim hót ngân vang nới mỗi sớm bị lấn át bởi tiếng động cơ, bầu trời trong xanh đầy nắng và gió giờ đây bị vấy bẩn bởi sự ô nhiễm môi trường nặng nề. Chúng ta phải dừng lại ngay những điều đó, trước khi có những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Hãy yêu mến và mãi mãi bên thiên nhiên, đó không chỉ là người mẹ cho ta mọi thứ mà còn là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên mọi cung đường, mọi ngã rẽ của cuộc sống. Yêu thiên nhiên phải đi liền với hành động bảo vệ nó, tránh để những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến, cũng là vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp, trong lành, văn minh, hiện đại như cách mà toàn nhân loại đang hướng và đang mong đến!

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 CHỨNG MINH THIÊN NHIÊN LÀ NƠI CHO TA SỨC KHỎE, SỰ HIỂU BIẾT VÀ NIỀM VUI VÔ TẬN

Truyền thuyết kể rằng con người sinh ra từ trong lòng đất mẹ, và từ thuở hồng hoang thiên nhiên đã bao bọc và chở che con người. Đất mẹ thiên nhiên ôm ấp ta từ những buổi đầu khai sinh ra thế giới và cho đến nay vẫn luôn ở bên và bù đắp cho cuộc sống của ta. Cho tên có người từng cho rằng, thiên nhiên là nơi cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận.

Thiên nhiên là những gì thuộc về thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta. Mội cái cây, một bụi cỏ, hay thậm chí là cánh rừng đại ngàn hay biển cả bao la cũng đều thuộc về thiên nhiên. Nhắc đến thiên nhiên là ta nhắc đến một thứ gì đó vô cùng hùng vĩ, dữ dội nhưng cũng không kém phần dịu dàng và bao dung. Thiên nhiên cho ta sức khỏe và duy trì cuộc sống cho con người. Cây xanh chính là chiếc máy lọc khí khổng lồ hấp thụ than khí và cung cấp cho ta dưỡng khí để bầu không khí trở nên trong lành hơn. Vì vậy mà khi bước vào một khu vườn, một cánh rừng hay một vườn bách thảo, chúng ta đều có cảm giác mình khỏe khoắn hơn, chúng ta hít thở dễ dàng hơn và bởi vậy, cảm giác nhẹ nhàng khoan khoái giúp con người tiếp thêm sức mạnh.  Có rất nhiều bệnh viện đã chuyển vào sâu trong núi với mong muốn sự trong lành của thiên nhiên sẽ giúp các bệnh nhân dễ dàng hồi phục sức khỏe. Thiên nhiên là nơi cung cấp cho ta những vị thuốc quý, là nguyên liệu có sẵn để điều chế ra các loại thuốc chữa khỏi bệnh cho con người. Từ thuở xa xưa, các vị lương y đã biết cách sử dụng những loại thuốc có sẵn trong thiên nhiên để bào chế ra các loại thuốc. Đó là Hải Thượng Lãn Ông với tâm huyết của một bậc đại lương y lưu danh muôn thuở, là thiền sư Tuệ Tĩnh với tư tưởng “Thuốc Nam chữa người Nam Việt”. Họ đều dùng các vị thuốc có trong tự nhiên để ban phát sự sống cho con người.

Thiên nhiên đem lại cho ta sự hiểu biết thấu đáo về thế giới xung quanh. Những tri thức mà chúng ta khám phá ra khi nghiên cứu về các loại cây hay những loài động vật chính là vốn tư liệu quý báu làm giàu thêm cho tri thức loài người. Thiên nhiên cung cấp cho ta vốn hiểu biết về từng thời kì khác nhau của sự sống, cho ta hiểu biết về thế giới sinh vật từ những buổi ban mai đầu tiên của sự sống, đưa ta đi qua những thời kì phát triển và biến đổi không ngừng. Nhờ đó mà ta hiểu thế nào là thế giới vạn vật sinh động và kì bí, ta hiểu rõ rằng để có được ngày hôm nay thì trái đất đã phải trải qua khoảng thời gian dài đến chừng nào. Thiên nhiên dạy ta cách trân trọng và bảo vệ những hạt mầm nhỏ nhoi của sự sống, nhắc nhở chúng ta phải quan tâm đến sự sống còn của các loài sinh vật để hệ sinh thái này được cân bằng bởi nó liên quan trực tiếp đến sự tồn vong của trái đất. Những bài học ấy cũng đã trở thành những kinh nghiệm sống quý báu mà bất cứ ai cũng cần đem theo mình.

Thiên nhiên đem lại cho chúng ta niềm vui vô tận. Còn gì thú vị hơn nữa khi chúng ta được ngắm nhìn sự trưởng thành từng ngày của các loại cây? Còn gì đẹp hơn khi ta thấu rõ sự phát triển của trái đất qua từng giai đoạn? Bạn đã bao giờ cảm thấy sung sướng khi đứng trước một không gian phủ xanh bởi các loại cây? Thiên nhiên đem lại cho ta cảm giác thú vị như vừa khám phá ra một điều gì mới mẻ. Khám phá những bí ẩn của thế giới tự nhiên khiến con người cảm thấy thú vị biết bao.

Thiên nhiên chính là nơi bắt đầu và cũng là biểu hiện đẹp nhất của sự sống. Nó đem lại cho chúng ta niềm vui, sự hiểu biết và sức khỏe, cho nên mỗi người chúng ta ở đây phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống cho các loài sinh vật trên trái đất.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *