Top 21+ phần mềm & Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí 2021

Thời đại công nghiệp học hiện đại học ngày càng phát triển nên có nhiều cách học tiếng Anh dễ dàng , khi ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể tải ít nhất một phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh về điện thoại, lặp lại quá trình nghe và bắt chước theo giọng đọc.

Dưới đây hocsinhgioi sẽ giới thiệu cho các bạn 21+ phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh miễn phí dưới đây để luyện tập nào!

1. Phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh

English Grammar in Use

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí được phát triển bởi trường đại học Cambridge. Nếu các bạn còn nhớ cuốn sách ) English Grammar in Use vô cùng hay và hấp dẫn không chỉ cho người ôn thi IELTS mà cả người học tiếng Anh nói chung.

App English Grammar in use
App English Grammar in use

Chính vì vậy các bạn hãy cứ yên tâm về phần mềm dạy ngữ pháp này, bởi chắc chắn bạn sẽ nhận được kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Learn English Grammar 

Được đánh giá là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh rất tốt, được phát triển bởi British council – tổ chức giáo dục quốc tế nổi tiếng trên thế giới. Cũng như phần mềm English Grammar in Use chuyên về ngữ pháp thì Learn English Grammar sẽ đem đến cho người học bài học bổ ích nâng cao trình độ ngữ pháp của bạn

App Learn English Grammar
App Learn English Grammar

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

BBC Learning English

Phần mềm này cho phép người dùng trải nghiệm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, kỹ năng nghe, nói là vượt trội hơn cả. Vì vậy, đây  còn là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cực kỳ chất lượng.

BBC learnin English rất phù hợp cho người mới bắt đầu nhờ giọng đọc chậm và dễ hiểu. Sau khi nghe giọng đọc văn bản mẫu, bạn hãy cố gắng thu âm lại sao cho giống nhất. Phương pháp này sẽ giúp kỹ năng nghe và nói của bạn được cải thiện rõ rệt.

App BBC Learning English
App BBC Learning English

Ưu điểm

 • Có hơn 40 bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, vừa đủ để bạn luyện tập trong giai đoạn mới bắt đầu.
 • Giọng đọc chậm, rõ ràng giúp người dùng dễ hiểu hơn và có động lực trong việc học.
 • Có độ chính xác cao vì được phát triển từ BBC.

Khuyết điểm

 • Thiếu tính tương tác, chỉ là hình thức bài giảng đơn thuần.
 • Không phát triển toàn diện các kỹ năng.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Hello English: Learn English

Hello English by CultureAlley là ứng dụng giáo dục miễn phí được xếp hạng top ứng dụng miễn phí tốt nhất để học tiếng Anh.

App Hello English: Learn English
App Hello English: Learn English

Tính năng

475 bài học tương tác: 100% các bài học tương tác miễn phí với tiếng Anh đàm thoại, các chủ đề ngữ pháp, từ vựng và nhiều hơn nữa.

Tham gia trò chơi tương tác: Về đọc, dịch, cách viết, ngữ pháp, từ vựng tiếng anh rất thú vị.Thảo luận với giáo viên: Đặt câu hỏi về ngữ pháp với giao viên để được hướng dẫn hiệu quả. Luyện nghe, đọc với 10.000 từ vựng tiếng Anh mới nâng cao vốn từ vựng dễ dàng.

Bấm vào đây để tải app: DOWNLOAD

2. App học từ vựng bằng Flash card

Anki

Đây là app học từ vựng tiếng Anh giúp các bạn ghi nhớ những từ vựng dễ dàng và không bao giờ quên. Với hơn 6000 từ vựng theo các chủ đề, được lặp lại theo từng khoảng thời gian sẽ khiến cho các bạn tiếp xúc nhiều lần từ đó não bộ ghi nhớ.

App Anki
App Anki

Phần mềm đồng bộ trên tất cả thiết bị di động nên bạn có thể yên tâm download Anki nhé!

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Quizlet

Đây được đánh giá là phần mềm học tiếng Anh rất hay chuyên về từ vựng. Các bạn học ghi nhớ từ, học được cả cách phát âm chuẩn từng vựng. Giao diện phần mềm khá bắt mắt và đơn giản nên người học sẽ dễ dàng tiếp thu bài học dễ hơn.

App Quizlet
App Quizlet

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

3. App luyện kĩ năng Listening

LearnEnglish Podcasts

Đây là ứng dụng để nghe các bài nói từ BBC news có kèm transcript, có thể tải bài nghe về máy để nghe offline, chỉnh tốc độ nghe. LearnEnglish Podcasts – Free English listening sẽ giúp bạn học tiếng Anh hàng ngày thông qua 60 tập và hơn 20 giờ nghe miễn phí về nhiều chủ đề đa dạng, cũng như những tính năng mới tuyệt vời giúp bạn nghe và hiểu các cuộc hội thoại

Hãy lắng nghe những cuộc hội thoại hàng ngày được thu âm bởi người bản ngữ trong chuỗi chương trình LearnEnglish Podcasts của chúng tôi và cải thiện các kỹ năng nghe của bạn. Trong chương trình, bạn sẽ nghe những người dẫn chương trình Tess, Ravi, Adam và Rob trò chuyện với những người khác nhau về nhiều chủ đề hàng ngày.

App LearnEnglish Podcasts
App LearnEnglish Podcasts

Nghe, đọc và kiểm tra mức độ hiểu của bạn

Trong mỗi tập, bạn sẽ lắng nghe và đọc theo phần kịch bản được chạy chữ. Phần lời thoại được đánh dấu để giúp bạn tập trung khi nghe. Các câu hỏi về khả năng hiểu đi kèm với mỗi tập sẽ giúp bạn có thể kiểm tra khả năng nghe và hiểu cuộc hội thoại đó.

Luyện nghe mỗi ngày

Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe của bạn là lắng nghe một chút mỗi ngày và cố gắng nghe nhiều chủ đề khác nhau trong tiếng Anh. Khi bạn nghe, hãy cố gắng nhớ hoặc viết lại càng nhiều ý chính càng tốt.

Tính năng học ngoại tuyến

Âm thanh được phát ngay cả khi đã tắt màn hình. Đây là một yêu cầu phổ biến mà những người dùng của chúng tôi đã phản hồi.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Để học IELTS tốt hơn thì các bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây

4. App luyện kĩ năng Speaking

Speak English – Listen, Repeat, Compare

“Nói tiếng Anh” là một ứng dụng giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng. Cách luyện nói tiếng Anh qua ứng dụng này là bạn sẽ nghe, nhắc lại và so sánh bản gốc đã đúng hay chưa?  Đây là cách sẽ giúp các bạn luyện nói tiếng Anh chuẩn từng từ từng câu đúng giọng người bản xứ.

App Speak English- Listen repeat compare
App Speak English- Listen repeat compare

Phương pháp luyện nói tiếng Anh qua phần mềm Speaking này bạn có thể luyện tập ở đâu cũng được, chỉ cần bạn có thời gian và bật ứng dụng lên học sẽ thấy hiệu quả sau mỗi hằng ngày tập luyện.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

ELSA

Giá: Miễn phí; ELSA Pro trả phí có gói theo tháng, năm hoặc trọn đời (~$2.50/ tháng)

Để giao tiếp tiếng Anh được thì việc phát âm chuẩn là điều cực kỳ quan trọng. ELSA là ứng dụng tốt nhất trên thế giới giúp bạn học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ một cách hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn. 

App Elsa
App Elsa

Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của ELSA là độc quyền được phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh. ​ELSA như là gia sư bản địa trực tuyến của riêng bạn, luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt đối. ELSA là ứng dụng tương tác giúp bạn phát âm chuẩn, từng từ cho đến từng câu tiếng Anh.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Nativox

Giá: miễn phí dùng thử; sau đó 12.99 euros

Nativox cung cấp phương pháp dạy tiếng Anh dựa trên việc cải thiện ngữ điệu của người nói.Tiếng Anh không chỉ đơn thuần phát âm chuẩn, nói đúng ngữ pháp mà còn hay ở ngữ điệu đi kèm.Nativox giúp người dùng hình dung và hiểu ngữ điệu Anh – Mỹ, từ đó cải thiện khả năng nói tiếng Anh.

App Nativox
App Nativox

Ứng dụng rất phù hợp cho bạn nào muốn sở hữu giọng Anh – Mỹ đó.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

FluentU

Giá: miễn phí dùng thử, sau đó từ $10 đến $20/ tháng

FluentU là phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cung cấp kho tàng hàng ngàn video từ các bộ phim, quảng cáo, talk show… với phụ đề kèm theo. Không chỉ vậy, phần mềm này còn định nghĩa các từ vựng, cách sử dụng và phát âm chuẩn xác.  Ngoài việc học tiếng Anh, FluentU còn là một hình thức giải trí và cung cấp kiến thức cho người sử dụng.

App FluentU
App FluentU

Ưu điểm

 • Có chia level phù hợp với trình độ của mỗi người.
 • Chủ đề phong phú và rõ ràng, tiện lợi trong việc lựa chọn.
 • Học từ vựng theo phương pháp Flash Card rất dễ nhớ.

Khuyết điểm

 • Người có vốn từ hẹp sẽ khó để hiểu được hết nội dung video.
 • Không hỗ trợ hệ điều hành Android.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Itranslate Converse

Giá: Miễn phí

Converse không hẳn là app học tiếng Anh mà nó giúp bạn bắt chước cách phát âm tiếng Anh chuẩn của bất kỳ từ/ cụm từ nào bạn muốn. Khi không chắc chắn về cách phát âm từ/ cụm từ nào, bạn có thể nghe và bắt chước cách phát âm từ ứng dụng này.

App itranslate Converse
App itranslate Converse

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Apps4Speaking

Giá: Miễn phí và bản trả phí

Đây là phần mềm luyện nói tiếng Anh giúp bạn có thể giữ một cuộc trò chuyện tương tác với một nhân vật video để bạn có thể thực hiện các kỹ năng nói tiếng Anh của mình ngay cả khi bạn không có ai để thực hành. Ứng dụng kết hợp các công nghệ nhận dạng giọng nói mới nhất với video để bạn có thể nói chuyện với các nhân vật như trong một cuộc trò chuyện thực sự. Điều hocsinhgioi thích nhất ở ứng dụng này là phản hồi liên tục mà bạn nhận được khi bạn tiến bộ. Bạn sẽ nhận được điểm dựa trên hiệu suất của bạn bất cứ lúc nào, giống như trong một trò chơi video vậy. 

App Apps4Speaking
App Apps4Speaking

Bạn không có người đồng hành để nói tiếng Anh? Đừng lo, đã có Apps4Speaking. Ứng dụng kết hợp công nghệ nhận dạng giọng nói để bạn có thể trò chuyện với các nhân vật trong video như trong cuộc trò chuyện thực sự.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

TalkEnglish

Giá: Miễn phí. $1.99 cho phiên bản bỏ quảng cáo, $4.99 cho phiên bản offline

Ứng dụng có hàng trăm bài học gồm các bài tập nghe, câu đố, đoạn hội thoại để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Đặc biệt, TalkEnglish đi kèm tính năng ghi âm, bạn có thể xem lại các bản ghi âm, nghe lại và so sánh bản thân với các trả lời mẫu.

App Talk English
App Talk English

Từ đó, bạn sẽ biết khả năng phát âm của mình đang mạnh/ yếu phần nào để có thể phát huy và cải thiện hơn.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Doulingo

Duolingo khá thành công trong game hóa việc học tiếng Anh. Do đó, người học sẽ không bị nhàm chán, thậm chí còn có thể gây “nghiện” vì những thử thách được đưa ra.

Đặc biệt, Duolingo cũng được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và sử dụng cho con em mình, bởi đây là phần mềm học tiếng Anh cho bé cực kỳ hiệu quả. Các bé sẽ bị thu hút bởi kho game đặc sắc và đồ hoạ độc đáo, nhưng đồng thời cũng tiếp thu tiếng Anh một cách kỳ nhanh chóng.

Không chỉ vậy, Dulingo còn phân tích, đánh giá khả năng của bạn qua mỗi mini game để bạn có thể nhìn nhận kỹ năng của bạn qua sơ đồ phác thảo. Mỗi ngày chỉ cần dành ra một khoảng thời gian vừa học đồng thời giải trí, chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao.

App Doulingo
App Doulingo

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.
 • Nhiều chủ đề xung quanh đời sống hàng ngày.
 • Hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tuy nhiên nghe và học từ vựng vẫn là tính năng được đề cao hơn.
 • Kiến thức cơ bản, phù hợp cho người mới bắt đầu.

Khuyết điểm

 • Micro thu âm không có độ chuẩn xác cao.
 • Nghĩa dịch đôi khi còn khá thô.
 • Không phù hợp với những người đã có nền tảng vững chắc và muốn học chuyên sâu.

Bấm vào đây để tải app: DOWNLOAD

HiNative – Ứng dụng Q&A giúp học tiếng nước ngoài

HiNative sẽ giúp các bạn nói chuyện với người bản xứ một cách tốt nhất và rất dễ dàng. Ứng dụng được hơn 2 triệu người dùng trên toàn thế giới 

Tính năng

 • Tải giọng nói lên

Bạn có muốn biết liệu phát âm của mình có chính xác không? Tò mò về một trọng âm cụ thể của một ngôn ngữ? Cần cụm từ ngắn không nằm trong ngôn ngữ yêu thích của bạn cho chuyến đi sắp tới? Bây giờ chuyện đó là có thể! Hãy hỏi và trả lời bằng giọng nói của bạn! Hãy để cho thế giới nghe được bạn!

 • Định dạng câu hỏi được thiết lập sẵn

Tất cả điều bạn cần phải nắm là những từ, cụm từ hoặc câu nào mà bạn cần được trợ giúp. Các định dạng này sẽ không chỉ giúp bạn sớm có những câu muốn hỏi mà còn hiển thị bằng ngôn ngữ bản xứ cho các thành viên của chúng tôi, giúp họ dễ dàng trả lời các câu hỏi của bạn.

App HiNative
App HiNative
 • Hỏi bằng cách sử dụng hình ảnh

Không chắc làm thế nào để hỏi về một điều gì đó? Không hề thành vấn đề! Một vài câu hỏi tốt hơn nên được hỏi bằng hình ảnh, giống như hỏi về thực đơn hay nhãn hiệu.

 • Được tư vấn và gợi ý

Bạn có sắp đi du lịch không? Hãy liên lạc với những người sống ở đất nước đó để bạn có thể trải nghiệm nó như chưa từng có và cũng để tránh bất kỳ vấn đề nào.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

5. App luyện kĩ năng Reading

Moon reader

Ứng dụng học tiếng Anh rất tuyệt vời để đọc truyện, sách kèm từ điển cho các bạn nào muốn luyện kỹ năng READING.

App Moon reader
App Moon reader

Các chế độ đọc sẽ giúp bạn điều chỉnh bài đọc in đậm in nghiêng hay đánh dấu đoạn quan trọng rất hữu ích. Đặc biệt bạn được đọc vô vàn cuốn sách,tài liệu tiếng Anh mọi chủ đề. Moon reader có cả phiên bản Pro và phiên bản miễn phí cho bạn download về dùng.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Đọc báo song ngữ

Ứng dụng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh, văn phong và vốn từ vựng, ngữ pháp bạn nâng lên một trình độ cao. Với 2 ngôn ngữ song song, bạn có thể vừa đọc tin tức vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Các chủ đề đọc vô cùng phong phú: Thể thao, kinh tế, Chính trị

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

6. Từ điển tiếng Anh

Laban Dict

Từ điển đa ngôn ngữ Anh Việt, Nhật Việt, Pháp Việt, Anh Anh. nếu các bạn nào có muốn dùng cả từ điển Anh – Anh và Anh – Việt thì chỉ cần cài đặt Laban Dict là đủ.

App Laban-dict
App Laban-dict

App tiếng Anh sử dụng cuốn Từ điển Anh Việt của giáo sư Lê Khả Kế, có bản quyền từ Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam. Từ điển Anh Việt có hơn 300.000 từ, trong đó có khoảng 120.000 thí dụ, Gợi ý các từ gần giống khi người dùng nhập từ. Ngoài ra, có một chức năng Cửa sổ tra nhanh cho phép tra từ popup trong ứng dụng khác.

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Từ điển Oxford of English

The Oxford Dictionary of English là một từ điển di động với nội dung từ Đại học Oxford University Press, với các công cụ ngôn ngữ và tìm kiếm tiên tiến đã trở thành một sản phẩm chủ chốt với các ứng dụng ngôn ngữ chất lượng từ MobiSystems.

Từ điển Oxford of English
Từ điển Oxford of English

Cung cấp cho các bạn những từ vựng mới nhất, với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa và hàng ngàn từ và câu có nguồn gốc từ các nghiên cứu mới nhất của Oxford English Corpus

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

Memrise

Đây là phần mềm hỗ trợ học từ vựng rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới và tất nhiên có cả tiếng Anh. Memrise đem đến cách tiếp cận kiến thức vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả. Hơn nữa, ứng dụng sẽ thông báo, nhắc nhở việc học mỗi ngày giúp bạn duy trì điều đặn được nhịp học. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn bởi một trong những khó khăn khi học tiếng Anh là cảm giác nhàm chán và yêu cầu sự bền bỉ.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều nền tảng. Memrise có phiên bản dành cho web, Android và iOS.
 • Số lượng khóa học đồ sộ, phong phú.
 • Tính năng học từ vựng bằng hình ảnh, rất hữu ích trong việc ghi nhớ.
 • Người dùng có thể tự tạo chương trình học cho chính mình.
 • Không bị dồn cục về kiến thức, mỗi từ mới sẽ được lặp đi lặp lại đến khi người dùng thành thạo trước khi chuyển sang từ tiếp theo.
App Memrise
App Memrise

Khuyết điểm

 • Chỉ tập trung vào việc phát triển từ vựng.
 • Không có tính năng thu âm để rèn luyện khả năng phát âm.
 • Các khóa học do người dùng đóng góp nên thiếu tính hệ thống và độ tin tưởng không cao

Bấm tại đây để tải app: DOWNLOAD

7. Vì sao nên chọn phần mềm giúp học tiếng Anh

Có nhiều cách để có thể tự học tiếng Anh giao tiếp: học trên youtube, đến lớp học, ra khu phố đi bộ.

Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ phát triển, có smartphone như có tất cả thì việc tự học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

7.1. Giúp chủ động học mọi lúc, mọi nơi

Miễn là khi nào bạn có thời gian rảnh, 10-15 phút lúc đi trên xe bus, trước khi đi ngủ hoặc trong phòng chờ máy bay. Với chiếc điện thoại smartphone trên tay bạn có thể truy cập vào ứng dụng để học bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Thời gian rảnh rỗi của bạn sẽ không bị trôi qua lãng phí.

7.2. Tăng năng suất học tập

Thay vì lướt lướt mạng xã hội lúc không biết làm gì cả, bạn có thể tranh thủ vào phần mềm, đọc một bài viết, học cách phát âm của từ nào đó. Những bước nhỏ nhỏ này sẽ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh đó.

7.3. Vui và tăng động lực học tập

Tất nhiên rồi. Những chiếc app ngày này ra đời với giao diện cực kỳ thú vị, không gây cảm giác nhàm chán, có thêm cả lộ trình học tiếng Anh nữa. Động lực học tập sẽ được nâng lên đáng kể đó!

7.4. Giá cả phải chăng

Chi phí có thể sẽ là trở ngại cho chúng ta mỗi khi quyết định tải và sử dụng phần mềm học tiếng Anh nào đó. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phần mềm học tiếng Anh free hoặc trả phí vô cùng hợp lý.

Trên đây là tổng hợp thông tin những phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh. Hãy kết hợp nhiều cách học tiếng Anh khác nhau để đạt mục tiêu nhanh nhất có thể nhé. Nếu bạn chưa tìm được cho mình nguồn thông tin hữu ích về tiếng Anh thì hãy tham khảo những bài viết trên trang web hocsinhgioi. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Vũ trụ là một không gian bao la và có nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết được trong đó có hệ Mặt trời. Chúng ta đang sống ở Trái Đất một hành tinh trong
Ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết “hot” trong những kì thi tuyển Đại học. Hầu như cách trường Đại học, Cao đằng đều có chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Nếu bạn còn đang băn khoăn
Khác với tiếng Việt, khi học tiếng Anh bạn phải tìm hiểu về phiên âm quốc tế để hiểu rõ cách phát âm tiếng anh. Nguyên âm và phụ âm cấu tạo nên từ vựng sẽ có nhiều cách phát âm

Similar Posts

5 Comments

 1. Whoa! This blog looks exactly like my old one! It’s on a totally different subject but it has pretty much the same page layout and design. Wonderful
  choice of colors!

 2. I absolutely love your blog and find a lot of your post’s to
  be exactly I’m looking for. Do you offer guest writers
  to write content to suit your needs? I wouldn’t mind creating a post or elaborating on a few of the subjects you
  write related to here. Again, awesome website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *