Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021

Bài thi Speaking của IELTS luôn là một phần thi khó, đòi hỏi vốn từ nhiều, cấu trúc câu đa dạng và khả năng phản xạ nhanh. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay hocsinhgioi xin gửi đến bạn một số bài mẫuIELTS Speakingtháng 3, 4. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021

Dưới đây là tài liệu bài mẫu IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Link tải tài liệu: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

Cách ôn luyện thi IELTS Speaking hiệu quả

Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS

  • Part 1: Phần này gồm các câu hỏi ngắn về bản thân, gia đình, công việc hiện tại, sở thích… Ở phần này, câu trả lời thường sẽ gồm 2 – 4 câu và giám khảo quan tâm nhiều nhất đến độ trôi chảy và tự nhiên khi nói của thí sinh.
  • Part 2: Part 2 giám khảo sẽ cho thí sinh một topic và 1 phút để suy nghĩ, sau đó thí sinh có 2 phút để nói về topic đó. Ở phần này giám khảo quan tâm đến cả khả năng ngữ pháp và từ vựng của thí sinh.
Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS
Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS
  • Part 3: Ở phần này giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi mang tính chất thảo luận liên quan đến chủ đề ở part 2, câu trả lời của phần này thường gồm 4-5 câu và ở đây giám khảo sẽ quan tâm nhiều đến ngữ pháp, từ vựng và độ trôi chảy, mạch lạc của câu trả lời.

Xem thêm: Bài mẫu chủ đề: talk about your favorite subject

Lời khuyên trong quá trình ôn luyện thi IELTS Speaking

  • Thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập
  • Thấu hiểu và có sự chuẩn bị cho các chủ đề Speaking thường gặp
  • Sử dụng đa dạng các cụm từ paraphrase để diễn đạt

Bên cạnh đó, các bạn nên biết cách học từ vựng giúp bạn nhớ lâu và những từ vựng, cấu trúc hay idioms trong Speaking, những thứ này sẽ rất có ích cho bạn lúc ở trong phòng thi.

Trên đây là một số bài bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021 mà hocsinhgioi đã tổng hợp cho bạn. Hi vọng rằng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt điểm số cao nhất nhé!

Ẩm thực Việt Nam là một đặc trưng văn hóa phi vật thể mà bất cứ người Việt Nam nào cũng tự hào với bạn bè bốn bể năm châu. Chính vì vậy, học cách giới thiệu về các món
Talk about your favorite subject là một chủ đế khá phổ biến trong IELTS Speaking. Bạn có thể dễ dàng nói về chủ đề này. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình vốn từ vựng cũng như xây dựng
Cách viết thứ, ngày, tháng và năm là một trong số những kiến thức cơ bản khi các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Hôm nay, hãy cùng hocsinhgioi tìm hiểu về các tháng trong tiếng Anh
Talk about your future plans là một câu hỏi rất thú vị và có thể xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking Part 2 hoặc trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Chủ đề này tương đối dễ để trả

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *