Download 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngành

Học từ vựng là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình học một ngôn ngữ mới của mỗi người học. Do đó tiếng Anh cũng không là ngoại lệ, để khắc phục được những khó khăn trong giao tiếp, yêu cầu người học phải có một vốn từ nhất định để có thể chinh phục đích đến là giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Nên hôm nay Hocsinhgioi sẽ gửi đến các bạn 3 bí quyết để học tiếng Anh tốt. Để từ đó sử dụng bộ tài liệu tài liệu 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngành đã được tổng hợp và chọn lọc thật hiệu quả. 

Ngoài ra, tienganhduhoc.vn sẽ chia sẻ một số link tài liệu hỗ trợ khác cho các bạn, được đính kèm ở cuối bài viết nên mọi người hãy kéo xuống dưới bài viết để theo dõi nhé.

Download 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngànhDownload 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngành
Download 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngành

Các bài viết khác đang được quan tâm nhất:

1. Tại sao bạn nên học từ vựng khi học tiếng Anh?

Câu trả lời có thể sẽ đề cập rất nhiều thông tin, khía cạnh khác nhau. Nhưng tienganhduhoc.vn sẽ tóm gọn cho các bạn một số tiêu chí như: Từ vựng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm của bạn, khi học tốt từ vựng bạn sẽ phát âm chuẩn. Khả năng giao tiếp hiệu quả hơn.

Như một nhà ngôn ngữ học người Anh David A. Wilkins nói: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt. Không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền đạt cả.” Hơn nữa, đối với khả năng nghe cũng thế, vì khả năng nghe không chỉ phụ thuộc mỗi kỹ năng phát âm mà còn chịu tác động mạnh mẽ từ vốn từ vựng tiếng Anh của người học, khi nghe một từ quá xa lạ thì tất nhiên hiệu quả giao tiếp là điều không thể. 

Theo đó, kĩ năng viết cũng sẽ cải thiện cả giọng điệu khi kết hợp với ngữ pháp chính xác, khả năng đọc hiểu tất nhiên sẽ tốt hơn, thậm chí có nghiên cứu chỉ ra rằng con người cần hiểu 98% các từ gặp được thì mới hiểu nội dung của chúng. Để có thêm tài liệu học về phần từ vựng bạn có thể tìm đến tuhocielts.vn này nhé.

2. Giới thiệu về bộ tài liệu 6000+ từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF tổng hợp 2020 theo chuyên ngành.

Trong bộ tài liệu này sẽ gồm có từ vựng về các chủ đề nhiều chuyên ngành gồm:

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Toán học: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Môi trường: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điện tử viễn thông: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Bảo hiểm Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Bất động sản: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Luật: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Du lịch: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Xuất nhập khẩu: Download.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Ngân Hàng: Download

Nếu muốn tải tất cả thì gửi bạn link tải full bộ từ vựng chuyên ngành cực “xịn xò”, click chọn để tải: Tại đây.

Xem thêm các loại bài viết liên quan sau:

3. Bí quyết học từ vựng nhớ lâu.

Đầu tiên, bạn nên đọc lặp đi lặp lại từ mới và nghĩa của nó.

Sau đó, có thể viết từ vựng ra giấy rồi đi dán những nơi bạn thường xuyên nhìn qua: Đầu giường, cửa tủ, kệ bếp,…

Để củng cố chắc chắn lần nữa thì có thể dùng flashcard để ôn từ mới.

Cuối cùng, bạn nên viết chúng ra thành một list các từ và đọc qua mỗi ngày.

Bí quyết học từ vựng nhớ lâuBí quyết học từ vựng nhớ lâu
Bí quyết học từ vựng nhớ lâu

Ngoài ra, còn có một số phương pháp được chỉ ra hiệu quả cao với nhiều người học theo kết quả của đa số các nghiên cứu về phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất. Đó là bạn hãy in ra bộ tài liệu và có thể tham khảo để áp dụng phương pháp học như sau nhé:

Bước 1: Đọc to với phát âm chuẩn từ mới mà bạn muốn học: Khi chuẩn bị học một từ mới nào đó, bạn nên tra từ điển uy tín cũng như chọn từ có trong đoạn hội thoại của người bản xứ để nghe và lặp lại chính xác cách phát âm, sau đó đọc to rõ, nhiều lần các phát âm của danh sách từ bạn đang học.

Bước 2: Dùng một số mẹo như liên tưởng từ có âm gần giống (homophonic method), “mổ xẻ” từng bộ phận của từ, hay dùng từng ký tự của từ để ký hiệu hóa từ đang học thành một câu tiếng Việt nhằm nhớ cả cách đánh vần.

Ví dụ: Đối với từ run thì bạn có thể liên tưởng đến chữ run trong tiếng Việt, hoặc cách phân giải từ cho các từ như chalkboard (bảng viết bằng phấn) = chalk (phấn) + board (bảng), đây là cách tốn khá nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên hiệu quả đem lại có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Bước 3: Hãy hồi tưởng hai chiều Việt sang Anh, và từ Anh sang Việt. Tức là khi đọc từ tiếng Anh nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Việt, và ngược lại đọc từ tiếng Việt nghĩ trong đầu bạn sẽ nghĩ đến tiếng Anh.

Bước 4: Tiếp tục cố gắng kết nối các từ vựng mới có chung trường từ vựng để liên tưởng một chuỗi ngữ cảnh có từ đang học để nhớ từ. Có thể chuỗi ngữ cảnh ấy sẽ là một câu chuyện thú vị, ý nghĩa, điều này tùy thuộc phần lớn ở trí tưởng tượng của bạn. Hiện nay, có một số tài liệu cũng đã sử dụng phương pháp này, tuy nhiên chưa thực sự phổ biến.

Bước 5 : Đặt câu, hãy dùng chính từ mới đang học để viết thành câu văn.

Cuối cùng là 7 lần ôn lại từ lần nữa. Có thể xem đây là một phương pháp “ăn liền” nhưng thực tế chứng minh chúng vẫn đem lại hiệu quá đáng kể đó là: Thực hiện việc ôn tập từ vựng trong 7 lần theo thứ tự như sau:

 • Lần 1: Nhìn lại danh sách từ của ngày đó sau 20 phút tính từ lúc học xong.
 • Lần 2: Sau 1 tiếng.
 • Lần 3: Sau 2 tiếng
 • Lần 4: Sau 1 ngày.
 • Lần 5: Sau 1 tuần.
 • Lần 6: Sau 1 tháng.
 • Lần 7: Sau 3 tháng.

Bạn cũng có thể lập danh sách từ cho từng ngày, và đánh dấu số thứ tự trên danh sách để khi học xong hãy ghi giờ nào và ngày nào ôn lại danh sách nào.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số cuốn sách nổi tiếng đối với học tiếng Anh đã được chọn lọc kỹ lưỡng bởi các chuyên gia Oxford, cũng như đã có một số thành công nhất định trên “kho tàng” tài liệu ôn thi tiếng Anh ngày nay như Ebook Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.

luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anhluyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh
Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Nếu bạn là người học tiếng Anh lâu năm, tìm đọc nhiều phương pháp để học chắc hẳn đã đọc qua phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh rồi nhỉ? Bản thân đã từng thử nghiệm qua nhiều cách thức học từ vựng, tienganhduhoc.vn cũng thấy được những hiệu quả nhất định mà phương pháp này đem lại. Hiểu được điều đó, tienganhduhoc.vn cũng gửi bạn tổng hợp 600 từ vựng Toeictheo chủ đề hình ảnh để các bạn học từ vựng thêm thú vị, vui vẻ hơn.

Đọc tới đây có lẽ các bạn đã có cho mình những “vốn liếng” riêng cho bản thân rồi phải không? Không chỉ là bí quyết học từ vựng tiếng anh hay cách học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh,…Mà người học chúng ta còn cần phải có cho mình mục tiêu rõ ràng, cách học thông minh, để làm động lực mạnh mẽ phát triển bản thân nữa nhé. 

Các bạn nên sử dụng bộ tài liệu từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chuyên ngành thật thông minh. Có thể bằng cách lên một lịch trình học tập rõ ràng và cố gắng theo đuổi nó để có một công việc, thậm chí những cơ hội thay đổi bản thân mà chính bạn cũng không thể ngờ đến. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình học tập, hay đóng góp, chia sẻ nào hãy cứ để lại ở bình luận bên dưới nhé. Tienganhduhoc.vn sẽ luôn cố gắng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Chúc mọi người học tập vui vẻ!

Similar Posts

14 Comments

 1. Rollercoin – играйте в игры и получайте криптовалюту
  All very simple, play mini games and get power, the more they are the more will be your earnings. I have already withdrawn more than once, I have been working with this site for more than a year and it pays very well. Rollercoin will earn everyone and without investment too can.
  Project link https://bit.ly/3Ga1dzB

  q1w2e2z

 2. Peer2Profit lets you earn money by giving away your unused Internet connection! Share your WiFi or mobile connection and get paid for every gigabyte of traffic. To start earning, simply create a free account on our website and sign in to the app.
  SHARE YOUR TRAFFIC AND PROFIT ON IT! website link Peer2Profit http://bit.ly/3GwuVPK
  Withdrawal works fine withdrawn more than once, the minimum withdrawal of $ 2
  q1w@e33z

 3. Bot collects cryptocurrency from sites that give out rewards.

  This bot allows you to create 3 types of bots and profiles in number limiting resources of PC:
  – bot working from the native IP
  – bots working through a proxy
  – Bots working with multi-accounts
  Each in turn, if necessary, enter your data in all the right fields and completely simulates human behavior.
  Also in the software built-in function “ANTI-BAN”:
  – Each bot and the creation of a new profile generates its own browser fingerprint!
  An important feature of the software – is the ability to work in manual mode under the selected profile

  Free Bot

 4. Our cutting-edge robot is designed to claim faucets and securely transfer them into your personal wallets without any manual effort required on your part.
  We have carefully curated a list of the top-performing faucets on the market that offer direct payment, ensuring that you receive only the highest-quality rewards.
  Our system is fully automated, eliminating the need for you to enter CAPTCHAs manually.
  https://drive.google.com/file/d/1I8kuutG0vYstYumVs5K-d2SObesyMu9u/view
  @”1″@

 5. I beloved as much as you will obtain carried out right here. The cartoon is attractive, your authored subject matter stylish. however, you command get bought an nervousness over that you would like be handing over the following. ill undoubtedly come more previously again as precisely the same nearly a lot incessantly inside of case you defend this increase.

 6. Its like you learn mmy thoughts! Youu apppear too understand a lot about this,
  such as you wrote the e-book in it or something. I believe that you could do with a few percent to force the message house a little bit, however instead of that,
  that is fantastic blog. An excellent read. I’ll definitelpy be back.

  Here is my web site – Adtgamer.COM.Br

 7. A fascinating discussion is definnitely worth comment.
  I think that yoou ought to write more abnout this subject matter, it might not be a taboo subjesct but generallly people do
  not speak about such topics. To the next!
  Kind regards!!

  My web page; Florida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *