13 lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết

Ngày nay, IELTS không còn lạ lẫm với hầu hết các bạn học tiếng Anh. IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất để xét như một tiêu chí cho nhiều loại học bổng, JD của các công việc yêu cầu giao tiếp với người nước ngoài nhiều. Hiểu được điều đó, Hocsinhgioi hôm nay sẽ tổng hợp 13 lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lợi ích của việc học IELTS. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm nhất:

13 Lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết13 Lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết
13 Lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết

1. Cơ hội được vào trường THPT chuyên

Không hiếm để ta có thể thấy được nhiều trường THPT chuyên tuyển thẳng học sinh có bằng IELTS, hoặc có thể xem IELTS như một tiêu chí xét ưu tiên cho học sinh. Điều này cho thấy sự uy tín, quan trọng của IELTS ngay cả đối với các bạn học sinh. IELTS đã mở ra cho các bạn những cơ hội quan trọng vô cùng.

Xem thêm: 8 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2 3 ít ai biết

2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Việc được miễn thi ngoại ngữ như một “tấm bài hộ mệnh” vì chúng ta không còn lạ “học tài thi phận”, nhưng khi có bằng IELTS thì đảm bảo rằng bạn đã có điểm tốt môn tiếng Anh.

3. Được xét tuyển riêng khi thi đại học

Được xét tuyển riêng khi thi đại họcĐược xét tuyển riêng khi thi đại học
Được xét tuyển riêng khi thi đại học

Ngoài sự ưu tiên đối với các đối tượng học sinh xét vào trường chuyên, hay miễn thi tốt nghiệp, thì ngay cả khi xét tuyển vào Đại học thì IELTS vẫn được xem là tấm bằng giá trị “quyền năng”. Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, đó là các trường đại học lớn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

4. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Đủ điều kiện đầu ra trường Đại họcĐủ điều kiện đầu ra trường Đại học
Đủ điều kiện đầu ra trường Đại học

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình đại học.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

  • Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
  • ĐH FPT cần 6.0
  • ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0
  • ĐH Hàng Hải: 4.0
  • Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
  • Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
  • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
  • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
  • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
  • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

5. Mục tiêu xứng đáng để phấn đấu

Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống mình quá tẻ nhạt? Bạn không biết mình đang cố gắng vì điều gì. Hãy đặt cho mình một mục tiêu điểm IELTS để cố gắng học tập, ôn thi. Chắc chắn đây sẽ là quyết định đúng đắn nhất cho bạn lúc này. Vì có bằng IELTS càng sớm, nghĩa là nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn sau này hơn.

Xem ngay: 28 câu hỏi thường gặp về IELTS

6. Thể hiện khả năng của bản thân

Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

7. Săn học bổng du học, định cư nước ngoài

Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện. Đây cũng là đích đến của rất nhiều bạn khi tìm đến IELTS.

Xem ngay: Đi du học cần IELTS bao nhiêu? Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới

8. Tự tin hơn trong giao tiếp

Với những người giỏi tiếng Anh, mối quan hệ bạn bè của họ là không bị hạn hẹp mà là rộng khắp ở mọi nơi trên thế giới. Sự rèn luyện chắc chắn giúp các bạn phát triển thêm toàn diện các kỹ năng của bản thân, tự tin hơn rất nhiều đấy nhé. Chưa kể, để giữ vững “phong độ”, muốn tăng điểm cao hơn thì bạn cần cố gắng hơn nhiều nữa, càng thúc đẩy bản thân hoàn thiện.

9. Kiếm thêm nguồn thu nhập mới

IELTS mở ra nhiều cánh cửa cho bạnIELTS mở ra nhiều cánh cửa cho bạn
IELTS mở ra nhiều cánh cửa cho bạn

Tiếng anh ngày nay rất được coi trọng trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Vì thế, những cơ hội lớn luôn tìm đến những người giỏi tiếng Anh. Bạn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website,…ngay ở nhà. Các công việc này vừa giúp bạn vận dụng vốn tiếng Anh, lại kiếm thêm thu nhập.

10. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp. Với tấm bằng IELTS trên CV, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng cân nhắc so với đối thủ đấy.

11. Phục vụ làm việc tại nước ngoài

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn.

12. Học IELTS – học một nền văn hoá khác

Nếu có thể học một ngôn ngữ mới thật tốt, chắc chắn bạn sẽ có được ít nhiều hiểu biết, khám phá mới về nền văn hoá đó. Bởi qua ngôn ngữ, chúng ta có thể hiểu được lối sống, văn hoá của một đất nước, thậm chí là các lĩnh vực nghệ thuật, văn hoá, đại lí,…

13. IELTS giúp bạn có cơ hội phát triển tương lai

Tóm lại, những lợi thế từ ưu tiên xét tuyển vào trường chuyên, xét vào trường đại học, đến đầu ra đại học,…Thì tấm bằng IELTS vẫn tiếp tục giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển tương lai về mọi mặt. Không chỉ là được định cư nước ngoài, hay săn học bổng, công việc mới,…vì những cơ hội thường đến vào lúc bạn không ngờ đến. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân thì chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Xem thêm: Cách luyện nghe IELTS Listening hiệu quả – Chia sẻ kinh nghiệm

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy. Hãy take-note những lợi ích này từ việc học IELTS đem lại để tiếp sức cho bạn, đặc biệt là khi cảm thấy nản lòng, ôn thi bạn nhé.

Hi vọng rằng bài viết trên cùng nhữnglợi ích từ việc học IELTS đem lại sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất cho các bạn. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *