Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEIC, ngoài việc học ngữ pháp, nghe đọc thì từ vựng cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Trong đó 600 từ vựng Toeic là chìa khóa giúp bạn ghi điểm ở phần thi này. Vậy làm thế nào để nhớ được khối từ vựng khổng lồ như vậy. Sau đây là chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạncách học 600 từ vựng Toeic bằng hình ảnh rất đơn giản và hiệu quả đó.

Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả
Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả

1. Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh

Từ vựng là 1 phần cực kì quan trọng trong bài thi Toeic. Mỗi bạn chắc hẳn sẽ có một phương pháp riêng để học từ vựng TOEIC hiệu quả. Có thể là: Học qua sticker, học qua hình ảnh, học qua ghi chép, học qua đọc lặp lại,… và cực nhiều phương pháp phù hợp với từng đối tượng.

1.1. Đối tượng nào nên học từ vựng Toeic bằng hình ảnh

 Một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất đó chính là học tiếng Anh qua hình ảnh. Phương pháp này được khuyến khích áp dụng với tất cả các thí sinh đang theo đuổi việc học tiếng Anh. Nếu vốn từ vựng của bạn còn ít và chưa được phong phú thì bạn có thể học những từ đơn giản, lựa chọn những loại hình ảnh, màu sắc phù hợp hơn.

1.2. Tại sao học từ vựng qua hình ảnh là phương pháp hiệu quả nhất

Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học, việc ghi nhớ bằng hình ảnh và màu sắc là thứ có khả năng lưu trữ lại trong não bộ con người nhanh nhất và lâu nhất. Phương pháp này giúp ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp học ghi chép thông thường.

Việc học qua hình ảnh sẽ giúp thí sinh hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng một cách đơn giản hơn, hồi tưởng lại kiến thức nhanh hơn.

2. Cách học từ vựng TOEIC qua hình ảnh hiệu quả

600 Essential Words For The Toeic

Bìa sách 600 Essential Words For The Toeic
Bìa sách 600 Essential Words For The Toeic

Đây là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để luyện thi. Quyển sách giúp người học nắm vững nền tảng cơ bản để hiểu ngữ cảnh đặc thường gặp trong một bài thi TOEIC.

Quyển sách này gồm có 50 chương với những chủ đề khác nhau. Ngoài việc hiểu bối cảnh sử dụng từ vựng, sách còn hướng dẫn cách xây dựng vốn từ như: phân tích thành tố từ, nhận dạng hình thái ngữ pháp,họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký hàng ngày. Vì vậy, đây không chỉ đơn thuần là cuốn sách học từ vựng để thi TOEIC. Quyển sách này còn cần thiết với cả những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

Tuy nhiên, quyển sách này cũng có một hạn chế như:

 • Sách chỉ cung cấp nghĩa của từ bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Tại trình độ của họ không có nghĩa tiếng Việt là một bất cập lớn
 • Quyển sách này đi kèm phát âm trên đĩa CD. Hiện tại thì hình thức này khá bất tiện cho các bạn luyện nghe.
 • Phần nội dung sách là chữ không kèm hình ảnh hay phương pháp. Điều này không gây hứng thứ mà còn khiến người học dễ nản lòng.
 • Những cấu trúc dùng từ trong câu người học phải tự phát hiện chứ không chỉ rõ.

Với một số bất cập trên nên 600 Essential Words for the TOEIC không phải một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên nếu các bạn chăm chỉ  và có nhiều thời gian ôn thi thì có thể tham khảo cuốn sách này.

Link tải 600 từ vựng TOECI có dịch tiếng Việt:TẠI ĐÂY

Một số bí quyết học từ vựng TOEIC

Xác định từ vựng cần học

Trong các bài thi TOEIC chia thành các chủ đề quen thuộc vì vậy lượng từ vựng được lặp lại khá nhiều. Qua nhiều tổng hợp thì có khoảng 600 từ cơ bản. Các bạn có thể tự tổng hợp từ qua các đề thi để việc học rút ngắn lại. Hai quyển sách học từ vựng ở trên cũng là một lựa chọn có thể giúp bạn học nhanh hơn.

Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

Các nghiên cứu về học ngôn ngữ chỉ ra rằng hầu hết các từ mới đều được học từ ngữ cảnh. Đây cũng là điều dễ hiểu khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ cũng dựa vào ngữ cảnh chứ không phải từ điển. Khi học từ vựng qua cách này các bạn sẽ hiểu được cảnh sử dụng cũng như ghi tốt hơn.

Sử dụng sự liên tưởng

Sử dụng sự liên tưởng
Sử dụng sự liên tưởng

Ví dụ khi học từ Helmet có nghĩa là cái mũ. Bạn hãy tưởng tượng hình ảnh một con heo đang rấ mệt mỏi khi phải đội một cái mũ bảo hiểm trên đầu. Những sự liên tưởng hài hước kèm theo hình ảnh gợi nhớ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và giúp bạn nhớ lâu hơn. Đây cũng là cách học thú vị không gây nhàm chán khi phải dung nạp một số lượng từ mới khá nhiều hàng ngày. Bạn có thể tìm tòi các cách học khác phù hợp với bản thân mình hoặc học theo Âm thanh tương tự. Đây là phương pháp đã được đề cập trong sách Hack Não trong phần đầu bài viết.

Học các cụm động từ

Cụm động từ là một phần không thể thiếu trong các kênh giao tiếp hàng ngày của người bản xứ. Vì vậy trong các bài thi TOEIC cụm động từ cũng thường xuyên xuất hiện. Người học có thể nghe từng từ nhưng không hiểu do cụm động từ có rất nhiều nghĩa và thường kết hợp tương tự nhau dễ gây nhầm lẫn. Trong bài thi TOEIC ở phần nghe sẽ là một bất lợi lớn khi bạn không biết về cụm động từ. Còn trong phần đọc bạn sẽ rất dễ lấy điểm vào những phần bài tập chỉ cần biết cụm động từ là có thể chọn ngay đáp án. Nếu bạn muốn đạt được một điểm số tương đối thì đây là một phần không thể bỏ qua khi học từ vựng Toeic.

Luyện tập

Việc học từ vựng sẽ không có nghĩa khi bạn không thể áp dụng vào bài thi TOEIC. Vì vậy hãy thường xuyên luyện tập theo đề thi để tăng khả năng làm bài và củng cố ghi nhớ các từ vựng mình đã học được. Những từ khó ghi nhớ bạn có thể tổng hợp lại vào sổ và đọc lại thường xuyên.

3. Bộ 600 từ vựng luyện thi toeic bằng hình ảnh có những chủ đề nào?

Bộ sách 600 từ vựng luyện thi toeic bằng hình ảnh bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và thường gặp. Chẳng hạn như:

Những chủ đề của bộ 600 từ vựng luyện thi toeic bằng hình ảnh
Những chủ đề của bộ 600 từ vựng luyện thi toeic bằng hình ảnh
 1. Contracts (hợp đồng, giao kèo, khế ước, giấy ký kết)
 2. Marketing (thị trường, nơi tiêu thụ, khách hàng)
 3. Warranties (Bảo hành, sự bảo đảm)
 4. Business planning (Tổ chức kế hoạch công sở)
 5. Conferences (Hội nghị, cuộc gặp mặt)
 6. Computers (Máy tính)
 7. Office Technology (Vấn đề kĩ thuật trong công ty)
 8. Office Procedures (Thủ tục văn phòng)
 9. Electronics (điện tử)
 10. Correspondence (quan hệ thư từ, sự phù hợp)
 11. Job Advertising and Recruiting (Quảng cáo công việc, tuyển dụng)
 12. Applying and Interviewing. (Nộp đơn xin việc, phỏng vấn)
 13. Hiring and Training. (Thuê người, huấn luyện kĩ năng)
 14. Salaries and benefits. (Lương bổng và lợi ích)
 15. Promotions, Pensions and Awards (Thăng tiến, giải thưởng)
 16. Shopping (Mua sắm)
 17. Ordering Supplies (Đặt hàng vật tư)
 18. Shipping (Vận chuyển)
 19. Invoices (Hóa đơn)
 20. Inventory (Hàng tồn kho)
 21. Banking (Ngân hàng)
 22. Accounting (Kế toán)
 23. Investments (Đầu tư)
 24. Taxes (Thuế)
 25. Property and department (Tài sản và bộ phận)
 26. Board Meetings and committees (Các cuộc họp và ủy ban hội đồng quản trị)
 27. Quality control (Kiểm soát chất lượng)
 28. Product Development (Phát triển sản phẩm)
 29. Renting and Leasing (Cho thuê)
 30. Selecting a Restaurant (Chọn nhà hàng)
 31. Eating out (Ăn ngoài)
 32. Ordering Lunch (Gọi bữa trưa)
 33. Cooking as a career (Nấu ăn như một nghề nghiệp)
 34. Events (Sự kiện)
 35. General Travel (Du lịch chung)
 36. Airlines (Hãng hàng không)
 37. Trains (Tàu hỏa)
 38. Hotels (Khách sạn)
 39. Car Rentals (Cho thuê xe)
 40. Movies (Phim ảnh)
 41. Theater (Nhà hát)
 42. Music (Âm nhạc)
 43. Museums (Viện bảo tàng)
 44. Media (Truyền thông)
 45. Doctor’s Office (Văn phòng Bác sĩ)
 46. Dentist’s office (Phòng Nha sĩ)
 47. Health Insurance ( sự bảo hiểm sức khoẻ (khi ốm)
 48. Hospitals (tổ chức từ thiện, tổ chức cứu tế)
 49. Pharmacy (dược khoa)

Link tải Cách học từ vựng TOEIC bằng 600 hình ảnh cực hiệu quả:TẠI ĐÂY

4. Học từ vựng qua Word Families

Word Families là gì? Đó là một từ có thể trở thành danh từ, một động từ, một tính từ, hoặc một trạng từ bằng cách thay đổi hậu tố (suffixes) của nó.

 Học từ vựng qua Word Families
Học từ vựng qua Word Families

Ví dụ: Ta có Word Families như sau:

 • depend (verb)
 • dependence (noun)
 • dependable (adjective)
 • dependably (adverb)

Bạn học một từ thì sẽ học được nhiều từ liên quan và cách sử dụng của mỗi từ. Vì vậy ngoài việc học từ vựng Toeic qua hình ảnh thì đây cũng là phương pháp học từ rất hiệu quả đó.

Link tải TOEIC 600 words topic 4 Business Planning:DOWNLOAD

5. Đọc tin tức hàng ngày

Một phương pháp nữa giúp bạn học tốt từ vựng tiếng Anh Toeic là đọc tin tức hàng ngày. Trước hết bạn nên đọc những gì mình thích. Sau đó đọc thêm nhiều thể loại khác nhau sẽ giúp bạn không bị nhàm chán khi đọc.

Bạn có thể tìm các nguồn từ sách, tạp chí, báo chí và các trang web. Khi đọc nếu gặp từ mới không nên dừng lại để tra từ. Bạn nên gạch chân hoặc đánh dấu những từ đó. Sau đó dựa vào văn cảnh có thể đoán nghĩa của từ. Nếu không đoán được bạn có thể sử dụng từ điển để tra từ các cách sử dụng. Chọn năm từ khoá và viết chúng vào trong sổ tay từ vựng tiếng Anh của bạn và học dần nhé. Rất hay và bổ ích phải không nào.

Với các phương pháp như học từ vựng qua hình ảnh, đọc văn bản, học từ theo Word Families thì 600 từ vựng Toeic với bạn không còn là vấn đề nữa phải không nào. Hãy bắt tay vào học ngay từ hôm nay nhé.

Với các phương pháp như học từ vựng qua hình ảnh, đọc văn bản, học từ theo Word Families thì 600 từ vựng Toeic với bạn không còn là vấn đề nữa phải không nào. Hãy bắt tay vào học ngay từ hôm nay nhé. Hocsinhgioi chúc các bạn học tập tốt!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *