Vocabulary for IELTS Advanced – Review + Download Free

Chào bạn, sách từ vựng IELTS khá nhiều để chọn lựa dưới đó có nhiều cuốn uy tín đến từ nhà cung cấp mà chúng ta quen thuộc như Cambridge hay Collin. Trong số các cuốn sách đến từ Cambridge, cuốn Vocabulary for IELTS là nổi bật nhất. Nếu bạn đã quen với cuốn dành cho người mới bắt đầu thì hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với cuốn nâng cao đó là Vocabulary for IELTS Advanced.

I. Giới thiệu cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced

Giới thiệu sách
➤ Tên: Vocabulary for IELTS Advanced
➤ NXB: ĐH Cambridge
➤ Nội dung: Cung cấp 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao dưới IELTS
➤ Sách dành cho những bạn band 6.0 kỳ vọng nâng cấp từ vựng 
➤ Tình trạng: Full pdf + audio

Đây là bìa cuốn sách mà những bạn có thể rinh sắm ngoài hiệu hoặc trên mạng nhé:

VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED - Review + Download Free
VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED – Review + Download Free

II. Nội dung EbookVocabulary for IELTS Advanced

Đầu tiên, như tựa đề của cuốn sách thì chúng ta có thể thấy cuốn này chuyên về từ vựng chuyên dùng cho kỳ thi IELTS.

Xem thêm:   Động lực nào tạo hứng thú và thói quen học tốt tiếng Anh khi bế tắc

Tổng quan về sách:

  • Cuốn sách bao gồm 25 Unit, dưới đó 20 Unit trước hết là về một số chủ đề đầy đủ và hay được ra đề dưới kỳ thi IELTS ví như như Media, Discovery, Environment,… và 5 Unit sau là về 4 kỹ càng năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.
  • Cuối sách sẽ là mục Wordlist – Danh sách từ vựng của từng bài để người học có thể thuận lợi học từ vựng theo Unit hơn.
  • Trong mỗi Unit sẽ có khoảng 10 bài tập tại một số dạng khác nhau: điền từ, ghép từ, nghe điền từ, số nhỏ – số nhiều, quizz, chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống, dạng True/ False/ Not given có dùng một số từ vựng theo chủ đề,… tạo cơ hội cho người học có thể quen với một số dạng từ vựng.
Xem thêm:   Định nghĩa Convenient & Cách sử dụng convenient trong tiếng Anh

Sau đó sẽ là phần Test Practice. Phần Test Practice sẽ là một bài thi thật tại cả 4 kỹ càng năng làm cho người học có thể vận dụng ngay một số từ mình vừa học được vào bài luyện tập.

Cứ sau 5 test sẽ có 1 bài test từ vựng khái quát của 5 bài vừa học và một số từ này rất hữu dụng cho bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking.

Như vậy là chúng ta có tổng cộng 5 test, mỗi test có 30 câu trắc nghiệm chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.

Xem thêm:   Sự khác biệt giữa Few và A Few, Little, A Little, Many, Much, Lots of và A Lot of

Những từ này có thể là từ đơn hoặc đi theo cụm (Collocation), do vậy ngoài một số từ vựng đã tích lũy được từ một số bài học đơn lẻ thì phần Test khái quát sẽ cung ứng cho bạn rất nhiều cụm từ rất hay mà bạn hoàn toàn có thể dùng dưới quá trình ôn thi và bài thi IELTS thật của mình.

Xem thêm các cuốn sách thú vị khác dưới đây nhé:

Xem thêm:   Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc? Cái nào khó nhất ?

III. Hướng dẫn sử dụng sách Vocabulary for IELTS Advanced

Độ khó của bài tập dưới cuốn sách này là khá đắt do vậy cần phải một ngày chúng ta chỉ cần phải làm từ 1 đến 2 Unit.

Sau đó ghi nhớ, hãy ghi toàn bộ các từ mới bạn vừa học được dưới 1 hoặc 2 Unit đó vào 1 cuốn sổ từ mới riêng, bạn có thể dùng từ điển Free Collocation để tra một số cụm từ đi kèm và sử dụng các cụm từ đó để ứng dụng vào phần Speaking và Writing của bạn.

Một gợi ý ít đó là với mỗi chủ đề học được, bạn hãy tậu 1 đề Speaking hoặc Writing có cùng chủ đề tại trên mạng, tiếp đó tự bấm giờ để viết hoặc để nói mà có dùng các từ vựng bạn vừa học được.

Xem thêm:   Cấu trúc, cách dùng The last time trong tiếng Anh

Sau khi viết xong thì bạn có thể tham khảo phần đáp án gợi ý của họ và đối chiếu với bài viết của riêng bạn.

Như vậy thì bạn không chỉ nhớ được các từ bạn vừa mới học mà còn tích lũy được thêm nhiều từ vựng và cụm từ cùng chủ đề có dưới các đáp án gợi ý.

Cuối cùng thì, dù có áp dụng theo bí quyết nào thì để học từ mới nhớ lâu, cách tốt nhất là bạn phải ôn đi ôn lại chúng và ứng dụng chúng vào các bài tập đầy đủ thì mới có thể biến các gì của người ta thành của mình được!

Xem thêm:   Tải sách Pros and Cons – A Handbook for Debater (19th edition) miễn phí

IV. Download Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách là tổng hợp của một số từ vựng nâng cao theo chủ đề, do đó band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên.

Chính vì band từ vựng cao nên các  từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như những bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại những từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí vô cùng hữu ích với những bạn khi đi thi.

Xem thêm:   IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?

Các bạn xem qua nội dung của cuốn sách nhé:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced. Các bạn nhớ download tài liệu về và ôn luyện thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công!

tailieuielts.com

Bạn có biết, “Việc sử dụng động từ bất quy tắc chiếm 70% tổng thời gian sử dụng động từ trong tiếng Anh”. Bởi vậy việc học thuộc động từ bất quy tắc gần như là bắt buộc để bạn
Du học là mơ của nhiều bạn trẻ để có cơ hội tiếp thu nền văn hóa mới và IELTS chính là cầu nối để giúp ước mơ đó trở thành hiện thực. Vậy đi du học cần IELTS bao
Thì quá khứ đơn (Past Simple) là một trong những thì quan trọng và căn bản nhất trong ngữ pháp tiếng Anh. Nó thường được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong văn phạm tiếng Anh. Hiểu được điều

Viết một bình luận

Call Now Button