fbpx

Bài viết

Tham khảo các bài viết của trung tâm để lựa chọn đúng dịch vụ

Gia sư lớp 1 – Dạy kèm học sinh lớp 1 tại nhà TP.HCM

Lớp 1 có cần gia sư hay không? Đó là câu hỏi mà nhiều cha mẹ thường đặt ra khi các bé chập chững bước vào ngôi trường tiêu học. Hàng loạt câu hỏi như: “con mình có tiếp thu bài kịp không”, “có thua kém bạn bè trong lớp hay không”,… 

Tuy nhiên, thực tế lớp 1 là nhóm học sinh cần sự quan tâm rất kỹ từ gia đình và nhà trường do sự khởi đầu rất quan trọng. Những năm tiểu học sẽ quyết định thái độ học tập của khoảng thời gian sau này của bé. Vì thế, trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi với gia sư là giáo viên giỏi, sinh viên ưu tú sẽ giúp các em, hỗ trợ các em nắm bắt bài học nhanh nhất và dễ dàng hơn.

Lớp 1 tìm gia sư có được xem là quá sớm?

Nhiều cha mẹ thường hãy có suy nghĩ rằng “mới lớp 1 thôi cần gì gia sư”. Điều đó cũng không có gì sai, vì cha mẹ vẫn muốn những đứa trẻ của mình vui chơi nhiều hơn nhưng lại quên mất rằng đây chính la bước đi khởi đầu chập chững của con mình. Điều này ảnh hưởng tâm lý rất nhiều khiến cho con bạn có cảm giác hụt hẫng, khiến cho con bạn thấy tự ti vì không theo kịp được những điều mới này.

Lớp 1 với những kiến thức vô cùng mới mẻ

Đây có thể xem là sự chuyển cấp, một môi trường hoàn toàn mới với cách học mới chứ không còn học những bài hát hay trò chơi như mẫu giáo trước đây. Vì vậy, trẻ sẽ có cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ, chưa quen nắm bắt kiến thức mới là điều vô cùng tự nhiên. Khi còn học mẫu giáo các em sẽ được chơi đùa với các hoạt động vô cùng vui vẻ, hào hứng thì khi lên lớp 1 các em phải giữ trật tự, ngay ngắn, đó cũng là thách thức bước đầu của các em.

Tiếng Việt: Vì là khởi đầu làm quen nên thường sẽ học ghép vần, đánh vần, so sánh và luyện viết, các dấu trong tiếng việt, cách viết chữ in hoa và chữ thường.

Toán: Gồm các số đến 10, hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10 hay 100, đo độ dài. Phép cộng, phép trừ trong, đo thời gian.

Đạo đức: Quan sát tranh và kể chuyện theo tranh, nhận xét về hành vi của các nhân vật trong tranh, xử lí tình huống, đóng vai, chơi trò chơi, múa hát, đọc thơ, kể chuyện, diễn kịch, tô màu tranh, vẽ tranh… về chủ đề bài học

Tự nhiên và Xã hội: nhận biết các hiện tượng sự vật xung quanh, giúp các em có những định nghĩa và nhận thức được tầm quan trọng trong những công việc hàng ngày hay giải thích các hiện tượng trong tự nhiên qua các hình ảnh và video thực tế giúp thu hút các em với bài giảng. Bao gồm con người và sức khỏe, xã hội, tự nhiên.

Tiếng Anh: với lớp 1 thì các bé học chủ yếu sẽ là phát âm, các chủ đề hằng ngày như chào hỏi, ăn uống, màu sắc,.. giúp các bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

gia sư lớp 1 tại nhà tphcm
Gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1

Xem thêm: Gia sư dạy kèm lớp 2 tại TPHCM

Lựa chọn học tập hiểu quả cùng với gia sư lớp 1

Nếu bạn khá bận rộn không có thời gian nhiều để giúp các bé thì tốt nhất bạn nên tìm một gia sư mà bạn có thể tin tưởng.

Một gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1 phù hợp sẽ vừa là người thay phụ huynh kiểm tra đôn đốc việc học của con vừa gánh trách nhiệm của giáo viên giúp các em hoàn thành bài tập và hiểu bài hơn, giúp các bé luyện chữ tốt hơn.

Vì các em chỉ mới lớp một nên việc tìm các lớp học với các môn kém cần bổ trợ là khó xảy ra. Nên thường cha mẹ có thể lựa chọn gia sư cho bé ở những môn chính như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,… Hoặc phụ huynh có thể chọn tổ hợp môn giúp các em học tập tốt hơn.

Gia sư lớp 1 hầu hết sẽ là những người có nghiệp vụ sư phạm vững chắc, am hiểu tâm lý lứa tuổi sẽ giúp ổn định tâm lý cho các em vì các em là những mầm non tương lai, cần được phát triển. Ngoài việc dạy kiến thức trong trường lớp, gia sư sẽ có những sự khéo léo để khơi gợi những khó khăn mà các em gặp phải, tháo gỡ khúc mắc đó để các em tự tin hơn.

Khi lựa chọn gia sư lớp 1, các bậc cha mẹ đã cho con một bước đệm quan trọng đầu đời. Ngoài ra, lựa chọn gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là cách các phụ huynh quản lý giờ giấc học tập của con tốt nhất. Hơn nữa, hình thức 1 thầy 1 trò giúp con tập trung hơn, học hiệu quả hơn, cha mẹ cũng tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Bảng phí gia sư lớp 1

Nếu bố mẹ đang có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm lớp 1 cho con thì hãy tham khảo ngay bảng giá dưới đây của Trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi

Xem thêm:   Bảng giá gia sư lớp 4 dạy kèm tại nhà TP.HCM
2 buổi/tuần3 buổi/tuần4 buổi/tuần5 buổi/tuần
Sinh viên800-9001.200-1.3001.600-1.7002.000-2.200
Giáo viên tự do1.200-1.4001.600-1.8002.200-2.4002.800-3.000
Giáo viên đứng lớp1.600-1.8002.700-3.0003.600-3.900Liên hệ
Gia sư trẻ tự kỷLiên hệLiên hệLiên hệLiên hệ
Bảng phí gia sư lớp 1 tại nhà TPHCM theo tháng(Đơn vị: nghìn đồng)

Chắc hẳn bố mẹ đã hiểu được ưu nhược điểm của hình thức học gia sư giáo viên và gia sư sinh viên rồi đúng không. Chúng tôi đã phân tích rất kĩ càng trong các bài viết trước đây rồi. Tuy nhiên, với đối tượng trẻ lớp 1 thì chúng tôi khuyên bố mẹ nên tìm gia sư lớp 1 theo nhóm cho con. Vì ở độ tuổi này trẻ cần hơn hết một môi trường học tập có bạn bè để phát triển tư duy làm việc nhóm, tương tác với các bạn học và bồi dưỡng tình cảm bạn bè. Người bạn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, với người lớn cũng vậy chứ không riêng gì trẻ nhỏ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ gia sư lớp 1 TPHCM của Trung tâm Học Sinh Giỏi

Với sự nỗ lực không ngừng để xây dựng một tương lai cho thế hệ mai sau, các em là những mầm non cần chăm lo của đất nước. Dịch vụ gia sư dạy kèm lớp 1 của chúng tôi là tất cả những gì tốt nhất mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm cho con em mình.

Gia sư dạy kèm các môn lớp 1: Gia sư của Trung tâm Học Sinh Giỏi hỗ trợ dạy kèm từ một đến nhiều môn, từ cơ bản đến nâng cao giúp các bé tiếp thu bài một cách tốt nhất.

Đội ngũ gia sinh hỗ trợ dạy kèm các môn trọng yếu như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Ngoài ra, Trung tâm còn có dịch vụ dạy kèm theo hình thức 1 thầy 1 trò hoặc học theo nhóm từ 3 em trở lên.

Dựa vào khả năng tiếp thu để đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp

Khi đến với Trung tâm, các em sẽ được học thử 3 buổi để gia sư đánh giá năng lực, tìm hiểu tính cách, từ đó có thể xây dựng lộ trình học phù hợp nhất cho các em.

Vì các em ở trình độ tiểu học đặc biệt là lớp 1 nên chủ yếu sẽ là các kiến thức được truyền dạy từ cơ bản đến nâng cao, theo sát chương trình trong sách giáo khoa. Vận dụng tốt lý thuyết vào giải các bài tập trong sách giáo khoa và sách nâng cao.

Vì các em còn khá nhỏ nên sẽ mất nhiều thời gian để giảng dạy hơn, sẽ kết hợp đố vui kiến thức để các em vừa chơi vừa nhớ lâu. Ngoài ra, sẽ có những buổi rèn kỹ năng luyện viết để các em viết tốt hơn.

Nên chọn gia sư lớp 1 là giáo viên hay sinh viên?

Những phân tích về lợi ích và hạn chế khi học cùng giáo viên và sinh viên mà Trung tâm Học Sinh Giỏi tổng gợi ý sẽ giúp quý phụ huynh chọn được gia sư ưng ý cho các em.

Những lợi ích khi học cùng giáo viên: Giáo viên thường là những người có chuyên môn vững, đã có kinh nghiệm đứng lớp, giỏi phương pháp, giàu kinh nghiệm có thể nắm được trình độ và tâm lý các em nhanh hơn, đặc biệt là với các em lớp 1, dễ dàng đưa ra được chương trình dạy hợp lý. Lựa chọn gia sư giáo viên sẽ mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho các bậc phụ huynh. Hơn nữa các giáo viên do đặc thù công việc nên sẽ bám sát chương trình học trên lớp, vì vậy sẽ dễ dàng khắc phục nhưng điểm yếu kém của các em.

gia sư lớp 1
Gia sư dạy kèm theo chương trình học trên lớp cho bé lớp 1 (Hình minh họa)

Những hạn chế khi học cùng giáo viên: Lựa chọn gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà là giáo viên, các bậc phụ huynh sẽ phải bỏ ra chi phí lớn hơn. Việc sắp xếp lịch học cũng không linh hoạt được như sinh viên. Đặc biệt, khi học cùng giáo viên khiến nhiều em có tâm lý lo sợ nên không thoải mái và mất đi sự hồn nhiên của lứa tuổi này.

Những lợi ích khi học cùng gia sư lớp 1 là sinh viên: Lựa chọn gia sư lớp 1 là sinh viên bạn sẽ không lo ngại về mức học phí cũng như việc sắp lịch học. Các bạn sinh viên luôn có những sự sáng tạo, tìm tòi cái mới để đưa vào bài giảng, giúp các buổi học thêm sinh động và thú vị. Đặc biệt, đối với các em nhỏ thì gia sư là sinh viên sẽ giống với các anh chị trong nhà nên dễ dàng trao đổi và chia sẻ hơn.

Những hạn chế khi học cùng gia sư lớp 1 là sinh viên: Do nhiều bạn không được đào tạo để đứng lớp nên về chuyên môn và kỹ năng sư phạm sẽ không bằng được giáo viên. Kinh nghiệm đứng lớp cũng như kinh nghiệm sống của các bạn sinh viên cũng hạn chế hơn nên chưa có nhiều khả năng xử lý tình huống tốt.

Trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi giúp các em vững bước trên con đường học vấn

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi luôn là chiếc cầu nối giúp các bậc phụ huynh tìm được giải pháp tốt nhất cho việc học tập của con em mình. Trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi với đội ngũ gia sư giỏi và các dịch vụ đa dạng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của các em, giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Trong hành trình tiểu học đầu đời của các bé sẽ  không khó tránh khỏi những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức các môn học. Tuy nhiên, nó sẽ không còn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi có sự hỗ trợ của gia sư dạy kèm lớp 1 tại Trung tâm.

Trung tâm gia sư Học Sinh Giỏi
Địa chỉ: (TPHCM): 539 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 093 647 18 40
Website: hocsinhgioi.net
Mail: lienhe@hocsinhgioi.net

Facebook: facebook.com/giasuhocsinhgioi

Xem thêm:

Gia sư dạy kèm lớp 2 tại TPHCM

DMCA.com Protection Status