Dàn ý Kể chuyện tưởng tượng lớp 6 Thánh Gióng chi tiết đầy đủ

Ta vẫn chưa trưởng thành mà cũng chẳng còn con trẻ nhưng ta vẫn hay thường mơ đến những nhân vật trong truyền thuyết và tưởng tượng ra một cuộc gặp gỡ thú vị. Và sau đây là dàn ý kể chuyện tưởng tượng lớp 6 thánh gióng chi tiết, đầy đủ các bạn có thể tham khảo

Các bài viết về chủ đề dàn ý kể chuyện tưởng tượng được quan tâm :

 • Dàn ý kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật lớp 6
 • Dàn ý kể chuyện tưởng tượng lớp 6 Sơn tinh thủy Tinh

Kho tàng văn hóa văn học dân gian, qua mấy nghìn năm lịch sử thăng trầm, đến ngày nay nó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống người Việt, là dưỡng chất bồi đắp cho tâm hồm ngày một cao thượng. Những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết gắn bó với tuổi thơ mỗi người qua lời kể của mẹ, của bà để rồi khi lớn lên, những nhân vật ấy lại trở thành người bạn đồng hành tốt. Trong chương trình ngữ văn lớp 6, chúng ta bắt gặp đề bài lập dàn ý kể chuyện tưởng tượng lớp 6 Thánh Gióng. Ở đề bài này, trước hết chúng ta cần đảm bảo đủ bố cục của một bài văn đặc biệt là ở phần thân bài, ta nên tập trung vào các ý như khung cảnh, diễn biến, kết thúc và bài học… Sau đây là một dàn bài các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

DÀN Ý KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG THÁNH GIÓNG LỚP 6 CHI TIẾT, ĐẦY ĐỦ

1.Mở bài

Dẫn dắt và giới thiệu cậu chuyện mơ gặp Thánh Gióng.

 • Một đêm mưa như trút nước, đêm khuya vắng vẻ và em đang chìm trong giấc ngủ say nồng. Trong giấc mơ diệu kỳ em đã được gặp Thánh Gióng đang rẽ mây cưỡi gió xuống trần gian. Trong giấc mơ em ao ước giá như mình vươn vai một cái để trở thành tráng sĩ oai phong lẫm liệt như Thánh Gióng.

2. Thân bài

a) Khung cảnh

 • Giữa làn sương khói bồng bềnh trên trần gian, em được đi dạo giữa một vùng quê yên bình đầy hoa thơm cỏ lạ. Những ngôi làng bao bọc những lũy tre làng đằng ngà vàng óng bên cạnh là những hồ ao nối tiếp nhau, mặt nước long lánh soi bóng trước mây trời.
 •  Tiếng trống, tiếng chiêng nổi lên rộn rã, dòng người đông đúc nườm nượp kéo nhau đi trẩy hội về đền Gióng . Bất chợt trời tối sầm lại giữa những đám mây đen là một đám mây ngũ sắc hình cái ô lóe sáng trên bầu trời. Em ngước lên nhìn, trước mắt là Thánh Gióng, đầu đội mũ sắt, mặc áo giáp sắt, tay cầm roi sắt cười trên lưng con ngựa sắt trông mới oai phong và lẫm liệt làm sao. Trước mắt em giờ đây là người anh hùng dân tộc đã lưu danh sử sách muôn đời, người đã anh dũng đánh đuổi giặc Ân để bảo vệ bờ cõi nước Đại Việt ta. Một con người em vô cùng ngưỡng mộ.

b) Diễn biến

 • Thánh Gióng đến gần vui vẻ cất tiếng nói: “Xin chào cậu bé ta là Thánh Gióng nghe lời ước nguyện của cậu, nay ta xuống cõi phàm trần cô có muốn ta giúp điều gì?”
 •  Thoáng một chút giật mình ngơ ngác em bình tĩnh lại vội vàng bày tỏ: “Thưa ngài! Em cũng như các bạn trên thế gian, chỉ ao ước làm sao mình vươn vai một cái trở thành tráng sĩ oai phong lẫm liệt như ngài: Xin hỏi ngài có bí quyết nào giúp em biến ước mơ thành hiện thực.”
 • Thân hình cao lớn, Thánh Gióng cười vang động viên tôi : “Ô cháu giỏi lắm, tuổi thơ các cháu có những giấc mơ như vậy là rất tốt. Ngày xưa ta cũng như các cháu, nhờ dân làng góp gạo nuôi ta lớn nhanh để đi đánh giặc , sức mạnh của ta chính là sức mạnh chính nghĩa của lòng yêu nước. Còn bí quyết thì đó là sự nỗ lực và quyết tâm các cháu có thể làm được nhiều điều còn lớn lao hơn ta . Hãy cố gắng nhé!”
 • Nói rồi Thánh gióng chào tạm biệt rồi bay về trời, ẩn hiện trong làn sương khói mờ ảo.
 • Ông Gióng ra đi trong sự ngỡ ngàng của tôi. Ngẫm nghĩ lại tôi mới nghiệm ra một chân lí rằng: mọi thành quả, mọi trái ngọt trong cuộc sống đều phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức của chính bản thân mình, không có điều tốt đẹp nào xảy đến với ta như một phép thần kì, phải nỗ lực và cố gắng hết mình để đạt được

 3. Kết bài

 • Giấc mơ kết thúc

Đang mơ màng bỗng em nghe thấy tiếng mẹ gọi liền choàng tỉnh giấc. Tiếng nói của ngài còn văng vẳng đâu đây. Em tự hứa lòng mình sẽ học tập, phấn đấu không ngừng để thực hiện ước mơ cao đẹp ấy

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *