Việc làm cho người có bằng IELTS? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

Với tấm bằng IELTS bạn sẽ làm được gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay kể cả người đã đi làm. Liệu nó có phải là “nấc thang” đưa bạn đến gần hơn với những ước mơ, hoài bão của bản thân, hay chỉ đơn giản hơn là bạn muốn có một “tấm vé” để đến gần với một công việc mà bạn mong muốn. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Hocsinhgioi giải đáp trong bài viết hôm nay.

Xem bài viết đang được chú ý:

1. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một kì thi đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ phải trải qua bài test với đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điểm đặc biệt của kì thi này là sẽ không đánh rớt thi sinh mà chỉ chấm điểm theo trình độ của bạn từ thang điểm 0 đến 9. Càng đạt điểm IELTS cao, càng thể hiện trình độ anh ngữ của bạn càng tốt.

Hiện nay, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian này, IELTS sẽ hoàn toàn mất hiệu lực.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

Học IELTS mang lại lợi ích gì?Học IELTS mang lại lợi ích gì?
Học IELTS mang lại lợi ích gì?

2.1. Giúp bạn có thể săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước, khu vực trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín bậc nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc bạn có ý định du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở hơn để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. 

Xem ngay:
Kinh nghiệm học tiếng anh: 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
13 lợi ích của việc học IELTS mà ai ít ai biết

2.2. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn 

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín, nghiêm ngặt với tiêu chuẩn chấm điểm rõ ràng, sát sao, format rõ ràng và được phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó bài thi này sẽ đánh giá khách quan về trình độ tiếng Anh của bạn. 

Điểm IELTS cũng được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi bạn phải ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

Xem ngay: Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh như thế nào để đi du học

2.3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục sẽ miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và bạn đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, lúc đó các bạn sẽ không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa.

2.4. Miễn học tiếng Anh tại đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh và sẽ cần điều kiện về tiếng Anh để có thể ra trường, thường các trường sẽ yêu cầu bạn phải có IELTS từ 5.5 đến 6.5 tùy theo từng trường hoặc các bằng tương đương. 

Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

2.5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

2.6. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:

  • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM – IELTS 6.0
  • ĐH KHXH&NV TPHCM – IELTS 4.0
  • ĐH Kinh tế – Luật TPHCM – IELTS 5.5
  • ĐH Ngân hàng TP HCM – IELTS 6.5
  • ĐH Quốc tế – ĐHQGTPHCM – IELTS 6.0+
  • ĐH Tài chính Marketing TPHCM – IELTS 4.0
  • ĐH Tôn Đức Thắng – IELTS 4.5+

2.7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Có tấm bằng IELTS trong tay, thì hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng tầm” lên rất nhiều. Bởi lẽ có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài sẽ tuyển dụng những vị trí tốt, tuy nhiên sẽ kèm theo điều kiện là bạn có yêu cầu tiếng Anh cao. 

Bay cao, bay xa hơn với tấm bằng IELTSBay cao, bay xa hơn với tấm bằng IELTS
Bay cao, bay xa hơn với tấm bằng IELTS

Xem thêm: Việc làm cho người có bằng IELTS

Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp. Với việc thành thạo tiếng Anh bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho công việc của bản thân với một mức lương và đãi ngộ xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

2.8. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Nếu như hoài bão của bạn lớn hơn và xa hơn đó là phát triển sự nghiệp ở nước ngoài thì IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. 

IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ càng mở rộng hơn và có nhiều lựa chọn hơn khi có cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Xem ngay: Du học Đức nên học ngành gì? Các ngành thế mạnh của Đức

2.9. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Có một điều chắc hẳn bạn nào có ý định đi du học hay có tìm hiểu về IELTS sẽ biết rằng các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó.

Xem ngay: Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng nhất hiện nay 2020

2.10. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

Đúng vậy, chứng chỉ IELTS không chỉ là tấm bằng chứng minh về khả năng tiếng Anh của bạn mà nó còn là bài test về sức bền và sự chăm chỉ của mỗi người. Bài thi IELTS có thể xếp vào dạng khó đối với mức điểm cao, IELTS là cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều thì mới có thể đạt được điểm số như ý muốn.

Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội lần kèm theo sự chăm chỉ học hỏi. Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bản thân. 

Bay xa bay cao hơn với “tấm vé” thông hành IELTSBay xa bay cao hơn với “tấm vé” thông hành IELTS
Bay xa bay cao hơn với “tấm vé” thông hành IELTS

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải rèn luyện chăm chỉ cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao. Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

Xem ngay: #7 Lợi ích của việc học tiếng anh quan trọng mà ít ai biết

3. Những công việc đầy hấp dẫn cho người có bằng IELTS

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh là một trong những nhu cầu cơ bản và cần thiết của các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Để có được một vị trí làm việc và cơ hội thăng tiến đòi hỏi bạn cần có chứng chỉ IELTS.

Cơ hội việc làm với những ai có bằng cấp IELTSCơ hội việc làm với những ai có bằng cấp IELTS
Cơ hội việc làm với những ai có bằng cấp IELTS

3.1. Làm việc tại các doanh nghiệp và công ty quốc tế

Trước tiên bạn sẽ có cơ hội rất lớn tại các công ty liên doanh và các công ty quốc tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Việc giao tiếp trong công việc và làm việc, trao đổi kinh doanh với các đối tác nước ngoài diễn ra thường xuyên. Do đó, bằng cấp tiếng Anh là yêu cầu cơ bản và bắt buộc. Đó thực sự sẽ là một lợi thế lớn nếu hồ sơ xin việc của bạn có trang bị bằng cấp IELTS với một điểm số tốt.

3.2. Các khách sạn và các khu resort

Bên cạnh những kỹ năng chuyên ngành về lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì bằng cấp ngoại ngữ cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn sở hữu nó. Nhất là đối với các khách sạn và resort quốc tế trong nước. Vì hiện nay nước ta đang đẩy mạnh quảng bá du lịch đến với các bạn bè quốc tế lúc đó cơ hội sẽ rộng mở hơn đối với bạn. Bằng IELTS được xem là một vũ khí lợi hại để bạn có thể dễ dàng xin vào những vị trí tốt.

3.3. Giáo viên và làm việc tại các trung tâm Anh ngữ

Nếu bạn là một người yêu thích công việc “lái đò” thì không thể bỏ qua những công việc trong các trung tâm ngoại ngữ. Đây được xem là một việc làm cho người có bằng IELTS và yêu thích giảng dạy. Các giáo viên thường được trang bị thêm bằng IELTS, nó được xem là một minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định được trình độ cũng như kiến thức của giáo viên.

3.4. Trở thành giáo viên dạy tiếng Anh

Với một tấm bằng IELTS với điểm số cao cũng sẽ chứng minh được các kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nhờ đó, việc apply vào các vị trí giảng dạy trong các trường đại học hay cao đẳng,… và làm việc sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm tin tuyển dụng tại TPHCM: Tin tuyển dụng giáo viên và trợ giảng IELTS Vietop

3.5. Cơ hội nghề nghiệp ở thị trường quốc tế

Cho dù bạn đang nộp đơn xin học tập, làm việc hay xin cấp visa, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, giám khảo, định dạng, mức độ khó và điểm số. Nếu kết quả kiểm tra của bạn không đạt yêu cầu, có thể ảnh hưởng trực tiếp với công việc cũng như việc học của bạn.

Bên cạnh đó đối với những ai có nhu cầu làm việc ở nước ngoài thì bằng IELTS sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội làm việc và cạnh tranh ở môi trường quốc tế.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài đối với những ai có chứng chỉ IELTSCơ hội làm việc tại nước ngoài đối với những ai có chứng chỉ IELTS
Cơ hội làm việc tại nước ngoài đối với những ai có chứng chỉ IELTS

Một số công ty cũng hỗ trợ việc học cũng như trao đổi cho nhân viên để tiếp xúc với môi trường quốc tế. Trang bị kỹ năng ngoại ngữ ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Với bằng IELTS bạn sẽ tiến gần hơn một bước tới cơ hội đó.

Để tìm kiếm một công việc cho người có bằng IELTS hiện nay là không hề khó, nhất là trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay. Ngoài những công việc văn phòng thì bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài hoặc nếu muốn bạn có thể làm việc tại các nước có môi trường làm việc tiếng Anh.

Chúc bạn luôn thành công.

Tổng hợp thông tin bởi: https://tienganhduhoc.vn

Similar Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *