Văn lớp 7: Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày

Hướng dẫn làm bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày hay và đặc sắc nhất các bạn có thể tham khảo!

Các bài viết liên quan tới chủ đề sách vở đáng chú ý:

  • Viết đoạn văn về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng anh
  • Thuyết minh về sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9
  • Nghị luận về lợi ích của việc đọc sách từ bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm
  • Nghị luận về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”

Bạn quan tâm đến điều gì xung quanh cuộc sống của mình? Bạn bè, thiên nhiên hay gia đình? Mỗi thứ đều đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, giúp cuộc sống ấy phong phú và đáng sống hơn. Một trong những điều luôn được cả nhân loại quan tâm là trí tuệ của loài người. Trí tuệ ấy được tạo nên từ trí thông minh có sẵn, từ quá trình sống và tích lũy, và từ sách vở mà ra. Có bao giờ bạn nghĩ đến những cuốn sách, quyển vở mình đọc và học hàng ngày? Trong suy nghĩ của nhiều người, đó chỉ là những vật vô tri vô giác, nhưng hãy nhớ rằng, chúng đều có linh hồn, chúng là bạn của chúng ta. Muốn viết về sách vở mình đọc và học hàng ngày, bạn cần giới thiệu cho mọi người biết sách vở ấy giúp bạn điều gì trong học tập, trong cuộc sống, tình cảm bạn dành cho chúng như thế nào? Sách vở là của mỗi người, có những cảm nhận khác nhau, nên bạn hãy viết ra tình cảm chân thật của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU CẢM NGHĨ VỀ SÁCH VỞ MÌNH ĐỌC VÀ HỌC HẰNG NGÀY LỚP 7

Nếu như học tập là chiến trường, thì sách vở ta học hàng ngày chính là vũ khí giúp ta vượt qua chiến trường khắc nghiệt ấy và đi đến thành công. Hãy trân trọng sách vở như cách mà người chiến binh coi vũ khí là người đồng hành trên chiến trường.

Trước tiên, ta định nghĩa sách là gì? Sách là sản phẩm của trí tuệ nhân loại. Khi mà lịch sử con người phát triển không ngừng, rất cần có công cụ có thể ghi lại từng thời kì khác nhau. Và khi ấy sách ra đời. Sách có rât nhiêu loại khác nhau, nhưng chung lại tất cả, sách là công cụ cung cấp kiến thức cho chúng ta. Sách giáo khoa chứa đựng vốn kiến thức cơ bản nhất, giúp người đọc hiểu vấn đề khát quát nhất, từ đó có thể phát triển vấn đề học. Sách tham khảo chứa tư liệu nâng cao, rộng lớn hơn mà sách giáo khoa chưa đề cập đến, để phát triển toàn diện hơn tư duy người học. Hay vở ghi chép, ghi chép lại tất cả những gì đã được học trên nhà trường hay về nhà nghiên cứu. Ngày nay còn nhiều loại sách giải trí, giúp ta có thể thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Quả thực, sách đem đến cho người đọc và nghiên cứu nó một nguồn tri thức vô tận. Không quá để nói, sách là người thầy của ta. Sách dạy ta điều hay lẽ phải, dạy ta đạo đức lối sống tốt hay sách còn dạy ta đạo lí trong cuộc công. Mỗi vấn đề khác nhau, có từng loại sách chuyên đề khác nhau. Từng trang sách, trong đó là chứa đựng cả lượng tri thức mà nhân loại đã tích lũy, miệt mài nghiên cứu qua hàng ngàn năm. Sách đưa chúng ta đến những vùng đất mới, mở ra những chân trời bao la còn giấu kín của đời nhân loại. Không phãi ngẫu nhiên mà người ta gọi là sách là ngọn đèn bất diệt, là bạn đồng hành trên thành công của con người.

Cho đến ngày nay, khi mà chúng ta – thế hệ tương lai của nhân loại tiếp nhận nguồn tri thức mà ông cha ta dày công tích lũy qua từng trang sách, lại càng phải thấm thía hơn công lao to lớn ấy. Mà trên tất cả, trách nhiệm tiếp thu đúng cách là quan trọng hơn hết. Tay cần phải biết nghiền ngẫm nghiên cứu từng câu từng chữ sau mỗi trang sách. Bởi nếu chỉ đọc với số lượng thay vì chất lượng thì thông điệp truyền tải gần như là không có gì. Trân trọng, nâng niu và bảo vệ sách cũng là cách để đón nhận tinh hoá văn hoá nhân loại. Chớ nên để lung tung, làm hỏng sách. Chỉ một hành động nhỏ bất cẩn thôi cũng sẽ làm hỏng sách, thể hiện sự thiếu tôn trọng với người nghiên cứu sách.

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại sách. Nhưng không phải vì thế mà ta đọc, nghiên cứu sách vô điều kiện không có chọn lọc. Có rất nhiều sách giả, kém chất lượng, sách tàng trữ văn hoá phẩm đồi trụy ảnh hưởng đến tư duy lành mạnh của người nghiên cứ, để lại nhiều hậu quả khôn lường. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tỉnh táo trong việc chọn lọc sách để đọc cũng như nghiên cứu thông tin trong sách. Sách là vốn tri thức thu nhỏ của nhân loại. Chịu khó đọc sách, nghiền ngẫm từng trang sách là cách hữu hiệu để thế hệ trẻ chúng ta tiếp thu, bắt kịp thời đại. Một người thành công là người biết tỉnh táo trong việc chọn lọc cũng như kiên trì tiếp thu kiến thức từ sách!

Sách vở hàng ngày, những người bạn đồng hành quen thuộc của học sinh là những thứ không thể thiếu trên con đường thành công trong tương lai. Sách soi sáng nguồn tri thức, đưa ta đến thành công rực rỡ cũng như dạy ta thành người.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *