Top 9 quyển sách IELTS Reading Book cần có cho người luyện IELTS

Việc học Reading qua sách là một phương pháp tối ưu được nhiều bạn học lựa chọn trong quá trình ôn luyện IELTS. Tuy nhiên, để lựa chọn được những cuốn sách hay, uy tín luôn là thắc mắc của nhiều bạn học. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Hocsinhgioi sẽ gửi đến các bạn tổng hợp 9 quyển sách IELTS Reading hay từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1.  IELTS Reading strategies for the IELTS test

Cuốn sách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là IELTS Reading strategies for the IELTS test. Đây là cuốn sách IELTS reading rất cơ bản phù hợp cho các bạn chỉ mới bắt đầu học IELTS. Sách này cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading, có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà các bạn muốn.

Các bạn sẽ nắm rất vững chắc cấu trúc đề Reading cho từng dạng bài một sách hiệu quả nhất sau khi học sách này. Ngoài ra, cuối sách các bạn luyện tập bài test để củng cố kiến thức.

IELTS Reading strategies for the IELTS testIELTS Reading strategies for the IELTS test
Bìa ngoài cuốn sách IELTS Reading strategies for the IELTS test

Các bạn có thể tải sách tại đây: Download Basic IELTS Reading

2. Get ready for IELTS Reading 

Đây là cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu, súc tích, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi cầm cuốn sách trên tay mà ngược lại, cuốn sách làm bạn cảm thấy thích thú và muốn được học ngay lập tức không thấy chán nản bao giờ. 

Mặc khác, sách còn có bốn bài Review cuối cuốn Get ready for IELTS Reading là những dạng bài tập thường có trong đề thi reading sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc về đề thi IELTS reading. Các bạn có thể xem nội dung sách ngay sau đây:

Các bạn có thể tải sách Get ready for IELTS Reading về tại đây: Download sách Get ready for IELTS Reading 

Sách Get Ready For IELTS By Collins: Tải trọn bộ 4 Ebook Miễn Phí

3. Reading for IELTS

Cuốn sách này phù hợp cho các bạn đã có kiến thức nền cơ bản khoảng 5.0 IELTS. Đây là cuốn sách cung cấp cho bạn 10 bài kiểm tra Reading cùng đáp án. Mỗi bài kiểm tra có  ba đoạn văn đọc bao gồm nhiều chủ đề phong phú và các câu hỏi sử dụng bám sát theo đề thi IELTS chuẩn. Luyện bộ đề trong cuốn sách các bạn sẽ luyện tập kỹ năng làm đề tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS. Các bạn có thể xem nội dung sách ngay sau đây:

Để có được file pdf đẹp của sách, các bạn có thể tải tại đây: Download sách Reading for IELTS

Xem ngay: Cách làm các dạng bài Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, để bổ sung thêm kiến thức các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau:

4. Improve Your Reading Skills

 Improve Your Reading Skills cũng là cuốn sách reading cho các bạn có trình độ khá. Cuốn sách này được chia thành 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy. Chúng tôi sẽ gửi các bạn bản xem trước ngay sau đây:

Các bạn có thể tải file pdf của sách tại đây: Download sách Improve Your Reading Skills

5. Sách Intensive IELTS Reading

Đây là bộ sách này bao gồm 4 cuốn tương đương 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, mang đến những nội dung, dạng bài cốt lõi nhất giúp bạn nâng trình kỹ năng của mình trong thời gian ngắn. Nhưng cuốn Reading là một cuốn hay tiêu biểu được rất nhiều bạn học sử dụng, sách này phân chia theo từng phần riêng, bám sát theo kiến thức của dạng bài trong từng phần thi IELTS, nên sẽ giúp bạn ở trình độ sơ cấp dễ dàng học nâng cao kiến thức một cách hiệu quả.

Các bạn có thể tải sách về tại đây: Download sách Intensive IELTS Reading

Tải full bộ(PDF+Audio) Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing: TẠI ĐÂY

6. IELTS Reading Recent Actual test

Sách hợp cho các bạn đang lên kế hoạch luyện đề IELTS để nắm rõ cấu trúc đề thi và rèn luyện kiến thức đã học được tốt nhất. Tức là khoảng band 4.0-5.0 nhé. Vì đây là sách luyện đề mà. Đây là cuốn sách tổng hợp đề thi IELTS reading thật, nên sẽ không hợp với những bạn mất gốc bắt đầu ôn thi IELTS ngay lập tức sử dụng tài liệu để ôn tập. Chúng tôi sẽ gửi các bạn bản xem trước ngay sau đây:

Các bạn có thể tải sách về tại đây: Download sách IELTS Reading Recent Actual test

Xem ngay: Tải trọn bộ 4 Cuốn IELTS Recent Actual Test (PDF+Audio) miễn phí

7. IELTS Reading and Writing General

Sách hiện có bản PDF dày 177 trang và file Audio luyện đề đi kèm cho các bạn thực hành trực tiếp, tham khảo bài mẫu học tập. Điểm thú vị nhất của sách là thiết kế chia sẻ từ mẹo làm bài đến bài luyện tập giúp bạn trực chiến ngay, và các bạn hãy áp dụng các chiến lược đã học vào bài thi của mình nhé. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

Các bạn có thể tải sách về tại đây: Download sách IELTS Reading and Writing General

8. IELTS Student book with answers 2008 Reading

Đây là cuốnsách hay nhưng có khối kiến thức nhiều và bằng tiếng Anh nên sách dành cho bạn đã có ít kiến thức nền tảng khoảng 4.0-5.0 hãy học. Với các bạn ở dưới band này thì có thể tham khảo để nâng cao dần kiến thức nhé. Sách này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng từ 4.0 lên tới các target cao hơn như 6.0-7.0, đem lại sự bứt phá trong điểm số. Các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

Các bạn có thể tải sách về tại đây: Download sách IELTS Student book with answers 2008 Reading

9. Kien Tran’s IELTS hanbook

Kien Tran’s IELTS hanbook là cuốn sách chia sẻ nhiều bí quyết, kinh nghiệm về các kĩ năng IELTS, đặc biệt Reading. Để các bạn có thể thấy đạt được 8.5 và 9.0 sẽ không phải một điều xa xỉ nếu bạn có book Ebook Kien Tran bên cạnh hỗ trợ các bạn. Ở đây, nó sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp đúng đắn để tiếp cận Reading thay vì các cuốn sách trước là cung cấp tài liệu bạn nhé. Và các bạn có thể xem trước ngay sau đây:

Các bạn có thể tải sách về tại đây: Download sách Kien Tran’s IELTS hanbook

Ngoài ra, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số tips để học Reading thật tốt, cụ thể được chia sẻ bởi thầy Ngọc Bách nổi tiếng nhé. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho quá trình học của mình nếu thấy phù hợp.
Các bạn có thể tải bộ tổng hợp các tips ngay tại đây: Download tips Reading từ thầy Ngọc Bách

Trên đây là tổng hợp 9 quyển sách IELTS Reading Book cần có cho người luyện thi IELTS do chúng tôi cập nhật và gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết của Hocsinhgioi đã đem đến cho các bạn những tư liệu tốt và hữu ích nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Chúc bạn có một buổi học thật hiệu suất!

Similar Posts

One Comment

  1. I am an investor of gate io, I have consulted a lot of information, I hope to upgrade my investment strategy with a new model. Your article creation ideas have given me a lot of inspiration, but I still have some doubts. I wonder if you can help me? Thanks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *