Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng – Review

Muốn học tốt tiếng Anh thì từ vựng là điều không thể thiếu và được xem là chìa khóa giúp bạn hiểu được hầu hết các ý nghĩa trong các cuộc giao tiếp. Nhưng tài liệu học tiếng Anh thì vô số, vậy làm sao để chọn được đâu là những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay đáng học. Tất cả sẽ được Hocsinhgioi chia sẻ trong bài viết 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng – Review- Tải Ebook miễn phí.

Điều quan trọng trong việc học từ vựng tiếng Anh là không phải bạn học được bao nhiêu từ mà là bạn áp dụng được bao nhiêu từ vựng tiếng Anh vào trong giao tiếp hằng ngày. Và cách học từ vựng tiếng Anh như thế nào là hiệu quả và tốt nhất.

Xem các tài liệu luyện thi IELTS đang được quan tâm nhất:

7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng
7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng

1. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” do tác giả Anh Đức biên soạn chắc chắn sẽ là một trong những tài liệu tiếng Anh về từ vựng đáng để bạn dành thời gian tham khảo. Sẽ giúp bạn trả lời xuất sắc cho tất cả những câu hỏi tiếng Anh. Sách được viết dựa phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái, hiểu nôm na đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dựa trên các cụm từ và mẫu câu trong mỗi bối cảnh sao cho phù hợp nhất.

Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng được viết với mục đích giới thiệu đến các bạn một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả , cho những ai muốn tăng cường khả năng ghi nhớ tiếng Anh vừa đơn giản mà lại thú vị, để nhạy bén sử dụng trong từng bối cảnh.

Thứ nhất, cuốn sách này sẽ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh mức sơ cấp (elementary) trở lên vì nội dung bài học được trình bày trong sách này hướng tới chín chuyên đề nội dung của bài thi đại học và các chứng chỉ B1, B2, C1, vốn là những bài thi đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao.

Thứ hai, cuốn sách sẽ hữu ích với những giáo viên tiếng Anh những người nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Thứ ba, sách từ vựng tiếng Anh này sẽ là trợ thủ đắc lực cho những bạn luyện thi đại học môn tiếng Anh. Vì cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng này sẽ trình bày toàn diện các nội dung thiết yếu giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

Thứ tư, các từ vựng khi được trình bày theo cụm từ và mẫu câu thiết yếu, lại được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm học trực tuyến và học trên điện thoại di động thì người học sẽ dễ học hơn rất nhiều nhờ có thêm âm thanh, minh họa cùng với bối cảnh của từ vựng.

 • Link tải sách PDF Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.
 • Link Full PDF + Audio Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.

2. Collins English For Exams – Từ vựng cho IELTS

Cuốn sách Vocabulary for IELTS và CD bao gồm các mục từ vựng và kỹ năng liên quan đến cả 4 bài thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Trong mỗi bài học, bạn hướng đến một bài tập thực hành kỳ thi được mô phỏng theo kỳ thi IELTS thực tế. 

Sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quảSách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
Sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mỗi bài học đều chứa các mối liên hệ về từ vựng giúp bạn phát triển từng bước kiến ​​thức và kỹ năng từ vựng để giải bài thi. Các mẹo làm bài thi xuyên suốt cuốn sách nêu bật các chiến lược học và kỹ thuật làm bài thi cần thiết liên quan đến từ vựng.

Nội dung:

Phần 1: Từ vựng giới thiệu các từ vựng liên quan đến chủ đề hoặc chức năng của đơn vị. Các định nghĩa cho từ vựng này được trình bày bằng cách sử dụng các định nghĩa câu đầy đủ của Collins COBUILD và các câu ví dụ kiểu IELTS cho biết cách sử dụng các từ trong ngữ cảnh. Các phần của bài phát biểu và các dạng khác nhau của từ cũng được liệt kê.

Phần 2: Bài tập thực hành cung cấp một bộ bài tập có cấu trúc giúp bạn phát triển kỹ năng vận dụng thành công kiến ​​thức từ vựng vào bài thi. Mỗi bài học tập trung vào việc phát triển từ vựng và kỹ năng cho một bài báo cụ thể, và các bài tập thực hành cung cấp thực hành cho bài báo cụ thể.

Phần 3: Luyện thi cung cấp các bài tập luyện thi với định dạng bám sát đề thi thực tế, giúp bạn có cơ hội làm quen với các dạng câu hỏi sẽ gặp trong kỳ thi. Phần này tập trung vào một bài thi cụ thể và được tô màu xám để dễ tham khảo.

Các bạn có thể tải sách Ebook trọn bộ các file nghe Audio và PDF tại đây nhé: Download Trọn bộ Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary

3. Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use

Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In UseTừ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use
Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use

Là công cụ hỗ trợ học tập hoàn hảo cho bất kỳ ai sử dụng tiếng Anh cho công việc học tập, lý tưởng cho sinh viên thuộc bất kỳ ngành nào, từ kỹ sư và nhà khoa học xã hội đến sinh viên kinh doanh và luật sư, nó bao gồm tất cả các từ vựng chính mà bạn sẽ gặp trong sách giáo khoa, bài báo, bài giảng và hội thảo học thuật và được xem là cuốn sách học từ vựng tiếng anh hay nhất. Cuốn sách được biên soạn dành cho học sinh trình độ trung cấp khá trở lên cũng như các bạn chuẩn bị thi IELTS và các kỳ thi đại học khác.

Hãy tham khảo 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng để học tốt tiếng Anh hơn nhé!

Ngoài ra, Xem ngay khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Tặng ngay Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN tại Tienganhduhoc.vn

Từ vựng học thuật được sử dụng:

 • 50 từ vựng dễ sử dụng với giải thích rõ ràng về từ vựng mới và nhiều bài tập luyện tập.
 • Trình bày các từ mới và cách diễn đạt trong bối cảnh học thuật thực tế bao gồm các phần trích từ bài giảng, bài thuyết trình, bài luận, bảng và đồ thị. 
 • Bao gồm một phần ‘Đọc và từ vựng’ bổ sung với các đoạn văn dài hơn để giúp bạn thực hành nhiều hơn các từ vựng chính.
 • Có khóa trả lời toàn diện và phiên âm của các từ chính trong chỉ mục để giúp phát âm.
 • Chứa ‘Phần tham khảo’ tiện dụng với các ghi chú về cách sử dụng chính thức và không chính thức, sự khác biệt về từ vựng của Anh, Ailen và Bắc Mỹ và các biến thể chính tả.
 • Cung cấp cho bạn từ vựng học thuật hữu ích và được sử dụng thường xuyên nhất dựa trên Cambridge International Corpus và danh sách từ vựng học thuật đã được thiết lập.

Link tải sách Academic Vocabulary In Use.

4. Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Collins Work on your Vocabulary – Elementary A1 là một cuốn sách luyện tập mới bao gồm các từ vựng quan trọng cần thiết cho người học tiếng Anh ở trình độ Sơ cấp (CEF trình độ A1).

Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1
Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh này là nguồn tài liệu cần thiết cho những người học muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Mỗi bài trong số 30 bài trình bày từ vựng liên quan đến một chủ đề cụ thể bằng cách sử dụng ngôn ngữ và ví dụ rõ ràng. Tiếp theo là các bài tập thực hành để đảm bảo người học sẽ nhớ và có thể sử dụng những gì họ đã học một cách tự tin vào tiếng Anh viết và nói của họ.

Các từ vựng trong Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) đã được chọn lọc cẩn thận dựa trên nghiên cứu của Collins Corpus và kinh nghiệm của các chuyên gia ngôn ngữ của chúng tôi. Do đó, cuốn sách này cung cấp nhiều thực hành hữu ích với các ví dụ xác thực, cập nhật về cách sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh. Bố cục có cấu trúc cẩn thận và hình ảnh minh họa đơn giản đảm bảo ngôn ngữ luôn rõ ràng và sách dễ điều hướng. Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) lý tưởng để tự học hoặc sử dụng trong lớp học, và là một nguồn tài liệu cần thiết cho học sinh và giáo viên.

 • Tập trung vào vốn từ vựng cần thiết ở trình độ Tiểu học (CEF trình độ A1)
 • Ba mươi đơn vị với tài liệu trình bày rõ ràng sau đó là các bài tập thực hành
 • Các ví dụ xác thực về tiếng Anh thực, lấy từ Collins Corpus
 • Bao gồm các bản vẽ đường minh họa các khái niệm chính
 • Cấu trúc và trình bày ngôn ngữ rõ ràng
 • Phù hợp để tự học hoặc sử dụng trong lớp học

Bạn có thể mua sách Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1 tại đây: https://tiki.vn/collins-work-on-your-vocabulary-elementary-a1-p437387.html?src=ss-organic

5. 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Như tất cả chúng ta biết từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong công việc xây dựng các kỹ năng và giao tiếp tiếng Anh.

Các nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới nhận định để chủ sở hữu có thể nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh ở mức cơ bản, bạn phải biết tối thiểu 3000 từ vựng.

Các nhà khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ ước tính lượng từ vựng trong tiếng Anh có đến hơn 250.000 từ, tuy nhiên chỉ cần có 3000 ngàn từ vựng là bạn đã có thể dễ dàng hiểu hầu hết các bối cảnh giao tiếp đơn giản, vậy 3000 từ nào mới là những từ chính, thường được sử dụng, nên học?

Do việc thiếu sự định hướng tạo nên tâm lý hoang mang, chán nản với những người học, dẫn đến kết quả là mất nhiều năm học tiếng Anh nhưng vẫn không thể thành thạo các kỹ năng tiếng Anh.

3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” sẽ làm thay bạn phần việc tổng hợp những từ phổ biến, thông dụng, tạo cho bạn nền tảng rõ ràng và vững chắc cho một chương trình học tập phù hợp.

 • Quyển 02: Link tải sách 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Vietop.

6. Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề

Sách từ vựng tiếng anh theo chủ đề pdfSách từ vựng tiếng anh theo chủ đề pdf
Sách từ vựng tiếng anh theo chủ đề pdf

Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, việc tra cứu và học từ vựng là bước căn bản để giúp các bạn tiếp cận với những kỹ năng khác trong tiếng Anh như nghe nói đọc viết. Chính vì vậy, cuốn sách “Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề” đã ra mắt nhằm mục đích giúp độc giả có thể nâng cao vốn từ vựng Anh ngữ của mình một cách nhanh chóng nhưng đạt hiệu quả.

Với phần Audio-CD của người bản xứ sẽ cho bạn đọc cách phát âm chuẩn, thêm vào đó, sau mỗi phần từ vựng của từng chủ đề sẽ có bài tập của chủ đề mà rất ít tài liệu tiếng Anh khác chủ đề.

Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này rất đáng để đưa vào sách học tiếng Anh của bạn!

Hiện tại sách có mặt ở các nhà sách trên toàn quốc cũng như nhà sách online nên các bạn có thể dễ dàng tìm mua: https://tiki.vn/tu-hoc-2000-tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de-p1007137.html

Xem thêm các tài liệu ôn luyện tiếng Anh IELTS cực hay khác:

7. Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là quyển sách phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng của bản thân để áp dụng trong IELTS Writing. Với độ dày khoảng 600 trang, quyển sách này bao gồm có đầy đủ phần bài giảng về cách học và định hướng cách học từ theo phương pháp ghi nhớ gốc từ và liên tưởng để các bạn dần làm quen và thuần thục cách dùng các loại từ vựng, từ đó nâng cao thêm vốn từ của mình.

Sách học từ vựng dành cho các bạn ôn thi IELTSSách học từ vựng dành cho các bạn ôn thi IELTS
Sách học từ vựng dành cho các bạn ôn thi IELTS

Đặc biệt cuốn sách Enrich Your IELTS Vocabulary áp dụng các phương pháp học từ vựng rất linh hoạt, phù hợp nhất với từng khả năng và thời gian phù hợp với từng đối tượng người học.

Sách cung cấp cho bạn kiến thức về những từ đơn và đã được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, được giải thích cụ thể giúp bạn dễ hiểu. Kèm theo đó lag mỗi mục từ gồm có nhiều ví dụ được trích từ đề thi IELTS thực tế nhằm giúp bạn cải thiện khả năng nhớ từ, vượt qua trở ngại thiếu vốn từ vựng trong kỳ thi.

Bên cạnh phương pháp ghi nhớ gốc từ kết hợp với liên tưởng, sách còn sử dụng một số phương pháp khác ví dụ như là  láy âm, kết hợp từ với tranh ảnh sinh động xen kẽ khiến cho bạn dễ dàng nhớ từ một cách khoa học và hiệu quả.

Sách cung cấp đến bạn những từ vựng tiếng Anh thường xuất hiện trong các đề thi IELTS. Ngoài ra, những cụm từ tiếng Anh thông dụng, kèm theo các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và nhiều từ phái sinh khác của những từ đơn quan trọng( word family) cũng được đưa vào nhằm trang bị vốn từ cho bạn một cách toàn diện nhất.

Hiện tại sách không có file PDF miễn phí nên các bạn có thể mua sách theo link sau: https://tiki.vn/enrich-your-ielts-vocabulary-p553989.html

Trên đây là bài viết review tổng hợp về 7 quyển sách tiếng Anh về từ vựng đáng đọc nhất. Các bạn nên đọc qua phần review của mỗi cuốn sách, sau đó chọn ra những quyển bạn cảm thấy hứng thú và bắt tay vào học ngay nhé. Chúc các bạn học tốt!

Similar Posts

11 Comments

 1. 958691 273320I dont think Ive read anything like this before. So good to discover somebody with some original thoughts on this subject. thank for starting this up. This website is something that is necessary on the internet, someone with a little originality. Great job for bringing something new to the internet! 912053

 2. 797643 944146Hello there! I could have sworn Ive been to this blog before but right after reading via some of the post I realized it is new to me. Anyhow, Im undoubtedly happy I located it and Ill be book-marking and checking back often! 745172

 3. 454158 564834Hello! I would wish to supply a large thumbs up for your outstanding information you can have here about this post. Ill be coming back to your weblog internet site for further soon. 812580

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *