Top 17 phần mềm học tiếng Anh hay trên máy tính 2020

Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn trong thời đại công nghệ như hiện nay, chính vì vậy mà nhiều phần mềm giúp học tiếng Anh đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng của chúng ta.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn top 17 phần mềm học tiếng Anh hiệu quả và bổ ích nhất trên máy tính bao gồm những phần mềm về giao tiếp tiếng Anh, đọc tiếng Anh, game tiếng Anh vừa học vừa thư giãn và những phần mềm có thể học offline khi không có điều kiện kết nối mạng.

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm để tự học tiếng Anh?

Với thời đại công nghệ số như hiện nay việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh qua các kênh youtube, các website, hay các phần mềm trên máy tính thì việc tự học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Top 17 phần mềm học tiếng Anh hay trên máy tính 2020Top 17 phần mềm học tiếng Anh hay trên máy tính 2020
Top 17 phần mềm học tiếng Anh hay trên máy tính 2020
  • Phần mềm học giúp chủ động mọi lúc, mọi nơi

Miễn là khi nào bạn có thời gian rảnh, chỉ cần 10 đến 15 phút mỗi ngày, hay tranh thủ thời gian lúc giờ giải lao, trước khi đi ngủ hoặc trong phòng chờ máy bay là bạn đã có thể học tiếng Anh trên một chiếc máy tính xách tay hay máy tính bảng rồi.

  • Tăng năng suất học tập

Thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội lúc không biết làm gì cả, bạn có thể tranh thủ vào phần mềm, đọc một bài viết, học cách phát âm của từ nào đó. Những việc tưởng chừng không ai làm này lại giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách đáng kể.

  • Giúp tăng động lực học tập

Những phần mềm được thiết kế với giao diện cực kỳ thú vị, bắt mắt sẽ không gây cảm giác nhàm chán, bên cạnh đó còn có thêm cả lộ trình học tiếng Anh nữa, nên sẽ góp phần tạo động lực cho bạn mỗi khi học tập. 

  • Giá cả hợp lí

Đối với nhiều bạn thì chi phí có thể sẽ là trở ngại cho chúng ta mỗi khi quyết định tải và sử dụng phần mềm học tiếng Anh nào đó. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phần mềm học tiếng Anh free hoặc trả phí vô cùng hợp lý sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc học tiếng Anh.

2. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp

Xem các bài viết liên quan được quan tâm sau đây:

2.1. Side By Side

Side by Side là một phần mềm được thiết kế ra để giúp bạn nâng cao khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là môn học tiếng Anh, ưu điểm của phần mềm là kết hợp với các bài học để tăng khả năng đọc viết, học từ mới đi kèm với một số câu chuyện thú vị, với hệ thống bài học từ cơ bản đến phức tạp sẽ giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng Anh rất tốt. Phần mềm học tiếng Anh này sẽ hỗ trợ người dùng tối đa với âm thanh đặc biệt là được thu trực tiếp từ người bản xứ.

2.2. EF Englishtown

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp này rèn luyện cho các bạn về ngữ pháp, viết cũng như giao tiếp trong tiếng Anh được thành thạo hơn. Nếu bạn chỉ cần dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày luyện giao tiếp với phần mềm này thì mỗi ngày trôi qua bạn đã có thể giỏi tiếng Anh hơn hôm nay rồi.

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp EF EnglishtownPhần mềm học tiếng Anh giao tiếp EF Englishtown
Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp EF Englishtown

2.3. Tell Me More English

Với phần mềm này sẽ cho phép bạn chọn lựa 1 trong 10 mức độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, phần mềm cải thiện khả năng luyện nói, nghe, đọc và viết, ngữ pháp, từ vựng và cả am hiểu nền văn hóa bản xứ và các câu đối thoại giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh rất hay. 

Bên cạnh đó nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt hơn thì vẫn có các trình độ khác nhau được thiết kế cho bạn luyện tập. 

2.4. Transparent Language

Transparent Language là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp được review cao với hệ thống bài học chuyên nghiệp nhằm tạo cơ hội cho người học tăng khả năng về ngoại ngữ thông qua một số câu hỏi, đoạn hội thoại giao tiếp và một số phương tiện khác giúp truyền đạt lượng kiến thức đến người học tốt hơn.

Transparent LanguageTransparent Language
Transparent Language

2.5. 101 Languages Of The World

Đúng như tên gọi của nó, 101 Languages of the World sẽ cung cấp cho các bạn đến tận 101 ngôn ngữ trên các quốc gia trên thế giới, với nhiều từ và cụm từ rèn luyện khả năng nghe và nói của người học, phần mềm này thực sự mang lại cho các bạn khả năng nói chuyện tiếng Anh như người bản xứ.

2.6. WordSmart

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp này dùng những từ ngữ nhằm cải thiện vốn từ vựng của người học, phần mềm giúp khám phá những từ đồng nghĩa và trái nghĩa, ngoài ra bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe của phần mềm thông qua những bài hát, và những bài tập cơ bản để học tiếng anh tốt hơn.

2.7. EyeSpeak English

EyeSpeak English giúp học tiếng Anh bằng hệ thống nghe và nói, phần mềm cung ứng toàn bộ các kiến thức cơ bản cho việc tự học tiếng Anh, bao gồm ngữ pháp, các đoạn hội thoại, các bài thực hành, học cách nghe và hiểu để nâng cao khả năng giao tiếp và phát biểu bài tiếng Anh.

3. Phần mềm đọc tiếng Anh 

3.1. Phần mềm TALK IT

​Đây là phần mềm hỗ trợ phát âm tiếng Anh cực chuẩn. Tại giao diện của phần mềm người học có thể tùy chọn cài đặt giọng đọc, tốc độ đọc nhanh hay chậm sao cho phù hợp. Phần mềm này sử dụng đơn giản, chỉ cần copy đoạn text tiếng Anh và paste vào box talk it. Luyện tập theo TALK IT có thể giúp bạn cải thiện ngôn ngữ hiệu quả.

Giao diện phần mềm TALK ITGiao diện phần mềm TALK IT
Giao diện phần mềm TALK IT

3.2. Phần mềm PRONUNCIATION POWER

​Chương trình đọc tiếng Anh của phần mềm được thiết kế đặc biệt, không chỉ hướng dẫn cách phát âm riêng lẻ từng chữ cái mà còn dạy từng từ, từng câu. Giao diện sinh động, đồ họa trực quan có thể hiện vòm miệng khi phát âm nhờ thế bạn có thể tự động điều chỉnh hàm lưỡi sao cho đúng để đọc chuẩn xác.

3.3. Phần mềm Đọc Tiếng Anh Online

​Các phần mềm hướng dẫn đọc tiếng Anh là một trong những người bạn đồng hành đắc lực tạo cơ hội cho bạn trong quá trình luyện nghe và nói. Phần mềm đọc online thông dụng được sử dụng nhiều phải nhắc tới là:

  • ​​VOA Learning English là phần mềm phát âm tiếng Anh chỉ dùng khoảng 1500 từ vựng thông dụng. Nội dung chính của phần mềm này là chủ đề đa dạng được cập nhật mới nhất do một số phát thanh viên đọc với tốc độ khác nhau. 
  • ​Duolingo có giao diện sinh động, được thiết kế giống trò chơi để người học chinh phục theo mức từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung gồm có luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe phát âm liên tục.
Phần Mềm Đọc Tiếng Anh DuolingoPhần Mềm Đọc Tiếng Anh Duolingo
Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Duolingo

4. Game học tiếng Anh trên máy tính

4.1. English Word Builder

English Word Builder là công cụ hỗ trợ người dùng học Tiếng Anh hiệu quả. English Word Builder cung cấp các hình ảnh trực quan thông qua các trò chơi giúp bạn có thể tự học và ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-english-word-builder-972

4.2. Fun English

Fun English là ứng dụng học tiếng anh dành cho trẻ em, giúp các bé dễ dàng tiếp thu kiến thức thông qua các trò chơi vui nhộn. Fun English đã thu hút được hơn 11 triệu lượt download trên khắp thế giới, những gia đình đã tin tưởng vào việc học tập hiệu quả này.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-fun-english-85603

Game học tiếng Anh trên máy tínhGame học tiếng Anh trên máy tính
Game học tiếng Anh trên máy tính

4.3. Sebran`s ABC

Sebran`s ABC là ứng dụng học ngoại ngữ được thiết kế dưới dạng vừa học vừa chơi giúp các bé có hứng thú hơn trong học tập. Chương trình học tiếng Anh này đi kèm với nhiều hình ảnh minh họa sinh động giúp các bé tiếp thu và ghi nhớ các từ vựng lâu hơn. Các bé có thể tăng thêm vốn từ vựng của mình thông qua các trò chơi tiếng Anh đơn giản.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-sebrans-abc-945

5. Phần mềm có thể học offline trên máy tính

5.1. Phần mềm học tiếng Anh Lạc Việt

Đây là phần mềm của Việt Nam viết ra, nó chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau, giúp người sử dụng tra từ điển một cách nhanh chóng nhất.

Giao diện phần mềm học tiếng Anh Lạc ViệtGiao diện phần mềm học tiếng Anh Lạc Việt
Giao diện phần mềm học tiếng Anh Lạc Việt

Các tính năng chính:

Là phần mềm có thể làm việc khi không có Internet, chúng ta có thể tra nghĩa của từ vựng nào đó một cách nhanh chóng nhất.

Là phần mềm được tổng hợp từ hàng ngàn từ điển khác nhau, có nhiều mẫu câu đa dạng khác nhau giúp người dùng tra được sát nghĩa và dễ hiểu nhất.

Hỗ trợ từ điển Anh – Việt, Việt – Anh.

Hỗ trợ dịch cả một đoạn dài của văn bản.

Làm việc trên nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau.

Cung cấp các tính năng thêm, sửa, xóa, tìm kiếm rất rõ ràng và rành mạch, hỗ trợ chuyển từ vựng sang dạng âm thanh,…

Link tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-lac-viet-mtd9-eva-2132

Xem thêm bài biết hay khác:13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nayThi IELTS nên học Anh Anh hay Anh Mỹ
#7 Lợi ích của việc học tiếng anh quan trọng mà ít ai biết

5.2. Phần mềm Oxford Dictionary

Đây là một bộ từ điển học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh không thể bỏ qua. Phần mềm giúp người dùng tra cứu từ điển Anh – Anh khá đa dạng và phong phú về từ, từ vựng cũng được giải thích với nhiều nghĩa khác nhau.

Các tính năng chính:

Bộ từ vựng tiếng Anh chuẩn, hỗ trợ trên nhiều nền tảng windows và luôn được cập nhật nội dung.

Giúp người đọc trau dồi vốn từ ngữ, ngữ pháp của mình thông qua dịch nghĩa của từ kèm theo đó là những ví dụ.

Trình phát âm của bộ từ điển với giọng chuẩn Anh, Mỹ, có thể nghe offline với hơn 100 nghìn mẫu câu có sẵn.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/oxford-advanced-learners-dictionary-118592

5.3. FluentU

Phần mềm học tiếng Anh FluentUPhần mềm học tiếng Anh FluentU
Phần mềm học tiếng Anh FluentU

Phần mềm học tiếng Anh trên máy tính FluentU là phần mềm học thông qua việc xem video. Trong video có phụ đề phần lời thoại của video, phụ đề của video đặc biệt ở chỗ khi các bạn bấm vào từ bạn không hiểu nó sẽ tương tác cho ra các hình ảnh hoặc lời giải thích về từ vựng đó.

Các tính năng chính:

Các từ vựng thông thường và cách diễn đạt chuẩn trên các video sẽ giúp người học đến gần với ngôn ngữ này hơn.

Sau các bài học thường có các bài kiểm tra nhỏ để giúp chúng ta củng cố kiến thức về từ vựng vừa được học.

Link tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-fluentu-19601

5.4. Phần mềm English study pro

Phần mềm học tiếng anh English study pro là phần mềm học tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao, giao diện đẹp, thân thiện với người sử dụng, cung cấp cho bạn nhiều từ điển giúp bạn tra cứu nghĩa nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thêm các bài học cơ bản, các công cụ hỗ trợ viết, đọc, đàm thoại, làm trắc nghiệm,…

Các tính năng chính:

Cung cấp các bài tập giúp bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Các bài tập này bao gồm các bài tập cơ bản nhất nên những người chưa biết nhiều tiếng anh cũng dễ dàng sử dụng. Đồng thời nó cũng có các bài test để giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng anh của mình.

Học tiếng anh qua các trò chơi demo: cung cấp các trò chơi thông minh và trí tuệ, giúp bạn có thể ghi nhớ từ mới.

Với hàng trăm nghìn câu trắc nghiệm ở những chủ đề khác nhau cả về từ vựng lẫn ngữ pháp thì giáo viên có thể tổng hợp ra được đề thi cho sinh viên của mình.

Link tải phần mềm: https://kenhsinhvien.vn/topic/english-study-pro-2016-full-phan-mem-hoc-tieng-anh-chuyen-nghiep.534380/

Trên đây là bài tổng hợp Top 17 phần mềm học tiếng Anh hay và hiệu quả trên máy tính được tổng hợp bởiHocsinhgioi tổng hợp. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Sau đó hãy luyện tập thật chăm chỉ với phần mềm của mình nhé. Chúc bạn sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình.

Similar Posts

17 Comments

  1. Hmm it looks like your website ate my first comment (it was super long) so I guess I’ll just sum it up what I wrote and say, I’m thoroughly enjoying your blog. I as well am an aspiring blog writer but I’m still new to the whole thing. Do you have any helpful hints for first-time blog writers? I’d certainly appreciate it.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *