Tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu 2020

Tình yêu là sức mạnh lớn nhất trong sự tồn tại của con người. Sự hiện diện của nó có thể được cảm nhận sâu sắc ở bất cứ nơi nào. Tình yêu có thể vượt qua mọi thứ và có thể biến đổi một cách ngoạn mục những tình huống phức tạp trở nên tốt đẹp hơn. Vì lý do này, chúng tôi đã chuẩn bị một bộ sưu tập Tổng hợp những câu nói tiếng Anh ngắn hay về tình yêu 2020 để giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình thành lời.

Tuy nhiên, khó khăn lớn của tình yêu là việc tìm ra những từ thích hợp để diễn đạt cảm xúc của bạn là một thử thách. Bản thân khái niệm tình yêu cũng khá khó diễn đạt thành lời. Đôi khi, chỉ cần một chút cảm hứng sẽ giúp bạn nói rõ rằng bạn cảm thấy sâu sắc như thế nào về người ấy của mình.

Xem thêm các bài viết đang được đón đọc nhiều nhất:

1. Status tiếng Anh ngắn hay về tình yêu

Dưới đây là 15 câu tiếng Anh để viết status hay về tình yêu được các bạn chia sẻ nhau nhiều nhất:

Status tiếng Anh ngắn hay về tình yêuStatus tiếng Anh ngắn hay về tình yêu
Status tiếng Anh ngắn hay về tình yêu
 • Love means you never have to say you’re sorry. – Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc.
 • Believe in the spirit of love… it can heal all things. – Tin vào sự bất tử của tình yêu và nó có thể hàn gắn mọi thứ.
 • A great love is not one who loves many, but one who loves one woman for life. – Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà yêu một người suốt cả cuộc đời.
 • Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you everyday of my life? – Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời.
 • A man falls in love through his eyes, a woman through her ears. – Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.
 • How can you love another if you don’t love yourself? – Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?
 • Hate has a reason for everything but love is unreasonable. – Ghét ai đó thì có thể nêu lý do, nhưng yêu ai thì lại không thể.
 • I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand. – Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để được nhìn thấy em cười, được nắm tay em.
 • It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much. – Chỉ mất vài giây để nói anh yêu em nhưng mất cả đời để chứng tỏ điều đó.
 • Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you. – Đừng lãng phí thời gian với người không sẵn lòng dành thời gian cho bạn.
 • No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t make you cry. – Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn vì người xứng đáng sẽ không làm bạn phải khóc.
 • To the world you may be one person, but to one person you may be the world. – Đối với thế giới bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới của họ.
 • Friendship often ends in love, but love in friendship never. – Tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng không có điều ngược lại.
 • Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience. – Đừng từ bỏ tình yêu cho dù bạn không nhận được nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn.
 • I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you. – Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

2. Cap tiếng Anh ngắn về tình yêu

Dưới đây là 10 câu cap tiếng Anh ngắn về tình yêu hay, các bạn có thể tham khảo và post trên Facebook để tăng phần thú vị cho cap nhé:

Cap tiếng Anh ngắn hay Cap tiếng Anh ngắn hay
Cap tiếng Anh ngắn hay
 • They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me. – Có người đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến bạn, thì cuộc đời vẫn chưa phải hoài phí. Bởi vẫy, dẫu có khó khăn hay khi   muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng em vẫn luôn có anh.
 • A man falls in love through his eyes, a woman through her ears. – Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.
 • If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me. – Nếu một ngày anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để mọi người có thể ngước lên nhìn và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào.
 • How can you love another if you don’t love yourself? – Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?
 • Hate has a reason for everything but love is unreasonable. – Ghét ai thì có thể nêu lý do nhưng yêu ai thì không thể.
 • A great love is not one who loves many, but one who loves one woman for life. – Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà yêu một người suốt cả cuộc đời.
 • Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every single day of my life? – Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời
 • Love means you never have to say you’re sorry. – Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc
 • I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone. – Thà nghèo mà có tình yêu còn hơn giàu có mà đơn độc.
 • No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t make you cry. – Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn vì người xứng đáng sẽ không làm bạn phải khóc.

3. Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu đơn phương

Nếu bạn đang có một mảnh tình đơn phương với ai đó thì hãy tham khảo 10 câu nói tiếng Anh hay nhất về tình yêu đơn phương nhé:

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu đơn phươngNhững câu nói tiếng Anh hay về tình yêu đơn phương
Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu đơn phương
 • Among the chaos of life, people accidentally forgotten each other . And then , when they feel at peace with the pain , they suddenly startled to remember each other exists. – Giữa bộn bề của cuộc sống, người ta vô tình lãng quên nhau. Để rồi khi thanh thản với niềm đau… người ta giật mình nhớ ra nhau tồn tại.!
 • The most painful is not hear someone say farewell. The most painful is farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most. – Đau lòng nhất không phải nghe ai đó nói lời chia tay. Đau lòng nhất là chia tay mà không nghe ai đó nói một lời. Im lặng chính là lời tạm biệt khiến ta tổn thương nhất.!
 • When love is over , there’s relationship come to deadlock ! Not be friends , not be enemies , nor be strangers. – Khi tình yêu kết thúc, mối quan hệ trở nên bế tắc ! Không phải bạn bè, không phải kẻ thù, cũng không phải người xa lạ.!
 • When I am silent, people often say I don’t understand. In fact, I know very well. Because of understanding all too well, so I know that I say or not will not change anything. – Khi tôi im lặng, người khác thường nói tôi không hiểu. Thật ra, tôi hiểu rất rõ. Chính vì hiểu quá rõ, nên tôi biết rằng, có nói ra hay không cũng không thay đổi được điều gì.
 • Love is not a game, because when the opponent give up, you are not a winner! – Tình yêu không phải là một trò chơi, bởi vì khi đối phương bỏ cuộc, bạn không phải là người chiến thắng.!
 • Memories are the only thing that can make people smile and then suddenly burst into tears when they think about it. Because it’s still intact while everything has changed. – Kỷ niệm là thứ duy nhất có thể làm người ta mỉm cười rồi lại chợt khóc khi nghĩ về nó. Bởi vì kỷ niệm vẫn còn nguyên vẹn trong khi mọi thứ khác đều đã thay đổi.
 • When a woman decides to forget a man, it’s not because she doesn’t love him anymore, just because of the pain he gives her too much. – Khi một người phụ nữ quyết định quên đi một người đàn ông, đó không phải vì cô ấy không còn yêu anh ta nữa, mà là vì nỗi đau anh ta mang đến cho cô ấy quá nhiều.
 • No matter how bad you are, there will always be one who loves you. And no matter how good you are, there will always be one who hates you. So, try your best and never mind what other people think of you! – Bất kể dù bạn có tệ như thế nào, luôn luôn có một người yêu bạn. Và, bất kể bạn có tốt bao nhiêu, luôn luôn có một người ghét bạn. Vậy nên, hãy cố gắng hết mình và không bao giờ bận tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn.!
 • Being single doesn’t mean that you don’t know anything about love. – Độc Thân không có nghĩa là bạn không biết gì về Tình Yêu.
 • Love comes to those who still hope even though they’ve been disappointed, to those who still believe even though they’ve been betrayed, to those who still love even though they’ve been hurt before. – Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

4. Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn

Xem thêm bài viết hay khác đang được quan tâm nhất:

Nếu bạn cần những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn để nhớ và học từ vựng thì 10 câu tiếng Anh dưới đây chắc chắn sẽ có ích với bạn:

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọnNhững câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn
Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn
 • When the sun is shining I can do anything; no mountain is too high, no trouble too difficult to overcome. – Khi mặt trời chiếu sáng tôi có thể làm bất cứ điều gì; Không có ngọn núi nào quá cao, không có rắc rối nào quá không thể vượt qua.
 • Difficult and meaningful will always bring more satisfaction than easy and meaningless. – Sự khó khăn đầy ý nghĩa sẽ luôn làm bạn cảm thấy mãn nguyện hơn những điều dễ dàng và vô nghĩa.
 • Change your thoughts and you change your world. – Hãy thay đổi tư duy của bạn, bạn sẽ thay đổi được thế giới
 • It always seems impossible until it’s done. – Mọi thứ hầu như là không thể cho đến khi nó được hoàn thành.
 • Keep your face always toward the sunshine—and shadows will fall behind you. – Hãy luôn hướng về phía Mặt trời, và bóng đen sẽ ngã về phía sau.
 • Failure is the success mother. – Thất bại là mẹ của thành công.
 • It is always the simple that produces the marvelous. – Những điều tuyệt vời được sinh ra từ điều giản đơn.
 • All you need is the plan, the road map, and the courage to press on to your destination. – Tất cả những gì bạn cần là một kế hoạch, một bản đồ đường đi, và sự khích lệ để tiến vào đích đến của bạn.
 • “It is better to fail in originality than to succeed in imitation.” – Thất bại trong sự sáng tạo tốt hơn là thành công nhờ bắt chước
 • Success usually comes to those who are too busy to be looking for it. – Thành công thường đến với những người quá bận rộn đến mức không thể tìm kiếm nó.

5. Những từ tiếng Anh hay về tình yêu

Tình yêu vẫn luôn có giai đoạn thăng trầm của nó theo cách riêng, dưới đây là list từ vựng tiếng Anh:

Những từ tiếng Anh hay về tình yêu theo giai đoạnNhững từ tiếng Anh hay về tình yêu theo giai đoạn
Những từ tiếng Anh hay về tình yêu theo giai đoạn

Giai đoạn tình yêu chớm nở

 • A blind date: xem mặt
 • A flirt: chỉ người hay tán tỉnh
 • Pick-up line: câu, lời lẽ tán tỉnh
 • To chat (someone) up: để ý, bắt chuyện với đối phương
 • To flirt (with someone): tán tỉnh 
 • Flirtatious: thích tán tỉnh người khác

Giai đoạn tình yêu nồng nàn

 • Accept one’s proposal: chấp nhận lời cầu hôn
 • To adore: yêu ai hết mực
 • Can’t live without someone: không sống thiếu ai đó được
 • Crazy about someone: yêu ai đến điên cuồng
 • Hold hands: cầm tay
 • I can hear wedding bells: chỉ lời dự báo đám cưới sớm
 • Live together: sống cùng nhau
 • Love at first sight: tình yêu sét đánh/tiếng sét ái tình
 • Love each other unconditionally: yêu nhau vô điều kiện
 • Love you forever: yêu em mãi mãi
 • Love you with all my heart: yêu em bằng cả trái tim
 • Make a commitment: hứa hẹn
 • To be smitten with somebody: yêu say đắm
 • To fall for somebody: phải lòng ai đó
 • To take the plunge: làm lễ đính hôn/làm đám cưới
 • To tie the knot: kết hôn
 • Lovebirds: cặp đôi yêu nhau, ríu rít như những chú chim

Giai đoạn tình yêu nguội lạnh

 • Break-up lines: lời chia tay
 • Have an affair (with someone): ngoại tình
 • Lovesick: tương tư, đau khổ vì yêu
 • Play away from home: quan hệ lén lút với người khác
 • To break up with somebody: chia tay với ai đó
 • To dump somebody: đá người yêu
 • To split up: chia tay
 • Have a domestic: cãi nhau
 • Have blazing rows: cuộc cãi vã lớn tiếng
 • Cheat on someone: lừa dối ai đó
 • Get back together: làm lành sau khi chia tay

6. Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân

“Bạn chỉ được sống một lần trong đời, nhưng nếu sống đúng, một lần là đủ”“Bạn chỉ được sống một lần trong đời, nhưng nếu sống đúng, một lần là đủ”
“Bạn chỉ được sống một lần trong đời, nhưng nếu sống đúng, một lần là đủ”
 • A question that sometimes drives me hazy: am I or are the others crazy? Albert Einstein – Có một câu hỏi đôi khi khiến tôi thấy mơ hồ: Tôi điên hay người khác điên? 
 • No one can make you feel inferior without your consent. Eleanor Roosevelt. – Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. 
 • Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties. Helen Keller. – Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh. 
 • Your future depends on many things, but mostly on you. Frank Tyger – Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.
 • Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent. Sophia Loren – Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn. 
 • Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults. Les Brown – Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là bạn yêu những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ.
 • Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else. Les Brown – Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.
 • To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment.Ralph Waldo Emerson – Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.
 • You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you. Brian Tracy – Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.
 • The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.Victor Hugo – Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.
 • Never say anything about yourself you do not want to come true. Brian Tracy. – Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực.

7. Đoạn văn tiếng Anh ngắn về tình yêu

Đoạn văn tiếng Anh ngắn về tình yêuĐoạn văn tiếng Anh ngắn về tình yêu
Đoạn văn tiếng Anh ngắn về tình yêu

7.1. Bài số 1: The true love

Love is the greatest gift we can ever hope to give or receive. Love is the one thing that can overcome so many of the difficult times that we are faced with in life. Love is so powerful – it can turn frowns into smiles. It can help mend the most broken heart. It can even turn all of the ugliness in the world into the most beautiful portrait we could ever have the pleasure to behold.

Such a monumental task – of course… it could be. But only if we try to do it alone. Instead, if each of us, in our own small way contributed just a little – together, the task can become the reality we’re reaching for.

As potent as what love can be, it can only work it’s magic if we choose to allow it to. For that to come to pass we must let go of the other emotions that can get in love’s way. How is that – you may wonder?

Love can help us to get rid of all emotions: anger, harshness,  impatience, envy, mistakes, revenge, perfection, expectations.

Instead of any of the above, consider these options…

Take the time to know each other’s heart – when you do you will be more understanding and less apt to misunderstand another’s intentions, which probably were never meant to hurt or upset you to begin with.

Smile more often – it may cause a few wrinkles, at the very least, but then so does frowning. You choose what kind you’d rather have. And as you ponder that choice, keep in mind that they can both be contagious. Wouldn’t you rather be greeted by smiles than frowns?

Love causes less stress, less heartache, less misunderstandings, less of just about everything negative. Love does reap rewards – happiness, health, joy, peace, and so much more that’s positive. Isn’t that what we want most for this world of ours? Isn’t this a much prettier picture? Remember the portrait? It’s not impossible and we can all help to paint it. We can at least try, right? Think about it…

Bài dịch:

Tình yêu là món quà lớn nhất mà chúng ta luôn hy vọng được nhận và thậm chí là cho đi. Tình yêu giúp chúng ta có nghị lực vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Tình yêu là mạnh mẽ như vậy đó – nó có thể biến thành một bộ mặt cau có thành một nụ cười. Nó có thể giúp hàn gắn những trái tim tan vỡ nhất. Nó thậm chí có thể dập biến những sự xấu xí nhất trên thế giới thành những bức tranh đẹp tuyệt hảo mà chúng ta luôn vui vẻ khi ngắm nhìn. Tình yêu luôn có thể đảm đương những vụ hoành tráng như vậy. Nhưng điều đó không thể xảy ra khi chúng ta cố gắng làm điều gì đó một mình. Thay vào đó, nếu mỗi người trong chúng ta, bằng những cách nhỏ của riêng của mình đóng góp một chút, mọi công việc có thể trở thành hiện thực.

Tình yêu có thể vô cùng nhiệm màu nếu chúng ta cho nó toàn quyền phát triển. Nó giúp chúng ta loại bỏ tất cả mọi cảm xúc khác. Nếu như bạn đang tự hỏi làm thế nào mà nó có thể làm như vậy, hãy để tôi nói cho bạn biết:

Tình yêu có thể giúp chúng ta thoát khỏi tất cả cảm giác như: tức giận, sự khắc nghiệt, thiếu kiên nhẫn, ghen tị, những sai lầm, trả thù, sự hoàn hảo, sự mong đợi.

Thay vì bất kỳ cảm xúc nào ở trên, chúng ta nên …

Hãy dành thời gian để hiểu thêm về trái tim của nhau – khi bạn làm việc này, bạn sẽ có thêm sự hiểu biết và không hiểu sai ý định của người khác, mà có lẽ không bao giờ có nghĩ làm tổn thương hay khó chịu.

Cười thường xuyên hơn – nó có thể gây ra một vài nếp nhăn, ít nhất. Bạn hãy chọn điều mà bạn muốn có. Và như bạn suy nghĩ về sự lựa chọn đó, hãy nhớ rằng cảm xúc có tính lan truyền. Bạn sẽ được chào đón bằng những nụ cười nếu bạn hay cười?

Tình yêu ít gây nên căng thẳng, ít đau lòng, ít hiểu lầm, ít thứ tiêu cực hơn. Tình yêu không chỉ gặt hái phần thưởng – hạnh phúc, sức khỏe, niềm vui, bình an, mà còn nhiều hơn nữa đó là tích cực. Đó không phải là những gì chúng ta muốn cho thế giới này của chúng ta sao? Đó không phải là một hình ảnh đẹp hơn nhiều lần? Đó không phải là điều không thể và tất cả chúng ta có thể giúp đỡ để vẽ nên bức tranh đẹp đó. Chúng ta ít nhất có thể thử, phải không nào? Hãy suy nghĩ về những gì tình yêu có thể làm bạn nhé!

7.2. Bài số 2: Speaking of love

What is love? Love is a very special and meaningful word to each human being. Each human being has his/her own thoughts about love to guide himself/herself to land safely and smoothly into the kingdom of Love. Without this preconceived idea of love, people would be acting like a blind person searching for the light with thousands of obstacles in front of him.

Lời nói của tình yêuLời nói của tình yêu
Lời nói của tình yêu

What is Love? I know this question exists in each human being’s mind including myself. If not it is still waiting to be discovered deeply in your heart. What do I think of love? For me, I believe love is a priceless diamond, because a diamond has thousands of reflections, and each reflection represents a meaning of love.

Love is patient, love is kind, and everlasting. With love I can accept a person’s imperfections without any condition, and be able to transfer the way I love myself to another person who I am fancy at. With love I can have the power against loneliness, sadness, and illness, and to be able to change them into my happiness. As well as, having a key to open my heart to look at this world without a mask, to show people who I really am.

Perhaps love is like religion- something we just need to believe in to have, or achieve. Perhaps it is just a thought. If we feel it in our hearts and believe it in our souls, then just maybe it will be there to feel and cherish. .

What will happen if people live without love? In my point of view, without love I may lose my ability to survive in this world with no hope. Without love I can be defined as a rat living in the sewer, with no chance to see our beautiful land and with no chance to lighten up myself against the darkness. As well as, I may lose many opportunities of enjoyment both mentally and physically, when I do not know what love is.

We don’t know exactly what love is and where it comes from. But one thing is sure: we are nothing without love!

Bài dịch: Nói về tình yêu

Tình yêu là gì? “Tình yêu” là một từ rất đặc biệt và ý nghĩa đối với mỗi người. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng của mình về tình yêu, dẫn lối ta hạ cánh an toàn và êm ả vào vương quốc tình yêu. Nếu không có những quan niệm được định sẵn trước về tình yêu thì chúng ta sẽ yêu như một người mù quáng, dò dẫm tìm ánh sáng, trên con đường vô vàn chướng ngại vật.

Tình yêu là gì? Tôi biết câu hỏi này luôn tồn tại trong suy nghĩ của mỗi người, bao gồm cả tôi. Hoặc nếu không, nó vẫn ở đâu đó trong sâu thẳm trái tim bạn, chờ đợi được khám phá. Tôi nghĩ gì về tình yêu? Riêng tôi, tôi tin tình yêu là một viên kim cương vô giá, bởi vì một viên kim cương có hàng ngàn ánh phản chiếu và mỗi ánh phản chiếu tượng trưng cho 1 ý nghĩa của tình yêu.

Tình yêu là nhẫn nại, tình yêu là sự ân cần và tình yêu là vĩnh hằng. Với tôi, yêu là có thể chấp nhận sự không hoàn hảo của một người mà không đòi hỏi gì, là có có thể chuyển cái cách mà tôi yêu chính bản thân mình cho một người khác mà tôi yêu mến. Với tôi, tình yêu mang đến  năng lượng để chống lại sự cô đơn, nỗi buồn và đau ốm, có thể biến nỗi buồn đau thành hạnh phúc. Cũng như có được chìa khóa để tháo lớp mặt nạ xuống và mở trái tim mình, cho mọi người thấy con người thực sự bên trong mình.

Có lẽ tình yêu như là một thứ tôn giáo, thứ mà chúng ta muốn có được thì trước tiên phải có niềm tin vào nó. Cũng có lẽ tình yêu chỉ là một suy nghĩ. Nếu lý trí ta tin và trái tim ta rộng mở, nó sẽ ở đó để cho ta cảm nhận và trân trọng.

Chuyện gì xảy ra nếu chúng ta sống thiếu tình yêu? Với tôi, thiếu đi tình yêu tôi cảm thấy như mình mất đi năng lực để tồn tại trong thế giới vô vọng này. Thiếu tình yêu, tôi chỉ còn là một con chuột sống trong cống rãnh, không có cơ hội để nhìn mảnh đất xinh đẹp và không có cơ hội để bùng sáng,  để chống lại đêm tối. Cũng như chỉ khi biết đến hai chữ tình yêu, tôi mới có thể trọn vẹn cảm nhận hoan lạc của cuộc sống cả về thể xác lẫn tinh thần. Chẳng ai biết chính xác 2 chữ kỳ diệu này là gì và đến từ đâu.

Nhưng một điều chắc chắn: Không Tình Yêu, chúng ta chẳng còn gì nữa.

Trong khi hầu hết chúng ta phải đấu tranh rất nhiều để diễn đạt cảm xúc của mình thành lời, thì những câu nói tiếng Anh ngắn hay về tình yêu được cập nhập trên đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Hãy áp dụng ngay một vài câu trên đây trong status sắp tới của bạn nhé.

Similar Posts

26 Comments

 1. Hi there! Someone in my Facebook group shared this website with us so I came to look it over. I’m definitely enjoying the information. I’m book-marking and will be tweeting this to my followers! Superb blog and brilliant style and design.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *