Tổng hợp mẹo thi TOEIC 2020 đạt điểm cao – ít ai biết

Để đạt được chứng chỉ tốt nhất trong bài thi TOEIC, tienganhduhoc.vn sẽ cung cấp cho bạn phương pháp và tất cả thông tin về TOEIC cũng như nội dung chất lượng để giúp bạn trong quá trình luyện thi TOEIC. Bất kể trình độ ngôn ngữ của bạn là gì, việc luyện tập cụ thể là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt được một số điểm cụ thể. Chiến lược luyện thi TOEIC 2020 điểm cao – ít ai biết.

Xem thêm:
Thang điểm TOEIC 2020 – Cách tính điểm chuẩn mới TOEIC 4 kỹ năng
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ (TOEIC, TOEFL, IELTS) chi tiết

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh thương mại do ETS tạo ra. Kỳ thi này đánh giá khả năng ngôn ngữ của những người không phải là người bản ngữ trong một môi trường chuyên nghiệp nói tiếng Anh. Ngày nay nó là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận và được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng

1. Tổng hợp mẹo thi TOEIC

1.1. Đặt mục tiêu dài hạn

Như vậy, bạn đã quyết định thi TOEIC. Điều đầu tiên bạn nên làm là đặt mục tiêu. Nếu bạn đang làm bài kiểm tra để xin việc, hãy tìm hiểu mức độ thông thạo là gì.

Chọn một mục tiêu có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ thất vọng. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm bài kiểm tra thường xuyên nếu bạn muốn nếu bạn không ngại trả phí.

Mẹo thi TOEIC format mớiMẹo thi TOEIC format mới
Mẹo thi TOEIC format mới

1.2. Hiểu đề thi TOEIC là gì?

Trước khi bắt đầu học bài kiểm tra, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu dạng thức của từng phần. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe và đọc hiểu của mình. Bằng cách làm các bài kiểm tra mô hình hoặc thực hành, bạn sẽ trở nên rất quen thuộc với TOEIC. Bài kiểm tra nên trở nên “dễ xơi” đối với bạn trước khi bạn thử thực sự.

1.3. Lập kế hoạch học tập

Chần chừ là một trong những lý do chính khiến nhiều người thi rớt TOEIC. Bạn có thể đặt lịch thi TOEIC trước vài tháng. Tuy nhiên, ngày bạn quyết định thi TOEIC phải là ngày bạn bắt đầu học.

Bạn sẽ phải quyết định xem bạn sẽ tự học TOEIC với các nguồn đáng tin cậy hay bạn sẽ tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện cả hai. Nếu bạn không đủ khả năng để tham gia một lớp học TOEIC, hãy đảm bảo chọn một giáo trình TOEIC có câu trả lời giải thích. Bạn cũng sẽ muốn có một giáo viên hoặc gia sư mà bạn có thể thỉnh thoảng đến gặp để giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn chọn một lớp học TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng giáo viên của mình và cảm thấy thoải mái trong lớp học của họ. Tham gia lớp học với một người bạn và cam kết học tập cùng nhau trong và ngoài lớp.

Học vào cùng một thời điểm mỗi ngày là một cách tuyệt vời để cải thiện điểm số của bạn. Viết ra kế hoạch học tập của bạn và cam kết với nó.

Tổng hợp mẹo thi TOEICTổng hợp mẹo thi TOEIC
Tổng hợp mẹo thi TOEIC

Xem ngày các phướng pháp học – TIP trick hay khác nào:

1.4. Phân chia thời gian học hợp lý

Mỗi phần đều sẽ có giá trị một số điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu một phần. Nhiều bạn mắc lỗi lớn khi chỉ dành thời gian học phần mà họ thích nhất. Đây là phần bạn nên dành ít thời gian nhất.

Bạn có thể muốn chia tuần học của mình bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nếu Chủ nhật là ngày bạn thực hành Phần VII (40 câu hỏi trong bài kiểm tra), bạn có thể phải học gấp đôi thời gian so với thứ Hai khi tập trung vào Phần I (20 câu hỏi trong bài kiểm tra).

1.5. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc

Một lý do khác khiến điểm TOEIC thấp là do vốn từ vựng rất hạn chế. Ngày bạn quyết định thi TOEIC, bạn nên làm cho mình một cuốn từ điển trống. Sử dụng sổ ghi chép (sổ địa chỉ hoạt động tốt vì nó được chia thành các chữ cái) và theo dõi tất cả các từ mới bạn học trong suốt quá trình. Nó không hữu ích khi nghiên cứu danh sách từ vựng. Bạn sẽ chỉ nhớ những từ mà bạn đã thấy trong ngữ cảnh. Đối với mỗi mục riêng lẽ, hãy viết từ và sử dụng nó trong một câu. Vào cuối mỗi tuần, bạn nên viết một bức thư hoặc bài soạn ngắn sử dụng càng nhiều từ càng tốt.

Đây cũng có thể là thời điểm để ngừng sử dụng từ điển dịch của bạn. Từ điển điện khiến mọi thứ trở nên quá đơn giản! Bạn sẽ không nhớ từ đó nếu bạn không nỗ lực để hiểu nó.

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có chủ đề kinh doanh. Bạn nên học từ vựng từ các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, văn phòng, v.v. Bạn cũng sẽ muốn học các cách diễn đạt thành ngữ hàng ngày.

2. Mẹo thi TOEIC 450+

Mẹo thi TOEIC 450Mẹo thi TOEIC 450
Mẹo thi TOEIC 450

2.1. Khắc phục điểm yếu của bạn

Sau khi học TOEIC một thời gian, bạn sẽ tìm ra phần nào khiến bạn gặp khó khăn nhất. Bạn có thể muốn thay đổi cách phân chia thời gian của mình. Có một số điểm ngữ pháp mà nhiều học sinh gặp khó khăn. 

Nếu bạn đang tham gia một lớp học TOEIC, hãy nhờ giáo viên giúp đỡ thêm về bài tập về nhà cho những vấn đề như thế này. Nếu bạn đang tự học, hãy tìm một cuốn sách tham khảo hay trong thư viện và tra cứu câu hỏi của bạn. Cũng có thể có trợ giúp trên Internet. Ví dụ: gõ “gerunds” vào công cụ tìm kiếm và bạn có thể sẽ tìm thấy một bài tập hữu ích.

2.2. Loại bỏ các tác nhân làm bạn phân tâm

Trong mỗi câu hỏi TOEIC, có ít nhất hai người đánh lạc hướng (câu trả lời sai mà người viết bài thi sử dụng để đánh lừa bạn). Việc chọn câu trả lời đúng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn chỉ có hai câu để lựa chọn. (Lựa chọn thứ ba thường là không thể và dễ phát hiện.) 

Có rất nhiều loại gây phân tâm như, âm thanh tương tự, từ đồng âm, từ lặp lại, v.v. Khi bạn học, hãy lập cho mình một danh sách các yếu tố gây mất tập trung. Khi bạn bắt gặp chúng, bạn sẽ có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

2.3. Tin tưởng vào khả năng của bạn

Đôi khi một câu trả lời sẽ khiến bạn phân vân rằng cái nào là đúng hoặc sai. Nếu bạn đang học tập chăm chỉ, rất có thể não của bạn đang cho bạn biết nên chọn loại nào. Đừng thay đổi câu trả lời của bạn sau khi làm theo bản năng của bạn. 

Nếu bạn quyết định thay đổi câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn xóa rất cẩn thận. Máy sẽ chấm bài kiểm tra của bạn. Đảm bảo sử dụng bút chì và điền đầy đủ vào lựa chọn vòng tròn của bạn. Mang thêm bút chì, tẩy và gọt bút chì!

2.4. Đừng cố dịch bài đọc

Dịch từ vựng và câu sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi bạn có thêm thời gian trong quá trình luyện thi TOEIC. Nếu bạn không biết một từ nào đó, hãy nhìn vào ngữ cảnh của câu và các từ xung quanh nó. Bạn sẽ không được phép sử dụng từ điển khi làm bài kiểm tra.

2.5. Hãy cố gắng tập đoán từ 

Mẹo đánh lụi TOEIC 2020. Mẹo này chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng vì đây không phải là cách hiệu quả để học mẹo. Vào ngày kiểm tra, nếu bạn không biết câu trả lời và bạn đã loại bỏ tất cả những yếu tố gây phân tâm mà bạn có thể, đừng để trống. Rất có thể bạn sẽ không có thời gian quay lại câu hỏi này. 

Bạn vẫn có 25% cơ hội nhận được câu trả lời đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc chắn rằng một hoặc hai câu trả lời là không chính xác, thì suy đoán của bạn thậm chí có nhiều khả năng đúng hơn.

Xem ngay: Cách làm tăng điểm Reading IELTS – Chia sẻ kinh nghiệm (Tips mẹo làm Reading IELTS)

3. Mẹo thi TOEIC 2020

3.1. Có ý thức quản lý thời gian

Khi bạn đang làm các bài kiểm tra thực hành, bạn phải luôn lưu ý về thời gian. Không bao giờ cho phép mình một buổi học kết thúc sớm hơn yêu cầu. Bạn sẽ phải học cách làm việc hiệu quả.

Vào ngày thi, bạn nên đặc biệt cẩn thận trong phần Đọc hiểu. Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành Phần V, VI và VII. Nhiều học sinh dành quá nhiều thời gian cho phần V hoặc VI vì họ thấy những phần này khó nhất. Đừng dành hơn 30 phút cho hai phần đầu tiên. Phần VII sẽ mất ít nhất 40 phút và nó đáng giá rất nhiều điểm, đặc biệt nếu bạn thấy đây là phần dễ hơn.

Mẹo thi TOEIC 2020Mẹo thi TOEIC 2020
Mẹo thi TOEIC 2020

3.2. Tập nghe nhanh & take note

Khi bạn đang ôn thi TOEIC, cố gắng đừng tạo thói quen tua đi tua lại cuốn băng. Vào ngày thi, bạn sẽ không kiểm soát được tốc độ của phần nghe. Bạn thậm chí sẽ không có thời gian để suy nghĩ rất lâu giữa các câu hỏi. Đảm bảo rằng bạn không bị tụt hậu trong quá trình kiểm tra thực tế. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy phỏng đoán chính xác nhất của bạn. Sau đó tiếp tục theo dõi cùng. Đừng nhìn lại các câu hỏi khi bạn đang đợi một câu hỏi khác bắt đầu. 

Hãy take note cẩn thận những thông tin quan trọng cần thiết cho việc trả lời câu hỏi, vậy làm sao để take note hiệu quả? Chỉ nên ghi lại key word là những từ nhấn nhá, liên quan đến câu hỏi trong đề.

3.3. Luyện đọc thành tiếng

Đọc to sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe và đọc hiểu của bạn. Để hiểu tiếng Anh nhanh hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu nhịp điệu của ngôn ngữ. Đọc từ sách giáo khoa, sách nhỏ, báo chí, và thậm chí cả tiểu thuyết dành cho trẻ em. Bạn có thể muốn tự ghi âm và lắng nghe âm thanh của mình.

Xem ngay: Top 20 bài hát tiếng Anh hay nhất dễ học và luyện nghe tiếng Anh cho người mới

3.4. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC là học tiếng Anh thực tế. Xem tivi, nghe báo đài, và đọc báo, tạp chí. Đặc biệt chú ý đến quảng cáo, thư từ, báo cáo thời tiết và giao thông, phiếu giảm giá và các thông báo đặc biệt. Làm điều này với một người bạn và viết ra các câu hỏi để nhau trả lời. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành các câu hỏi wh của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học các cách diễn đạt thành ngữ phổ biến.

3.5. Sử dụng các trang web miễn phí

Có rất nhiều trang web cung cấp các bài kiểm tra mô hình và mẫu miễn phí. Gõ TOEIC vào công cụ tìm kiếm của bạn và bắt đầu luyện tập! Lướt web là một cách tuyệt vời để luyện đọc và nghe. Nếu bạn quan tâm đến một chủ đề nhất định, chẳng hạn như trượt ván trên tuyết, hãy nhập chủ đề đó vào công cụ tìm kiếm. Bạn có thể muốn dành một giờ mỗi ngày để học trên Internet. Chỉ cần đảm bảo học tiếng Anh và không bị lãng phí hàng giờ chơi game!

4. Mẹo thi TOEIC phần nghe

Tước hết, bạn nên làm toàn bộ bài kiểm tra thực tế, dành nhiều thời gian để hoàn thành nó, đọc trước các câu hỏi cho phần 3 và 4 (nhưng chỉ một bài nghe cho mỗi đoạn hội thoại) và tính điểm của bạn. Điều đó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về trình độ tiếng Anh của bạn. Tôi đã làm bài kiểm tra thực hành đầu tiên của cuốn sách với thời gian không giới hạn và điểm của tôi là khoảng 950 (rất giống với những gì tôi nhận được vào ngày thi).

Đối với ngày thi, đây là mẹo của tôi mà tôi đã sử dụng:

Phần nghe:

Phần 1 và 2: Không có mẹo cụ thể nào cho phần 1 và 2, hãy trả lời trực tiếp trên phiếu trả lời của bạn và nếu bạn không biết, hãy chọn ngẫu nhiên một câu trả lời. Trả lời ngay lập tức vì không có ích gì khi quay lại những phần này sau.

Phần 3 và 4: Chúng không dễ dàng một chút nào, vì vậy giải pháp để làm phần này là:

 • Đọc 3 câu hỏi và tất cả các câu trả lời có sẵn trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
 • Để tiết kiệm thời gian và tập trung, không trả lời ngay trên tờ tiền của bạn, khoanh tròn câu trả lời đúng trên tờ câu hỏi. Khi cuộc trò chuyện kết thúc, khoanh tròn nhanh 3 câu trả lời trên phiếu trả lời và sau đó chuyển ngay sang 3 câu hỏi tiếp theo (đọc trước 3 câu hỏi và câu trả lời) trong khi người nói trong bản ghi đang đọc 3 câu hỏi cho cuộc trò chuyện trước đó.
 • Nếu bạn không thể trả lời một số câu hỏi trong khi bản ghi đang chạy, đừng dành thêm thời gian sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, sẽ hữu ích hơn nhiều nếu dành thời gian đọc 3 câu hỏi tiếp theo. 
 • Nhưng sau khi toàn bộ phần nghe kết thúc, bạn có thể quay lại các câu hỏi mà bạn không thể trả lời trước đó và đoán câu trả lời. Hầu hết thời gian, bạn có thể loại bỏ một số câu trả lời rõ ràng là sai và chọn một câu trả lời có vẻ phù hợp nhất.

5. Mẹo thi TOEIC Part 5

Trước khi đi vào các mẹo thi TOEIC cụ thể, chúng ta cần hiểu Part 5 có nội dung như thế nào:

Mẹo thi TOEIC Part 5Mẹo thi TOEIC Part 5
Mẹo thi TOEIC Part 5
 • Sẽ có từ 8-10 câu hỏi về từ vựng, 9-10 câu hỏi về từ loại và 10-13 câu hỏi về ngữ pháp khác. Do đó, “chiến lược” lâu dài trong phần này là mở rộng vốn từ vựng của mình, còn “chiến lược” ngắn hạn là học từ loại.
 • Về mặt ngữ pháp thì part 5 thường chỉ xoay quanh những điểm ngữ pháp TOEIC chính như thì (tense), câu điều kiện trong tiếng Anh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, v.v. Những ngữ pháp nâng cao nếu có cũng khá ít nên có thể tạm bỏ qua.

Đọc nhanh câu hỏi và câu trả lời trước khi đọc tài liệu.

Chúng ta thường bị cám dỗ là không đọc toàn bộ tài liệu để tiết kiệm thời gian, nhưng không phải là một ý kiến ​​hay, bạn phải đọc mọi thứ và sau đó trả lời các câu hỏi

Trong trường hợp bạn sắp hết thời gian để hoàn thành phần đọc, hãy tìm kiếm câu hỏi mà bạn có thể trả lời mà không cần đọc tài liệu (chẳng hạn như câu hỏi từ vựng) và chọn ngẫu nhiên một câu trả lời cho các câu hỏi khác. 

Một số quy tắc để làm nhanh phần này:

 • Sau giới từ là danh từ (hoặc động từ V_ing sử dụng như danh từ).
 • Trước danh từ là tính từ.
 • Trước tính từ là trạng từ.
 • Giữa tobe và V_ing/Ved là trạng từ.

Ví dụ:

Company officials must disclose their own _____ affairs. -> Viên chức công ty phải tiết lộ hết các vấn đề tài chính của họ
A. finance → tài chính (danh từ)
B. financing → (present participle)
C. financial → thuộc tài chính (tính từ)
D. financed → (past participle)

Ta thấy trước danh từ affairs cần 1 tính từ. Và “financial affiairs” cũng là thuật ngữ kinh doanh chỉ các vấn đề liên quan đến tài chính, vậy đáp án đúng phải là C

Ví dụ:

Ms. Kim asks that the marketing team e-mail the final draft to _____ before 5 p.m.
A: her
B: she
C: hers
D: herself

Nhìn 4 phương án thấy toàn bộ là về đại từ (pronouns) → với cụm “email cái gì đó đến ai đó” thì chỗ “ai đó” phải là tân ngữ → chọn A (làm bài mất 25s)

Một cách để biết được các từ trong 4 phương án thuộc loại từ nào là nhìn vào hậu tố của chúng.

Ví dụ: 

 • -ment, -tion, -ity, -sion thường là danh từ
 • -ful, -less, -ous, -tive, -sive thường là tính từ 
 • -ing hoặc -ed là tính từ hoặc thể của động từ.

Một động từ khi thêm -ing hoặc -ed thì nó có thể là tính từ hoặc thể của động từ. Nếu đang phân vân giữa 2 đáp án, nhìn lại câu xem câu sẽ chia ở thể chủ động hay bị động để từ đó chọn từ cho phù hợp (-ing ở chủ động ; -ed ở bị động).

Ví dụ:

The company was _____ by an immigrant. → Công ty này được thành lập bởi một người nhập cư.
A. found → thành lập (động từ), tìm thấy (past participle)
B. founding → (present participle)
C. find → tìm thấy (động từ)
D. founded → được thành lập (past participle)

Câu này ta cần nghĩa được thành lập và động từ ở dạng past participle (vì là câu bị động). Vậy nên đáp án là D.

Một số từ có thể vừa là tính từ, vừa là trạng từ.

Ví dụ:

 • a fast car → fast là tính từ
 • He drives fast → fast là trạng từ.

Để phân biệt, xét xem chúng bổ nghĩa cho thành phần nào trong câu. Nếu bổ nghĩa cho danh từ thì là tính từ, còn nếu bổ nghĩa cho động từ là trạng từ. 

Nếu 4 lựa chọn yêu cầu chọn thể đúng của động từ (V_ing, _Ved, to_inf, bare_inf), hãy nhìn động từ trước đó để phán đoán.

Ví dụ:

 • help/make/let + tân ngữ + bare_inf
 • admit to do something
 • avoid doing something

Như đã đề cập trước đây, TOEIC là một bài kiểm tra tiếng Anh thương mại. Nó đánh giá khả năng của ứng viên để hiểu ngôn ngữ pháp dụng cho lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, các bạn có khả năng sẽ bị đưa vào tình huống họp, báo cáo, họp… Hi vọng những thông tin chi tiết về các mẹo thi TOEIC2020 trên đây sẽ giúp các bạn đạt được số điểm như mong muốn. Nếu bạn đọc có thắc mắc gì có thể bình luận dưới đây để được trả lời giải đáp sớm nhất cho bạn nhé.

Similar Posts

54 Comments

 1. Im no longer positive where you’re getting your info, however great topic. I needs to spend some time finding out more or understanding more. Thanks for magnificent info I was in search of this information for my mission.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *