Tổng hợp Ebook trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS 2021 ít ai biết

Trong 4 kỹ năng IELTS, kỹ năng Listening đóng vai trò rất quan trọng. Đây còn là một phần thi khó nếu như chúng ta không biết phương pháp rèn luyện và tài liệu học tập phù hợp. Bài viết ngày hôm nay, hocsinhgioi sẽ giới thiệu cho bạn trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS và link download hoàn toàn miễn phí. Lưu lại để học và chinh phục IELTS Listening nhé!

1. Cấu trúc đề thi IELTS Listening

Những thay đổi về cấu trúc bài thi

Thời gian: 30 phút

Từ ngày 04/01/2020, cấu trúc bài thi IELTS trên giấy phần Listening sẽ thay đổi 1 số đặc điểm sau:

 • Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2,3,4.
 • Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi.
 • Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3)

Sự thay đổi trên nhằm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.

Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ – và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.

Các phần của bài thi nghe

Phần 1

Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

Phần 2

Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần 3

Một mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như một giáo viên trợ giảng tại trường đại học và một sinh viên đang thảo luận về bài tập.

Phần 4

Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, chẳng hạn một bài giảng đại học.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi TOEIC 2021: Chi tiết 7 phần có những gì

2. Tổng hợp tài liệu luyện nghe IELTS 2021

2.1. Basic IELTS Listening

Đây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening dành cho các bạn mới làm quen với tiếng Anh, bắt đầu nghe nhưng chưa hiểu nhiều. Cuốn sách cũng phù hợp với các bạn đặt mục tiêu band thấp, với các bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu. Nội dung sách bao gồm:

 • Cung cấp và hướng dẫn các tips đơn giản để bắt đầu làm bài nghe hiệu quả, cách tận dụng thời gian làm bài…
 • 5 Unit bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.
 • Bài học đi kèm 5-15 bài tập giúp các bạn luyện nghe trực tiếp. Dành cho các bạn mới bắt đầu nên bài nghe đơn giản, giọng đọc phù hợp và dễ nghe. Phân bài học theo chủ đề nên việc học nghe càng dễ hơn.
 • Sách có đủ file Audio + keys ở cuối sách giúp bạn check lại đáp án

Download Full tài liệu: DOWNLOAD

2.2. Get ready for IELTS listening

Get ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS Listening ở nhà. Bộ sách thiết kế đơn giản, bài tập phù hợp người mới học, mất gốc.

Get ready for IELTS Listening
Get ready for IELTS Listening

Sách gồm 12 bài học theo chủ điểm được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

Download Full tài liệu: Tại Đây

2.3. Intensive IELTS Listening [Ebooks + Audio]

Đây là cuốn sách luyện nghe chuyên cho IELTS, rất cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ về đề thi IELTS listening và rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết.

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Ngoài ra, Intensive IELTS Listening cuối sách còn cung cấp cho bạn những bài Test như bài thi thật để bạn thực hành kiểm tra khả năng của mình nữa đó.

Download Full PDF + Audio: DOWNLOAD

2.4. Trọn bộ Tactics for listening

Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

Download Full PDF + Audio:

Basic Tactics for Listening: DOWNLOAD

Developing Tactics for Listening: DOWNLOAD

Expaning Tactics for Listening: DOWNLOAD

2.5. Listening Strategies for IELTS

Nếu cuốn sách Listening Strategies for IELTS không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS thì quả thật là sự thiếu sót lớn nhé!

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS được các sĩ tử đón đọc nhiều nhất bởi sách phân chia lộ trinh nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học đều có bài luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong sach đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe và làm bài thi listening hiệu quả nhất.

Download Full Pdf + Audio: DOWNLOAD

2.6. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6

Bộ tài liệu này được coi là một trong những “sát thủ” luyện IELTS Listening với tuyển tập các đề thi mẫu sát với đề thi thật nên khả năng bạn ôn trúng trong kỳ thi IELTS là rất cao.

Bên cạnh đó những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe và làm bài tập sẽ được cung cấp giúp cho mọi người có thể hiểu hơn và vận dụng chúng vào quá trình ôn luyện được hiệu quả.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol
IELTS Recent Actual Listening Test Vol

Với 6 đầu sách đã được cho ra mất, bạn sẽ tha hồ luyện đề và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi rồi nhé!

Download Full tài liệu: DOWNLOAD

2.7. Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking là cuốn sách được xây dựng hoàn chỉnh nhằm nâng cao cả 2 kỹ năng Listening và Speaking của người học, dựa trên modules thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế (International English Testing System). Thông qua các bài luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện, giúp dễ dàng chinh phục số điểm cao hơn trong kì thi thực tế.

Sách bao gồm 10 đơn vị bài học quen thuộc, với mỗi units được chia làm 4 phần:

 • Topic talk
 • Listening skills
 • Speaking skills
 • Exam listening

Giúp người học cải thiện số điểm của mình thông quan việc cải thiện các kỹ năng (Nghe, Nói), phát triển ngôn ngữ và cũng như nắm được những kỹ thuật ngắn nhất và hiệu quả nhất để đạt được số điểm tối đa trong bài thi của mình.

Download Full tài liệu: DOWNLOAD

2.8. Collins – Listening for IELTS

Đây là cuốn sách rất hay nằm trong bộ sách Collin for IELTS, có độ khó cao hơn quyển Get ready for IELTS listening một chút. Chủ yếu dành cho những bạn đang có mức Band 5.0 – 5.5 tự luyện nhằm chinh phục các mốc cao hơn (từ Band 6.0 trở lên).

Sách được chia thành 12 units, tương ứng với 12 chủ đề gần gũi trong cuộc sống, ví dụ như: Holidays and travel, Youth, Education… giúp người học có hình dung trực quan về bài học và tiếp cận các chủ đề tốt hơn.

Với mỗi units từ 1-11, tác giả chia thành 3 phần (gồm Part 1, Part 2 và Part 3) theo những mục đích khác nhau, tương ứng với các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS. Riêng với unit 12, vẫn như thường lệ, Collin đưa ra cho người đọc 1 bài kiểm tra kỹ năng sát với bài thi IELTS Listening thực tế, để người học có thể trực tiếp trải nghiệm, cũng như tự đánh giá kết quả học tập của mình.

Download Full tài liệu: Tại đây

2.9. 15 Days Practice for IELTS Listening

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học và bộ sách 15 Days Practice for IELTS phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên.

Còn đối với những bạn mới bắt đầu thì các bạn cần học lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu nhé.

Nếu các bạn sắp có kỳ thi IELTS thực thì 15 Days Practice for IELTS Listening mang đến cho bạn tổng quan kiến thức IELTS listening, bộ đề chất lượng để bạn luyện tập tự tin và thành thạo hơn!

Download Full tài liệu: Tại đây

Xem thêm:

3. Các app luyện nghe IELTS

TOTAL IELTS Listening Practice

App được thiết kế riêng cho việc luyện nghe IELTS với hàng trăm bài kiểm tra thử có cấu trúc tương đồng với đề thi thật. Tuy nhiên, tốc độ các bài nghe thường sẽ nhanh hơn một chút so với bài thi thật để giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn khi vào phòng thi. 

IELTS Listening Practice

Trong ứng dụng này, các bài nghe được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cấp độ có tổng cộng 34 bài nghe, mỗi bài nghe đều dựa trên một cuộc đối thoại thực tế. Ngoài ra, ứng dụng còn có hơn 700 bài học cùng với từ vựng từ đa dạng các chủ đề (màu sắc, sân bay, ngân hàng, …). Bạn cũng có thể xem các video Ted Talks với mọi ngôn ngữ và sử dụng ứng dụng ở cả hai chế độ offline/ trực tuyến.

IELTS Listening

Ứng dụng cũng bao gồm 3 cấp độ bài học để bạn dễ dàng lựa chọn. Mỗi bài học sẽ gồm hai phần chính: phần 1 – transcripts và phần 2 – bài luyện tập. Bạn có thể download bài nghe về máy để nghe ở chế độ offline. Ngoài ra, ứng dụng cũng kết nối với 66 kênh radio của Anh để bạn có thể dễ dàng luyện nghe giọng Anh – Anh. 

4. Phương pháp tự học IELTS Listening

 • Với những cuốn sách mà bạn không thể hiểu nổi 50% đại ý của bài học thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện (nên hiểu được từ 70-80% đại ý của bài)
 • Không nên dùng từ điển thi làm bài, bởi nó có thể dẫn đến việc lạm dụng từ điểm khi làm bài thi. Hơn nữa trong kỳ thi thực tế bạn cũng không được sử dụng từ điển.
Phương pháp tự học IELTS Listening
Phương pháp tự học IELTS Listening
 • Ban đầu, nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt, chưa thể nghe và nhớ hết nội dung; các bạn có thể áp dụng hình thức nghe và chép chính tả với nguồn có Engsub hoặc sử dụng phần Tapescripts có trong sách.
 • Nên nghe theo câu, hết câu rồi dừng lại chép chứ không dừng từng từ. Bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi.
 • Không nên nghe theo kiểu “vô thức”, nên chủ động dành thời gian thoải mái và tập trung để làm bài nghe.
 • Đặt ra khối lượng công việc cụ thể cho mỗi ngày, ví dụ luyện nghe từ 1-2 tiếng/ ngày. Tránh tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào 1 việc.

Trên đây là những tài liệu luyện nghe IELTS Listening mà bạn có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng nghe của mình. Đừng quên tham khảo các tài luyện thi khác tại website hocsinhgioi. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) là một trong 12 thì bắt buộc bạn cần biết khi học tiếng Anh. Thì Hiện tại tiếp diễn được sử dụng phổ biến với nhiều cách dùng đa dạng. Nếu bạn muốn
Thì đầu tiên bạn chắn chắn phải học nếu muốn học tiếng Anh đó là thì Hiện tại đơn. Hiện tại đơn (Present Simple) là thì được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh đặc biệt là trong giao tiếp
Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn (Present Perfect Continuous) là một trong những thì quan trọng trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Bởi chúng được sử dụng khá phổ biến trong công việc và cuộc sống. Hiểu được điều
Bộ sách ôn luyện IELTS Cambridge là được mệnh danh là bộ sách gối đầu giường của những bạn đang luyện thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bộ sách
Cambridge IELTS 10 là quyển thứ 10 trong bộ sách luyện thi IELTS “gối đầu giường” của NXB Đại học Cambridge. Xuất bản năm 2015, không qua xa thời điểm hiện tại, với 4 bài test và topic sát với
“Từ vựng” là vũ khí được tính điểm trong bài thi IELTS Speaking và Writing, tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng từ vựng để tăng điểm cho phần thi của mình. Chính vì vậy, hocsinhgioi đã tổng hợp
Cuốn sách mà hôm nay mà ieltscaptoc.com.vn giới thiệu đến bạn là cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter. Cuốn sách sẽ giúp các bạn ôn luyện cho bài thi IELTS và đặc biệt đối với những bạn muốn luyện tập

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *