Tóm tắt văn bản “Cổng trường mở ra” lớp 7 ngắn gọn hay nhất

Hướng dẫn tóm tắt văn bản “Cổng trường mở ra” của Lí Lan ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết trong chương trình lớp 7 bạn đọc có thể tham khảo

Các bài viết về chủ đề Cổng trường mở ra được quan tâm :

  • Cảm nghĩ về bài “Cổng trường mở ra” lớp 7
  • Soạn bài Cổng trường mở ra lớp 7
  • Dàn ý cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra lớp 7
  • Soạn bài Cổng trường mở ra ngắn gọn lớp 7

Cuộc đời con người là một chặng đường dài mà ở đó, ta phải bước đi bằng đôi chân của mình, có khi có người bạn cùng đồng hành, đôi khi phải tự mình tiến về phía trước. Và trên những cung đường ấy, sẽ có những ngã rẽ, có những đoạn sẽ là cột mốc khó phai trong cuộc đời của chúng ta. Một trong những kỉ niệm của bất kì ai cũng có, đó là buổi đầu tiên đi học, ngày đầu tiêng bước tới ngưỡng cửa giảng đường. Chúng ta háo hức, chúng ta vô tư trước sự kiện ấy, nhưng với những người làm cha, làm mẹ, đó lại là chuyện vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Nỗi lòng và suy nghĩ của họ được nói lên đầy đủ và chân thực qua những trang viết của Lí Lan trong văn bản “Cổng trường mở ra” trong chương trình Ngữ Văn lớp 7. Để có thể nắm rõ văn bản, các bạn cần phải tóm tắt văn bản để hiểu được nội dung chính. Sau đây là bài tóm tắt “Cổng trường mở ra” ngắn gọn, chi tiết các bạn có thê tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt!

BÀI TÓM TẮT VĂN BẢN “CỔNG TRƯỜNG MỞ RA” HAY NGẮN GỌN

Trong đêm trước ngày đầu tiên con đi học, mẹ không ngủ được. Ngắm nhìn đứa con đáng yêu đang trong giấc ngủ yên bình, mẹ bồi hồi nhớ về tuổi thơ của mình. Mẹ như nhìn thấy trước mắt, mình của ngày xưa, của những ngày đầu tiên đến trường đến lớp với những cảm xúc không thể nào quên, nhưng hình ảnh vẫn còn tươi rói. Mẹ nghĩ đến tương lai của con sau này và liên tưởng tới ngày khai giảng trên đất nước Nhật. Mẹ thấy được người Nhật thật sự coi trọng việc giáo dục và ý nghĩa của ngày khai giảng với cuộc đời của trẻ nhỏ. Với họ, đó là một ngày lễ của toàn xa hội. Rồi mẹ hướng về con, với tình yêu và niềm tin vào tương lai con. Kết thúc văn bản là liên tưởng của người mẹ đang dắt tay con đến trước cổng trường với lời nhắn gửi: “đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới diệu kì sẽ mở ra”.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *