Thang điểm TOEIC 2020 – Cách tính điểm chuẩn mới TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn ở tất cả các kỹ năng tiếng Anh bao gồm nghe, nói, đọc, viết. So với bài kiểm tra TOEIC như trước đây thì chỉ tập trung vào hai kỹ năng là Nghe và Đọc. Nếu bạn là người đang có nhu cầu học TOEIC, hay có ý định ôn thi TOEIC 4 kỹ năng thì bài viết Thang điểm TOEIC 2020 – Cách tính điểm chuẩn mới TOEIC 4 kỹ năngHocsinhgioi chia sẻ hôm nay chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Hiện nay bài kiểm tra TOEIC 4 kỹ năng đang dần được ưa chuộng. Nhiều trường Đại học, trung tâm luyện thi tiếng Anh đã đưa vào làm mục tiêu yêu cầu, và giảng dạy cho sinh viên. Vậy thì tại sao chúng ta lại không tìm hiểu về bước tiến mới này của kì thi TOEIC nhỉ?

Topics gợi ý được quan tâm nhất:

1. Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi tiếng Anh TOEIC cơ bản sẽ gồm có hai phần chính đó là: Listening và Reading.

Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năngCấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng
Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Với TOEIC Listening

 • Bài thi Listening (nghe) nhằm mục đích là kiểm tra, đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh.
 • Bài thi nghe bao gồm có 100 câu hỏi, được phân chia thành 4 phần. 100 câu này sẽ được đọc trực tiếp trên đài cassette mà không có bài test trong đề thi. Thí sinh có 45 phút để nghe và điền đáp án vào bài thi.

Với TOEIC Reading

 • Bài thi Reading (đọc hiểu) được thiết kế nhằm mục đích kiểm tra kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng như khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua các đoạn văn.
 • Bài thi Reading gồm 100 câu hỏi, chia làm 3 phần. 100 câu này được in trực tiếp trên đề thi. Thí sinh có 75 phút để vừa đọc vừa điền đáp án vào bài thi.

Bài thi Nói và Viết (Speaking & Writing) là bài thi tùy chọn.

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng là $35 tương đương với 800.000Đ cho bài thi Nghe và Đọc và $80 tương đương với 1.860.000Đ cho bài thi Nói và Viết. Bài thi TOEIC sẽ giúp đánh giá các bạn một cách toàn diện về khả năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh làm việc trong môi trường quốc tế.

1.1. Tổng quan về bài thi Nghe và Đọc (Listening và Reading)

Đây là bài thi TOEIC 2 kỹ năng đã rất phổ biến, thường được nhiều trường đại học, cao đẳng hay các cơ quan tuyển dụng sử dụng làm yêu cầu. Bài thi Nghe và Đọc có số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm, do đó tổng số điểm tối đa đạt được sẽ là 990. Mỗi bài thi sẽ có 100 câu hỏi, tổng cộng hai bài thi sẽ có 200 câu hỏi và được chia làm 7 phần: Bài thi nghe là từ phần 1 – 4 và bài thi đọc là từ phần 5 – 7.

a. Điểm kiểm tra Nghe 

Phần Listening (Nghe hiểu): sẽ gồm có 4 phần đó là từ Part 1 đến Part 4 với 100 câu làm trong thời gian là 45 phút. Thí sinh sẽ lần lượt được nghe từ Part 1 đến Part 4. Khi kết thúc phần Listening bạn sẽ được thông báo.

Giọng đọc trong bài thi TOEIC rất đa dạng từ nước nói tiếng Anh – Mỹ, Anh- Anh, Canada, Úc và New Zealand. Do đó để bạn có thể làm tốt phần Listening, trong quá trình luyện nghe TOEIC, bạn phải tập nghe thêm cả giọng khác nhau để làm quen với giọng đọc.

Phần Listening Nội dung Số câu Mô tả chi tiết
Part 1 Mô Tả Hình Ảnh 6 Bạn sẽ xem một bức hình, sau đó nghe 4 lựa chọn A, B, C, D.Chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình.Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.
Part 2 Hỏi – Đáp 25 Bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nói.Nghe tiếp 3 câu trả lời / hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A, B, C).Chọn một câu hồi đáp phù hợp nhất cho câu hỏi.Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.
Part 3 Đoạn Hội Thoại 39 (ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi) Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người.Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.
Part 4 Bài Nói Chuyện Ngắn (độc thoại) 30 (ứng với 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi) Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại).Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

b. Điểm kiểm tra Đọc

Phần Reading (Đọc hiểu): gồm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7) với 100 câu làm trong thời gian là 75 phút. Đối với đề thi TOEIC Reading, các câu hỏi được trình bày theo thứ tự từ Part 5 đến Part 7, nhưng thí sinh được phép làm bất cứ Part nào trước cũng đều được.

Nhưng lưu ý với bạn là, một khi đã chuyển qua thời gian cho phần Reading rồi thì bạn không được trở lại và đánh dấu vào phần Listening nữa, nếu không sẽ bị phạm quy chế thi.

Cấu trúc bài thi TOEIC phần Reading có chi tiết như sau:

Phần Reading Nội dung Số câu Mô tả chi tiết
Part 5 Câu Không Hoàn Chỉnh 30 Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống, Sau đó chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 6 Hoàn Thành Đoạn Văn 16 (ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi) Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống. Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 7 Đọc Hiểu: Đoạn Đơn 29 (ứng với 10 bài: mỗi bài có 1 đoạn văn và 2-4 câu hỏi) Bạn sẽ được cho 10 bài đọc với mỗi bài gồm 1 đoạn văn. Số lượng câu hỏi cho mỗi bài đọc dao động từ 2 đến 4 câu.Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.
Đọc Hiểu: Nhiều Đoạn 25 (ứng với 5 bài: 2 bài có 2 đoạn văn, 3 bài có 3 đoạn văn, mỗi bài có 5 câu hỏi)  Bạn sẽ được cho 5 bài đọc với mỗi bài có từ 2 đến 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏi.Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

1.2. Tổng quan về bài thi Nói và Viết (Speaking và Writing)

Các câu trả lời của bài thi TOEIC nói và viết được tính điểm dựa trên các tiêu chí đánh giá cụ thể. Tùy thuộc vào phiên bản của bài thi, người dự thi sẽ nhận được điểm nói, điểm viết hoặc cả hai với điểm tổng hợp.

Tổng quan về bài thi Nói và Viết (Speaking và Writing)Tổng quan về bài thi Nói và Viết (Speaking và Writing)
Tổng quan về bài thi Nói và Viết (Speaking và Writing)

a. Điểm Kiểm tra Nói

 • Các câu hỏi 1–9 được đánh giá trên thang điểm 0–3.
 • Các câu hỏi 10–11 được đánh giá trên thang điểm 0–5.
 • Tổng các xếp hạng được chuyển đổi thành điểm theo tỷ lệ từ 0–200.
 • Tám cấp độ thành thạo được cung cấp.

Các bạn có thể tham khảo cấu trúc đề thi bài Nói ở dưới đây:

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1-2 Đọc một đoạn văn có sẵn. Chuẩn bị trong 45s và trả lời trong 45s. Phát âm, ngữ điệu, trọng âm.
3 Miêu tả một bức tranh Phát âm, ngữ điệu, trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết, tương thích với nội dung.
4-6 Trả lời câu hỏi
7-9 Trả lời câu hỏi có cho trước thông tin
10 Đưa ra giải pháp cho một vấn đề
11 Trình bày quan điểm về một vấn đề

TOEIC 4 kỹ năng

b. Điểm Kiểm tra Viết

 • Các câu hỏi 1–5 được đánh giá trên thang điểm 0–3.
 • Các câu hỏi 6–7 được đánh giá trên thang điểm 0–4.
 • Câu hỏi 8 được đánh giá trên thang điểm 0–5.
 • Tổng các xếp hạng được chuyển đổi thành điểm theo tỷ lệ từ 0–200.
 • Chín cấp độ thành thạo được cung cấp.

Các bạn có thể tham khảo cấu trúc đề thi bài Viết dưới đây:

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1-5  Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn Ngữ pháp, tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra.
6-7 Trả lời một yêu cầu bằng văn bản Từ vựng, chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng.
8 Viết bài luận trình bày quan điểm Các ý bổ trợ cho quan điểm, ngữ pháp, từ vựng, tổ chức sắp xếp bài viết.

2. Những ai cần thi TOEIC 4 kỹ năng?

Mặc dù xu hướng các bài thi tiếng Anh đã dần chuyển qua việc kiểm tra khả năng tiếng Anh với cả 4 skill, nhưng trong một số trường hợp thì bằng TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các công ty, hoặc các trường Đại học giúp sinh viên có thể tốt nghiệp.

Những ai cần thi TOEIC 4 kỹ năngNhững ai cần thi TOEIC 4 kỹ năng
Những ai cần thi TOEIC 4 kỹ năng

Có nhiều trường hợp các bạn có số điểm TOEIC 2 kỹ năng là Nghe và Đọc rất tốt, nhưng lại yếu về kỹ năng giao tiếp và soạn văn bản khi làm việc trong môi trường quốc tế. Vì vậy, các nhà tuyển dụng và trường đại học có nhu cầu kiểm tra kỹ năng nói và viết kèm theo, và họ yêu cầu điểm TOEIC 4 kỹ năng. Nếu bạn đang có mục tiêu công việc trong tương lai nhắm vào các doanh nghiệp này, hoặc trường đại học của bạn bắt buộc, thì bạn cần phải thi TOEIC 4 kỹ năng.

Tuy nhiên, nếu bạn không nằm trong  các trường hợp bắt buộc phải có bằng TOEIC 4 kỹ năng, thì cũng có thể cân nhắc dự thi, nhưng về lâu dài nó sẽ giúp bạn chứng tỏ trình độ tiếng Anh của mình tốt hơn và gây ấn tượng tốt trong CV.

3. Ưu điểm và nhược điểm của kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi nào thì cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó, vậy đối với bài thi TOEIC thì sao?

Kì thi TOEIC 4 kỹ năngKì thi TOEIC 4 kỹ năng
Kì thi TOEIC 4 kỹ năng
Giải đáp các thắc mắc sau đây cho các bạn:Các trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao – Xếp loại kiểm tra bạn đang ở đâuCác chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng nhất hiện nay 2020GMAT là gì? Cách tính Thang điểm GMAT

Ưu điểm:

 • Đánh giá được cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết vì vậy sẽ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh toàn diện của người học.
 • Được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng.
 • Độ khó của bài thi là vẫn không quá cao, người học có thể đạt được kết quả tốt nếu ôn luyện thường xuyên, và có lộ trình cụ thể.

Nhược điểm:

 • Lệ phí thi được xem là khá đắt cho bài thi TOEIC Nói và Viết (80 USD, tương đương với 1.860.000đ).
 • Hiện tại, số lượng nhà tuyển dụng và trường đại học yêu cầu bằng TOEIC 4 kỹ năng vẫn còn ít, nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng không cần thiết.
 • Độ khó của bài thi không quá cao sẽ không mang lại lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi khắt khe về tiếng Anh.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cấu trúc của kỳ thi TOEIC cập nhập mới nhất 2020 rồi phải không nào. Chúc các bạn sớm lựa chọn cho mình một bài thi tiếng Anh phù hợp để ôn tập và thi trong tương lai nhé. Chúc các bạn học tốt. 

Similar Posts

17 Comments

 1. Whats Taking place i am new to this, I stumbled upon this I have discovered It absolutely useful and it has helped me out loads. I am hoping to give a contribution & assist different users like its aided me. Great job.

 2. Good – I should definitely pronounce, impressed with your web site. I had no trouble navigating through all tabs as well as related info ended up being truly simple to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Reasonably unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or anything, site theme . a tones way for your customer to communicate. Excellent task.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *