Tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing

Trong bài thi IELTS, thí sinh phải có nhiệm vụ trình bày bốn kỹ năng khác nhau để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân. Làm cách nào để luyện thi IELTS? Có thể tăng các kỹ năng trong vòng 15 ngày không? Điều đó thực sự khả thi khi bạn có trong tay tài liệu mà Hocsinhgioi giới thiệu ngày hôm nay: trọn bộ sách15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing.

Loạt sách hướng dẫn 15 days ’practice for IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia IELTS, những người đã viết và giảng dạy các khóa học IELTS kể từ khi loại bài thi này ra đời vào năm 1989 được coi là tài liệu không thể thiếu trên con đường luyện thi IELTS của bạn.

1. Ai sẽ phù hợp với 15 days’ practice for IELTS

Ai sẽ phù hợp với 15 days’ practice for IELTSAi sẽ phù hợp với 15 days’ practice for IELTS
Ai sẽ phù hợp với 15 days’ practice for IELTS

Loạt sách hướng dẫn 15 days practice for IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia IELTS, những người đã viết và giảng dạy các khóa học IELTS kể từ khi loại bài thi này ra đời vào năm 1989 được coi là tài liệu không thể thiếu trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS của bạn.

Đây là bộ sách được thiết kế rất chi tiết, tỉ mỉ, có lộ trình học cụ thể, rõ ràng theo từng kỹ năng được phân bổ trong 15 ngày giúp các bạn ôn thi cấp tốc có thể tăng band điểm một cách hiệu quả. Tuy nhiên có một điểm lưu ý là sách chỉ phù hợp với những bạn đã có kiến thức IELT đã có nền tảng về ôn luyện thi IELTS từ khoảng 5.0 trở lên nhé.

Còn với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay những bạn mới mất gốc IELTS thì nên làm quen với các cuốn IELTS khác nhẹ hơn để làm quen bước đầu và học IELTS hiệu quả hơn, tránh thấy kiến thức khó mà bỏ dở. Những cuố nên học trước để làm quen với IELTS như là bộ Gets ready for IELTS.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên có chuyên môn, cũng như người học thì bộ sách 15 days’ practice for IELTS có độ khó nhỉnh hơn một chút  so với bộ Collins for IELTS

Khi có sách trên tay rồi thì điều bạn cần làm là kiên trì và tuân thủ phương pháp mà tác giả đã đưa ra trong từng cuốn sách.

2. Nội dung sách tự học IELTS trong vòng 15 ngày

Mỗi cuốn sách được thiết kế phân theo từng kỹ năng với lộ trình học rõ ràng trong vòng 15 ngày. Các bạn nên đề ra kế hoạch và ôn luyện mỗi ngày để đạt được điểm số IELTS cao hơn nhé.

 • Tên sách: 15 Days’ practice for IELTS
 • Tác giả: Wang Hong Xia
 • Bộ sách bao gồm 4 quyển: 15 Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing
 • Band điểm có thể sử dụng: 5.0+
 • Nội dung: Mỗi cuốn trong bộ sách được thiết kế theo từng kỹ năng và đưa ra cho người học lộ trình phát triển từng kỹ năng trong 15 ngày.
 • Link tải sách:  Các bạn có thể tham khảo 15 days practice for IELTS audio và file PDF ở cuối bài viết nhé.
Ôn thi cấp tốc IELTS hiệu quảÔn thi cấp tốc IELTS hiệu quả
Ôn thi cấp tốc IELTS hiệu quả

3. Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Khi đã nắm những thông tin cần thiết về bộ sách 15 Days’ Practice for IELTS thì câu hỏi đặt ra là làm cách nào để sử dụng hiệu quả nhất?

Tienganhduhoc.vn có lời khuyên là với bộ sách 15 Days’ practice for IELTS, các bạn có thể chia ra học theo từng kỹ năng (ví dụ 15 ngày học Reading, sau đó 15 ngày học Listening…) hoặc cũng có thể đan xen học 2 kỹ năng cùng 1 lúc, tùy thuộc vào khả năng dung nạp kiến thức và thời gian còn lại của bạn trước kỳ thi IELTS.

Bạn cũng nên cố gắng tuân thủ lộ trình được thiết kế trong sách, tránh trường hợp nay học mai bỏ thì sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. Cũng như nên áp dụng những mẹo và gợi ý làm bài theo từng dạng giúp làm bài hiệu quả hơn và tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có.

Ví dụ như khi gặp dạng bài Matching Headings trong Reading IELTS bạn nên sử dụng kỹ thuật Scan & Skim để đọc lướt và nắm ý chính và chọn đáp án thay vì đọc và dịch nghĩa từng câu, từng chữ để mất thời gian. Hay như trong bài nghe, đừng vội nghe có thông tin tỏng đáp án là chọn ngày vì đôi khi đó là bẩy dùng để làm nhiễu đáp án đúng, điều này cũng hay xuất hiện trong đề thi thật.

4. Lộ trình học 15 Days Practice for IELTS

Trong giai đoạn quan trọng này, bạn chắc chắn cho là đã tích lũy đủ kiến ​​thức về các mục từ vựng và điểm ngữ pháp. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể sau một thời gian dài luyện tập. 

Bạn đã nắm được những đặc điểm chính của bài thi IELTS, việc của bạn bây giờ là rèn luyện chiến lược làm bài và nâng cao năng lực giao tiếp của mình. Bạn nên biết cách phân bổ thời gian cho phép, sử dụng chiến lược phù hợp và khai thác tối đa thế mạnh của mình khi làm bài thi để đạt được band điểm mong muốn.

Các tài liệu Speaking và Writing của bộ sách được biên tập bởi Sheila Crowe, một chuyên gia người Ailen, Ngoài ra, một giám khảo tiếng Anh tên là Donald Crawford xứng đáng được chúng tôi biết ơn về một số bài văn mẫu của anh ấy mà anh ấy đã cung cấp. 

4.1. Lộ trình học IELTS Listening trong 15 ngày hiệu quả

15 days practice for IELTS listening audio + pdf

Để đạt được hiệu quả ôn tập nước rút tốt nhất thì sách sẽ giúp người học tổng hợp và hệ thống lại toàn bộ các dạng câu hỏi trong phần thi Nghe của IELTS. Sách bao gômf 15 unit với bài tập và nội dung cụ thể cho từng ngày ôn tập.

 • Từ ngày 1-12 sẽ thiên về bài tập phát triển kỹ năng.
 • Ngày 13-15 sẽ tập trung luyện tập thực hành.
15 days practice for IELTS listening pdf download - 15 days practice for IELTS reading bản đẹp15 days practice for IELTS listening pdf download - 15 days practice for IELTS reading bản đẹp
15 days practice for IELTS listening pdf download – 15 days practice for IELTS reading bản đẹp

Nội dung học từng ngày như sau:

 • Ngày 1: Tìm hiểu tổng quan về bài thi nghe IELTS.
 • Ngày 2: Làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening.
 • Ngày 3: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 4: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 5: Câu hỏi trắc nghiệm.
 • Ngày 6: Điền vào chỗ trống: hoàn thành thông tin còn thiếu vào đoạn tổng hợp nội dung.
 • Ngày 7: Điền vào chỗ trống: hoàn thành ghi chú, bảng biểu.
 • Ngày 8: Điền vào chỗ trống: hoàn thành câu.
 • Ngày 9: Nối từ, cụm từ, câu.
 • Ngày 10: Nối tranh.
 • Ngày 11: Dạng bài câu trả lời ngắn.
 • Ngày 12: Dạng câu hỏi Đúng sai.
 • Ngày 13: Ôn tập.
 • Ngày 14: Thực hành 1.
 • Ngày 15: Thực hành 2.

4.2. Lộ trình học IELTS Speaking trong 15 ngày hiệu quả

Cuốn IELTS Speaking thuộc bộ 4 quyển 15 Days’ Practice for IELTS được đánh giá trong cả 4 kỹ năng thì đây là quyển “nên gối đầu giường” nhất. 

Cuốn IELTS Speaking giúp xây dựng lộ trình học IELTS Speaking cho bạn trong vòng 15 ngày, mỗi ngày sẽ tập trung vào 1 mảng khác nhau của bài thi.

15 days practice for IELTS speaking free download15 days practice for IELTS speaking free download
15 days practice for IELTS speaking free download

Ngày 1: Bạn vẫn sẽ là bài tổng quan về bài thi IELTS Speaking

Ngày 2-6: Thời gian để bạn học và ôn thi Part 1, cùng các bài mẫu, các tips để vượt qua phần thi này tốt hơn kèm theo ngữ pháp và từ vựng.

Ngày 7-10: Tương tự với phần Part 1, người học sẽ được giới thiệu và gợi ý để chinh phục chủ đề Part 2.

Ngày 11-14: Cũng giống như phần thi trên, nhưng đây là thời dành cho phần thi Part 3.

Ngày 15: Cuối cùng là các bài Test và bài mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra trước ngày thi.

Lưu ý: Để việc tự học Speaking đạt hiệu quả cao nhất. Các bạn nên đọc kỹ phần mô tả, tự trả lời trước rồi sau đó mới phân tích bài mẫu. Sau đó, note lại những từ vựng cùng ngữ pháp để áp dụng để tự trả lời nhé. Bên cạnh đó, các bạn chỉ nên sử dụng bài mẫu để tham khảo và xây dựng nên bài làm của riêng mình.

4.3. Lộ trình học IELTS Writing trong 15 ngày hiệu quả

 Với quyển 15 days for IELTS writing, tác giả không chỉ mang đến những bài mẫu Writing chất lượng, theo khuôn mẫu của đề thi thật từ những bài đã đạt điểm cao. Mà còn cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết các kỹ năng cần thiết để giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing.

15 days practice for IELTS Writing pdf download15 days practice for IELTS Writing pdf download
15 days practice for IELTS Writing pdf download

Cụ thể, nội dung rèn luyện trong 15 ngày bao gồm:

Ngày 1: Tổng quan về IELTS writing (thời gian làm bài, cấu trúc bài thi, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS writing).

Ngày 2: Luyện viết các đoạn Mini-Writing.

Ngày 3-4: Luyện viết đề bài dạng số trong Task 1 (bar chart, line graph, table, pie chart) (cách viết đoạn mở đầu, lập dàn ý, các dạng biểu đồ, cấu trúc của một đoạn văn, những từ và cụm từ quen thuộc cũng như các thì và ngôi nhân xưng thường được sử dụng, các kỹ năng cần thiết để viết bài, đánh giá của giám khảo về các thí sinh).

Ngày 5: Dạng bài Process và Diagram. (cách viết đoạn mở đầu, ngôn ngữ thường được sử dụng trong 2 dạng này, bố cục một đoạn trong Process và các bước để viết một đoạn văn trong Process).

Ngày 6: Luyện tập viết các đề bài dạng số.

Ngày 7: Essay Writing – Task 2 (cách viết đoạn mở đầu, các yêu cầu đối với essay writing task 2 và các kỹ năng cần thiết để biết một bài essay đạt điểm cao).

Ngày 8: Dạng bài đưa ra quan điểm riêng (Opinion) hoặc nhận định chung chung (Balanced-Argument).

Ngày 9: Dạng bài thảo luận (Discussion).

Ngày 10: Dạng bài liệt kê.

Ngày 11: Các kỹ năng cần thiết cho văn nghị luận (Argument essay).

Ngày 12: Một số bài mẫu.

Ngày 13: Luyện tập viết bài essay hoàn chỉnh.

Ngày 14: Đếm ngược đến ngày thi.

Ngày 15: Bài thi mẫu.

Xem thêm:Tải sách English Pronunciation in Use Elementary {PDF}
Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phíTải sách Check your vocabulary for IELTS miễn phí (PDF)

4.4. Lộ trình học Reading trong 15 ngày hiệu quả

15 Days’ practice for IELTS Reading là một trong số ít các tài liệu cung cấp các tips và chiến lược làm bài thi theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Đọc – Hiểu một cách chi tiết. 

15 days practice for IELTS reading pdf download15 days practice for IELTS reading pdf download
15 days practice for IELTS reading pdf download

Chi tiết từng ngày học:

Ngày 1: Các bạn sẽ được làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS Reading một cách cơ bản nhất, được cung cấp các tips và kỹ thuật làm bài hiệu quả.

Ngày 2-3: Trong 2 ngày sau, bạn sẽ làm quen với những bài theo dạng câu hỏi Matching Headings.

Ngày 4-7: Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ làm quen và luyện tập chuyên sâu với những dạng câu hỏi liên quan đến Detail Questions “Câu hỏi chi tiết” (Yes/ No/ Not Given, Multiple Choice…)

Ngày 8: Đây là 2 bài học để bạn luyện tập trước và sau với dạng Progress Test.

Ngày 9-10: Trong 2 ngày này, bạn sẽ phải đào sâu về dạng Viewpoint questions – đây là dạng bài khá khó, đòi hỏi bạn phải xác định được quan điểm của tác giả.

Ngày 11-12: Đây là khoảng thời gian để bạn ôn luyện dạng Summary Questions, với những tips và chiến lược làm bài giúp vượt qua dạng bài này một cách hiệu quả.

Ngày 13-14: Lịch trình trong 2 ngày áp chót của bạn sẽ là làm việc với dạng bài Graphic Questions, sau đó đến ngày 15 thì làm bài dạng Progress Test như trên.

5. Link tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing

Các bạn có thể tham khảo và tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS gồm có: 15 days practice for IELTS listening pdf , 15 days practice for IELTS listening audio, 15 days practice for IELTS reading pdf, 15 days practice for IELTS speaking pdf:

Link tải ful trọn bộ trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS PDF và Audio:Tại đây

Trên đây là bài review và link tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing có kèm File nghe Audio phù hợp với những bạn muốn tự ôn thi IELTS hoặc ôn thi cấp tốc IELTS. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS nhé. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *