Tải Sách Listening Strategies For The IELTS Test Mới nhất

Đa số mọi người đều loay hoay chưa biết cách học tốt phần Listening trong đề thi IELTS một sách hiệu quả. Chính vì vậy, hocsinhgioi sẽ cung cấp cho các bạn cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test. Cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn người học từng dạng bài cơ bản đến nâng cao theo 4 parts giống như trong đề thi Listening

Hãy đọc kĩ nội dung của bài viết dưới đây để hiểu nội dung của cuốn sách và tìm được cho mình cách học hiệu quả nhất.

Link tải sách sẽ có ở cuối bài viết!

1. Tổng quan về Listening  Strategies for the IELTS Test

Thông tin sách Listening Strategies for the IELTS Test

 • Tựa sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • NXB: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Nội dung: Sách dành cho các bạn luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao bao gồm nhiều bài test ở từng unit giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả hơn. 
Sách Listening Strategies for the IELTS test
Sách Listening Strategies for the IELTS test

Sách Listening Strategies for the IELTS test phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe điều mà tại ít cuốn sách listening khác có được.

Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn người học từng dạng bài cơ bản đến nâng cao theo 4 parts giống như trong đề thi Listening. Sách với điểm mạnh có những bài test nhỏ đến bài test full giúp bạn luyện tập và đánh giá được trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất. Với một số lượng bài tập lớn, trình độ đa dạng, bộ sách này phù hợp với các bạn ở nhiều trình độ khác nhau. 

Đối với những bạn bắt đầu từ level cơ bản hay IELTS ở mức 4.5 trở lên, quyển này cực kỳ thích hợp vì ngay từ unit đầu tiên, các bạn được làm quen với Listening IELTS ở những vấn đề nhỏ nhặt nhất, đảm bảo các bạn kịp thích nghi và ghi điểm chắc chắn hơn.Kiểm tra trình độ trước khi thi IELTS.

2. Phân tích tài liệu luyện thi Strategies for the IELTS Test

2.1. Listening Strategies for the IELTS Test – Tài liệu luyện thi IELTS Listening

Quyển sách Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn từng dạng bài đủ theo 4 parts trong IELTS Listening.

Các dạng bài được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao với 7 unit là:

 • Letters,
 • Numbers and Numeral Relationships;
 • Form Filling and Table Completion;
 • Description and Location;
 • Answering Questions and Multiple Choice;
 • Note Completion and True/False;
 • Summary.

Nội dung chính:

 • Sách bao gồm 7 unit, mỗi unit gồm 20 bài tập nghe với những chủ đề xoay quanh main topic 
Mục lục của cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test
Mục lục của cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test
 • 4 Practice Tests theo sát format đề thi chính thức, giúp người học quen với cấu trúc và cách xử lí đề
 • Cuối sách là phần Answer Key, giúp bạn dễ dàng tra đáp án cũng nghe nắm được phần nào nghe yếu và tập trung vào phần đó hơn.

Bố cục cuốn sách:

Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.

Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!

Unit 3: Tập trung cung cấp những chiến thuật và luyện nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng miêu tả Map thường hay xuất hiện trong Part 2

Unit 4,5 : Tập trung hoàn toàn vào Section 3 (Sentence completion, multiple-choice,..) 

Unit 6: Dạng bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4.!

Unit 7: Dành riêng cho các bài test để luyện tập (4 bài test + 4 track audio), giúp người học review trình độ hiện tại, cải thiện những kĩ năng còn thiếu

Ưu điểm:

 • Phần audio của từng bài tập có độ dài vừa đủ,  độ khó thì được sắp xếp lần lượt giúp người học dễ dàng luyện tập
 • Cách bố cục bài luyện tập theo dạng câu hỏi, từ dễ đến khó giúp người học có thể luyện tập tập trung hơn và focus vào những điểm yếu trong bài của mình.

Nhược điểm:

 • Sách được xuất bản từ khá lâu, nội dung khá cũ nên thường không sát với những bài thi mới đây. Tuy nhiên, vẫn là một nguồn tài liệu đáng để bạn tham khảo khi mới bắt đầu tiếp cận với bài thi IELTS Listening

Những bài viết đáng chú ý

3. Hướng dẫn sử dụng tài liệu IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

 • Tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Listening và hướng dẫn làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.
 • Take note những từ mới mà bạn không rõ nghĩa và dùng từ điển để dịch nghĩa khi tra tapescript
 • Cố gắng áp dụng phần Tips và chiến lược được hướng dẫn trong sách để áp dụng vào bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
 • Kiên trì luyện tập nghe mỗi ngày để cải thiện vốn từ, kĩ năng xử lí đề. 

4. Phương pháp học IELTS Listening như thế nào?

Để học Listening một cách hiệu quả ta cần phải biết hững khó khăn thường gặp và từ đó tạp ra những phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

Phương pháp học Listening IELTS hiệu quả
Phương pháp học Listening IELTS hiệu quả

Dưới đây là những khó khăn chung khi luyện nghe đề thi IELTS và một số phương pháp học Listening hiệu quả.

4.1. Những khó khăn thường gặp khi luyện nghe IELTS

Vốn từ vựng không đủ rộng

Đây là một vấn đề khá phổ biến và dễ hiểu với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh hay trình độ chưa cao khi bắt đầu luyện nghe IELTS. Do không biết các cách diễn đạt của người bản ngữ và nhiều từ vựng học thuật ở section 3 và 4 của bài nghe, nhiều bạn gặp không thể hiểu được nội dung bài nghe

Phát âm chưa chuẩn

Cùng một từ nhưng có lẽ chính việc bạn phát âm sai lại là lý do tại sao bạn không nghe tốt, hoặc suy từ này sang từ khác khi nghe.

Không theo kịp tốc độ bài nghe

Mặc dù có lượng từ vựng vừa đủ và phát âm khá chuẩn, các bạn luyện thi IELTS vẫn khó khăn trong việc theo kịp nội dung bài.

4.2. Cách luyện Listening IELTS hiệu quả – 2 tips cơ bản nhất

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Cũng giống như trong tiếng Việt, đôi khi cần nhấn mạnh một thông tin gì đó ta thường nói chậm và to từ đó. Trong tiếng Anh cũng tương tự, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng với các từ trong câu. Khi cần nhấn mạnh một thông tin nào đó thường người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu. Nhờ vậy người nghe có thể đoán được ý.

Để hỗ trợ cho kỹ năng luyện IELTS listening này, các bạn có thể tham khảo tài liệu English Pronounciation In Use, kết hợp với việc luyện tập thực tế qua trang manythings.org –listen and read along.

Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm bài thi sẽ khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, cần take note chính xác chỗ cần. Đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn. Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết. Khi luyện IELTS listening, các bạn hãy take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn để có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó. Và nó đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Và nó có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình. Đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Luyện nghe theo sách

Một khi bạn đã thành thục với các kỹ năng luyện IELTS listening trên đây thì việc luyện nghe theo sách cũng chỉ là bước cuối cùng để giúp bạn tập thích nghi và làm quen với cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi thực tế. 

5. Link tải sách Listening strategies for the IELTS test

Tải file PDF của cuốn sách Listening strategies for the IELTS test

DOWNLOAD

Tải bản audio để luyện nghe của sách Listening strategies for the IELTS test

DOWNLOAD

Tải bản full gồm file PDF và bản audio của cuốn sách Listening strategies for the IELTS test

DOWNLOAD

Bài viết của ieltcaptoc.com.vn đã review cho các bạn đầy đủ thông tin và link tải trọn cuốn sách Listening strategies for the IELTS có kèm File nghe Audio phù hợp với những bạn muốn tự ôn thi IELTS. Hãy tải bộ sách và ôn luyện các kỹ năng hằng ngày các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS!

Từ vựng là yếu tố quan trọng và sẽ quyết định phần lớn thang điểm bạn sẽ đạt được trong kì thi IELTS. Chính vì vậy hocsinhgioi sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS. Đây là cuốn
Cách bạn đã có đủ kiến thức để chuẩn bị cho kì thi IELTS nhưng không biết phải luyện tập các dạng đề thi IELTS bằng cách nào. Chính vì điều đó, hocsinhgioi sẽ cung cấp cho bạn một bộ
“Check your English Vocabulary for IELTS” được đánh giá là “bestselling workbook” cho các thí sinh đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách đặc biệt thích hợp cho những bạn đang có kế hoạch du học ở một
Mindset For IELTS là cuốn sách IELTS dành cho những bạn đang ở trình độ A2. Cuốn sách sẽ có những phần bám sát đề thi để các bạn tự đánh giá, kiểm tra năng lực của mình trước khi đăng

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *