Tải full bộ sách Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary

Collins for IELTS là bộ sách thứ 2 trong chuỗi những bộ sách luyện thi IETLS hay dành cho IELTS Learner. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho band 3.0 IELTS và tiếp nối là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn band 4.0 trở lên muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.

Chính vì vậy, hocsinhgioi sẽ giới thiệu cho bạn bộ sách Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary.

Link tải bản PDF sẽ có ở từng phần giới thiệu của cuốn sách.

1. Giới thiệu về bộ sách Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary

1.1. Thông tin chung

Trọn bộ 5 cuốn sách Collins for IELTS
 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Tổng số sách: Hiện tại có 9 cuốn trong bài viết này
 • Sách phù hợp cho: 4.0 IELTS trở lên
 • Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi
 • Ưu điểm: Mang đến khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng & ngữ pháp cho người học. Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bạn chinh phục mục tiêu 6.0+ IETLS.
 • Nhược điểm: Do khối lượng kiến thức khá nhiều, dễ làm người học bị hoang mang không biết học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi cũng là một cản trở nhỏ cho người học.

1.2. Những điểm nổi bật của bộ sách

 • Thứ nhất bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
 • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đên nâng cao. 
 • Các chủ đề đều có mỗi liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học tốt hơn.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn.

1.3. Bộ sách phù hợp với đối tượng nào?

Bộ Collins for IELTS được dùng cho các bạn band 4.0 – 4.5 trở lên vì các cuốn sách được viết dành cho trình độ trung cấp. Thường bạn học xong trọn bộ Get Ready for IELTS cũng do Collins biên soạn thì nên học tiếp với bộ sách này.

Bên cạnh đó, sách đã được hocsinhgioi cập nhật thêm sách Test và sách này dành cho các bạn luyện đề từ trình độ 5.0 trở lên là được. Cuốn sách Check your vocabulary for IELTS gồm các đề test không khó phù hợp với bộ sách học ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Hãy khám phá bộ sách 5 cuốn Collins for IELTS trước khi học tập nhé!

2. Cuốn sách Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề và kỹ năng Từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing  Speaking.

Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

Cuốn sách Collins – Vocabulary for IELTS
Cuốn sách Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.

Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Link tải file PDF + Audio Collins – Vocabulary for IELTS

DOWNLOAD

Xem thêm bài viết liên quan

Vocabulary for IELTS Collins – Tải trọn bộ Ebook PDF+ Audio mới nhất

3. Cuốn sách Collins – Reading for IELTS

Giới thiệu chung

Đây là phần sách luyện kỹ năng Reading dành cho đối tượng người học đạt trình độ IELTS 5.0 đến 5.5 (preparation).

Cuốn sách Collins – Reading for IELTS
Cuốn sách Collins – Reading for IELTS

Ưu điểm

Sách gồm 12 units với mỗi unit tập chung vào một trong các chủ đề quen thuộc. thường xuất hiện trong bài thi IELTS thật. Điều này giúp người học nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng liên quan đến đa dạng các đề tài.

Từ unit 1 đến unit 11 sẽ tập trung vào từng dạng câu hỏi khác nhau có trong bài thi IELTS Reading, do đó người học có thể nắm chắc từng kỹ năng giải quyết các dạng câu hỏi có trong bài thi.

 • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
 • Cuốn sách vẫn là Answer key giúp người học có thể tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trong sách còn có một số lời khuyên, tips để người học có thể nắm bắt bài nhanh và hiệu quả hơn.

Cấu trúc của sách

 • Phần 1: Gồm một số từ vựng liên quan đến chủ đền chính của bài, và từ vựng thường được đặt trong bối cảnh sử dụng do đó người học không chỉ học được từ mới mà còn biết được cách sử dụng từ đó.
 • Phần 2: Gồm thông tin hướng dẫn cách thức giải quyết từng dạng câu hỏi với mức độ từ cơ bản đến nâng cao và một số bài tập nhỏ để người học có thể nắm bắt được các làm bài.
 • Phần 3: Gồm một bài đọc tương tự như bài thi IELTS thật nhưng chỉ tập trung vào mỗi dạng bài tập vừa học, do đó người học có thể thật sự hiểu được cách thức làm bài cho từng dạng câu hỏi.

Cuốn sách này dùng để rèn luyện khả năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Bài tập đi kèm, có đáp án ở cuối sách để tham khảo.

Link tải cuốn sách Collins – Reading for IELTS

DOWNLOAD

4. Cuốn sách Collins – Writing for IELTS

Giới thiệu chung

 • Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins.
 • Đây là phần sách luyện kỹ năng Writing  dành cho đối tượng người học đạt trình độ IELTS 5.0 đến 5.5 (preparation).
Cuốn sách Collins – Writing for IELTS
Cuốn sách Collins – Writing for IELTS

Ưu điểm

 • Sách gồm 12 units với mỗi unit tập chung vào một trong các chủ đề quen thuộc. thường xuất hiện trong bài thi IELTS thật. Điều này giúp người học nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng liên quan đến đa dạng các đề tài.
 • Từ unit 1 đến unit 11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…, do đó người học có thể nắm chắc từng kỹ năng giải quyết các dạng câu hỏi có trong bài thi.
 • Sách có cung cấp cho người học nhiều mẹo, tips để giúp việc học trở nên hiệu quả hơn cũng như đạt thành tích cao hơn trong bài thi thật.

Cấu trúc của sách

 • Phần 1: Giới thiệu một số từ vựng liên quan đến chủ đề chính của bài học và một số cụm từ chức năng và các biểu đạt ý mà người học có thể sử dụng trong bài thi IELTS Writing. Đa dạng các loại bài tập giúp người học nhớ kỹ và hiệu quả hơn các từ vựng mới và bối cảnh sử dụng từng từ.
 • Phần 2: Cung cấp hướng dẫn làm bài theo từ bước và những giai đoạn chính trong quá trình viết bài. Có bài mẫu để người học hiểu rõ hơn như thế nào là bài viết tốt. Có chú thích một số cấu trúc ngữ pháp, cụm từ chức năng nổi bật để giúp người học viết tốt và chính xác hơn.
 • Phần 3: Gồm bài thi mẫu cả Task 1 và Task 2 để người học làm quen với bài thi.

Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Mang đến cho người học trải nghiệm như sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách.

Link tải sách Collins – Writing for IELTS

DOWNLOAD

Xem thêm bài viết liên quan

Download sách Academic Writing For IELTS By Sam McCarter PDF

5. Cuốn sách Collins – Listening for IELTS

Giới thiệu chung

Đây là sách dành cho đối tượng người học đạt IELTS 5.0-5.5 có nhu cầu nâng cao kỹ năng Listening.

Cuốn sách Collins – Listening for IELTS
Cuốn sách Collins – Listening for IELTS

Ưu điểm

 • Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth... Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.
 • Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.
 • Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.
 • Sách còn cung cấp người học một số mẹo, tips để quá trình học và làm bài thi hiệu quả hơn, đạt được kết quả cao hơn.
 • Phần “Exam tip” trong mỗi unit được làm nổi bật để bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Cấu trúc của sách

Mỗi bài được chia thành 3 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu một số từ vựng liên quan đề chủ đề bài học và một số bài tập giúp người học có thể vận dụng các từ vừa học. Người học có thể hiểu rõ bối cảnh sử dụng từng từ và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.
 • Phần 2: Hướng dẫn chi tiết, cách giải quyết các dạng bài có trong bài thi IELTS thật theo từng bước. Mỗi bài sẽ chú trọng đến 1 section trong bài nghe và thường gồm có 3 dạng câu hỏi khác nhau. Có lời giải và ví dụ cho từng dạng câu hỏi, do đó, người học có thể dễ dàng tiếp thu bài học.
 • Phần 3: Gồm một bài đọc tương tự như bài thi IELTS thật nhưng chỉ tập trung vào mỗi dạng bài tập vừa học, do đó người học có thể thật sự hiểu được cách thức làm bài cho từng dạng câu hỏi.

Link tải file PDF + Audio Collins – Listening for IELTS

DOWNLOAD

6. Cuốn sách Collins – Speaking for IELTS

Giới thiệu chung

Đây là phần sách luyện kỹ năng Speaking dành cho đối tượng người học đạt trình độ IELTS 5.0 đến 5.5 (preparation).

Cuốn sách Collins – Speaking for IELTS
Cuốn sách Collins – Speaking for IELTS

Ưu điểm

 • Cuốn Speaking for IELTS được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho nhiều topic khác nhau.
 • Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho ài kiểm tra IELTS Speaking. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài test. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi unit.
 • Sách còn cung cấp cho người học nhiều mẹo, tips để việc học trở nên hiệu quả hơn cũng như đạt thành tích cao hơn trong bài thi IELTS.

Cấu trúc của sách

Trong đó, cấu trúc bài học gồm 2 phần

 • Phần 1: Gồm một số từ vựng và câu liên quan đến chủ đề chính của mỗi bài mà người học có thể sử dụng trong bài nói. Bài tập từ vựng trong phần này giúp người học sử dễ dàng hơn trong việc sắp xếp những ý tưởng phức tạp và do đó, ta sẽ làm tốt hơn trong bài thi IELTS Speaking thật.
 • Phần 2: Sách cung cấp người học những kỹ thuật khi làm bài thi Speaking. Thông tin và bài tập trong sách sẽ giúp người học biết được một bài thi nói tốt là như thế nào và làm thế nào để có được phần thi tốt.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản audio scripts đầy đủ của tất cả bài tập Nói ở cuối sách. Câu trả lời mẫu cho bài kiểm tra IELTS Speaking được ghi trong đĩa CDs. Phần audio scripts của các câu mẫu này cũng có ở cuối sách luôn. Thế nên là bạn nhớ học Nghe và học kĩ để rinh điểm thật cao nhé

Link tải sách Collins – Speaking for IELTS

DOWNLOAD

Bài viết của hocsinhgioi đã review những thông tin về bộ sách Collins for IELTS: Reading, Speaking, Listening, Writing, Vocabulary. Mỗi quyển sách đều có điểm hay riêng, hi vọng các bạn có thể khai phá hết các ưu điểm của sách Collins for IELTS giúp trong việc ôn luyện thi IELTS của bản thân tốt nhất nhé. Chúc bạn học tập tốt.

Cambridge IELTS 10 là quyển thứ 10 trong bộ sách luyện thi IELTS “gối đầu giường” của NXB Đại học Cambridge. Xuất bản năm 2015, không qua xa thời điểm hiện tại, với 4 bài test và topic sát với
“Từ vựng” là vũ khí được tính điểm trong bài thi IELTS Speaking và Writing, tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng từ vựng để tăng điểm cho phần thi của mình. Chính vì vậy, hocsinhgioi đã tổng hợp
Bộ sách ôn luyện IELTS Cambridge là được mệnh danh là bộ sách gối đầu giường của những bạn đang luyện thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bộ sách
Cuốn sách mà hôm nay mà ieltscaptoc.com.vn giới thiệu đến bạn là cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter. Cuốn sách sẽ giúp các bạn ôn luyện cho bài thi IELTS và đặc biệt đối với những bạn muốn luyện tập

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *