Tả con gà trống, bài văn miêu tả con gà trống nhà em lớp 6

Con gà trống là loài gia cầm có vẻ bề ngoài rất đẹp với bộ long óng ánh nhiều màu sắc mào đỏ rực để thu hút các chú gà mái. Nếu bạn để ý thì có thể làm 1 bài tả con gà trống dễ dàng. Hướng dẫn làm bài văn tả con gà trống lớp 6 hay nhất ngắn nhất, ngoài ra bài này cũng có thể tham khảo để làm bài tả con gà trống lớp 2 3 4 5

Các bài viết về chủ đề tả con gà trống được quan tâm :

 • Dàn ý miêu tả con gà trống lớp 5
 • Tả con gà trống lớp 3
 • Tả con gà trống lớp 5
 • Tả con gà trống lớp 4
 • Dàn ý tả con gà trống lớp 6

Ở làng quê, mùa hè nhộn nhịp với dàn đồng ca của ve sầu, tiếng đàn lợn ụn ịn…nhưng ai cũng quen thuộc âm thanh “ Ò…Ó…O” của chú gà trống mỗi sớm tinh mơ gọi mọi người thức dậy đúng giờ. Mới ngày nào còn là chú gà trống choai với tiếng gáy le te, giờ đây chú gà trống trưởng thành có thân hình oai vệ, chững chạc. Chú là chiếc đồng hồ báo thức đáng tin cậy, không kể thời tiết,chú luôn làm đúng nhiệm vụ của mình.  Chú thường rướn cổ về phía trước, vỗ cánh phần phật rồi cất tiếng gáy dõng dạc xé tan màn đêm, báo hiệu ngày mới bắt đầu. Chú gà trống thân thiện rất có ý nghĩa với người dân quê em .Trong đàn chú gà trống còn là anh hùng: bảo vệ chị gà mái và đàn con, “giải quyết” những cuộc giao tranh. Khi miêu tả chú gà bạn nên chú ý tới bộ lông sặc sợ, chiếc mào đỏ chót, cái mỏ cứng và đôi chân vững vàng có cựa dài .Sau đây là bài văn mẫu các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

ga trongNhững chú gà trống có vẻ ngoài rất oai vệ với màu sắc rất đẹp

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON GÀ TRỐNG NHÀ EM LỚP 6

Mỗi buổi sáng đến trường em chưa bao giờ đi muộn bởi nhà em có một chiếc đồng hồ linh động. Đó chính là chú gà trống, em coi chú như một người bạn như một người bạn thân thiết.

Chú gà trống nhà em trông mới oai vệ làm sao! Chú sở hữu bộ lông mềm mượt, rực rỡ sắc màu. Chiếc đuôi của chú uốn cong cong như chiếc cầu vồng, tạo nên sự cân đối, hài hòa với thân hình chắc nịch. Có lẽ chú ta rất tự hào khi diện một “chiếc mũ” đỏ chót như bông hoa mào gà bung nở giữa mùa xuân. Em thấy chú có vũ khí lợi hại là chiếc mỏ vàng ươm, cứng như đá. Nó giúp chú cặp chặt con mồi và tự vệ. Cùng với đó, đôi chân của chú gà trống to, khỏe. Lớp vẩy cứng giống như chú đang mặc áo giáp vậy.  Gần bàn chân chú là chiếc cựa dài, nó như minh chứng, chứng tỏ chú đã trưởng thành và dạn dày kinh nghiệm. Từng bước đi của chú vững vàng, đường bệ, chú được trang bị đầy đủ “ võ phục”, đi tới đâu cũng nhận được sự chú ý của mấy chị mái mơ. Đôi mắt chú tròn xoe, luôn đề cao cảnh giác, ánh nhìn tinh tườm ấy đã bao lần bắt trúng những con sâu béo nằm cuộn mình trên chiếc lá hơi xà xuống mặt đất trong vườn nhà em. Ba em thường nói rằng chú là giống gà ta có diện mạo đẹp, có không ít người ngỏ ý muốn mua lại con gà nhưng bố em khéo từ chối bởi ba cũng mến chú.

Về nhà sau giờ học, em thường hứng thú giúp ba mẹ cho gà ăn. Em vung từng nắm thóc, cả đàn nháo nhác, đổ xô tới. Lúc này, chú gà trống hào phóng, sẵn sàng “dọn chỗ” cho mẹ con cô gà mái. Chú không vội tranh phần của mình mà dùng hành động nghĩa hiệp như vậy đấy. Với thân hình vạm vỡ, khi trong chuồng xảy ra cuộc ẩu đả dữ dội, chú thường đứng ra “giảng hòa” đôi bên. Khi chị gà mái dẫn đàn con đi dạo, hẫ thấy bóng diều trao liệng, bóng chúng in xuống mặt đất thì lúc gà mẹ xù lông, dang cánh che chở lũ con cũng là lúc chú gà trống ở ngay bên cạnh để bảo vệ mẹ con chị khỏi mối nguy hiểm rình rập. Từ thuở nào chú chỉ là chú gà choai, giờ đây chú biến là người chiến binh dũng cảm, nhiệt thành.

Nếu người ta có lễ hội hoa, trồng hoa tóc tiên để đoán chính xác thời gian chuyển năm cũ sang năm mới thì với gia đình em, chú gà trống trở thành chiếc đồng hồ báo thức uy tín, có trách nghiệm. Hàng sáng, cứ năm giờ chú đã nhảy phắt lên đống rơm, khi khắp nơi còn bảng lảng màn sương bụi giăng mắc, trời còn nhập nhoạng thì chú cũng lấy hết sức mình tạo ra tiếng gáy rõng rạc “Ò…Ó…O….O”. Chuỗi âm thanh xé tan không gian im lặng, liền đó hàng loạt chú gà gáy theo, kéo màn mây để đánh thức ông mặt trời tỉnh dậy sau một đêm dài. Nhờ có chú, em rèn luyện cho mình tính chuyên cần dẫu trời mưa hay nắng em cũng dậy sớm theo tiếng gọi thân quen của chú gà trống.

Gia đình em sống gắn bó với chú gà trống, chú là một thành viên không thể thiếu, là chiếc đồng hồ tốt và là một chiến binh quả cảm.

Thu Hường – wikihoc.com

con ga trongGà trống là 1 loại gia cầm được nuôi rất nhiều có nhiều giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CON GÀ TRỐNG

“Nhà em có con gà trống … Gà trống gáy ò…ó…o…”. Gà trống là hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Khi nhớ về quê hương, bên cạnh những hình ảnh đẹp đẽ khác, chú gà trống lại hiện về trong em.

Chao ôi! Chú gà trống mới đẹp làm sao! Chú khoác trên mình một bộ lông rực rỡ với sắc vàng, sắc tía,… thật đẹp. Với chiếc mào đỏ chót, chú như đang đội một chiếc mũ thật bảnh bao. Tô điểm thêm cho vẻ bề ngoài của chú là chiếc đuôi công công như lưỡi liềm với sắc màu bắt mắt. Đôi cánh chắc chắn trông thật khỏe khoắn. Mắt chú tròn xoe, long lanh như có nước và chiếc mỏ vàng nhoe bé xinh xắn. Gà trống có thân hình cao ráo với cặp đùi chắc khỏe. Đôi chân vững chãi với chiếc cựa sắc bén đầy kiêu hãnh khiến chú tự tin trước đồng loại của mình. Nhìn từ xa, trông chú thật oai vệ.

Mỗi sáng tinh mơ, khi ông mặt trời còn đang ngủ trong chiếc chăn mây bồng bềnh, chú gà trống đã thức dậy. Chú đứng trên đống rơm vàng cất tiếng gáy khỏe khoắn: “Ò..ó…o…”. Khi tiếng gáy cất lên là lúc mọi người thức dậy, chuẩn bị cho một ngày mới, người lớn đi làm, trẻ em đi học, cụ già ở nhà. Tiếng gáy của chú như chiếc đồng hố báo thức thật hữu hiệu.

Những lúc râm mát, chú dẫn đàn gà con đi kiếm mồi. Chú bới lá tìm sâu, bới đất tìm giun. Nhìn đàn con líu ríu bên cạnh chú, em thấy  thật ấm áp. Mỗi lúc nguy hiểm, chú như một hiệp sĩ dũng mãnh bảo vệ đàn con khỏi kẻ thù.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Từ ngày có chú, em không cần mẹ gọi dậy mỗi sáng. Chú gà trống như một nét vẽ điểm tô thêm cho cuộc sống của em.

 Hải Yến  – wikihoc.com

44. (2/ 2) Tả chú công an đang làm nhiệm vụ lớp 6

Hướng dẫn làm bài văn tả chú công an đang làm nhiệm vụ lớp 6 hay nhất

Trong cuộc sống có biết bao người âm thầm cống hiến sức mình để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chú công an giao thông là một người như vậy. Bất kể thời tiết nắng mưa, lúc nào chú cũng làm cố gắng hoàn thành tốt công việc hướng dẫn phương tiện lưu thông trên đại lộ. Trước kia dòng đường ùn tắc, chật cứng trong giờ cao điểm nay xe cộ đi lại dễ dàng hơn. Chú công an luôn khoác bộ quân phục màu xanh lá quen thuộc và gánh vác nhiệm vụ cao cả là bảo vệ trật tự an ninh của tổ quốc. . Khi tả chú công an làm nhiệm vụ, các bạn cần chú ý tới ngoại hình như nét mặt cương trực, dáng người thư sinh nhưng đứng đắn, nghiêm chỉnh… tư thế nghiêm trang của chú khi chỉ huy dòng xe cộ tấp nập đi đúng làn đường và thái độ khâm phục, ngưỡng mộ của bạn, ước mơ đóng góp sức mình làm xây dựng cuộc sống. Bạn có thể khắc họa hình ảnh chú công an trong tình huống cụ thể khi có người chống đối để thấy sự dũng cảm của chú. Sau đây là bài văn mẫu các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CHÚ CÔNG AN ĐANG LÀM NHIỆM  VỤ

Đi giữa dòng đường đông đúc, lòng em lại bừng lên niềm vui thích khi thấy từ xa màu áo xanh lá của chú công an giao thông. Hàng ngày, chú đều giúp con đường lưu thông dễ dàng hơn.

Chú công an khoảng ba mươi tuổi. Dáng người mảnh mai của chú như một cậu thư sinh, trở nên đứng đắn hơn trong bộ quân phục ngay ngắn. Em say sưa ngắm nhìn bộ trang phục có đính ngôi sao vàng hài hòa với màu xanh thẫm. Chú đúng trên bục giống như viên tướng đang khéo léo chỉ huy lực lượng, không được lộn xộn trong hàng ngũ vậy. Gương mặt chữ điền của chú ánh lên vẻ nghiêm nghị, cương trực khi làm nhiệm vụ được giao phó. Nước da chú ngăm ngăm tôn lên sức khỏe ẩn dấu bên trong, có lẽ bởi nhiệm vụ quan trọng của mình, cái nắng sự oi ả của thời tiết làm chú dạn dày sương gió hơn.

Lúc nào em cũng thấy chú công an miệng thổi còi, tay cầm dùi cui đồng thời dứt khoát hướng dẫn xe cộ đi đúng làn đường của mình. Nhờ có sự chỉ dẫn nhiệt tình, chính xác, từng làn đường tắc nghẽn trước đây nay  hoạt động đi lại bình thường. Mọi người khi chấp hành đúng luật an toàn giao thông, sẽ không còn tồn tại những muộn phiền, sự bực tức,hằn học của những người đi đường. Họ từng phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mới có thể tiến lên phía trước. Những lúc ấy, bên cạnh những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt chú, em còn cảm nhận được nụ cười thoáng qua của chú khi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Buổi chiều thu hôm ấy, trên đường đi học về, em lại bắt gặp dáng đứng quen thuộc của chú công an. Nhưng chợt thấy chú thổi còi và yêu cầu một chiếc xe máy dừng lại. Thì ra hai thanh niên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm và đang lạng lách đánh võng trên đường. Chúng nhận ra sự chú ý của chú công an, đi xe chầm chậm về phía bục chú đứng. Thay vì sự khiêng nể chúng tỏ vẻ khinh thường, cười khểnh dáng điệu “ trói gà không chặt” của chú. Chú cảnh sát vẫn giữ thái độ nghiêm nghị, cứng cỏi trước vẻ dữ dằn, thô kệch kia. Có thể những tên côn đồ đó kháng cự và chống trả một cách thô bạo, dường như chúng nghĩ rằng một cú hích sẽ làm chú hoảng sợ nên điềm nhiên nhấn ga, vượt qua mặt chú. Nhanh như cắt, chú nắm lấy đuôi xe và kéo một tên xuống. Bất ngờ tên còn lại ngã dúi dụi, thật khó ngờ khi chú dùng những chiêu võ vật hai tên tội phạm ngã nhào. Chúng rút con dao giấu trong người tấn công đáp trả thì chú công an khéo léo vừa dứt khoát túm lấy con dao và đá trái, thúc vào bụng khiến hai tên côn đồ phải quy phục. Sự kiên cường cùng với sự bình tĩnh giúp chú lấy lại trật tự trên tuyến đường. Em thầm khâm phục chú công an,công việc gặp không ít khó khăn nhưng có lẽ niềm vui của chú là góp phần đem lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Ngắm nhìn chú công an nghiêm túc, nhiệt tâm trong nhiệm vụ, em thấy trân trọng những đóng góp của chú. Em tự nhủ cố gắng tốt để có thể giúp ích cho cuộc đời như chú vậy.                                                                                                     _Thu Hường_

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CHÚ CÔNG AN ĐANG LÀM NHIỆM VỤ

Chắc hẳn mỗi người dù còn nhỏ hay đã trưởng thành, dù bé hay lớn thì cũng đều ấp ủ trong mình những ước mơ, khát vọng. Có người mơ ước được đi du lịch vòng quanh thế giới, người thì mơ ước được làm giáo viên, bác sĩ… còn em lại muốn được trở thành chú công an để bảo đảm cuộc sống an toàn, trật tự cho mọi người. Ước mơ đó được truyền cảm hứng từ hình ảnh chú công an đang làm nhiệm vụ trên đường em tan học mỗi buổi chiều.

Đường về nhà em phải đi qua một cái ngã tư rất rộng. Đó là cửa ô của thành phố nên tập trung rất nhiều phương tiện giao thông. Hôm đó là một buổi chiều tháng 5 nóng nực, mẹ chở em đi học về nên em có dịp quan sát kĩ hơn hình ảnh chú công an đang làm nhiệm vụ. Vì là giờ cao điểm nên thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Người đi làm về, học sinh tan học, … từ mọi ngả đường đều đổ về ngã tư. Đủ mọi phương tiện đi lại với những khí thải rất ngột ngạt, nào là xe máy, xe bus, xe tải, xe đạp…  Là ngã tư có thể dẫn đến nhiều tuyến đường quan trọng khác, lại vào thời điểm cuối tuần nên con đường đông đúc và chật chội hơn mọi ngày. Em và mẹ em phải nhích từng ít một, rồi lại bị kẹt giữa đám đông. Mọi người lúc này đều cảm thấy mệt mỏi một phần vì nắng nóng, một phần vì ngột ngạt.

Bỗng nhiên em thấy giữa đường là hình ảnh một người với chiếc mũ vàng và cái dùi cui. Hỏi mẹ thì em mới biết đó   là chú công an giao thông đang điều tiết giao thông. Dáng người chú to cao vạm vỡ như cây gỗ vững chắc của rừng da. Làn da chú ngăm ngăm đen, có lẽ bởi điều kiện làm việc khắc nghiệt, đứng giữa đám đông trong thời tiết 38°C để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Chú mặc bộ quần áo màu vàng, tay cầm chiếc dùi cui điều khiển mọi phương tiện lưu thông trên đường. Trên đầu chú đội cái mũ công an ngay ngắn, và cầm còi thổi để mọi người biết đi theo hướng nào. Từ xa nhìn lại, gương mặt chú đã có những giọt mồ hôi rơi lã chã, chiếc áo mỏng cũng dần ướt đi. Khuôn mặt ấy vẫn luôn toát lên vẻ hiền lành, vui vẻ và đáng tin cậy.

Ngày nắng nóng, nhìn mọi người xung quanh ai cũng áo chống nắng, khẩu trang… vậy mà chú đứng đó hàng giờ đồng hồ với bộ quân phục màu vàng. Chú không hề tỏ vẻ mệt mỏi, cáu gắt vì mọi người chưa tuân thủ luật lệ. Trên môi, chú luôn nở một nụ cười thân thiện, hiền hậu.

Với những dụng cụ trong tay, chú bắt đầu phân làn xe. Khi đèn đỏ bật lên chú chỉ tay để các xe dừng lại để tránh gây tai nạn giao thông và ra hiệu để làn xe còn lại đi tiếp. Còn một số người chưa nắm rõ luật lệ, đi lên cả vỉa hè thì chú yêu cầu dừng lại, bình tĩnh chỉ đạo để chủ xe hiểu rõ. Cứ thế nên dòng đường được thông thoáng, các phương tiện luôn đi đúng làn đường của mình.

Em thương chú biết bao và cũng biết ơn công lao của chú biết nhường nào. Em luôn tự nhủ với lòng mình phải học thật tốt để trở thành một chú công an mẫu mực như chú.

Vân Anh – wikihoc.com

Similar Posts

13 Comments

 1. 827214 332455Youre so cool! I dont suppose Ive read anything like this before. So good to discover somebody with some original thoughts on this subject. realy thank you for starting this up. this website is something that is required on the web, someone with a little originality. helpful job for bringing something new to the internet! 269317

 2. Hey! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization?
  I’m trying to get my website to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good
  success. If you know of any please share. Thank you! You
  can read similar blog here: Backlink Building

 3. I’ll right away grab your rss as I can’t in finding your e-mail subscription link or e-newsletter service. Do you have any? Please permit me know in order that I may subscribe. Thanks!

 4. I have been surfing on-line greater than three hours lately, yet I by no means discovered any fascinating article like yours. It’s lovely worth sufficient for me. In my opinion, if all website owners and bloggers made excellent content material as you probably did, the internet might be a lot more useful than ever before!

 5. Hey there! Do you know if they make any plugins to help with Search
  Engine Optimization? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good success.
  If you know of any please share. Kudos! I saw similar blog here

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *