Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 6 – Bài văn miêu tả giờ chào cờ ở trường em

Thông thuường vào thứ 2 hàng tuần luôn sẽ có 1 buổi lễ chào cờ thuường tổ chức vào buổi sáng để làm lễ tổng kết lại tuần học trước và các kế hoạch cho các tuần học tiếp theo ở mỗi trường. Hướng dẫn học sinh làm bài văn miêu tả giờ chào cờ ở trường em hay nhất, bài văn mẫu tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả buổi chào cờ đầu tuần đáng chú ý:

 • Tả buổi lễ khai giảng lớp 6
 • Dàn ý tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5
 • Dàn ý tả giờ chào cờ ở trường em lớp 6
 • Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5

Mỗi người đều có thể tìm cho mình niềm vui, sự phù hợp với mỗi tiết học khi đến trường. Có người thích được chìm đắm vào những bài học bổ ích mà cũng không kém phần thú vị để được lĩnh hội thêm tri thức. Có người lại thích giờ ra chơi để được hòa mình vào các trò chơi đầy tinh nghịch, sôi động. Nhưng cũng có người lại ấn tượng về giờ chào cờ với sự trang nghiêm của nó. Các bạn sẽ bắt gặp đề bài miêu tả giờ chào cờ ở trường em. Để tả giờ chào cờ ở trường, bạn cần miêu tả chung khung cảnh của ngôi trường như thiên nhiên, sân trường, hoạt động của các học sinh, thầy cô và nêu cảm nhận chung của bản thân về giờ chào cờ đầu tuần. Nên sử dụng kết hợp các phương thức biểu đạt khác nhau như tự sự, miêu tả, biểu cảm và sử dụng linh hoạt các biện pháp nghệ thuật như so sánh, nhân hoá, ẩn dụ…Dưới đây là các bài văn mẫu miêu tả giờ chào cờ đầu tuần để giúp các bạn hoàn thành bài tập này thật tốt. Chúc các bạn thành công.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ BUỔI LỄ CỜ ĐẦU TUẦN Ở TRƯỜNG EM

Trong cuộc sống, có những điều trôi qua rồi ta mới thấy quý trọng, nâng niu và nhớ thương. Và tuổi học trò cũng qua nhanh như một cơn mưa rào, để lại nhiều kỉ niệm khó phai. Khi trưởng thành hơn, tôi lại càng da diết nhớ về những năm tháng ấy, khao khát thời gian trở lại. Vì vậy mà khung cảnh chào cờ ở trường đã để lại cho em nhiều ấn tượng khó phai.

Đó là một buổi sáng thứ Hai đẹp trời. Bầu trời trong xanh cao vời vợi với những gợn mây trôi như những đứa trẻ dắt tay nhau đi chơi. Từng cơn gió lao xao thổi mát rượi, chim chóc cùng cất lên bản hòa ca ngày mới. Tôi dậy sớm hơn mọi ngày, khoác lên mình bộ đồng phục thân yêu để đến trường, bắt đầu một tuần làm việc mới với giờ chào cờ ý nghĩa.

Sân trường thật đông đúc và nhộn nhịp. Các bạn gương mặt ai cũng tươi cười, vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho tuần học tập, làm việc. Mọi hoạt động ngoại khóa diễn ra dưới sân. Một số bạn nam chơi đá cầu, các bạn nữ chơi nhảy dây và dưới gốc bàng, một vài bạn ngồi đọc sách, thảo luận về bài tập.

Tiếng trống vang lên báo hiệu tập trung cả trường. Từ phía các lớp, các bạn học sinh xếp hàng ngay ngắn, đi từng hàng đôi xuống sân trường. Khi cả trường đã ổn định, các bạn lớp trưởng điểm danh sĩ số và báo cáo với cô giáo chủ nhiệm. Khi cả trường đã im lặng, bạn liên đội trưởng lên điều hành buổi lễ. Cầm micro, bạn dõng dạc hô to: ” Kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh chuẩn bị trang phục làm lễ chào cờ”. Không ai nhắc ai nhưng các bạn đều tự giác bỏ mũ xuống, đứng đúng tư thế và mắt hướng lên quốc kì. Tiếp đến, bạn hô “Nghiêm, chào cờ, chào!”. Không gian lặng như tờ, mọi khoảnh khắc như ngưng đọng. Mọi người cùng hát vang bài Quốc ca một cách đầy từ hào. Nhìn về phía lá cờ, em nhìn thấy trong ánh mắt các bạn học sinh niềm tự hào về quê hương đất nước, một sự quyết tâm học thật giỏi vì tương lai sau này, để đáp đền công lao của những người đi trước.

Tiếp theo là phần nhận xét của lớp trực tuần, chỉ ra những ưu và nhược trong tuần qua của trường ta. Trước những ưu điểm thì các bạn học sinh vỗ tay vui vẻ, nhắc nhớ nhau phải duy trì và phát huy. Đến những nhược điểm hay những mục tiêu chưa đạt được nhưng không khí không hề nặng nề, tự nhủ với lòng mình phải rèn luyện, khắc phục.

Cuối cùng là phần chuyên mục của các lớp. Tuy được chuẩn bị trong thời gian khá ngắn nhưng rất hấp dẫn và công phu. Các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm… do các bạn học sinh dàn dựng đều truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Buổi chào cờ kết thúc để lại trong lòng mọi người những ấn tượng khó phai, như đọng lại trong lòng em. Một không khí vừa nghiêm trang, trầm mặc nhưng cũng hết sức vui vẻ, thoải mái. Ngoài sân trường, nắng vàng nhảy nhót tung tăng mọi nơi, tiếng chim ca líu lo cùng đồng hành với bọn em một tuần học mới.

Vân Anh – wikihoc.com

buoi chao co o truong em
Buổi lễ chào cờ đầu tuần thường diễn ra vào buổi sáng sớm tiết học đầu tiên để làm lễ và tổng kết tuần học trước

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ LỄ CHÀO CỜ Ở TRƯỜNG EM LỚP 6

Trong kí ức của tuổi học trò, mỗi người đều có trong mình những ấn tượng, những kỉ niệm riêng. Đó có thể là hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài hay ngày tựu trường đầy tươi vui, náo nức. Còn với em, buổi lễ chào cờ đầu tuần luôn để lại những ấn tượng thật khó quên.

Mỗi sáng thứ Hai, chúng em lại háo hức mong chờ đến lễ chào cờ. Hôm nay, bầu trời trong xanh, cao vời vợi. Ông mặt trời đã bắt đầu từ từ nhô lên ban phát những tia nắng đầu tiên xuống cảnh vật. Cây cối cũng bừng tỉnh sau một giấc ngủ trông thật tràn trề sức sống. Những chú chim nhảy nhót từ cành này sang cành khác, ca hát líu lo chào ngày mới. Tất cả như bừng tỉnh để bắt đầu một tuần làm việc mới. Nhìn cảnh vật, em thấy mình thật vui tươi, phấn khởi đón chào một tuần học mới.

Sân trường hôm nay được các bạn quét dọn thật sạch sẽ. Lúc này trên sân, học sinh đã đến đông hơn. Những hàng ghế đỏ đã được các bạn học sinh xếp ngay ngắn thành từng hàng. Tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ chào cờ, các bạn học sinh không ai bảo ai mà nhanh chóng xuống sân ổn định vị trí, ngồi theo từng đơn vị lớp để chuẩn bị làm lễ chào cờ. Lễ chào cờ bắt đầu. Chị liên đội trưởng dõng dạc hô to: “ Nghiêm! Chào cờ… Chào”. Cả trường im lặng, đứng nghiêm trang, tay đặt lên trán, mắt ngước lên nhìn lá cờ đỏ thắm đang bay bay trong gió. Ngay cả đến những chị gió tinh nghịch cũng ngừng thổi, những chú chim cũng dừng hót để im lặng trong bầu không khí thiêng liêng này. Toàn sân trường là màu áo trắng của những cô cậu học trò cùng với chiếc khăn quàng đỏ trên vai trông thật đẹp. Không khí của buổi lễ chào cờ thật trang nghiêm, uy nghi và rất đỗi thiêng liêng. Rồi cả trường cùng đồng thanh hát bài Quốc ca. Những giọng hát trầm ấm được cất lên từ trái tim, từ lòng tự tôn dân tộc nghe thật xúc động và tự hào. Khi hát bài Quốc ca, em nhớ tới và thầm biết ơn những anh hùng đã anh dũng hi sinh để mang lại độc lập, hòa bình cho tổ quốc hôm nay. Thỉnh thoảng những cơn gió nhẹ thổi qua làm mái tóc của những bạn gái nhẹ bay. Nắng đã trải vàng khắp sân trường.

Sau đó, nghi thức chào cờ đã hết, các bạn học sinh ngồi xuống. Chúng em cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các bạn lớp trực tuần biểu diễn. Những bài hát rất hay và ý nghĩa về mái trường, thầy cô, bạn bè được thể hiện qua những giọng hát trong trẻo, ngọt ngào làm xao xuyến tâm hồn. Thầy giáo hiệu trưởng lên khen ngợi những ưu điểm, phê bình một số những khuyết điểm còn tồn tại và đồng thời để ra những phương hướng nhiệm vụ cho tuần học mới. Chúng em chăm chú lắng nghe lời thầy. Buổi lễ chào cờ kết thúc, chúng em trở về lớp chuẩn bị cho những tiết học sau. Các bạn học sinh ai nấy cũng vui tươi, phấn khởi, khuôn mặt rạng rỡ.

Buổi lễ chào cờ diễn ra hàng tuần, nhưng cứ đến thứ Hai đầu tuần em lại háo hức đón chờ. Những giây phút thiêng liêng trong buổi lễ sẽ mãi in đậm trong tâm trí nhắc nhở, thôi thúc em luôn cố gắng học tập thật giỏi để đền đáp công ơn của cha anh đi trước.

Bùi Hiên – wikihoc.com

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 MIÊU TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ Ở TRƯỜNG EM LỚP 6

Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, trường em đều có một buổi chào cờ đầy hữu ích. Đây được coi là một hoạt động thường lệ của trường và là một buổi sinh hoạt đầu tuần rất ý nghĩa đối với học sinh toàn trường nói chung và đối với em nói riêng.

Giờ chào cờ được bắt đầu bằng tiếng trống trường rộn rã vang lên lúc bảy giờ sáng. Âm thanh tiếng trống giục giã như đang thúc giục chúng em. Đây là tiếng trống bắt đầu một tuần làm việc mới. Sau tiếng trống trường là hàng loạt các học sinh ồ ạt chạy ra từ phía các lớp học. Tiếng cười đùa vang lên nhưng rất nhanh lại lắng xuống. Học sinh nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, hàng ghế đỏ xen lẫn đồng phục trắng tinh làm sân trường trở nên tươi tắn, rạng ngời hơn hết thảy. Các bạn học sinh xếp thành từng hàng ngay ngắn, không gian dần trở nên yên ắng, trang nghiêm. Cô tổng phụ trách bước lên bục, dõng dạc hô: “ Xin kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đứng dậy để chuẩn bị làm lễ chào cờ… Nghiêm! Chào cờ, chào. “ Tiếng hô dứt khoát, rành mạch và tiếp đó là tất cả học sinh bên dưới cùng các thầy cô hai bên lễ đài đồng loạt giơ tay lên ngang trán làm động tác chào cờ. Tiếng cờ bay phấp giới trong gió cùng với nghi thức trang trọng làm không khí trở nên trang nghiêm hơn bao giờ hết. Sau khi chào cờ xong, thầy hiệu trưởng đại diện cho toàn bộ các thầy cô giáo trong trường lên phát biểu. Người thầy đáng kính với mái tóc hoa râm nở nụ cười hiền từ bước lên bục chính của lễ đài phổ biến nội dung công tác tuần. Thầy mở cuốn sổ màu đen quen thuộc ra, đeo vào cặp kính lão, cất lên giọng nói đầm ấp, rõ ràng. Cả trường như bị cuốn theo lời nói của thầy, tấ cả đều chăm chú lắng nghe, tiếng thầy vang dội khắp khuân viên trường học. Đôi lúc cơn gió sẽ khẽ khàng thổi lên cành cây tạo nên âm thanh xào xạc như hưởng ứng. Trong vườn trường những bông hoa cũng rung rinh đưa mình theo cơn gió buổi sớm, ánh nắng mặt trời xuyên qua kẽ lá cành cây, sải những bước chân dài trên mặt đất, làm những cành hoa nhỏ xuống những hạt sương đêm. Toàn trường yên ắng đến lạ, dường như ngoài tiếng nói âm vang của thầy hiệu trưởng chỉ còn những chuyển động hết sức tinh vi đến từ thiên nhiên. Trong các lớp học, bảng đen im lìm bên phấn trắng, bàn ghế ngay ngắn thẳng hàng như đang chờ được làm việc. Sau khi đã trình bày xong những nội dung, dự định của tuần học mới là đến lúc đọc xếp loại từng lớp trong tuần học vừa qua và cuối cùng là tiết mục văn nghệ đến từ một lớp nào đó, mỗi tuần mỗi lớp sẽ làm một tiết mục văn nghệ để biểu diễn vào sáng thứ hai. Hầu hết các tiết mục đều là ca hát và tuần này cũng không ngoại lệ. Tiếng hát của bạn nữ bước lên như một liều thuốc kì diệu, giúp thầy trò sảng khoái, thoải mái, giúp thư giãn khỏi những căng thẳng của công việc đã qua, giúp ta vui vẻ hơn đón nhận một tuần dạy và học mới.

Mỗi giờ chào cờ đến, quang cảnh trường học lại trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Em rất yêu thích không khí nghiêm trang ấy và đây sẽ mãi là hồi ức đẹp để em nhớ lại cho đến mãi sau này.

         Hải Yến  – wikihoc.com    

Similar Posts

3.671 Comments

 1. Wow, incredible weblog structure! How lengthy have you been running a blog for?
  you made running a blog look easy. The overall glance of your
  website is wonderful, as neatly as the content material!
  You can see similar here dobry sklep

 2. Hmm it looks like your site ate my first comment (it was extremely long)
  so I guess I’ll just sum it up what I submitted and say, I’m thoroughly enjoying your
  blog. I too am an aspiring blog blogger but I’m still new to everything.
  Do you have any helpful hints for newbie blog writers?
  I’d genuinely appreciate it.

  Feel free to surf to my blog post :: vpn special coupon code 2024

 3. It is important for attorneys to know how to spot asbestos products in every
  case. This can be accomplished by talking to colleagues,
  collecting documents, or analyzing samples taken from home or workplaces.

  My web page; Vimeo