Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn) đầy đủ lớp 8 hay nhất

Hướng dẫn Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn) đầy đủ lớp 8 hay nhất tại wikihoc.com để các bạn tham khảo.

Các bài soạn trước đó:

  • Soạn bài Lựa chọn trật tự từ trong câu (luyện tập) lớp 8
  • Soạn bài Luyện tập đưa yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận lớp 8

Chúng ta lại tiếp tục đến với bài Chương trình địa phương (phần Văn). Không biết rằng hằng ngày bạn có hay theo dõi những vấn đề của địa phương mình? Mỗi một quốc gia, một dân tộc, một vùng miền, cũng như một địa phương đều có những vấn đề nổi cộm riêng mà cần quan tâm. Nhất là đối với chính người dân ở vùng miền ấy. Bởi họ chính là nhân tố quan trọng quyết định rằng vấn đề ấy có được giải quyết hay là không. Vì thế, là người ở địa phương cần nắm rõ những vấn đề của địa phương mình. Bài này sẽ hướng dẫn các bjan tự trình bày về một số vấn đề của địa phương mình. Sau đây là bài Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn) đầy đủ lớp 8 hay nhất tại wikihoc.com để các bạn tham khảo.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn) lớp 8

I. Chuẩn bị ở nhà bài Chương trình địa phương (phần Văn) lớp 8

Câu 1 trang 127 SGK văn 8 tập 2

Các văn bản nhật dụng ở lớp 8 đề cập đến những vấn đề:

  • Môi trường: Thông tin về trái đất năm 2000.
  • Dân số: Bài toán dân số.
  • Bài trừ tệ nạn thuốc lá: Ôn dịch thuốc lá.

Câu 2 trang 127 SGK văn 8 tập 2

  • Một trong những vấn đề trên để phản ánh một khía cạnh nào đó của vấn đề ngay chính trên quê hương mình đang sinh sống: xả rác bừa bãi

Câu 3 trang 127 SGK văn 8 tập 2

Trình bày những hiểu biết về vấn đề đó bằng một văn bản trong vòng một trang giấy:

  • Nửa năm đổ lại đây, địa phương em đã gặp phải một vấn đề vô cùng nan giải, đó là vấn đề ngưởi dân xả rác thải rất bừa bãi khiến cho khu dân cư ngày càng ngập trong trạng thái ô nhiễm. Trước đây, vấn đề này hoàn toàn không nghiêm trọng vì mọi ngưởi vẫn giữ những ý thức tối thiểu khi đổ rác nhưng mọi chuyện trở nên mất kiểm soát khi dần có những bãi rác nhỏ trong khu dân cư. Bãi rác lúc đầu rất nhỏ, mọi người có thể dọn gọn gàng nhưng rồi ngày mai bãi rác lại nguyên như cũ. Thêm vào đó, nhiều người thấy quen tay, liền vứt luôn rác thải nhà mình vào bãi rác ấy khiến nó dần trở thành một tụ điểm rác mất kiểm soát. Mùi hôi thối bắt đầu bốc lên khiến cho người dân ở gần đấy vô cùng khó chịu nhưng lại khó tìm ra được chủ nhân của những túi rác. Có thể là người của khu dân cư, nhưng cũng có thể không phải nên ai cũng thấy rất hoang mang. Hơn nữa, việc dọn bãi rác lại không được xát xao, mọi người đều không cho rằng đó là việc của mình, nhất là những người nhà ở xa bãi rác, vì không có gì ảnh hưởng đến họ nên họ không bận tâm. Đây quả là vấn đề nan giải mà địa phương em cần đặt lên hàng đầu để tìm phương án giải quyết.

II. Nội dung trên lớp

Các bài soạn tiếp theo:

  • Soạn bài Chữa lỗi diễn đạt lô-gic lớp 8
  • Soạn bài Tổng kết phần Văn lớp 8

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *