SDS là gì và điều cần biết về chương trình du học SDS – Canada

Ngày 08/06/2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình SDS visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã được áp dụng tai Việt Nam. Nhờ đó, giấc mơ du học học Canada của những bạn trẻ Việt đang đến gần hơn bao giờ hết. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem SDS là gì kèm những thông tin hữu ích về nó nhé!

Bài viết được lưu ý nhiều nhất:

Chương trình du học Canada SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study). SDS còn được gọi là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chương trình Du học Canada SDS cũng liên kết và hợp tác cùng với ngân hàng Scotiabank – một trong những tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Và thông qua Scotiabank, chúng ta hoàn toàn có thể được bảo đảm sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo.

Scotiabank - Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada.Scotiabank - Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada.
Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada

Nếu như trước đây, khi du học theo diện visa thường bạn phải chứng minh được trong tài khoản tồn tại $30.000 CAD và thu nhập bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng cùng hàng loạt giấy tờ khác. Giờ đây, nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada 2020, bạn sẽ không phải tốn thời gian cho các hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Du học sinh sẽ chỉ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada theo diện SDS

Mở ra cánh cửa du học cho các sinh viên có năng lực cao

Du học Canada SDS mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… tất cả đều mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ tiềm năng. Không chỉ vậy, so với CES, Canada SDS còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi các trường DLI – cho phép tuyển sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, số lượng trường được lựa chọn sẽ nhiều hơn, danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn so với danh sách cố định 55 trường đại học trong chương trình CES. Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng, với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP.

Thông qua chương trình SDS, họ yêu cầu gắt gao hơn về trình độ IELTS cũng như các cấp độ đào tạo được mở rộng, từ đó sẽ phân loại được những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo.

Những học sinh điểm học tập có thành tích tốt sẽ được chương trình SDS tuyển chọn. Mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có thành tốt trong học tập, là học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

Chương trình Du học Canada SDS - Nơi mở ra cánh cửa du học cho các sinh viên có năng lực cao nhưng gặp vấn đề về tài chínhChương trình Du học Canada SDS - Nơi mở ra cánh cửa du học cho các sinh viên có năng lực cao nhưng gặp vấn đề về tài chính
Chương trình Du học Canada SDS – Nơi mở ra cánh cửa du học cho các sinh viên có năng lực cao nhưng gặp vấn đề về tài chính

Mang đến cơ hội được định cư tại Canada

Không chỉ vậy, SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư). Tại các tỉnh bang của Canada, các chính sách về định cư theo diện kĩ năng có sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn để chọn ngành và chọn trường khi tham gia chương trình CES.

Du học Canada SDS còn giúp cho du học sinh dễ dàng được định cư tại đất nước sở tại với thủ tục đơn giản và nhanh gọn hơn. Chúng ta sẽ có thêm cơ hội tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Xem thêm:
Du học ngành dược ở đâu là tốt nhấtTrình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nàoNên học TOEIC hay IELTS hay TOEFL để đi du học?

Điều kiện nộp hồ sơ du học theo diện SDS

sds-la-gisds-la-gi
Điều kiện nộp hồ sơ du học theo diện SDS

Để đăng kí tham gia chương trình du học kiểu mới này, chúng ta phải đáp ứng những yêu cầu và tiêu chí sau đây:

  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kĩ năng nào dưới 6.0) và vẫn còn thời hạn sử dụng.
  • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này).
  • Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học và trả toàn bộ 1 năm học phí đầu tiên.
  • Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác.

Ngoài ra, để có thể dễ dàng thích nghi với một môi trường sống mới mẻ và xa lạ, chúng ta vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các phương diện khác để bắt đầu sinh sống, học tập tại đây. Cụ thể ở Canada, du học sinh có thể chọn ký túc xá, nhà trọ hoặc ở chung với một gia đình người bản địa để tiết kiệm chi phí ở. Chúng ta cũng nên sớm chuẩn bị làm thẻ ATM và các loại thẻ khác dùng cho phương tiện công cộng để đi lại thoải mái hơn. Việc tìm hiểu thông tin và chuẩn bị sẵn sàng để bước vào một nơi mới lạ một cách kĩ càng bao giờ cũng cần thiết hơn cả.

Hy vọng rằng bài viết SDS là gì và điều cần biết về chương trình du học SDS – Canada từ Hocsinhgioi sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan về Chương trình Du học Canada SDS với những thông tin cụ thể và thiết thực. Nhờ đó định hướng về ngành học cũng như kế hoạch du học theo diện visa SDS sẽ dễ dàng và rõ ràng hơn.

Similar Posts

25 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *