Review & Tải trọn bộ sách Tactics for Listening Basic – Developing (PDF+Audio) miễn phí

Tactics for Listening là một bộ sách tập trung vào kỹ năng nghe đã được chứng minh trong việc xây dựng các kỹ năng nghe và hội thoại. Giờ đây với Tactics for Testing, bạn được cung cấp nhiều kiến thức thực hành trong các bài kiểm tra nghe và thi quan trọng. Bài viết review & Tải trọn bộ sách Tactics for Listening (PDF+Audio) miễn phí sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về bộ sách này. Ngoài ra bên dưới bài viết có link download tải cuốn ebook Tactics for Listening cả PDF và Audio bạn nhé.

Bộ sách Tactics Listening gồm có ba quyển là Basic Tactics for Listening, Developing Tactics for Listening, và Expanding Tactics for Listening được phân bố theo mức độ sách từ dễ đến khó phù hợp cho bạn lựa chọn mức độ khó phù hợp với bản thân.

Xem thêm các loại sách – Ebook khác đang được quan tâm:

1. Review & Download Tactics for Listening

 • Tên bộ sách: Tactics for Listening
 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Số sách: 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding)
 • Band điểm có thể sử dụng: Từ cơ bản đến nâng cao đều có thể sử dụng
Review chi tiết Tactics for ListeningReview chi tiết Tactics for Listening
Review chi tiết Tactics for Listening
 • Basic Tactics for Listening: Đây là sách luyện nghe dành cho các bạn ở trình độ cơ bản, mất gốc hoặc mới bắt đầu (Band 1.0 trở lên).
 • Developing Tactics for Listening: Đây là sách luyện nghe dành cho những bạn đã có kiến thức tiếng Anh ở trình độ trung cấp (Band 3.0 – 3.5).
 • Expanding Tactics for Listening: Sách dành cho những bạn muốn luyện nghe ở trình độ nâng cao hơn (Band 4.0 trở lên).
 • Thành phần: 3 file PDF + Audio
 • Nội dung chính của sách: Sách cung cấp những bài luyện nghe từ mức độ dễ đến khó dần bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học dễ dàng chọn lựa và luyện nghe hiệu quả tại nhà hiệu quả.

Những ưu điểm chính nổi bật của bộ sách này:

 • Đây là sách được thiết kế theo lộ trình học phù hợp từ trình độ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập.
 • Bố cục sách được phân chia gọn gàng, khoa học với nhiều hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu.
 • Các bài nghe theo accent Anh – Mỹ sẽ phù hợp cho cả những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều giọng nghe khác nhau.
 • Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần Transcript giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình.

1.1. Review & Download Basic Tactics for Listening

 • Tên sách: Basic Tactics for Listening
 • Band điểm có thể sử dụng: 1.0 trở lên
 • Nội dung: Sách basic Tactics for Listening đúng như cái tên sẽ cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản dễ dàng tiếp cận kiến thức.
 • Thành phần: PDF + Audio
Basic Tactics for ListeningBasic Tactics for Listening
Basic Tactics for Listening

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách Tactics for Listening do tác giả Jack C. Richards viết, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc muốn có tài liệu tham khảo để luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản.

Sách bao gồm có 24 units, với mỗi unit là một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày hoặc trải nghiệm của giới trẻ… Ví dụ như: Small talk, Vacations, Movies…

Bên cạnh đó, một điểm cộng dành cho quyển sách này là cuốn sách sẽ giúp bạn luyện nghe mỗi ngày để có được nhiều kỹ năng khác nhau như:

 • Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết & nghe ý chính.
 • Lắng nghe và suy luận.
 • Đoán thái độ của người nói.
 • Khả năng nghe câu hỏi và phản hồi.
 • Khả năng ghi nhận và xác định thông tin.

Link tải sách Basic Tactics for Listening: Tại đây

1.2. Review & Download Developing Tactics for Listening

 • Tên sách: Developing Tactics for Listening
 • Band điểm có thể sử dụng: 3.0 – 3.5
 • Nội dung chính của sách: Giúp cung cấp các chủ đề tiếng Anh luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản
 • Thành phần: PDF + Audio
Developing Tactics for ListeningDeveloping Tactics for Listening
Developing Tactics for Listening

Developing Tactics for Listening chínhlà cuốn sách thứ 2 trong trọn bộ Tactics for Listening mà tienganhduhoc.vn muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Sách sẽ phù hợp cho những bạn đã có trình độ nghe tiếng Anh ở mức độ trung bình-khá và muốn cải thiện hơn nữa. 

Ở trình độ này bạn đã có thể nghe hiểu hầu hết các bài giao tiếp, nhưng vẫn cần luyện tập nhiều hơn để có thể nghe hiểu tốt hơn các cuộc giao tiếp hàng ngày. Thông qua các câu hoặc đoạn văn dài và phức tạp hơn so với quyển Basic.

Sách vẫn được tổ chức theo bố cục giống cuốn Basic bao gồm chia làm 24 units theo các chủ đề thường gặp như The weekend, City transportation hay Renting a car… Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất so với quyển Basic là mỗi Unit trong cuốn Developing sẽ được trình bày dưới dạng một bài Test.

Mỗi bài Test bao gồm có 2 sections, tổng số điểm là 10 điểm. Giúp người học vừa có thể luyện thi mà lại vừa có thể tự chấm điểm cho bài kiểm tra của mình. Nhờ đó, giúp người học có hứng thú học tập tốt hơn và động lực để học tập.

Link tải sách Developing Tactics for Listening: Tại đây

1.3. Review & Download Expanding Tactics for Listening

 • Tên sách: Expanding Tactics for Listening
 • Band điểm có thể sử dụng: 4.0 trở lên
 • Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản
 • Thành phần: PDF + Audio
Expanding Tactics for ListeningExpanding Tactics for Listening
Expanding Tactics for Listening

Expanding Tactics for Listening là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách luyện nghe cực hay của tác giả Jack C. Richards, hứa hẹn quyển sách này sẽ mang đến cho bạn những bài nghe có độ khó ở mức độ cao hơn nhiều so với các phần nghe trong 2 cuốn còn lại: Basic & Developing. Đòi hỏi bạn phải nghe thật tập trung chép note kỹ, rõ ràng thì mới có thể tìm ra câu trả lời chính xác.

Sách vẫn bao gồm 24 units với các chủ đề thường gặp như Successful Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Tuy nhiên, những bài nghe được thiết kế phức tạp hơn, độ khó cao hơn với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Ở cuối sách vẫn là phần Answer keys, cùng phần Transcripts đi kèm giúp bạn kiểm tra phần bài làm của mình cũng như check lại những lỗi sai.

Link Download Expanding Tactics for Listening: Tại đây

2. Hướng dẫn sử dụng Ebook Tactics for Listening Basic – Developing hiệu quả

Nhìn chung, theo đánh giá của chúng tôi thì 3 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh này đều rất hay, và đáng học. Bộ sách với những bài luyện tập từ cấp độ dễ đến khó sẽ giúp người học dễ dàng bắt nhịp và cải thiện trình khả nghe hiểu của bản thân hiệu quả.

Nhưng điều quan trọng nhất đối với việc học nghe đó chính là bạn cần phải kiên trì luyện tập thật nhiều và tuân thủ theo lộ trình thì chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên nhanh một cách bất ngờ.

Với những bạn mới bắt đầu học, thì đo khả năng nghe tiếng Anh còn chưa vững thì bạn nên bắt đầu với phương pháp nghe và chép chính tả. Bạn có thể thay đổi cách học một chút là bạn xem qua phần Transcript trước, sau đó kết hợp vừa nghe vừa chép lại theo mẫu có sẵn. 

 • Chuẩn bị cho mình một cuốn số để note lại những từ vựng mới mà bạn cảm thấy hay trong quá trình luyện nghe, bên cạnh đó tham khảo cách phát âm của những từ đó.
 • Nên cố gắng nghe hết một lượt, đoán nghĩa của từ hay cả đoạn rồi sau đó mới nghe lại. Cuối cùng mới kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

Trên đây là bài Review & Tải trọn bộ sách Tactics for Listening (PDF+Audio). Nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn phải kiên trì luyện tập nghe mỗi ngày, đừng nóng vội và vội nản chí nếu bạn không nghe được nhiều. Bởi vì không ai là giỏi cái này ngay từ đầu, huống chi Listening là kỹ năng trong tiếng Anh. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *