[Review +Download] Sách VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED

Trong số những cuốn sách đến từ Cambridge, cuốn Vocabulary for IELTS là nổi bật nhất. Nếu bạn đã quen với cuốn dành cho người mới bắt đầu thì hôm nay hocsinhgioi sẽ tiếp tục với cuốn nâng cao đó là Vocabulary for IELTS Advanced.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cuốn sách cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng sách Vocabulary for IELTS Advanced một cách hiệu quả.

Link tải Ebook của sách Vocabulary for IELTS Advanced ở cuối bài viết nhé!

1. Thông tin sách Vocabulary for IELTS Advanced

 • Tên: Vocabulary for IELTS Advanced
 • NXB: Cambridge University
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Nội dung: Cung cấp 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS; kiến thức nền tảng vững chắc về cách sử dụng từ vựng
 • Đối tượng: Sách dành cho các bạn band 6.0 mong muốn nâng cấp từ vựng
 • Tình trạng: Full pdf + audio
Sách Vocabulary for IELTS Advanced
Sách Vocabulary for IELTS Advanced

1.1 Giới thiệu chung

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là phần tiếp nối cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS của tiến sĩ Pauline Cullen dành cho nhóm đối tượng người học hoàn thành phần sách trước hoặc nhóm người học có trình độ cao hơn. Phần nội dung và mục tiêu sách có điểm tương đồng với phần sách trước nhưng lượng từ vựng có phần học thuật hơn và độ khó cao hơn. Phần sách này hoàn toàn có thể đáp ứng đối tượng người học muốn đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced được thiết kế để giúp bạn mở rộng vốn từ vựng theo từng chủ đề thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Các từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng bài listening hoặc reading có độ khó tương tự như bài thi IELTS.

Ngoài ra tác giả còn mang đến nhiều lời khuyên hữu ích, cách tránh những lỗi thường gặp từ các giám khảo cũng như các chuyên gia nghiên cứu bài thi IELTS.

1.2. Cấu trúc của cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced

Đầu tiên, như tựa đề của cuốn sách thì chúng ta có thể thấy cuốn này chuyên về từ vựng phục vụ cho kỳ thi IELTS.

Cuốn sách bao gồm 25 Unit, trong đó 20 Unit đầu tiên là về các chủ đề cụ thể và hay được ra đề trong kỳ thi IELTS ví dụ như Media, Discovery, Environment,… và 5 Unit sau là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

Cuối sách sẽ là mục Wordlist – Danh sách từ vựng của từng bài để người học có thể dễ dàng học từ vựng theo Unit hơn.

Trong mỗi Unit sẽ có khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau: điền từ, ghép từ, nghe điền từ, số ít – số nhiều, quizz, chọn từ phù hợp để điền vào chỗ trống, dạng True/ False/ Not given có sử dụng những từ vựng theo chủ đề,… giúp cho người học có thể quen với các dạng từ vựng.

Sau đó sẽ là phần Test Practice. Phần Test Practice sẽ là một bài thi thật ở cả 4 kỹ năng làm cho người học có thể vận dụng ngay những từ mình vừa học được vào bài luyện tập. 

Cứ sau 5 test sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể của 5 bài vừa học và những từ này rất hữu dụng cho bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking.

Như vậy là có tổng cộng 5 test, mỗi test có 30 câu trắc nghiệm chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống.

Những từ này có thể là từ đơn hoặc đi theo cụm (Collocation), vì vậy ngoài những từ vựng đã tích lũy được từ những bài học đơn lẻ thì phần Test tổng thể sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cụm từ rất hay mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong quá trình ôn thi và bài thi IELTS thật của mình.

Word list trong sách Vocabulary for IELTS Advanced
Word list trong sách Vocabulary for IELTS Advanced

1.3. Lưu ý

Cuốn sách là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên.

Chính vì band từ vựng cao nên bản thân các từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi.

Xem những bài viết đáng chú ý

2. Đánh giá chung về cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced

Ưu điểm

 • Xuất bản từ Cambridge nên sẽ chuẩn sát với đề thi thật, tác giả là tiến sĩ Pauline Cullen lừng danh – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge, tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia viết đề thi IELTS.
 • Có nét tương đồng với phần sách trước nên người học không mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách tiếp cận và phương pháp hướng dẫn của sách.
 • ­Chủ đề khoa học, đời sống và kiến thức tự nhiên liên quan đến kỳ thi IELTS. Do là phần nâng cao so với quyển Cambridge Vocabulary for IELTS nên lượng kiến thức, thông tin sẽ khó và chuyên sâu hơn.
 • Một số hướng dẫn chung về cách học, sử dụng các từ mới và chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng viết.
 • Tượng tự với phần sách trước, sách cũng cung cấp các ghi chú nhỏ và một số mẹo, tips làm bài để giúp người học có thể tự hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân cũng như đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi IELTS.
 • Thiết kế phù hợp để tự học và có phần hướng dẫn sử dụng sách. Người học có thể mua về tự giải bài tập và dò đáp án, script ở phần sau cuốn sách.
 • Có phần mềm ứng dụng học từ trên Google Play.
Bài tập trong sách Vocabulary for IELTS Advanced
Bài tập trong sách Vocabulary for IELTS Advanced
 • Có thể dễ dàng mua ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử và mức giá rẻ và xứng đáng.
 • Mỗi unit cung cấp cho bạn khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau như: điền từ, số ít – số nhiều, nghe điền từ, ghép từ, quizz, dạng True/False/Not Given,…. giúp cho bạn quen với các từ vựng.
 • Sau đó chính là phần Test Practice. Điểm hay phần Test Practice là một bài thi với 4 kỹ năng cho người học bám sát đề thi thật.

Lưu ý

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. Vì vậy nên bản thân từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao. 

Khuyết điểm

 • Hình ảnh không quá nhiều, không sinh động, bắt mắt
 • Bố cục sắp xếp bài tập khá chật, lượng chữ mỗi trang khá nhiều, dễ khiến người học nản.
 • Thiếu ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS.

Nhận xét chung

 • Nội dung và từ vựng phù hợp với những bạn có nhu cầu học IELTS Vocabulary trình độ cao
 • Sách cung cấp đầy đủ các chuyên đề từ vựng có mặt trong bài thi nên bạn đọc có thể dễ dàng nắm được nội dung và cấu trúc của bài thi IELTS
 • Có file audio hỗ trợ phát triển IELTS Listening, qua đó giúp các bạn biết được cách thức dùng ngữ pháp trong phần IELTS Speaking
 • Cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced phù hợp với band 5.0 – 6.0

3. Cách sử dụng sách Vocabulary for IELTS Advanced

Với độ khó của từ vựng trong sách sẽ phù hợp với các bạn có trình độ từ 6.5 trở lên và có mong muốn mở rộng vốn từ vựng học thuật của mình để nâng band điểm. Do toàn bộ sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu trình độ của bạn chưa vững và vốn từ hạn hẹp thì nó sẽ không phù hợp nhé.

Các thầy cô dạy tiếng Anh hay luyện thi IELTS cũng có thể sử dụng vốn từ học thuật trong cuốn này để đưa vào giáo trình giảng dạy hoặc thiết kế thành bài kiểm tra từ vựng cho học sinh, sinh viên.

Đáp án trong sách Vocabulary for IELTS Advanced
Đáp án trong sách Vocabulary for IELTS Advanced

Đã có tài liệu hay thì phải có cách học đúng thì mới phát huy được tác dụng của sách. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng sách Vocabulary for IELTS Advanced

 • Độ khó của bài tập trong cuốn sách này là khá cao vì vậy nên một ngày chúng ta nên làm từ 1 đến 2 Unit để đảm bảo chất lượng tiếp thu.
 • Hãy ghi tất cả những từ mới bạn vừa học được trong 1 hoặc 2 Unit đó vào 1 cuốn sổ từ mới riêng, có thể kèm theo ví dụ cụ thể của riêng bạn.
 • Với mỗi chủ đề học được, bạn hãy tìm 1 đề Speaking hoặc Writing có cùng chủ đề ở trên mạng, sau đó tự bấm giờ để viết hoặc để nói mà có sử dụng những từ vựng bạn vừa học được.
 • Sau khi viết xong thì bạn có thể tham khảo phần đáp án gợi ý của họ và đối chiếu với bài viết của riêng bạn.
 • Như vậy thì bạn không chỉ nhớ được những từ bạn vừa mới học mà còn tích lũy được thêm nhiều từ vựng và cụm từ cùng chủ đề có trong những đáp án gợi ý.

4. Link tải sách Vocabulary for IELTS Advanced

Qua những thông tin trên, VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED là quyển sách không thể bỏ qua nếu bạn đang hướng đến kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá đúng năng lực và trình độ hiện tại để có thể chọn được quyển sách phù hợp nhất.

 • Trọn bộ cuốn sách gồm file PDF + Audio tại đây

Sách Vocabulary for IELTS Advanced mà hocsinhgioi đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao các kỹ năng sử dụng từ vựng tiếng Anh của mình. Hãy tìm hiểu quyển sách này để chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Trong số những cuốn sách đến từ Cambridge, cuốn Vocabulary for IELTS là nổi bật nhất. Nếu bạn đã quen với cuốn dành cho người mới bắt đầu thì hôm nay hocsinhgioi sẽ tiếp tục với cuốn nâng cao đó
Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để ôn thi IELTS theo hướng chuyên ngành thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS. Focus on Academic Skills for IELTS là ebook luyện thi IELTS nổi tiếng do Pearson
Bạn có lượng từ vựng rộng và có khả năng sử dụng ngữ pháp tốt nhưng chưa biết cách xây dựng một bài văn hoàn chỉnh thì hãy đọc bài viết dưới đây của ieltscaptoc.com.vn. Bài viết giới thiệu về
Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách để tạo kế hoạch ôn tập cho kì thi IELTS một cách hiệu quả thì hãy tham khảo cuốn sách Action Plan For IELTS. Cuốn sách Action Plan For IELTS là một

Similar Posts

One Comment

 1. That is the suitable blog for anyone who needs to search out out about this topic. You realize so much its almost onerous to argue with you (not that I actually would want…HaHa). You definitely put a new spin on a subject thats been written about for years. Nice stuff, just great!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *