Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Bạn yêu thích công việc với môi trường làm việc bằng tiếng Anh, muốn apply vào công ty nước ngoài. Nhưng trước tiên bạn sẽ phải trải qua bài phỏng vấn bằng tiếng Anh, và nếu có sự chuẩn bị không tốt. Thì điều đó có thể dập tắt ước mơ của bạn ngay từ giây phút đầu.

Bài viết sau đây sẽ phân tích và gợi ý cho bạn cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, đặc biệt khi bạn chưa có kinh nghiệm gì nhé! Cách trả lời phỏng vấn thông minh sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt từ nhà tuyển dụng.

Xem ngay bài viết hay về:Mẫu thư & Cách viết email bằng tiếng Anh – sách hướng dẫn chi tiếtNhững câu giao tiếp tiếng anh cơ bản bắt buộc ai cũng cần biếtCách viết personal statement – hướng dẫn kinh nghiệm mẫu nổi bật
Giới thiệu bản thân bằng tiếng AnhGiới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
Cách trả lời phỏng vấn thông minh

1. Lỗi sai phổ biến khi giới thiệu phỏng vấn bằng tiếng Anh

Tưởng chừng như cách trả lời phỏng vấn thông minh về bản thân khi phỏng vấn là một điều đơn giản đối với các bạn ứng viên khi muốn xin tuyển vào một vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc phải sai lầm và để lại ấn tượng đầu không tốt với nhà tuyển dụng:

 • Không tập trung vào câu hỏi chính của nhà tuyển dụng mà trả lời lòng vòng.
 • Phong cách ăn mặc không phù hợp với buổi phỏng vấn cũng khiến bạn bị trừ điểm ấn tượng đầu tiên, việc ăn mặc quá lôi thôi hay quá lộng lẫy là nên tránh.
 • Vẻ mặt run rẩy cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng không có được lòng tin tuyệt đối với câu trả lời của bạn.
 • Trả lời câu hỏi lúng túng, nói lắm, không tự tin cũng sẽ kiến bạn bị trừ điểm rất nặng. 

2. Tips khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

Việc bạn để lại ấn tượng với NTD ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên là điều vô cùng quan trọng. Vì không chỉ có mình bạn đến phỏng vấn mà còn có hàng trăm ứng viên khác đang xếp hàng, chỉ cần bạn có điểm nổi trội hơn người khác là đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

 • Learn about the company, its culture, its products, etc

Tìm hiểu về công ty, văn hóa, các sản phẩm của công ty …

 • Be on time, but not too early – this always makes a good impression.

Đến đúng giờ, nhưng không quá sớm – điều này luôn gây được ấn tượng tốt.

 • Smile – first impressions are so important.

Hãy mỉm cười – ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

 • Dress smartly – your appearance and how you behave can tell people a lot about you.

Lựa chọn trang phục phù hợp – sự xuất hiện của bạn và cách bạn cư xử có thể nói với mọi người rất nhiều về bạn.

 • Enter the interview room confidently, develop a good rapport with the interviewer – speak clearly, sit up straight in your chair, and show that you are interested. And keep smiling!

Bước vào phòng phỏng vấn với phong thái tự tin, xây dựng một ấn tượng tốt với người phỏng vấn – nói rõ ràng, ngồi thẳng lưng trên ghế và cho thấy sự quan tâm với công việc. Và tiếp tục mỉm cười!

 • Explain your experience – tell the interviewer just how your experience will help in this job.

Nêu lên kinh nghiệm của bạn – hãy nói với người phỏng vấn kinh nghiệm quá khứ của bạn sẽ giúp ích thế nào với công việc này.

 • Explain your experience – tell the interviewer just how your experience will help in this job.

Hỏi những câu hỏi có ý nghĩa – phỏng vấn đặc biệt thích khi ứng viên đặt câu hỏi cụ thể về những gì công việc đòi hỏi, các mục tiêu của công ty…

 • Ask for the job if you want it – at the end of the interview.

Hãy thân thiện với tất cả mọi người – luôn nhã nhặn và lịch sự cho bất cứ ai bạn gặp tại địa điểm phỏng vấn.

 • Ask for the job if you want it – at the end of the interview.

Yêu cầu công việc mà bạn muốn – ở cuối buổi cuộc phỏng vấn.

 • Say thank you – thank the interviewers in person for taking the time to talk to you.

Nói lời cảm ơn – cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn.

3. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hayCách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay – Cách trả lời phỏng vấn thông minh
Xem thêm:
Tổng hợp những câu nói hay ý nghĩa nhất về du lịch bằng tiếng anhBảng cách chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh – có bài tập đáp án ví dụ
Nên học TOEIC hay IELTS hay TOEFL để đi du học?

3.1. Nói gì để trả lời câu hỏi “Tell me about yourself”

Thường các NTD trước tiên sẽ muốn biết một số thông tin cơ bản của bạn sẽ hỏi: “Tell me about yourself”? 

Tuy nhiên bạn không nên trả lời vòng vo mà nên đi thẳng ngay vào câu trả lời vì điều nhà tuyển dụng quan tâm là bạn có phù hợp với công việc, vị trí này hay không chứ không phải những  thông tin cá nhân. Do đó, bạn sẽ cần nói về bản thân mình, nhưng phải là những điều mà nhà tuyển dụng cần được nghe.

Để nói về bản thân – một con người có quá khứ, hiện tại và tương lai, bạn có thể lấy chính trục thời gian này để làm khung cho phần giới thiệu của mình. Cụ thể:

3.1.1. Hiện tại

Trước hết, bạn cần nói về bản thân ở thời điểm hiện tại. Hiện tại chính là thời điểm quan trọng nhất đối với tất cả chúng ta. Hãy nói về những phẩm chất của bạn và những gì bạn đang có (phù hợp với công việc này).

Ví dụ:

 • My name is Thuy Linh, from Binh Thuan. I am a recent graduate student at the International of University and earn a Bachelor’s degree in e-Commercial and Marketing. I am a very motivated person and a fast learner. I enjoy taking part in group activities and can also manage my schedule well.

(Tôi là Thùy Linh, quê ở Bình Thuận. Tôi vừa tốt nghiệp đại học Quốc Tế và có bằng cử nhân ngành Thương Mại điện tử và Marketing. Tôi là một người rất có động lực và tiếp thu rất nhanh. Tôi thích tham gia các hoạt động tập thể và đồng thời cũng có khả năng quản lý bản thân rất tốt.)

 • I am Hoang Mai, a final year student at HCM Architectural University. TP.HCM is also my city. My major is Interior design. Therefore, I am familiar with design software such as Illustrator, CorelDraw, Sketch, and the like. My passion is making beautiful and useful furniture from natural materials.

(Tôi là Hoàng Mai, sinh viên năm cuối trường Đại học Kiến trúc TP. HCM. TP. HCM cũng là thành phố của tôi. Chuyên ngành của tôi là Thiết kế nội thất. Bởi thế, tôi sử dụng thành thạo những phần mềm thiết kế như Illustrator, CorelDraw, Sketch và những phần mềm khác. Đam mê của tôi là tạo nên những đồ nội thất vừa đẹp vừa hữu dụng từ những vật liệu tự nhiên.)

Có thể thấy qua những lời giới thiệu ngắn gọn trên, bạn đã có thể truyền đạt những thông tin “cần” và “đủ” mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn

3.1.2. Quá khứ

Tiếp theo, bạn có thể nói đôi điều về quá khứ. Đây là lúc bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn đã có những kinh nghiệm, trải nghiệm nào trước đó có thể giúp ích cho công việc hiện tại hay không.

Việc nói về quá khứ nhằm giúp cho những điều bạn trình bày về bản thân ở thời điểm hiện tại có cơ sở hơn. Và là cơ hội để “show” ra những thành tích nổi trội của bản thân chẳng hạn.

Ví dụ:

 • Last summer, I had the chance to do my internship at a Technology Startup as an online marketing assistant. I learned a lot about analytics, especially Google Analytics and social media skills. I gained good results in promoting the company’s products and also helped the company to improve current products by generating users’ feedbacks. This helped me to realize my passion for the marketing sector and also gained a lot of experience with it.

(Hè năm ngoái tôi có cơ hội thực tập cho một Startup Công nghệ tại vị trí trợ lý marketing online. Tôi đã học được rất nhiều về kỹ năng phân tích, đặc biệt là phân tích Google và cả những kỹ năng về truyền thông trên các mạng xã hội. Tôi đã đạt được những kết quả tốt trong việc quảng bá những sản phẩm của công ty và đồng thời cũng giúp công ty cải thiện chất lượng sản phẩm dựa trên việc tổng hợp những phản hồi từ người dùng. Chính điều này đã giúp tôi nhận ra niềm đam mê của mình với lĩnh vực marketing và tôi cũng thu thập được rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.)

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hayCách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay
Câu nói trong quá khứ – Cách trả lời phỏng vấn thông minh
 • In the last three years, I spent the time getting to know as much graphic design software as I can and master some of them. I am also a member of the Minimalism design group at my university and we participated in several design contests in and out of my university. We won first place in the Modern Urban Interior Design Contest last year for the design of the unique bamboo chair as you can find in my portfolio. It was a fun and memorable experience for me and the whole team.

(Trong 3 năm qua, tôi dành nhiều thời gian để làm quen với rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa và sử dụng thành thạo một vài phần mềm trong số đó. Tôi cũng là thành viên của Nhóm thiết kế theo phong cách Tối giản ở trường. Chúng tôi đã tham gia vào một vài cuộc thi thiết kế trong và ngoài phạm vi trường. Năm ngoái, đội chúng tôi đã thắng giải nhất cuộc thi Thiết kế Nội thất cho Đô thị hiện đại cho thiết kế về chiếc ghế tre độc đáo.  Bạn có thể tìm thấy ảnh chiếc ghế trong hồ sơ của tôi. Đó là một trải nghiệm vui và đáng nhớ cho tất cả chúng tôi.)

Ở phần tiếp theo, các ứng viên đã nói về những kinh nghiệm và trải nghiệm trong quá khứ. Trong cả hai ví dụ, họ đều khéo léo đề cập tới những kinh nghiệm có liên quan tới công việc đang ứng tuyển và những điểm mạnh của mình.

3.1.3. Tương lai

Nói về tương lai, đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết về những kỳ vọng và định hướng phát triển của bạn trong công việc tương lai, những gì bạn có thể cống hiến được cho công việc sau khi được tuyển dụng.

Ví dụ:

 • I am interested in We-product’s marketing assistant position because the company’s field is related to my intern experience. My goal is to become an expert in online marketing in the next 3 years. I hope that I can contribute to the company’s development with my enthusiasm and knowledge. I also believe that I can learn a lot if I have a chance to work here.

(Tôi hứng thú với vị trí trợ lý marketing ở We-product bởi lĩnh vực hoạt động của công ty có liên quan tới lĩnh vực nơi tôi đã thực tập. Mục tiêu của tôi là trở thành một chuyên gia về marketing online trong 3 năm tới. Tôi hi vọng mình có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty bằng nhiệt huyết và những kiến thức của mình. Tôi cũng tin rằng tôi có thể học được rất nhiều nếu có cơ hội được làm việc ở đây.)

 • I applied for this position because I’ve known and loved Sadec district’s products since I was in my second year at the university. The company’s style is also suite my designing style. I believe that I can demonstrate my skills in interior design based on natural materials and I can contribute this strength to other products in the future if I have a chance to be a part of the company.

(Tôi ứng tuyển vào vị trí này bởi tôi đã được biết đến và yêu quý những sản phẩm của Sadec district từ khi còn là sinh viên năm thứ hai ở trường đại học. Phong cách của công ty cũng phù hợp với phong cách thiết kế của tôi. Tôi tin rằng mình có thể thể hiện được những kỹ năng thiết kế nội thất từ vật liệu tự nhiên của mình và đóng góp thế mạnh này trong những sản phẩm khác trong tương lai nếu tôi có cơ hội được tuyển dụng.)

Như vậy, trong hai ví dụ trên cả hai ứng viên đã đưa ra được sự định và mục tiêu của bản thân trong tương lai cho nhà tuyển dụng thấy.

Hi vọng Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn

Ngoài ra, Xem ngay khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Tặng ngay Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN tại Tienganhduhoc.vn

4. Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấnMẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn
Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn
Xem ngay:
Cover letter là gì? Cách viết cover letter bằng tiếng Anh chuẩn haySinh viên, học sinh nên học tiếng Anh hay tiếng TrungCách đặt câu nghi vấn và câu trần thuật – Bài tập và ví dụ trong tiếng Anh

4.1. Giới thiệu tên, tuổi, quê quán

Giới thiệu tên:

Cách trả lời phỏng vấn thông minh để giới thiệu tên của mình, bạn có thể dùng những mẫu câu sau:

 • My name is… (Tôi tên là…)
 • I am… (Tôi là…)
 • You can call me… (Bạn có thể gọi tôi là…)

Giới thiệu tuổi:

Để nói về tuổi, bạn chỉ cần đơn giản nói

 • I am + số tuổi của bạn (+ years old)
 • I am turning + số tuổi sắp tới của bạn (+ thời điểm bạn đạt số tuổi đó – tính bằng tháng trở xuống)

Bạn cũng có thể dùng các con số ước lượng để nói về tuổi của mình, ví dụ:

 • Early twenties: khi bạn tầm 20-23 tuổi
 • Mid twenties: Khi bạn tầm 24-26 tuổi
 • Late twenties: Khi bạn tầm 27-29 tuổi

Giới thiệu quê quán:

Bạn có thể tham khảo các cách giới thiệu về quê quán như sau:

 • I am from… (Tôi đến từ…)
 • I come from…. (Tôi đến từ…)
 • I was born in …. (Tôi sinh ra ở… )
 • My hometown is… (Quê tôi ở….)

Ví dụ:

 • My name is Trang Nguyen. I am 25 years old. I was born in Danang.

(Tên tôi là Trang Nguyễn. Tôi 25 tuổi. Tôi sinh ra ở Đà Nẵng.)

 • I am Thang Tran. I am turning 26 next month. My hometown is Bac Giang.

(Tôi là Thang Tran. Tôi sẽ bước sang tuổi 26 vào tháng tới. Quê tôi ở Bắc Giang.)

Hoặc bạn chỉ cần nói ngắn gọn như sau:

 • I am Lana Trinh, 27 years old. Dalat is my city.

(Tôi là Lanna Trinh, 27 tuổi. Đà Lạt là thành phố của tôi.)

 • I am May Nguyen, from Hanoi. I am in my mid-twenties.

(Tôi là May Nguyen, đến từ Hà Nội. Tôi đang ở khoảng giữa của tuổi 20 – 30. (khoảng 24-26 tuổi)

4.2. Giới thiệu về học vấn

Giới thiệu trình độ học vấn của bản thânGiới thiệu trình độ học vấn của bản thân
Giới thiệu trình độ học vấn của bản thân

Cách trả lời phỏng vấn thông minh để nói về học vấn, bạn có thể dùng những mẫu câu sau:

Nếu bạn hiện đang học

 • I am the first/second/third/final year student + at tên trường (Tôi là sinh viên năm thứ…. của trường… )
 • I am in my first/second/third/final year + at tên trường (Tôi đang học năm thứ… tại trường…)
 • I study at + tên trường (Tôi đang học tại trường …)

Nếu bạn đã tốt nghiệp

 • I have + tên bằng cấp + in tên lĩnh vực/ngành học (Tôi có bằng … thuộc lĩnh vực…)
 • I learned/studied + at tên trường của bạn (Tôi đã học tại trường …)
 • I graduated from + tên trường (Tôi tốt nghiệp trường …)

Nói về ngành học của bạn

 • My major is + ngành học của bạn (Chuyên ngành của tôi là …)
 • I learned/studied + ngành học của bạn + at tên trường của bạn (Tôi học ngành … tại trường …)
 • I am studying + tên chuyên ngành (Tôi đang học chuyên ngành…)

Ví dụ:

 • I am a final year student at the University of Agriculture. My major is Agronomy.

(Tôi là sinh viên năm cuối trường Đại học Nông nghiệp. Chuyên ngành của tôi là Nông học.)

 • I am a recent graduate student. I studied Astronomy at the University of Science and Technology.

(Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp. Tôi học ngành Thiên văn học tại Đại học Bách khoa.)

 • I graduated from the Foreign Trade University. I have a Bachelor in International Business.

(Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương. Tôi có bằng cử nhân về Kinh doanh quốc tế.)

 • Trình độ học vấn

“I recently completed my MBA from South University.”

(Tôi vừa hoàn thành bằng MBA ở Đại Học South)

 • Những phẩm chất vượt trội của mình

“I led 150 other peers as the class President implemented the campuses first recycling program.”

(Là lớp trưởng, tôi đã dẫn dắt 150 bạn khác thực hiện chương trình tái chế đầu tiên trong trường.)

 • Đề cập đến những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển

“Last summer, I interned at SanCity Corporation where I developed the holiday sales and marketing strategy that led to the largest growth in sales the company had ever experienced.”

(Hè năm ngoái, tôi làm thực tập tại Tập toàn SanCity> Tại đây tôi đã phát triển chiến lược bán hàng và tiếp thị trong dịp nghỉ lễ và tạo nên sự tăng trưởng doanh số lớn nhất mà công ty từng trải qua.)

 • Trình bày được niềm đam mê với công việc ứng tuyển

“I’m very interested in this opportunity with Solar Media because of my passion for green energy and delivering sustainable growth in sales.”

(Tôi rất hứng thú với cơ hội làm việc với Solar Media bởi tôi có niềm đam mê đối với năng lượng sạch và tạo nên sự tăng trưởng bền vững trong kinh doanh.)

=> Tất cả những thông tin của phần giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng thấy đây là một ứng viên rất phù hợp và đầy tiềm năng cho vị trí ứng tuyển.

Giới thiệu về học vấn của bản thânGiới thiệu về học vấn của bản thân
Giới thiệu về học vấn của bản thân

4.3. Giới thiệu về những phẩm chất và sở thích của bạn

Lý do lựa chọn công ty

Bạn sẽ sử dụng từ “Because” (tại vì) để giải thích lí do của mình.

Ví dụ:

I choose IBM company because I appreciate its mission and values. I think they are inspiring.

(Tôi lựa chọn công ty IBM vì tôi trân trọng mục tiêu và những giá trị mà công ty mang lại. Những điều đó rất truyền cảm hứng đối với tôi.)

Nói về phẩm chất

Bạn có thể dùng cấu trúc:

 • I am a/an + phẩm chất của bạn + person (Tôi là người…)
 • I am not onlybut also…. (Tôi không chỉ… mà còn….)
 • I would describe myself/my personality as … (Tôi sẽ miêu tả bản thân/ tính cách của mình là …)
 • I am good at + lĩnh vực bạn giỏi (Tôi có sở trường là …)
 • My strengths/weaknesses are … (Thế mạnh/điểm yếu của tôi là…)

Những từ vựng về tính cách/phẩm chất bạn có thể sử dụng:

• Reliable (adj): đáng tin cậy

• Great sense of humor (n): hài hước

• Social (adj): hòa đồng

• Easy going (adj): dễ chịu

• Friendly (adj): thân thiện

• Patient (adj): kiên nhẫn

• Fast learner (n): người tiếp thu nhanh

• Hard-working (adj): chăm chỉ

• Self-control (n): tự kiểm soát

• Motivated (adj): có động lực

• Creative (adj): sáng tạo

• Outgoing (adj): cởi mở

Khi nói về điểm yếu bạn nên nói một cách khôn ngoan và nên nói luôn cách khắc phục nó cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người cầu tiến.

Ví dụ:

A: What are your strengths and weaknesses? (Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?)

B: I am good at analyzing and comparing data. However, my weakness is English. I am trying to improve it by watching English videos and learning grammar everyday. (Điểm mạnh của tôi là phân tích và so sánh dữ liệu. Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh là điểm yếu của tôi. Tôi đang cố gắng cải thiện bằng việc xem video tiếng Anh và học ngữ pháp mỗi ngày)

Nói về sở thích:

My hobbies are… (Sở thích của tôi là…)

I like/love/enjoy +V-ing (Tôi thích…)

I’m interested in … (Tôi thích…)

I have a passion for … (Tôi có niềm đam mê đối với…)

Ví dụ:

I would describe my personality as outgoing and friendly. I am not only easy to talk to but also a good listener. I love being around different types of people and I always challenge myself to improve at everything I do.

(Tôi sẽ miêu tả tính cách của mình là cởi mở và thân thiện. Tôi không chỉ dễ nói chuyện mà còn là một người biết lắng nghe. Tôi thích ở bên những người khác nhau và luôn muốn thử thách bản thân để cải thiện tất cả những gì tôi làm.)

I am a fast learner and a hard-working person. I am not only a good team player but also have excellent self-control. I’m interested in connecting people and I can always see the positive out of the others.)

Xem thêm:
23 Website học tiếng anh online miễn phí cực hayTop 10 bộ phim, series học tiếng anh hay nhấtTừ vựng tiếng anh chủ đề du họcCác nước nói tiếng anh tốt nhất thế giới – Danh sách đầy đủ

5. Mẫu giới thiệu phỏng vấn khi đi xin việc bằng tiếng Anh

Ví dụ về giới thiệu phỏng vấn bằng tiếng AnhVí dụ về giới thiệu phỏng vấn bằng tiếng Anh
Ví dụ về giới thiệu phỏng vấn bằng tiếng Anh

Phần giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc chỉ nên kéo dài không quá 1 phút. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây để có cái nhìn tổng quát về cách tổ chức những nội dung cần trình bày với nhà tuyển dụng.

5.1. Ví dụ 1

My name is Long Hoang. I am in the early twenties. Currently, I am living in Hanoi. I have been studying graphic design for the past two years at ARENA Academy. During that time I’ve been working in the design industry as a hobby and also for living. My projects ranged from digital printing to product design. I am familiar with many design software such as Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch, and the like. To describe myself, I would say I’m a hard-working person that has gained a lot of skills over the years. My teachers and my friends also say that I am a creative individual. You can find some of my works in my portfolio.

I am now looking for an opportunity to devote my skills, enthusiasm, and creativity. After being in the field for a while, I am impressed by your company’s creative and innovative products. I hope I will have a chance to sharpen my design skills at the company.

Tên tôi là Long Hoang, ngoài 20 tuổi. Hiện tôi đang sống tại Hà Nội. Trong 2 năm vừa qua tôi đang học thiết kế đồ họa tại Học viện Arena. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi cũng làm thiết kế như một sở thích và cũng để trang trải cuộc sống. Các dự án của tôi bao gồm từ in ấn kỹ thuật số cho tới thiết kế sản phẩm. Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch và những phần mềm khác. Để miêu tả về mình, tôi có thể nói mình rất chăm chỉ và đã thu thập được rất nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Thầy giáo và các bạn tôi nói rằng tôi khá sáng tạo. Bạn có thể xem một vài thiết kế của tôi trong portfolio.

Tôi hiện đang tìm kiếm một cơ hội để cống hiến những khả năng, lòng nhiệt tình và sự sáng tạo. Sau một thời gian tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, tôi rất ấn tượng với những sản phẩm mang tính sáng tạo và đột phá của công ty. Tôi hi vọng có cơ hội được rèn dũa những kỹ năng về thiết kế ở quý công ty.

Xem ngay: Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nào

5.2. Ví dụ 2

My name is Ha Van. I’m 23 years old and have just finished my degree in Applied Linguistics at the University of Social Sciences and Humanity. I was born and raised in Hanoi. I ventured out south because marketing is my passion, and I saw so many opportunities in Ho Chi Minh City. I found my passion last summer when I interned in WeProduct Company. Good communication is important to me, so I’m always sharpening my writing skills. I have a personal blog as you can find in my profile. I wrote my intern company’s top-performing blog article last quarter.

I am looking to develop other skills to work in the marketing industry. I want to learn on the job, which is why I’d like to work for your company.

Tên tôi là Ha Van. Tôi 23 tuổi và vừa lấy bằng Ngôn ngữ ứng dụng tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi quyết định nam tiến vì niềm đam mê với marketing và tôi thấy mình có nhiều cơ hội phát triển ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi tìm thấy niềm đam mê với marketing mùa hè năm ngoái khi thực tập tại công ty WeProduct. Việc giao tiếp hiệu quả rất quan trọng đối với tôi, bởi thế tôi luôn rèn luyện kỹ năng viết. Tôi có một trang blog cá nhân, bạn có thể tìm thấy trong profile của tôi. Tôi đã viết những bài viết dẫn top đầu ở công ty nơi tôi thực tập. Tôi đang tìm kiếm một cơ hội để rèn dũa những kỹ năng khác trong lĩnh vực marketing. Tôi mong muốn có thể học hỏi được từ công việc bởi thế nên tôi rất mong có cơ hội làm việc tại công ty.

Giờ bạn đã hình dung được mình cần chuẩn bị phần giới thiệu bản thân như thế nào rồi phải không? Hãy cùng luyện tập với một số bài tập thực hành dưới đây nhé.

6. Bài tập thực hành

Bài 1. Trả lời câu hỏi

 • Why does she get along with most people?
 • What puts people at ease in tense situations?
 • Is she comfortable with public speaking?
 • How can she present complex information?

Bài 2. Điền từ vào chỗ trống

Accounting, careful, graduate, skills, reliable, internship position, like

My name is Thuy Linh. I am a recent _______1________  from the Commerce University. My major was ______2________.

In my _____3_____, I was responsible for collecting and monitoring revenue, processing payments as well as preparing accurate and timely financial reports.

I always _____4_____ numbers, therefore, I enjoy solving problems with numbers and working in the Accounting industry particularly. Another reason is that there is a constant need to handle multiple things at a time and meet deadlines. This has translated into my everyday activities making me more_____5_______ in everything I set myself to do.

I am a _____6______ person and have a great concern for detail. I am now looking to work in an Accounting environment where I can work with a team and continue to build on my _____7______.

Bài 3.  Tự giới thiệu bản thân

Bạn hãy viết bài giới thiệu bản thân bằng các cách trả lời phỏng vấn thông minh từ những câu hỏi gợi ý trên và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, hy vọng những mẫu câu và ví dụ cụ thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn trên đã giúp bạn chuẩn bị cơ bản cho buổi phỏng vấn quan trọng này. Chúc các bạn học tốt.

Tổng hợp: https://tienganhduhoc.vn

Similar Posts

One Comment

 1. I’m impressed, I must say. Really rarely do I encounter a blog that’s both educative and entertaining, and let me let you know, you may have hit the nail on the head. Your idea is outstanding; the difficulty is one thing that not enough persons are speaking intelligently about. I am very glad that I stumbled throughout this in my seek for one thing referring to this.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *