Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM

Không chỉ riêng người đi làm mà kể cả học sinh cấp 2, cấp 3 cũng nên bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ để nắm bắt các cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên vì còn gánh nặng học tập trên trường lớp, các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 còn chần chừ về việc học tiếng Anh này.

Để giúp các bạn xóa bỏ những băn khoăn về việc lựa chọn học chứng chỉ tiếng Anh nào? Có nên học IELTS hay không? và học IELTS ở đâu tốt tại TPHCM. Ieltscaptoc.com.vn sẽ review những lợi ích khi học tiếng Anh, các chứng chỉ tiếng Anh và trung tâm chất lượng, đáng tin cậy tại TPHCM.

1. Tiếng Anh có thực sự quan trọng với học sinh cấp 3 và cấp 2?

Hiện nay để được du học nước ngoài hay xét tuyển các trường Đại học danh giá trong và ngoài nước các bạn học sinh, sinh viên đều cần đến chứng chỉ IELTS.

Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường
Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp các bạn đỡ đi gánh nặng học tiếng Anh sau này. Bởi khi lên Đại học hoặc đã đi làm, các bạn đã phải tiếp xúc với xã hội và mang thêm nhiều áp lực hơn như áp lực công việc, áp lực những mối quan hệ xung quanh, nếu không học tiếng Anh từ trước, bạn còn phải chịu thêm áp lực học tiếng Anh.

Mặt khác, bây giờ bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và vì còn trẻ, khả năng tiếp thu tốt hơn, dễ dàng học tiếng Anh hơn.

Học tiếng Anh từ bây giờ hỗ trợ bạn đạt điểm số tốt môn tiếng Anh trong lớp. Rèn luyện ngữ pháp thi THPT Quốc gia. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm cấp 2, cấp 3 là thời điểm tốt nhất để học tiếng Anh.

2. Giới thiệu các loại chứng chỉ tiếng Anh

Hiện nay có 3 loại chứng chỉ tiếng Anh là TOEIC, TOEFL và IELTS. Bạn nên xác định loại chứng chỉ mình mong muốn đạt được từ đầu để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn trung tâm, chương trình và định hướng học tập.

Tránh trường hợp lang mang và nghĩ rằng học loại này trước rồi nhảy qua loại kia. Bởi cấu trúc đề các loại chứng chỉ này là khác nhau, việc học như vậy sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn.

Hãy cùng hocsinhgioi tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Anh này để đưa ra được quyết định lựa chọn học chứng chỉ nào nhé.

2.1. Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC ( Test of English for International Communication) phản ảnh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh dưới một số ngữ cảnh như buôn bán, thương mại và công nghiệp. Khi làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, bạn có thể sử dụng bằng TOEIC.

Cũng giống như một số chứng chỉ khác, TOEIC có thời hạn dưới vòng 2 năm.

Chứng chỉ TOEIC
Chứng chỉ TOEIC

Có 2 hình thức bài thi TOEIC là TOEIC 2 kỹ năng (Reading, Listening) và TOEIC 4 kỹ năng (Reading, Listening, Writing và Speaking). Thông thường, các học viên thường chọn thi TOEIC 2 kỹ năng. Các thí sinh làm 200 trắc nghiệm chia thành hai phần như sau:

 • Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 nghi vấn với 4 phần trong thời gian 45 phút.
 • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 trắc nghiệm với 4 phần được diễn ra trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc một số thông báo dưới đề thi và chọn lựa câu giải đáp dựa vào nội dung đã đọc.

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời.

Lệ phí thi TOEIC tham khảo năm 2021:

 • Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ (Reading và Listening)
 • Đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000 VND (khoảng hơn 40$) (Reading và Listening)
 • 1.860.000đ cho TOEIC Speaking & Writing

2.2. Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS) và các tổ chức trên toàn thế giới.

TOEFL dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu, mang tính chất hàn lâm. Chính vì vậy TOEFL được các trường ĐH ở Bắc Mỹ và Canda nói chung và các nước đang theo hệ thống giáo dục của Mỹ nói riêng làm yêu cầu, điều kiện nhập học.

TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ TOEFL
Chứng chỉ TOEFL

Dạng bài thi: Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. 

Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. TOEFL có 2 dạng:

 • TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng. Bằng này được quốc tế công nhận.
 • TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Lệ phí thi TOEFL iBT 2020 là 180 USD cho 1 lần thi, khoảng 4 triệu đồng.

2.3. Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống rà soát tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 doanh nghiệp ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và doanh nghiệp giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Ngày nay, IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên toàn cầu bao gồm những nước: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada… Tại Việt Nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu nghĩa vụ PR và doanh nghiệp kỳ thi IELTS.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt tại 140 đất nước, 10.000 trường đại học, cơ quan, những doanh nghiệp khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand… 

Chứng chỉ IELTS
Chứng chỉ IELTS

IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Có 2 hình thức thi IELTS là Academic và General. Tất cả những thí sinh sẽ thi giống nhau 2 kỹ năng nghe và nói và khác nhau tại phần thi đọc và viết tùy vào lựa chọn thi hình thức Academic hay General.

Vậy nên lựa chọn Academic hay General? Hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin 2 hình thức học và thi này nhé!

Hình thức Học thuật (Academic) dành cho mục đích du học. Hình thức này đánh giá thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc phân tích bằng tiếng Anh tại bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của những phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

Hình thức không học thuật (General) dành cho mục đích định cư hay đi làm. Hình thức này nhấn mạnh những kỹ năng giao tiếp cơ bản dưới đời sống xã hội và học tập. Dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

IELTS cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên thông dụng hơn bởi IELTS được đánh giá dựa trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với độ khó cao. Học viên khi đạt được band điểm IELTS cao đồng nghĩa với việc khả năng vận dụng thực tế rất tốt.

3. Học chứng chỉ TOIEC, IELTS hay TOEFL tốt hơn?

Với cùng một thời hạn có hiệu lực là 2 năm, đều là các chứng chỉ này đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi và đều được hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước công nhận.

Lựa chọn học TOEIC, IELTS hay TOEFL là phụ thuộc vào mục đích sử dụng và một số yếu tố về học phí, độ khó giữa 3 loại chứng chỉ này.

Thông thường TOEIC và TOEFL học nghiêng về ngữ pháp, nếu bạn muốn nâng cao ngữ pháp để thi Đại học bạn có thể lựa chọn 2 chứng chỉ này.

Tất nhiên khi học IELTS bạn cũng sẽ nâng cao được khả năng ngữ pháp tuy nhiên IELTS không quá chú trọng đến những câu trắc nghiệm grammar như TOEIC và TOEFL. Học IELTS, ngữ pháp được vận dụng một cách linh hoạt hơn.

TOEIC và TOEFL có thể chỉ phục vụ cho việc bạn muốn nộp bằng vào trường Đại học tại Việt Nam để đủ điều kiện tốt nghiệp. Hoặc sử dụng trong môi trường công sở, doanh nghiệp. Còn IELTS bạn có thể làm bất cứ gì bạn muốn.

Mặc dù độ khó cao hơn, nhưng với sự tiện lợi như vậy, IELTS ngày càng được nhiều người lựa chọn học chứng chỉ này hơn.

4. 7 Lý do sự lựa chọn chứng chỉ IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Với sự tiện lợi mà chứng chỉ IELTS mang lại, các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 rất cần những học bổng, du học và vì còn học trên trường, nên các bạn cũng rất cần ngữ pháp, từ vựng để lấy điểm trên lớp. Chứng chỉ IELTS đáp ứng được cho các bạn những nhu cầu này.

1. Nâng cao điểm số trong lớp học

Các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 rất cần những học bổng, du học và vì còn học trên trường, nên các bạn cũng rất cần ngữ pháp, từ vựng để lấy điểm trên lớp. Chứng chỉ IELTS đáp ứng được cho các bạn những nhu cầu này.

2. Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Với IELTS, việc tìm từ nào giống trong bài Reading rồi so với câu hỏi để khoanh không được áp dụng nhiều. Mà phải đọc, tìm từ đồng nghĩa và suy luận để biết được đáp án giúp các bạn phát triển tư duy.

Hơn thế nữa, với Speaking và Writing, các bạn được hỏi những câu hỏi logic, thực tế, nêu quan điểm của mình về các sự việc. Ví dụ “Bạn rút được kinh nghiệm gì khi đã trãi qua những trãi nghiệm đó?”. Vì vậy, các học viên ôn luyện IELTS có thể phát triển toàn diện hơn về suy nghĩ, tư duy và cả sự nhạy bén.

3. Săn học bổng, chuẩn bị tốt nhất cho du học

Điều kiện để du học hầu như không có chứng chỉ TOEIC và TOEFL mà chỉ công nhận chứng chỉ IELTS. Bởi chỉ có chứng chỉ IELTS các bạn học sinh mới có thể nghe, hiểu, nói được như người bản xứ, học tập được ở các trường ngoại quốc.

Một số học bổng học tập xét chứng chỉ TOEIC và TOEFL, tuy nhiên phần lớn học bổng điều kiện cũng là chứng chỉ IELTS. Nếu muốn tìm học bổng, du học thì IELTS là lựa chọn tốt nhất.

4. Miễn thi môn tiếng Anh THPT

Hiện nay chỉ có điều kiện miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia khi học sinh có chứng chỉ IELTS. Thậm chí đối với một số trường danh giá như Bách Khoa, chỉ cần có bằng IELTS 6.5, điểm tiếng Anh được tính là 10.

Miễn thi THPT Quốc gia khi có bằng IELTS
Miễn thi THPT Quốc gia khi có bằng IELTS

Ví dụ nếu các bạn thi Toán, Lý, Anh, có chứng chỉ IELTS, các bạn chỉ cần phải ôn luyện Toán và Lý nữa thôi. Vừa giảm bớt được gánh nặng ôn thi Đại học mà khi vào Đại học các bạn còn được miễn học tiếng Anh trong trường Đại học.

5. Cơ hội chọn trường đại học yêu thích cao hơn

Đa phần các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS và hầu như không có trường xét chọn bằng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL. Chỉ cần có điểm IELTS từ 6.0, cố gắng hơn một chút trong lớp để điểm học bạ cao hơn. Bạn hoàn toàn không phải lo về chuyện thi THPT Quốc gia nữa.

6. Tự tin hơn trong cuộc sống

Với sự hội nhập như hiện nay, càng ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam tham quan, sinh sống và làm việc. Học IELTS giúp các em chủ động giao tiếp, trò chuyện nhiều bằng tiếng Anh, mở rộng kiến thức, tự tin hơn trong cuộc sống.

7. Cơ hội có công việc tốt trong tương lai

Hầu hết các công ty tại Việt Nam đều đặt điều kiện ứng viên phải có chứng chỉ IELTS, bởi nó đánh giá chính xác khả năng giao tiếp, làm việc với các đối tác nước ngoài, đọc và nghiên cứu tài liệu.

Có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ nắm bắt được các cơ hội trong công việc, có được mức lương như mong đợi và tự tin hơn trong công việc.

5. 8 Lý do học sinh cấp 2, 3 lựa chọn trung tâm ôn thi IELTS Vietop ở TPHCM

1. Cam kết điểm IELTS đầu ra bằng hợp đồng rõ ràng

Lí do khiến các bậc phụ huynh, các bạn học sinh phải tin tưởng IELTS Vietop chính là các bạn sẽ được cam kết điểm chuẩn đầu ra như các bạn mong muốn bằng hợp đồng pháp lý. Nếu không đạt mức điểm đó, các bạn hoàn toàn được học lại đến khi đạt được thì thôi.

Khóa học luyện thi IELTS cho học sinh Cấp 2, cấp 3
Khóa học luyện thi IELTS tại Vietop

2. Thời gian học linh hoạt, tự do sắp xếp

Vì còn học trên trường, các lớp học dành cho học sinh cấp 2, cấp 3 đều được sắp xếp thời gian học phù hợp để các em vẫn đảm bảo chất lượng học tập trên trường lớp. Các em cũng có thể lựa chọn khóa học 1 kèm 1 để chủ động về thời gian, có thể tự xếp lịch với giáo viên giảng dạy. Tránh trường hợp mất bài khi bận đột xuất mà còn đẩy nhanh thời gian học IELTS.

3. Chương trình học – Giáo trình học

Sau khi để lại thông tin đăng ký trên website của IELTS Vietop, bạn sẽ được sắp xếp lịch rảnh đến trung tâm làm bài test thử miễn phí và được đội ngũ hỗ trợ tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất các khóa học phù hợp với trình độ của bạn. Bạn được tặng kèm miễn phí bộ giáo trình được các giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm tại IELTS Vietop biên soạn qua quá trình giảng dạy lâu năm.

4. Sỉ số lớp học cho mỗi lớp

Ở độ tuổi này, các bạn thường bị phân tâm bởi môi trường xung quanh, nếu một lớp học quá đông, các bạn dễ lơ là và giáo viên cũng không thể kiểm soát hết.

Tại Vietop, mỗi lớp học tối đa chỉ từ 6 – 8 học viên giúp các bạn có nhiều thời gian để trao đổi với giảng viên, nhận được nhiều sự quan tâm nhất, được theo dõi sát sao, đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi môi trường quá đông.

5. Đội ngũ hỗ trợ học viên 24/7

Bất cứ lúc nào có thắc mắc, bạn đều có thể liên hệ và được tư vấn bởi đội ngũ hỗ trợ học viên đầy nhiệt tình, vui vẻ. Chỉ cần liên hệ IELTS Vietop, không phải chờ lâu, không mệt mỏi, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh nhất.

6. Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế

Là đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế, IELTS Vietop luôn cập nhật nhanh nhất xu hướng cấu trúc đề thi cũng như thông tin liên quan đến kì thi IELTS. Bạn sẽ yên tâm tin cậy vào Vietop, mọi hướng dẫn từ Vietop luôn chắc chắn là chuẩn cấu trúc hiện tại.

7. Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao và đào tạo bài bản

Đội ngũ giảng viên của IELTS Vietop là đội ngũ được tuyển chọn gắt gao, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy, kiến thức mới nhất.

Bằng cách lựa chọn cách truyền tải dễ hiểu, gần gũi, mới mẻ và không gây nhàm chán. Các giảng viên sẽ cung cấp các trãi nghiệm thực tế, kiến thức xã hội giúp các bạn phát triển tư duy, nhận thức, hình thành quan điểm cá nhân một cách đầy đủ hơn để giải quyết các vấn đề trong đề thi IELTS tốt hơn.

8. Trung tâm thành lập lâu dài từ 2013

Trung tâm anh ngữ Vietop được thành lập từ 2013 với hơn 7 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS cho hơn 10.000+ học viên. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học tại IELTS Vietop luôn đạt chuẩn đầu ra và hầu hết đều được mức điểm từ 6.0 trở lên. Một số học viên xuất sắc đạt thành tích 7.0, 8.0.

6. Thông tin địa chỉ liên hệ trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Đến nay, Vietop đã sở hữu 4 chi nhánh tại các quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 10 TPHCM, giúp các bạn thuận tiện và tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển đến lớp học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học cũng như để được tư vấn một cách phù hợp, tận tình nhất. Bạn có thể đến IELTS Vietop trải nghiệm ngay.

Các cơ sở tại IELTS Vietop:

 • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận, HCM
 • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình, HCM
 • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp, HCM
 • Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, HCM

Hoặc có thể truy cập qua website, fanpage và liên hệ để được tư vấn ngay:

Tiếng Anh luôn là môn học quan trọng và cần thiết bất kỳ lúc nào. Đối với tiếng Anh không có bất lợi khi học từ sớm mà chỉ có vấn đề khi bắt đầu học quá muộn.

Qua những lợi ích của việc học tiếng Anh, đặc điểm các loại chứng chỉ tiếng Anh và cũng như tại sao nên lựa chọn luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3hocsinhgioi đã review. Chúc các bạn lựa chọn nơi học tốt và đạt được những mục tiêu như mong đợi.

Chắc hẳn thuật ngữ IELTS đã quá quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên đang muốn nắm bắt cơ hội về học tập, du học, phát triển và định
IELTS 1 kèm 1 là chương trình đào tạo IELTS cực kì chất lượng được thiết kế chuyên biệt để giúp học viên đạt được điểm số IELTS đầu ra như mong muốn trong thời gian sớm nhất. Vì thế,
IELTS General là gì? Luyện thi IELTS General ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng? Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết Top 4 Trung tâm luyện thi IELTS General uy tín,
IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá trình độ Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. IELTS có thể nói là một “tấm vé thông hành” giúp các bạn trẻ có mong muốn học tập, làm việc trong
Bạn muốn học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn với số điểm mơ ước mà không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Trong bài viết này, hocsinhgioi sẽ chia sẻ ngay cho bạn kinh nghiệm

Similar Posts

55 Comments

 1. Hi , I do believe this is an excellent blog. I stumbled upon it on Yahoo , i will come back once again. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and help other people.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *