Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí

Bạn đang băn khoăn để tìm tài liệu luyện thi IELTS nhưng vẫn chưa biết nên chọn tài liệu nào để ôn luyện cho kỹ năng listening IELTS, trên mạng thì lại có quá nhiều nguồn để tham khảo và cuối cùng vẫn không biết nên học tài liệu nào.

Trong 4 kỹ năng của tiếng Anh thì kỹ năng nghe là bước cơ bản để thành công trong việc ôn luyện IELTS. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn những kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn và link tải Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí

Listening strategies for the IELTSListening strategies for the IELTS
Listening strategies for the IELTS

1. Listening Strategies for the IELTS Test dành cho đối tượng nào?

Sách Listening Strategies for the IELTS Test thích hợp với người học từ cơ bản đến nâng cao bởi nội dung sách được bố trí theo trình độ tăng dần.

Ngoài ra, sách còn cung cấp những bài test nhỏ và test full nhằm giúp người học có thể review trình độ bản thân một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Quyển sách Listening Strategies for the IELTS Test này đặc biệt thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe, tập luyện bài hiệu quả. Thông qua những bài nghe ngắn, đơn giản, bạn sẽ dần tăng tốc được kỹ năng của bản thân.

Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phíListening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí
Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí

2. Nội dung sách Listening Strategies for the IELTS Test

Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.

Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!

Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2. Hãy chú ý với nó!

Unit 4, 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng chữ hay dạng trắc nghiệm cực kỳ hay gặp trong Listening section 3.

Unit 6: Dạng bài rất khó khi bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4. Các bạn nào đặt target band 7.0+ trong bài Listening của mình thì hãy luyện tập hết unit này nhé!

Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập để check band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn tập.

Các bạn xem trước bản sách Listening Strategies for the IELTS Test đây và có link tải Full PDF và File nghe Audio bên dưới cuối bài viết nhé.

3. Lời khuyên khi sử dụng Listening Strategies for the IELTS Test

Các bạn nên thử làm Unit 1 Listening Strategies for the IELTS Test trước để xem bản thân có phù hợp với sách hay không. Nhưng đừng vội thấy dể mà chuyển ngay qua loại sách khác, vì sách phân bố kiến thức rất rõ ràng từ thấp đến cao, nếu như các bạn có thể làm hết mà không có bất cứ khó khăn gì thì nên làm luôn unit cuối để xem xét trình độ mình có làm được không. Nếu vẫn thấy dể thì lúc này bạn có thể đổi sách.

Nhưng nếu trong lúc làm bạn không hiểu tại sao chỗ này nghe thành A nhưng đáp án lại là B, rồi sẽ có một số chỗ không thể nghe được một số từ vựng như: A, an, the mà đáp án lại có.  Thì quyển sách này là dành cho bạn.

4. Những kĩ thuật nâng cao band điểm Listening

Với những tips dưới đây có thể cải thiện kỹ năng nghe của bạn một cách đáng kể, bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng cho các kỹ năng khác như reading, writing, listening.

4.1. Dự đoán

Trong phần nghe, bạn sẽ luôn có thời gian để chuẩn bị trong 30 giây máy đọc đề và hướng dẫn, vì vậy hãy tận dụng khoảng thời gian này để gạch chân keyword hay nói cách khác là từ khóa của mỗi đáp án, và dự đoán xem có thể đáp án nào sẽ phù hợp với câu hỏi của đề bài nhất. Phương pháp này cũng hoàn toàn phù hợp với việc luyện thi kỹ năng Reading. 

4.2. Xác định từ khóa

Việc xác định được từ khóa là phần rất quan trọng trong việc bạn có đạt điểm cao listening hay không, vì bên cạnh đáp án đúng, đề còn thiết kế những đáp án gây nhiễu để làm bạn mất tập trung, nếu như không phân loại được đâu là đáp án chính xác nhất, bạn rất dể mắc bẫy người ra đề. Vì vậy hãy gạch chân những từ vựng mà bạn cho là quan trọng và dễ gây nhầm lẫn nhất.

Những tips giúp nâng điểm IELTS ListeningNhững tips giúp nâng điểm IELTS Listening
Những tips giúp nâng điểm IELTS Listening

4.3. Xác định diễn giải

 Đối với những từ vựng bạn không biết hay có học rồi mà quên thì đừng có gắng nhớ lại vì sẽ gây mất rất nhiều thời gian và dễ sao lãng việc đang nghe gì, bạn hãy cố gắng xâu chuổi những gì mình nghe được thay vì cố gắng nghe ra từ đó. Hãy diễn giải ý đồ của tác giả bằng cách nghe hết câu, hết bài. Vì bạn có thể dựa vào ngữ cảnh bài nghe để đoán ra nghĩa của từ đó.

4.3. Nghe có chủ đích

Mục tiêu của luyện kỹ năng nghe cuối cùng cũngng chỉ là để kiểm tra xem bạn có nghe được có hiểu được không, vì vậy hãy tập trung toàn bộ sự chú ý vào người đọc để nắm được câu hỏi và ý đồ của người nói, nên nghe có chọn lọc bởi vì bài nghe thường có những thông tin không quan trọng mà nếu bỏ đi bạn vẫn có thể hiểu nội dung của bài nghe vì vậy lúc nghe bạn cũng nên take note một cách chọn lọc. Sau khi làm xòn bạn cũng nên học từ những đáp án mình làm sai, bằng cách check lại xem tại sao mình sai chỗ đó, và ghi vào giấy lưu ý để lần sau không mắc phải nữa. Đặc biệt chú ý đến một số câu hỏi yêu cầu số hoặc cách viết khó như tên. 

4.4. Chính tả

Hầu hết những loại câu hỏi trong luyện thi IELTS yêu cầu bạn viết câu trả lời, không chỉ đánh dấu vào ô mà còn có dạng điền từ hay số vào đáp án. Và nếu chính tả không chính xác, thì câu trả lời cũng được đánh dấu là không chính xác, ngay cả khi bạn nghe đúng. Vì vậy, kỹ năng nghe tốt sẽ vô ích nếu bạn chẳng thể đánh vần đúng bằng tiếng anh, tên của người và địa chỉ có thể có nhiều hơn một chính tả được chấp nhận. Trong bài kiểm tra nghe IELTS, những từ đó sẽ được người nói phát âm. Chỉ cần vững chắc rằng bạn đã chuẩn bị.

Xem thêm: 
Cách đọc và sử dụng dấu câu trong tiếng Anh ít ai biết13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay

4.5. Ngữ pháp

Trong một số nhiệm vụ hoàn thành câu và tóm tắt, bạn sẽ cần phải viết một câu trả lời không chỉ được viết đúng chính tả mà còn phù hợp với ngữ pháp. Điều này thực sự có thể hữu ích. Ví dụ: bạn có thể không nghe thấy số nhiều của số nhiều ở cuối từ, nhưng tìm hiểu nhanh câu hỏi phải xác nhận rằng danh từ phải là số nhiều.

Một phần từ khác thường khó nghe là hậu tố ‘ed’. Nếu bạn biết rằng bạn đang lắng nghe một tính từ, điều đó sẽ hướng dẫn bạn hướng tới câu trả lời đúng. Không chỉ trong việc nghe IELTS mà còn trong toàn bộ các môn IELTS, việc dùng những kỹ năng và kỹ thuật phải được hỗ trợ bằng việc phân tích liên tục những quy tắc của tiếng anh. Vì vậy, hãy quay lại sách ngữ pháp một lần nữa!

Khi những bạn luyện nghe tiếng Anh không cần phải dành thời gian ít hơn 1 tiếng để luyện nghe, không được luyện nghe mấy hôm lại bỏ dở tiếp đó lại luyện tiếp. Luyện nghe phối hợp với phương pháp khoa học sẽ bảo đảm bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả. Các bạn có thể chia ra 4-5 ngày luyện 1 dạng, mỗi dạng dưới cuốn sách này có 20 bài tập để luyện, rất hay và bổ ích.

LINK TẢI SÁCH LISTENING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST PDF và Audio nhé:Tại đây

Các bạn hãy tải về và ôn luyện nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại comment bên dưới để Hocsinhgioi giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn học tập tốt.

Similar Posts

11 Comments

  1. 761133 722012Your home is valueble for me. Thanks!? This web page is actually a walk-via for all with the data you required about this and didn know who to ask. Glimpse correct here, and you l undoubtedly uncover it. 191715

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *